Hướng Dẫn Cách Cắt Tóc Layer Nữ Tại Nhà Đơn Giản Nhất – Dep365

Cắt tóc layer nữ đang là kiểu tóc được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích với ưu điểm giúp cho khuôn mặt trẻ trung và che khuyết điểm hiệu quả. Vậy nàng đã biết cách cắt tóc layer tại nhà như thế nào đơn giản chưa? Đẹp 365 sẽ bật mí chi tiết ngay sau đây và chỉ cần dành vài phút để “múa kéo”, bạn sẽ bất ngờ với thành quả do chính tay mình thực hiện.

1. Chuẩn bị dụng cụ để cắt tóc layer nữ

Để thực hiện cắt tóc layer nữ trước hết nàng cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như sau:

 • Kéo chuyên dùng để cắt tóc
 • Gương
 • Lược chải tóc, nên chọn loại có răng thưa
 • Kẹp tóc
 • Máy sấy tóc
Chuẩn bị dụng cụ để cắt tóc layer - Đẹp365

2. Lưu ý cần biết trước khi cắt tóc layer nữ tại nhà

Để việc cắt tóc layer nữ tại nhà vừa đẹp vừa đơn giản, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

Lưu ý cần biết trước khi cắt tóc layer nữ tại nhà

2.1. Cần lựa chọn kéo cắt thật tốt

Kéo chính là vật dụng quan trọng nhất khi cắt tóc layer, do đó bạn nên dùng loại kéo chuyên dụng. Bạn có thể mua kéo tại những tiệm chuyên làm móng, làm tóc… Lưu ý là nên chọn đúng loại kèo có độ lưỡi ngắn khoảng 6 – 8cm.

2.2. Chọn một kiểu tóc ưng ý

Khi đã chọn được chiếc kéo ưng ý rồi, tiếp theo bạn cũng cần chọn được kiểu tóc phù hợp với sở thích cũng như khuôn mặt của mình. Trước khi cắt tóc layer nữ, bạn cũng cần xác định xem mình đang muốn cắt kiểu nào: layer ngắn, layer dài, layer mái bay… Khi chọn được đúng kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp cho việc cắt tóc được thực hiện dễ dàng hơn.

Rất hay:  Hướng dẫn cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm đơn giản - Web4s

2.3. Đảm bảo tóc sạch trước khi cắt tóc

Lưu ý tiếp theo đó là cần phải đảm bảo gội đầu trước khi cắt để làm sạch bụi bẩn dính và không bị bết da đầu. Để không ảnh hưởng tới kiểu dáng tóc sau khi cắt, nàng không nên sử dụng những sản phẩm tạo kiểu hay dưỡng tóc.

Lưu ý khi cắt tóc nữ tại nhà - Đẹp365

3. Hướng dẫn cắt tóc layer nữ tại nhà đơn giản

Các tín đồ làm đẹp của Đẹp365 có thể tham khảo cách cắt tóc layer nữ cực đơn giản và đẹp không kém gì ngoài tiệm dưới đây:

 • Bước 1: Trước khi cắt, nàng hãy chia tóc thành từng phần bằng nhau ở tầng trên ở hai bên đầu. Thực hiện với những vùng tóc còn lại tương tự như vậy.
 • Bước 2: Cắt phần tóc ở đỉnh đầu trước và dùng kéo tóc dựng đứng sao cho vuông góc với đầu kẹp tóc. Sau đó, bạn kéo tóc sang ngang khuôn mặt và nhẹ nhàng di chuyển ngón tay tới vị trí tóc muốn cắt. Cuối cùng, cắt phần tóc ở bên dưới ngón tay mà bạn đang giữ.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự như vậy đối với phần tóc ở bên phải và phía sau sao cho độ dài từ ngắn tới dài nhất.
 • Bước 4: Khi cắt tóc xong, bạn nên kiểm tra xem tầng tóc đã có độ dài theo ý muốn hay chưa, sau đó chải tóc và điều chỉnh nếu muốn.
 • Bước 5: Dùng lô và máy sấy cuốn tóc layer sao cho bồng bềnh và tự nhiên, như vậy là bạn đã xong quá trình cắt tóc layer nữ.
Rất hay:  Cách tháo móng úp đơn giản tại nhà
TOP 15 kiểu tóc layer nữ mặt dài giúp nàng thăng hạng nhan sắc

4. Gợi ý các kiểu tóc và cách tự cắt layer nữ dễ thực hiện tại nhà

Để nàng có thêm nhiều sự lựa chọn, Đẹp 365 xin gợi ý thêm các kiểu tóc và cách tự layer nữ cực dễ tại nhà:

4.1. Cách cắt kiểu tóc mullet nữ mặt tròn tại nhà

Kiểu tóc mullet layer nữ thích hợp với những mái tóc dài và để thực hiện kiểu cắt này, bạn cần giữ cho phần sau dài hơn trước khoảng 10cm. Trước tiên, bạn cần chia tóc thành nhiều phần và dùng kẹp chia phần đỉnh tóc thành ba phần bằng nhau. Tiếp theo, bạn hãy tạo một phần tóc từ đỉnh xuống dưới gáy và cắt hai bên đường chân tóc phía trước xuống dưới tai.

 • Đối với tóc mái, bạn cắt tùy theo độ dài muốn tạo nhưng hãy thực hiện theo từng phần và giữ tóc giữa các ngón tay rồi vuốt từ thân tới ngọn.
 • Cắt hai bên tóc theo hướng lên trên và chải xuống để tỉa bớt vùng tóc ở tai.
 • Chải từ đỉnh tóc sang hai bên và giữ lại phần tóc ở giữa. Chải thành từng phần nhỏ tính từ đỉnh và chia thanh hai bên.
 • Kéo tóc lên và cắt, sau đó lấy phần tóc ở trên cùng làm mẫu để cắt tỉa đằng sau.

>> Có thể bạn quan tâm:

 • 30 kiểu tóc layer nữ mặt tròn đẹp dẫn đầu xu hướng 2022
 • 10+ Kiểu tóc layer nữ mặt tròn có mái giúp tạo V-line cực đỉnh
Rất hay:  3 cách nạp tiền vào Binance được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

4.2. Cách cắt kiểu tóc layer bob nữ

Để cắt tóc layer nữ đẹp tại nhà, đâu chỉ có 2 cách như trên, bạn cũng có thể tham khảo kiểu layer bob vô cùng cá tính và sành điệu ngay tại đây. Tuy nhiên, vì là tóc Bob nên nếu bạn chọn lựa kiểu tóc này, bạn phải đảm bảo rằng mình thường xuyên cắt tỉa. Còn cách thức để thực hiện thì chẳng có gì là khó, chỉ sợ bạn không dám cắt ngắn mà thôi. Nếu đã sẵn sàng, mời bạn làm theo 4 bước như sau:

 • Bước 1: Nếu mái tóc của bạn đang dài, hãy cắt một phần tóc và chỉ để tóc dài qua cằm khoảng 1cm. Đối với những bạn đã có tóc ngắn sẵn thì hãy bỏ qua bước này.
 • Bước 2: Bạn chia tóc thành hai phần và búi cố định phần trên lại.
 • Bước 3: Cắt tỉa phần tóc ở dưới theo độ dài mong muốn và xõa tóc ở trên rồi cắt sao cho có độ ngắn như tóc ở dưới.
 • Bước 4: Cắt tỉa so le chân tóc là xong.

Hy vọng với những chia sẻ về cách cắt tóc layer nữ tại nhàđẹp ở trên sẽ giúp bạn có mái tóc ưng ý. Để có thêm nhiều sự lựa chọn về kiểu tóc layer, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục tóc đẹp của Đẹp365:

>> Xem thêm:

 • 12 kiểu tóc layer dự đoán lên ‘hot-trend’: Hợp mọi khuôn mặt và độ tuổi

Tự cắt tóc mullet đẹp chuẩn Salon tại nhà: Mặt xoan, vuông, tròn gì cũng ‘đẹp đáo để