Viên xông mũi và cách dùng viên xông giải cảm tại nhà

Vào thời điểm giao mùa ẩm ương như thế này thì bệnh cảm cúm hay viêm mũi cũng dễ dàng bùng phát. Bên cạnh những biện pháp điều trị đặc hiệu thì sử dụng viên xông mũi tại nhà cũng là một cách giải cảm, chữa viêm họng, nghẹt mũi,… hiệu quả.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu về những loại viên xông mũi họng phổ biến trên thị trường và cách xông mũi bằng viên xông tại nhà với mình nhé!

Viên xông mũi là gì?

Xông mũi là một phương pháp điều trị bệnh dân gian được lưu truyền từ xa xưa, dùng để làm dịu và thông thoáng đường thở khi có dấu hiệu tắc nghẽn. Xông mũi y học cổ truyền bên cạnh dùng hơi nước ẩm và ấm, ta còn thêm vào các vị thuốc thảo dược giúp sát khuẩn đường hô hấp.

Ngày nay, thay vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu cho một nồi xông hơi giải cảm, trị bệnh đường hô hấp thì bạn có thể dùng một dạng viên xông mũi nhỏ gọn, tiện lợi.

Khi nào nên sử dụng viên xông mũi?

Với kích thước nhỏ gọn dùng tiện lợi hơn so với sử dụng thảo dược, viên xông mũi thường có hiệu quả trong việc:

 • Sát trùng mũi họng
 • Xông trị cảm mạo, cảm cúm.

Ngoài ra, liệu pháp xông hơi cũng nên được sử dụng khi:

 • Đau họng, khàn tiếng.
 • Khô cổ họng.
 • Ho khan dai dẳng hoặc ho có đờm.
 • Tiếp xúc với môi trường nhiều khói, bụi, hóa chất.
Rất hay:  Bí kíp theo dõi ngoại tình qua điện thoại đơn giản, hiệu quả

Những trường hợp này, xông hơi sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhàng hơn, không còn cảm giác khô hay đau rát ở mũi và cổ họng.

Cách xông mũi bằng viên xông tại nhà

Đối với viên xông mũi hương tràm Vim Báo Gấm

Viên xông mũi hương tràm Vim Báo Gấm là một sản phẩm của công ty dược phẩm Vimedimex ủy quyền cho công ty cổ phần Dược Nature Việt Nam đăng ký, sản xuất và phân phối, với thành phần chính menthol, eucalyptol và camphor.

Cách dùng viên xông này tùy theo mục đích sử dụng như sau:

 • Dùng xông hơi trị cảm: cho 4 viên thuốc vào nồi nước chứa 200ml nước sôi ở 100°C. Sau đó, bạn tìm một chỗ kín gió, trùm một chiếc khăn to lên đầu sau cho mặt sát vào nồi nước xông, bắt đầu xông trong khoảng 10-15 phút. Bạn có thể xông 1-2 lần/ngày theo cách này.
 • Dùng sát trùng mũi họng: cho 1 viên thuốc vào máy xông mũi họng hoặc cho 1 viên thuốc vào cốc chứa khoảng 200-250ml nước sôi 100°C, đậy nắp ly bằng phễu giấy, hít vào bằng mũi, họng.
 • Dùng trong sauna: cho 4 viên xông vào trong 200ml nước sôi rồi rưới lên lò than để bốc hơi tinh dầu từ từ

Đối với viên xông mũi Euca-OPC

Viên xông mũi Euca-OPC là một sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm OPC với thành phần tương tự viên xông hương tràm gồm: menthol, eucalyptol và camphor.

 • Cách dùng viên xông để xông mũi trị cảm cúm, cảm mạo: Mỗi lần dùng 2 viên cho vào từ 1-2 lít nước vừa sôi, trùm kín chăn trong 15-20 phút. Ngày xông từ 1-2 lần.
 • Cách dùng viên xông để sát trùng mũi họng: Mỗi lần dùng 1 viên, cho vào 300ml nước vừa sôi, đậy nắp bằng phễu giấy, hít vào bằng mũi và họng để sát trùng.
Rất hay:  Mách bạn cách quấn vợt cầu lông cực chuẩn - Belo Sport

Lưu ý: không dùng các loại viên xông cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật sốt cao. Người ra nhiều mô hôi. Đối với phụ nữ có thai và cho con bú cần thận trọng khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin cần biết về viên xông mũi và cách xông mũi bằng viên xông, hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích để bạn đối phó những triệu chứng đường hô hấp một cách hiệu quả trong mùa dịch bệnh này nhé!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Rất hay:  Không phá được block trong cad - Hướng dẫn phá khối cực đơn giản