Sử dụng nồi cơm điện tưởng như là một vấn đề đơn giản không có gì phải bàn cãi, thế nhưng sử dụng nồi cơm điện thế nào để vừa nấu ra những hạt cơm thơm dẻo, sử dụng được hết chức năng của nó mà vẫn đảm bảo nồi cơm điện có được độ bền cao thì đấy là điều không hề đơn giản. Sau đây Mạnh Nguyễn xin đưa ra một số giải pháp để giúp cho nồi cơm điện không những nấu cơm ngon mà còn bền, đẹp.
Nấu đúng cách:
Bạn nên vo gạo ở ngoài chứ không nên vo trong nồi sẽ làm xước nồi, làm giảm khả năng tiếp xúc nhiệt, cơm chín không đều. Xoong thường bị ướt sau kho vo gạo nên bạn cần lau khô rồi mới cho vào nồi để tránh làm hỏng đĩa nhiệt và cảm ứng nhiệt. Khi đặt xoong vào nồi cũng phải đặt ngay ngắn, xoay qua xoay lại một chút để rơ le tiếp xúc đều với đáy nồi sẽ không lo cơm bị sống.
Để tránh phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm nồi nhanh hỏng,bạn cũng cần phải canh thời gian lúc nào ăn cơm để tránh nấu cơm sớm quá, . Đặc biệt, không được dùng xoong đem dùng với các thiết bị khác như bếp ga sẽ làm xoong bị biến dạng.
Nên vo gạo ở ngoài để không làm xước nồi
Nấu cơm ngon:
Cho lượng gạo và nước phù hợp với dung tích của nồi, không nên nấu quá so với dung tích quy định vì như vậy cơm sẽ không chín đều,. Trong quá trình nấu, cần hạn chế mở nắp nồi vì làm như vậy cơm sẽ thiếu hơi. Đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng thì bạn phải nhanh tay xới cơm để giữ cho cơm tơi và xốp.
Khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang hâm nóng, bạn nên xới cơm ngay
Vệ sinh nồi:
Khi vệ sinh nồi chỉ nên dùng khăn thấm nước để lau chứ không nên rửa trực tiếp bằng nước. Cũng không nên dùng các loại cọ rửa cứng để tránh làm xước nồi, làm hỏng lớp chống dính. Nắm cụm thoát hơi cũng cần được lau chùi thường xuyên để nồi được thông thoáng, cơm không bị thiu.
Đem nồi đi vệ sinh sau khi sử dụng
Cách bảo quản:
– Luôn chọn những nơi thông thoáng khô ráo để nồi cơm giúp nồi không bị ẩm mốc hay chuột bọ làm hỏng chi tiết sản phẩm.
– Để nồi trên măt phẳng chắc chắn, cố định.
– Khi nồi hoạt động, bạn không sử dụng chung phích cắm với nhiều đồ gia dụng khác vì điện áp có thể tăng giảm thất thường dẫn đến việc cháy thiết bị.
– Với những nồi cơm chỉ có chức năng nấu đơn thuần, bạn có thể dùng để luộc rau, nấu canh. Tuy nhiên, bạn không nên hầm, xào thức ăn vì rơ le sẽ ngắt mạch liên tục, giảm tuổi thọ sản phẩm.
– Với loại nồi có dây điện trở quấn trên lõi mica (hình vành khăn tròn), khi dây điện đứt có thể nối, thay mới khá dễ. Loại nồi có dạng thanh điện trở, trong ống hợp kim và manhê hỏng, đứt thì phải thay đáy mới.
– Khi nồi bị chạm điện, mát vỏ, bạn cần ngưng dùng. Nếu dây cháy hay vỡ công tắc nguồn thì phải thay mới. Nếu do ướt bị chạm thì có thể dùng máy sấy tóc làm khô dây hay chỗ bị ướt.
– Cầu chì bảo vệ nồi có thể bị cháy do phích cắm lỏng hoặc dây dẫn bị chập bên trong, cần kiểm tra kỹ để thay cái mới.
Căn bếp luôn là một yếu tố phong thủy quyết định trong tổng thể một ngôi nhà ,và trong căn bếp đó nồi cơm điện là một phần vô cùng quan trọng, vì vậy sử dụng và bảo quản nồi cơm điện đúng cách cũng là một yếu tố làm cho phong thủy của ngôi nhà thêm bền vững. Nào hãy nhanh tay đến với Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn để mang về cho gia đình bạn một “vật phẩm phong thủy” vừa thiết thực lại hữu ích mà không kém phần quan trọng.
Chi Tiết Liên Hệ:
Hotline : 0962.110.828 – 0989.345.355
024.6295.1204 – 024.6686.7126