Bỏ túi 4 cách live stream trên Facebook trên điện thoại và máy tính hút view nhất

Live Stream Facebook là một tính năng phổ biến, được rất nhiều người dùng sử dụng với mục đích giải trí, kinh doanh, quảng bá,… Nếu bạn đang tìm kiếm cách phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại, máy tính đơn giản, thì hãy tham khảo qua các cách được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Phát trực tiếp (Live Stream) trên Facebook có lợi ích gì?

Trước khi tìm hiểu qua các cách phát trực tiếp trên Facebook thì hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua để hiểu hơn về Live Stream Facebook đã nhé. Hình thức Live Stream trên Facebook là một phương pháp để người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, thông tin, video, hoạt động hiện tại của mình đến nhiều người khác.

Không chỉ giúp người dùng tăng thêm độ tương tác trong lĩnh vực kinh doanh. Mà hiện tại phát sóng trực tiếp trên Facebook sẽ giúp bạn giao lưu trò chuyện được với nhiều người hơn.

2. Hướng dẫn cách live stream trên Facebook bằng điện thoại

Kế đến hãy cùng bài viết thủ thuật tìm hiểu qua các cách phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại đơn giản dưới đây nhé.

2.1. Live stream trên Facebook trực tiếp

Đầu tiên, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách Live Stream trên Facebook trực tiếp trên ứng dụng chính, các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình > ngay tại giao diện news feed chính bạn hãy bấm chọn vào dòng Phát trực tiếp có kí hiệu máy quay hình con mắt màu đỏ.

Bước 2: Kế đến bạn hãy thêm một số thiết lập cho buổi phát trực tiếp của mình như:

 • Mô tả sơ qua nội dung của buổi Livestream, thêm các biểu tượng cảm xúc, check in địa điểm, gắn tag bạn bè nếu có.
 • Thêm hiệu ứng, filter có sẵn trên Facebook để tăng thêm tính thú vị cho buổi livestream.
 • Điều chỉnh lại camera máy lựa chọn ống kính sau để quay xung quanh hoặc camera selfie để quay trực diện nói chuyện trao đổi.

Bước 3: Sau khi đã điều chỉnh xong các yêu cầu cơ bản để thiết lập buổi phát trực tiếp, thì bạn chỉ cần bấm vào nút Bắt đầu phát video trực tiếp là được.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành buổi Livestream, để kết thúc thì bạn chỉ cần bấm Kết thúc để dừng là được. Bạn có thể chọn lưu lại hoặc không video vừa phát trực tiếp.

2.2. Có dùng phần mềm bên thứ 3

Nếu như bạn cảm thấy rằng những bộ lọc cài đặt trên Facebook chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Thì có thể tham khảo qua ứng dụng làm đẹp ManyCam để Live Stream nhé. Cách phát trực tiếp trên Facebook bằng phần mềm thứ 3 đơn giản trên điện thoại, máy tính bảng như sau:

Rất hay:  10 Cách Chống Bóng Đè ❤️️ Nguyên Nhân Bị Bóng Đè, Cách Chữa

Bước 1: Đầu tiên, nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì vào CH Play, nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone thì vào App Store gõ trên ứng dụng để tải và cài đặt về máy.

Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng lên, cho phép ứng dụng ghi âm khi sử dụng.

Bước 3: Hãy bấm chọn vào biểu tượng có hình mặt cười để có thể gắn thêm dán nhãn hoặc biểu tượng có hình 3 vòng tròn để có thể tùy chỉnh bộ lọc Filter > tiếp đến hãy bấm vào biểu tượng Livestream có màu xanh.

Bước 4: Hãy chọn vào mục Livestream trên ứng dụng Facebook > bấm chọn Tiếp tục dưới tên > rồi tùy chỉnh lại đối tượng có thể xem > bấm OK và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Bấm vào nút Start Stream để bắt đầu buổi phát sóng trực tiếp của bạn > nếu muốn kết thúc thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng Livestream màu đỏ để dừng là xong.

3. Hướng dẫn phát trực tiếp Facebook bằng máy tính

Tiếp đến, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách phát trực tiếp trên Facebook bằng máy tính chi tiết dưới đây nhé.

3.1. Live stream Facebook trực tiếp

Cách bước phát trực tiếp Facebook trên giao diện máy tính được thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Facebook trên trình duyệt web máy tính của mình. Tại giao diện news feed chính thì hãy bấm chọn vào mục Video trực tiếp.

Bước 2: Tiếp đến điều chỉnh một số thiết lập cần thiết cho buổi Live của bạn bao gồm:

 • Tiến hành thêm mô tả cho Live để thu hút thêm nhiều người vào xem, tag bạn bè và địa điểm check in nếu muốn.
 • Điều chỉnh lại video phát trực tiếp, camera trước sau tùy nhu cầu của bạn, thiết lập ghi âm, ghi hình.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước thiết lập thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Phát trực tiếp để bắt đầu buổi LiveStream của mình. Để kết thúc Live thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Kết thúc video trực tiếp bấm Xác nhận là đã kết thúc buổi phát trực tiếp.

Rất hay:  Hướng dẫn 4 cách đánh số thứ tự tự động trong excel 2010, 2016, 2019, Office 365

3.2. Có sử dụng phần mềm bên thứ 3

Tiếp đến bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách phát trực tiếp trên Facebook bằng phần mềm thứ 3 OBS Studio bằng máy tính. Các bước thực hiện trên máy tính đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web của phần mềm OBS Tại Đây > bấm chọn vào hệ điều hành mà máy bạn đang sử dụng để tải file.exe cài đặt về máy.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước tải về, thì bạn hãy mở file vừa tải lên > bấm Next hai lần tương ứng với 2 hộp thoại xuất hiện > tiếp đến bạn hãy bấm Finish để hoàn tất được quá trình cài đặt trên máy.

Bước 3: Sau đó sẽ có thêm 2 hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ cần bấm Next 2 lần là được > kế đến hãy bấm chọn vào mục Facebook Live > rồi bấm Next.

Bước 4: Lúc này bạn hãy bấm vào trang Facebook của mình và chọn vào mục Live Video.

Bước 5: Sau đó hãy bấm chọn vào mục Phần mềm phát trực tiếp > hãy sao chép lại đường link ngay tại khóa luồng.

Bước 6: Sau đó bạn hãy dán đường link vừa copy vào mục Stream Key và bấm vào Stream Key.

Bước 7: Sau đó bạn hãy chọn vị trí mà mình muốn đăng livestream > tùy chỉnh lại các chế độ người xem.

Bước 8: Tiếp đến, hãy bấm chọn vào mục Go Live để có thể bắt đầu buổi Livestream của mình trên Facebook.

Bước 9: Để kết thúc buổi livestream thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục End Live Video > sau đó hãy bấm vào nút End để hoàn tất việc tắt livestream là xong.

4. Một vài mẹo hay trong lúc phát trực tiếp (Live stream) trên Facebook

Sau khi đã tìm hiểu qua các cách phát trực tiếp trên Facebook thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số mẹo hay khi Livestream dưới đây nhé.

 • Đảm bảo kết nối mạng đủ mạnh để quá trình livestream được diễn ra liên tục không bị gián đoạn. Việc sử dụng 4G để Live sẽ đem đến đường truyền ổn định mượt mà hơn so với Wifi. Nếu tín hiệu mạng của bạn bị yếu thì lúc này nút Go Live sẽ chuyển thành màu xám.
 • Trong quá trình set up Live bạn nên đầu tư một chút vào nội dung mô tả trước khi phát sóng. Mô tả càng hấp dẫn thì người xem sẽ càng dễ dàng bị thu hút và bấm vào xem Live của bạn nhiều hơn.
 • Bạn có thể bật gợi ý cho những người xem mới có thể nhấn vào nút Theo dõi xuất hiện trên video phát trực tuyến trước đó của mình. Kêu gọi mọi người theo dõi để nhận thông báo sớm nhất về lần phát tiếp theo.
 • Bạn nên chào hỏi người bình luận bằng cách gọi tên họ và phản hồi lại bình luận của người xem. Việc này sẽ giúp người xem cảm thấy được có sự tương tác qua lại và bạn có quan tâm đến họ đây là cách để giữ chân người xem ở lại với Live lâu hơn.
 • Phát sóng live trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt xem, tiếp cận được với nhiều người hơn. Bạn nên kéo dài Live của mình ít nhất là 10 phút tối đa là khoảng 4 tiếng là ổn nhất.
Rất hay:  +4 Cách đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ miễn phí tại nhà

5. Giải đáp các thắc mắc thường gặp về phát trực tiếp trên Facebook

Trong quá trình áp dụng các cách phát trực tiếp trên Facebook, thì người dùng sẽ có thể gặp không ít khó khăn. Hãy cùng bài viết giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi phát trực tiếp trên Facebook dưới đây nhé.

6. Kết luận

Bài viết 4 cách phát trực tiếp trên Facebook đẹp chuẩn KOL nhất. Đã cập nhất đến các bạn đọc các cách Livestream đơn giản trên FB và giải đáp các thắc mắc thường gặp của người mới sử dụng tính năng Live. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc thực hiện được buổi Livestream của riêng mình nhé.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm các bài viết thủ thuật, các mẹo vặt Facebook hay, hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều tính năng thú vị của FB, áp dụng khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay nhiều phần quà tặng khuyến mãi hấp dẫn, cùng mức giá bán cạnh tranh nhất thị trường hiện nay nhé.

Xem thêm:

 • 8 cách copy link Facebook bài viết, hình ảnh, story, trang cá nhân và fanpage trên máy tính, điện thoại cực dễ
 • Hướng dẫn 5 cách tải video story Facebook trong một nốt nhạc thành công 100%
 • Hướng dẫn 2 cách đăng ký, tạo Facebook mới trên điện thoại và máy tính cho newbie
 • Cách chat với support Facebook và liên hệ trực tiếp với Facebook nhanh nhất khi gặp vấn đề

Di Động Việt