Nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm nhanh chóng

Sau đây siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn 1 trường hợp thường thấy là nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm để giúp các bạn hiểu rõ được tại sao nồi cơm điện bị nhảy sớm dẫn đến việc cơm sẽ không chín.

Cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm nhanh chóng và đơn giản

1. Nguyên nhân nồi cơm điện bị nhảy sớm

Có 4 nguyên nhân dẫn điện việc cơm của bạn không chín do nồi cơm điện nhà bạn nhảy nút quá sớm:

1.1. Cho lượng nước trong nồi quá ít

Nguyên nhân đầu tiên khiến nồi cơm điện của gia đình bạn bị sống hay sượng chính là do bạn đổ nước quá ít, dẫn đến gạo không hấp thụ đủ nước và không chín được. Đây chính là một trong số những nguyên nhân cơ bản nhất mà rất nhiều bà nội trợ gặp phải.

Cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm do đổ ít nước

Lúc này, bạn nên kiểm tra lại và thêm nước cho lần nấu sau, tùy loại gạo của gia đình bạn lựa chọn là khô hay dẻo mà cho lượng nước phù hợp nhé.

1.2. Do rơ le của nồi

Cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm do rơ le

Rơ le của nồi cơm điện là bộ phận giúp cho nồi cơm chuyển từ nút “Cook” lên nút “Warm” đúng lúc. Độ nhạy của rơ le sẽ quyết định việc nồi cơm có nhảy đúng lúc hay không. Nồi cơm sử dụng càng lâu thì độ nhạy của rơ le cũng sẽ càng giảm đi. Nếu như nồi cơm nhảy sớm thì rất có thể là do rơ le đã sử dụng quá lâu nên gặp vấn đề.

Rất hay:  Cách tắt "Tweet này có thể chứa nội dung nhạy cảm" trên Twitter

1.3. Do ấn nút “Cook” quá nhiều

Khi nấu các món ăn bằng nồi cơm điện như món hầm, món canh hay làm bánh, hoặc khi muốn hâm nóng cơm, chúng ta thường có thói quen nhấn nút “Cook” nhiều lần để có mức nhiệt thích hợp.

Cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm do ấn nhiều nút "Cook"

Làm như vậy thường xuyên sẽ khiến cho rơ le nhiệt bị lờn dẫn đến việc nồi cơm bị nhảy sớm.

1.4. Đáy nồi bị cong

Vì chịu tác động của nhiệt trong quá trình nấu cơm nên nếu sử dụng nồi cơm lâu ngày, bạn sẽ thấy đáy nồi có hiện tượng cong lên. Điều này sẽ khiến cho khoảng cách giữa lò xo nhiệt với đáy nồi tăng lên, dẫn đến việc lực nén yếu đi làm rơ le nhiệt không còn nhạy. Do đó, khi nấu sẽ gặp hiện tượng nồi cơm bị nhảy sớm.

2. Chia sẻ cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm nhanh chóng tại nhà

Dựa vào những nguyên nhân mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc hướng dẫn cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm từ các nguyên nhân đó lại vô cùng đơn giản.

2.1. Cách sửa nồi cơm điện nấu không chín khi cho ít nước

Cơm không chín do bạn cho ít nước. Vậy bạn sẽ nấu lại nồi cơm khác sẽ gia thêm nước nấu cho vào nồi chắc chắn một điều cơm bạn sẽ chín và còn còn bị sống cơm nữa.

2.2. Cách sửa nồi cơm điện bị sống khi rơ le gặp vấn đề

Trong trường hợp rơ le của nồi bị hỏng, bạn nên mang nồi đến tiệm điện hoặc đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay rơ le mới. Bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay mới rơ le tại nhà nếu như không thành thạo các thao tác.

Rất hay:  Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

2.3. Sửa nồi cơm điện nấu không chín ấn nút “Cook” nhiều

Trong quá trình nấu ăn, bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút “Cook” nhiều lần để đảm bảo độ nhạy cho rơ le nhiệt, tránh trường hợp rơ le nhảy sớm khiến cơm nấu không chín.

2.4. cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm lòng nồi bị cong

Cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm thay lòng nồi mới

>> Xem thêm: Chia sẻ cách nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà.

Đối với đáy nồi bị cong, cách tốt nhất là bạn nên thay một chiếc lòng nồi mới. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành hãng để tìm mua lòng nồi cơm mới. Tùy theo từng hãng mà mức giá mua lòng nồi sẽ khác nhau. Thông thường, giá sẽ dao động từ 100 nghìn đến 300 nghìn đối với nồi cơm thường. Đối với nồi cơm cao cấp thì giá sẽ cao hơn.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong việc chia sẻ cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm. Hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều nếu như nồi cơm nhà bạn gặp vấn đề. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC