Vậy cách pha sữa NAN Nga dành cho trẻ cần có những lưu ý gì và nên thực hiện với các bước thế nào? Để được giải đáp về vấn đề này, bạn hãy theo dõi nội dung thông tin ở bài viết sau.
Những lưu ý quan trọng khi cho bé uống sữa NAN
Sữa NAN Nga là loại sữa có công thức rất phù hợp đối với những trẻ sơ sinh. Các bé ở độ tuổi này thường có hệ tiêu hóa tương đối non yếu. Chính vì vậy, nếu như bạn pha sữa theo tỷ lệ bột và nước quá chênh lệch thì không những gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
Sữa NAN Nga là loại sữa công thức có tính mát, được rất nhiều các bà mẹ lựa chọn cho bé. Trước khi tìm hiểu về cách pha sữa cho bé, bạn nên chú ý đến các vấn đề sau:
Cần pha sữa đúng tỷ lệ và công thức
Việc pha sữa theo đúng công thức và tỷ lệ sẽ giúp bé được hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất. Nếu như mẹ pha sữa quá loãng thì bé sẽ không thể hấp thụ dưỡng chất đầy đủ. Nếu mẹ pha sữa quá đặc thì hệ tiêu hóa của bé sẽ phải hoạt động quá sức. Điều này sẽ khiến bé bị nóng trong và rất dễ mắc chứng táo bón.
Nên pha sữa bằng nước sôi với nhiệt độ là 40 độ C
Khi pha với nước nhiệt độ chuẩn sẽ giúp cho các lợi khuẩn có ở trong sữa được phát huy tác dụng một cách tối đa đối với hệ tiêu hóa. Nhờ vậy mà hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ sẽ được tăng cường. Vậy sữa NAN cho trẻ sơ sinh pha bao nhiêu độ? Theo đó, nhiệt độ để pha sữa NAN là 40 độ C. Ở ngưỡng nhiệt độ này, các lợi khuẩn có ở trong sữa sẽ được phát huy tác dụng đối với hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, bố mẹ hãy đun nước sôi lên rồi để cho nước nguội về 40 độ C rồi mới pha sữa cho các bé. Nhiệt độ nước nếu quá cao sẽ khiến cho các loại vi khuẩn có lợi không thể hoạt động được.
Dùng hết sữa trước 2 giờ và không được để thừa
Nếu như sữa đã pha quá 2 giờ đồng hồ, mẹ không nên cho trẻ uống nữa bởi các chất có ở trong sữa đã ít nhiều bị biến đổi. Bên cạnh đó, các mẹ tuyệt đối không nên để sữa thừa cho lần bú sau bởi điều này sẽ không hề tốt đối với trẻ.
Cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa
Trước khi pha sữa, các mẹ nên rửa tay và vệ sinh dụng cụ một cách sạch sẽ để tránh trường hợp các loại vi khuẩn ở bên ngoài xâm nhập, gây hại cho các bé.
Cách pha sữa NAN Nga đúng cách
Việc tìm hiểu cách pha sữa Nan đúng cách cho bé không chỉ giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng có trong sữa mà còn đảm bảo an toàn cho bé, giúp bé phát triển một cách tự nhiên và toàn diện.
Chuẩn bị trước các loại dụng cụ
Trước khi pha sữa cho trẻ, các mẹ nên chuẩn bị các loại dụng cụ cần thiết và đừng quên việc tiệt trùng, vệ sinh trước khi sử dụng chúng. Bên cạnh đó, các mẹ cũng đừng quên việc vệ sinh tay cho mẹ nhé. Các loại dụng cụ dành cho việc pha sữa đó là:
- Bình sữa cho bé.
- Sữa Nan Nga.
- Thìa pha sữa (nếu như mẹ dùng cốc để pha sữa).
- Phích đun nước.
- Nước sạch.
Hướng dẫn pha sữa NAN đúng cách dành cho trẻ
Trước khi thực hiện việc pha sữa cho trẻ, các mẹ cần nắm được công thức để pha sữa theo đúng tiêu chuẩn. Bởi mỗi loại sẽ có các công thức pha sữa khác nhau phù hợp với từng trẻ và từng độ tuổi phát triển.
Sau khi đã chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, các mẹ hãy thực hiện việc pha sữa cho bé theo các bước sau:
Bước 1: Đong đủ lượng sữa cần thiết cho trẻ theo công thức rồi pha với nước theo đúng tiêu chuẩn.
Bước 2: Kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé uống để tránh trường hợp bé bị bỏng nhiệt. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách cho vài giọt sữa vào trong cổ tay. Nếu nhận thấy sữa ấm là các bé có thể dùng được.
Cách bảo quản sữa đúng cách
Nếu như sữa đã pha không dùng hết thì các mẹ nên cố gắng cho trẻ dùng hết trong vòng 2 giờ. Trong trường hợp nếu như trẻ vẫn không uống hết thì các mẹ nên bỏ đi để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Sữa lon sau khi được mở nắp thì nên có nắp kín đậy lại và bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo. 1 lon sữa chỉ nên dùng trong thời gian khoảng 1 tháng. Chính vì vậy, các mẹ cần phải ước lượng được lượng sữa cần cho bé để có thể lựa chọn được loại sữa phù hợp.
Trên đây là cách pha sữa NAN Nga mà các mẹ nên lưu ý trong quá trình sử dụng sữa cho bé. Để bé được tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, các mẹ hãy cho bé dùng sữa thật đúng cách nhé.
Lê Hồng
Nguồn tham khảo: Tổng hợp