Nếu bạn là cơ sở kinh doanh vịt nướng, lợn nướng mới mở, hay bạn đang cần tìm hiểu cách quay heo bằng than sao cho ngon để tăng chất lượng món ăn phục vụ thực khách thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. Hãy để mayviendong.vn bật mí cho bạn cách quay heo bằng than nguyên con da giòn, thịt ngọt, chất lượng trong bài viết dưới đây nhé.
Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu sao cho đảm bảo chất lượng nhất
Để thực hiện cách quay lợn cả con da giòn thi vấn đề nguyên liệu là 1 yếu tố hết sức cần thiết. Nếu nguyên liệu sạch, tươi, đảm bảo chất lượng thì không chỉ mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon hơn mà còn giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Đặc biệt hơn ở cách quay lợn cả con này, yếu tố nguyên liệu chiếm phần lớn sự thành công của món ăn cũng như chất lượng sau khi ra lò của những đĩa thịt lợn nướng.
Chọn heo như nào cho chất lượng
Điều đầu tiên trong cách quay heo nguyên con da giòn đó chính là chọn heo để quay. Bạn nên chọn những con heo có trọng lượng từ 30- 40 kilogam, không nên chọn heo quá to sẽ lâu chín và khó khăn trong việc nướng chín còn quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt heo sau khi hoàn thành. Chọn heo nên chọn giống heo sữa và được nuôi bằng ngô và gạo, tránh chọn những con heo nuôi bằng cám công nghiệp vì khi nướng sẽ tỏa ra mùi hôi rất đặc trưng của loại heo ăn cám này.
Gia vị cần chuẩn bị
Gia vị đủ và chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện cách làm lợn quay nguyên con. Không chỉ giúp miếng thịt lợn quay được thơm ngon hơn mà còn là yếu tố chính thu hút khách hàng bởi hương vị mà các gia vị kết hợp mang lại. Đối cách quay lợn sữa, bạn cần chuẩn bị khoảng 300g lá và 100g quả móc mật để tạo hương thơm cho thịt lợn và khử 1 số mùi hôi vốn có, bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị 1 số loại gia vị cơ bản như: mật ong, muối, bột ngọt, giấm, tiêu, nước mắm….
Ngoài ra, để lá móc mật được thơm và giữ được mùi lâu hơn thì bạn có thể nhúng lá qua nước sôi là sau khi đã rửa sạch lá. Bên cạnh đó, đối với quả móc mật bạn nên sấy khô và ngâm vào nước ấm (70-80ºC) rồi vớt ra để tẩm ướp thì sẽ ngon hơn rất nhiều.
Sơ chế và tẩm ướp heo
Nướng heo bằng than Heo được quay cần đảm bảo được sơ chế sạch sẽ và làm cạo sạch các phần lông nhỏ nhất, ngoài ra khi mổ heo không nên mổ quá dài và rộng sẽ ảnh hưởng tới quá trình nhồi và khâu heo sau này. Sau đó bạn lấy một thanh sắt nhọn để đục xương ở bên trong, làm như vậy sẽ giúp xương được nhanh chín hơn hẳn. Tiếp đến, bạn xoa các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn lên toàn bộ thân heo, lưu ý: cần xoa mạnh tay và vào tất cả các ngóc ngách để gia vị có thể thấm tốt nhất vào từng thớ thịt. Sau khi xoa đều các phần của con heo quay, bạn tiếp tục nhồi lá móc mật và quả móc mật đã sơ chế vào phần bụng của lợn và khâu kín lại.
Sau khi đã khâu kín phần bụng lợn, bạn có thể dùng 1 thanh xiên bằng Inox hay 1 cây tre to rồi buộc chặt 4 chân của con lợn vào, cố định lại bằng dây thép và chuẩn bị cho quá trình quay heo. Loại Inox được sử dụng nên là loại Inox không rỉ để tránh ảnh hưởng tới mùi vị và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của heo quay thành phẩm.
Xem thêm: Thịt lợn quay mất ngon nếu không làm nước chấm thịt heo quay đúng kiểu.
Cách quay heo bằng than nguyên con cho da giòn, thịt ngọt
Cách quay heo bằng than thường sẽ cho cả con heo lên lò than hồng trong khoảng 3-5h liên tục để phần vỏ da ngoài được chín vàng và phần thịt bên trong được chín hoàn toàn. Trong đó, khi đang nướng heo nguyên con trên than hồng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp mật ong pha cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn để phết lên phần vỏ bên ngoài của heo, mỗi 30 phút bạn nên phết 1 lần để da heo có được màu vàng bắt mắt và hấp dẫn nhất với thực khách nhất. Các phần khó và lâu chín như: bụng heo, đầu heo,… cần được duy trì nhiệt liên tục sau khi phần da đã chuyển màu và bạn bắt đầu hạ nhiệt độ.
Khi da heo đã nứt và tỏa ra hương thơm ngát thì đó là dấu hiệu heo đã chín, nhưng bạn không được tắt lửa luôn mà cần duy trì nhiệt độ thêm 1 khoảng thời gian để các phần còn lại đều được nướng chín hoàn toàn.
Để cách nướng heo bằng than được nhanh chóng và tiện dụng hơn thì việc lựa chọn 1 thiết bị công nghiệp thay thế con người làm những công việc là điều rất cần thiết. Ngoài ra, với cách nướng heo bằng than sử dụng lò nướng công nghiệp sẽ giúp thịt heo giúp heo có màu sắc đồng đều và bắt mắt hơn cũng như chất lượng thịt thành phẩm được cho ra đảm bảo hơn rất nhiều ma lại còn tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian và công sức.
Viễn Đông hiện đang là đơn vị cung cấp các mẫu lò quay vịt sử dụng than làm nguyên liệu chính rất phù hợp cho câu hỏi ” cách quay heo bằng than”. Với đa dạng mẫu mã và năng suất sẽ cho phép bạn lựa chọn giữa những mẫu lò quay vịt đang rất thịnh hành trên thị trường. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn với những mẫu lò quay vịt được sử dụng cho việc nướng heo bằng than kể cả với nhu cầu quay nguyên con hay là quay những tảng thịt lớn, 2 dòng lò quay đó chính là dòng lò Inox và dòng lò Inox có kính với những ưu điểm hết sức vượt trội:
Giúp chế biến nhiều món nướng 1 cách thơm ngon
Quay heo bằng than với lò quay vịt của Viễn Đông có lẽ là giải pháp tốt nhất cho các cơ sở chế biến và kinh doanh đồ nướng. Không chỉ là thiết bị chính trong việc quay heo bằng than mà với lò quay vịt của Viễn Đông sẽ giúp ích rất nhiều trong các quy trình quay nướng các loại thực phẩm khác như: vịt, gà, bồ câu, cá, cừu,…. một cách nhanh chóng và chuẩn xác.
Với hệ thống móc câu được bố trí trong thân lò sẽ giúp cố định thực phẩm cần nướng, cần quay 1 cách dễ dàng tùy theo kích thước. Với chỉ một thiết bị đơn giản mà bạn đã có thể đáp ứng được rất nhiều nhu cầu cho cơ sở của mình rồi đó!
Tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng lò quay vịt
Thay vì dành hàng giờ đồng hồ để nướng thịt heo nguyên con trên bếp than hồng theo như những cách cũ, thì giờ đây với lu quay vịt Viễn Đông thời gian cho mỗi mẻ sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Cách quay heo bằng than sẽ không mất tới 3 hay 5 tiếng nữa mà chỉ cần 2h là bạn đã có được 1 chú heo sữa quay thơm ngon, đẹp mắt phục vụ cho bất kỳ nhu cầu nào.
Việc của bạn chỉ là chuẩn bị nguyên liệu (nguyên liệu cho quá trình đốt nữa nhé), cố định heo vào khoang nướng, cài đặt nhiệt độ và khởi động máy, việc còn lại chỉ là đợi heo được nướng chín và thu hoạch thành phẩm, quá đơn giản phải không nào?
Ngoài ra, bạn sẽ không còn phải quạt phần phật cho những cục than có thể hừng đỏ hay là quay heo để không bị cháy tới mỏi tay mà mọi công việc đó sẽ được lò quay vịt tự giải quyết 1 cách hoàn toàn tự động.
Tham khảo: Lu quay vịt quay thịt heo miếng có ngon không?
Năng suất ấn tượng
Với không gia khoang nướng lớn, bạn có thể quay nguyên cả 1 con heo trong lò hay với những tảng thịt lớn cũng không còn là vấn đề quá đáng lo ngại. Ngoài năng suất ấn tượng cho việc quay heo nguyên con thì khả năng quay quay vịt, quay thịt, … cũng rất lớn. Mỗi mẻ lò quay vịt của Viễn Đông có thể quay chín từ 6-15 con tùy vào dòng máy, đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho các cơ sở kinh doanh với quy mô và năng suất yêu cầu lớn.
Đảm bảo vệ sinh cho người sử sụng
Lò quay vịt Viễn Đông được thiết kế với những nút chức năng đơn giản dễ dàng dễ phân biệt giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác mà không phải ghi nhớ quá nhiều. Thiết kế của lò khép kín với các lỗ thoát khí đặc biệt, hạn chế tình trạng ám khói lên thực phẩm được nướng trong lò, đảm bảo hương vị cho ra là thơm ngon nhất. Ngoài ra, hệ thống kính (đối với dòng lò Inox kính) sẽ giúp bạn quan sát quá trình nướng rất vui mắt và thú vị.
Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách quay heo bằng than tiện lợi, hiệu quả và chất lượng nhất nhé. Ngoài ra, cách quay heo bằng than vẫn với lò quay công nghiệp đang là cách được mọi người sử dụng khá nhiều nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng báo giá cập nhật lò quay việt Viễn Đông mới nhất 2022!
MODELGIÁLò quay gà vịt Inox 804,700,000Lò quay gà vịt Inox 805,200,000Lò quay gà vịt Inox 805,850,000Lò quay gà vịt Inox 806,750,000Lò quay gà vịt Inox 805,050,000Lò quay gà vịt Inox 805,500,000
>>>So sánh lu quay vịt bằng than 100cm và lò Việt Nam BK 100