ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA VINAPHONE

Lỗi đèn Los nháy đỏ là gì? Tại sao Modem WiFi VNPT thường xuyên gặp lỗi này? Cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT như thế nào? Các thông tin về lỗi đèn los luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng cáp quang hiện nay.

Khi đèn Los nháy đỏ thường sẽ dẫn đến các tình trạng chập chờn, vào mạng kém hoặc mạng bị ngắt kết nối hoàn toàn. Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ngay bạn nhé!

Các gói 4G của VinaPhone giá rẻ nhất

Cách sửa mạng VNPT bị lỗi dấu chấm than thành công

Cách đăng ký gói D2 VinaPhone truy cập suốt 1 ngày

Đèn Los nháy đỏ mạng VNPT là gì?

Mỗi hình thức đèn trên Modem WiFi của VNPT đều có những chức năng và báo hiệu khác nhau. Và đèn LOS cũng vậy. Đèn LOS là sự thể hiện cho đường truyền cáp quang. Ở trạng thái bình thường đèn LOS cũng như các đèn khác sẽ có màu vàng. Như vậy khi đèn LOS chuyển sang màu đó có nghĩa là trạng thái hoạt động có vấn đề.

Cụ thể đèn LOS chớp nháy màu đỏ có nghĩa là đường dây cáp quang người sử dụng gặp sự cố chập chờn. Chính vì thế khi đèn LOS trên thiết bị nháy màu đỏ bạn thường không thể vào được mạng.

Những nguyên nhân gây nên sự cố chập chờn mạng là do cáp quang gặp lỗi hoặc đường truyền đến Modem nhà bạn bị đứt,… Ngoài ra, tình trạng bị đứt cáp quang trên biển cũng ảnh hưởng đến đường truyền WiFi VNPT.

» Xem thêm: Cách Reset WiFi VNPT khi không vào được mạng.

Cách khắc phục lỗi nháy đỏ đèn LOS wifi VNPT

Cách đầu tiên khi gặp lỗi nháy đèn LOS đó là bạn hãy thử Reset – khởi động lại Modem của mình. Trong 1 số trường hợp do sự cố kỹ thuật hoặc do lỗi từ Modem mà ảnh hưởng đến đèn LOS do vậy việc Reset sẽ giúp khắc phục lỗi.

Rất hay:  Phần mềm tăng sóng điện thoại cho Android, bạn có biết?

Nếu bạn đã thử Reset nhưng vẫn không thành công thì chỉ còn cách là liên hệ với tổng đài báo hỏng WiFi VNPT thông báo tình hình gặp phải để được nhà mạng chuyển kỹ thuật. Khi kỹ thuật tiếp nhận sẽ có nhân viên đến tại địa chỉ của bạn khắc phục lỗi đèn LOS. Thông thường kỹ thuật viên sẽ đến sữa chữa cho khách hàng trong

Số tổng đài thông báo hỏng nhà mạng VNPT: 18001166 – miễn phí.

» Xem thêm: Số tổng đài Internet VinaPhone báo hỏng mạng, hoạt động 24/24.

Sửa lỗi đèn LOS nháy đỏ VNPT có tốn phí không?

Khi gặp các vấn đề sửa chữa, đặc biệt là liên quan đến cáp quang, modem người dùng thường lo lắng vì chi phí. Tuy nhiên, với lỗi đèn LOS nháy đỏ này thì khách hàng được sửa chữa miễn phí 100%.

Để phục vụ tốt nhất cho người dùng nhà mạng nhà mạng VNPT triển khai kiểm tra và sửa chữa cáp quang cho hầu hết các lỗi nên bạn hoàn toàn có thể an sử dụng dịch vụ.

» Xem thêm: Các gói cước WiFi VinaPhone tốc độ vượt trội 2023.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn LOS nháy đỏ mạng VNPT. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn luôn có được những kinh nghiệm hay khi sử dụng mạng Internet cáp quang VNPT!