Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính Win 7, 8, 10, 11

Sticky Notes là một phần mềm tiện ích của Windows, cho phép bạn gim, tạo ghi chú trên màn hình máy tính để nhắc nhở về những việc cần làm. Ngoài việc soạn thảo các ghi chú đơn giản, bạn có thể lưu và truy cập chúng trong danh sách lịch sử và đồng bộ hóa chúng trên nhiều máy tính, thiết bị khác nhau.

Cach tao ghi chu tren man hinh may tinh

Hướng dẫn tạo note trên màn hình máy tính win 7, 8, 10, 11,…

Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính

1. Tạo shortcut cho phần mềm Sticky Notes

Trước khi đi đến hướng dẫn tạo ghi chú trên màn hình, bạn có thể tạo shortcut cho phần mềm Sticky Notes trên Windows bằng Context Menu. Để thực hiện, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

– Bước 1: Trên màn hình chính, nhấp chuột phải để mở Context Menu và chọn thẻ New => Shortcut.

Cach tao note tren man hinh may tinh

– Bước 2: Sao chép vị trí của Sticky Notes: C:Windowsexplorer.exe shell:AppsFolderMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe!App và dán vào cửa sổ Create Shortcut sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Tao ghi chu tren man hinh desktop

– Bước 3: Bạn có thể đặt tên cho Shortcut là Sticky Notes, Giấy nhớ hoặc bất cứ tên nào bạn thích rồi nhấn Finish để hoàn tất.

tao note tren man hinh desktop

– Bước 4: Click đúp vào shortcut vừa được tạo và bạn có thể mở Sticky Notes nhanh chóng và tiện lợi.

Tao ghi chu tren man hinh may tinh Win 7

2. Tạo ghi chú trên màn hình bằng Sticky Notes

Sau khi tạo shortcut cho Sticky Notes, bạn có thể dễ dàng tạo ghi chú trên màn hình bằng cách khởi động phần mềm và ghi chú trực tiếp vào các mảnh giấy nhớ trên đó.

Rất hay:  Hướng dẫn cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh kích thước cho Sticky Notes bằng cách di chuyển chuột ra khung viền của giấy nhớ và sử dụng thao tác kéo – thả để điều chỉnh kích thước.

Tao ghi chu tren man hinh may tinh Win 10

– Thay đổi màu sắc: Để thay đổi màu sắc cho giao diện mặc định của Sticky Notes bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở phía trên bên phải và chọn màu sắc mà bạn muốn thay đổi ( Ở đây Taimienphi.vn chọn màu đen – Black).

Tao ghi chu tren man hinh may tinh Win 11

– Thêm ghi chú: Bạn click chuột vào biểu tượng dấu thập phía trên bên trái hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N.

Note tren may tinh Win 10

– Xóa ghi chú: Để xóa 1 ghi chú, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm hoặc chuột phải vào danh sách ghi chú rồi chọn Delete note. Khi đó xuất hiện hộp thoại hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa ghi chú không. Chọn Delete để tiếp tục xóa.

Cach tao ghi chu tren man hinh may tinh 1

– Chỉnh sửa văn bản: Cửa sổ làm việc của Sticky Notes có đầy đủ menu công cụ cho phép bạn định dạng, chỉnh sửa văn bản đơn giản như chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân, gạch giữa, tạo danh sách và chèn ảnh vào ghi chú.

Cach tao ghi chu tren man hinh may tinh 2

Mẹo: Cửa sổ làm việc của Sticky Notes không có đầy đủ hệ thống menu cho phép bạn định dạng văn bản. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt để định dạng văn bản:

– Ctrl + B: Chữ đậm- Ctrl + I: Chữ nghiêng- Ctrl + U: Chữ gạch chân- Ctrl + Shift + A: Chuyển văn bản sang chữ in hoa- Ctrl + L: Căn chỉnh sang trái- Ctrl + R: Căn chỉnh sang phải- Ctrl + E: Căn chỉnh ra giữa- Ctrl + Shift + >: Tăng kích cỡ văn bản-Ctrl + Shift + <: giảm=”” kích=”” cỡ=”” văn=””>-Ctrl + 1: Khoảng cách dòng đơn-Ctrl + 2: Khoảng cách dòng đôi-Ctrl + 5: Khoảng cách 1.5 dòng

Rất hay:  Dị ứng da mặt phải làm sao? 5 cách trị dị ứng da mặt tại nhà đơn giản

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính bằng Sticky Notes cùng các bước thực hiện đơn giản và chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách gõ tiếng Việt trong Sticky Notes nếu muốn viết chữ có dấu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-ghi-chu-tren-man-hinh-may-tinh-2553n.aspx