Cách Sơ Chế Tôm Sú Biển Dễ Dàng Và Nhanh Chóng Nhất

Tôm sú biển cũng giống như những loài tôm vỏ mỏng sinh sống tại vùng biển Việt Nam, với kích thước không quá đa dạng nhưng lại được ưa chuộng trên bàn ăn người Việt nhờ thế mạnh về độ dai chắc và ngọt thịt. Với một mẻ tôm sú biển tươi, từ việc làm sạch, sơ chế đến chế biến đều không quá phức tạp, tuy nhiên để tăng cao hiệu suất và giúp cho bạn có những giây phút trong bếp thật tiện lợi và nhanh chóng, hãy xem thử một vài mẹo hay ho khi làm sạch tôm dưới đây của Hải Sản Hoàng Gia nhé.

HÃY ĐẢM BẢO RÂU VÀ ĐẦU TÔM SÚ ĐÃ ĐƯỢC CẮT BỎ GỌN GÀNG TRƯỚC KHI LÀM SẠCH

Vì bạn sẽ không muốn những gai nhọn hoặc chiếc râu khó ưa sẽ làm trầy xước đôi tay của mình đâu nhỉ. Hãy dùng kéo là tỉa gọn gàng và thế là bạn đã có thể tự tin làm sạch lớp vỏ tôm.

  • Dùng muối trắng để làm sạch tôm sú

Và đừng quên xóc nhẹ tôm để tôm ra hết những chất dơ ẩn bên trong lớp vỏ nhé.

dung-muoi-lam-sach-tom-su-bien

  • Dùng tăm rút chỉ tôm sú

Lấy 1 cây tăm nhọn đầu xiên vào khoảng ¼ bề rộng của cổ tôm, sau đó nhẹ nhàng nâng tăm lên sao cho chỉ tôm sẽ từ từ được rút ra ngay từ vùng cổ. Bạn cũng sẽ cần làm thêm 1 bước là nặn nhẹ vùng đầu tôm để chất thải dơ của tôm sẽ được đưa ra cũng ở vùng cổ đấy nhé.

  • Cách bóc đầu tôm sú nhanh chóng

Thực ra không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ cần thưởng thức nguyên một con tôm sú với phần đầu gai góc. Với những món lẩu hoặc những món chiên xào, nếu có nhu cầu tách đầu tôm nhưng vẫn giữ lại được phần thịt bên trong đầu tôm để không bị uổng phí, hãy luộc sơ tôm sú sao cho vỏ chuyển sang màu đỏ. Khi vỏ tôm đã bắt đầu tách dần khỏi thịt, bạn hãy lấy tôm ra.

Dùng 1 tay để giữ 2 chiếc càng nhỏ 2 bên miệng tôm, 1 tay giữ mũi gai nhọn ở giữa 2 mắt tôm, sau đó kéo về 2 hướng khác nhau. Phần vỏ đầu tôm sẽ được tách rời mà không lấy đi bất cứ phần thịt thơm ngon nào bên trong.

  • Cách bóc vỏ tôm sú

Vỏ tôm sú biển khi chín sẽ dễ dàng bóc tách hơn. Hoặc nếu như bạn muốn bóc vỏ tôm sú ngay khi còn sống, bạn có thể tham khảo cách sau. Dùng kéo cắt đôi phần vỏ theo đường dọc sống lưng (chỉ tôm), sau đó bóc vỏ theo 2 chiều của 2 mảnh vỏ đã được tách đôi.

boc-tach-vo-tom-su-bien

Chỉ với một số mẹo nhỏ trên, những con tôm sú biển đã sẵn sàng cùng bạn bước vào mọi quá trình chế biến món ngon, quá tuyệt vời phải không.

Rất hay:  Cách bảo quản mật ong chuẩn, để vài năm cũng không lo hỏng

Và hãy nhớ, để món tôm sú biển ngon nhất, bạn hãy chọn cho mình một mẻ tôm sú tươi sống thật ngon, thật chắc khỏe. Tại Hải Sản Hoàng Gia, bạn có thể tìm được tất cả những điều đó!

TÌM MUA TÔM SÚ TƯƠI NGON Ở ĐÂU SÀI GÒN?

Tôm sú tại Hải Sản Hoàng Gia được chúng tôi đóng gói vào trong bao bì kèm nước hồ mặn, đảm bảo môi trường sống của tôm, giữ tôm trong tình trạng tươi sống nhất khi giao đến tận tay cho người mua. Xem ngay Giá Tôm Sú hôm nay.

Bên cạnh đó, Hải Sản Hoàng Gia vẫn duy trì cam kết 1 đổi 1 nếu tôm sú không đảm bảo tình trạng như khi được tư vấn.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết sẽ làm gì với những con tôm sú chất lượng, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn đổi gió bữa ngon với những hương vị mới lạ, đừng ngại chọn các hình thức chế biến sẵn của Hải Sản Hoàng Gia.

Chúng tôi có đội ngũ đầu bếp lành nghề, với thành phẩm tương đương hương vị chuẩn nhà hàng, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hải Sản Hoàng Gia – Giao hàng nhanh trong 4h. Đặt mua ngay!