Mách bạn cách tắt SIM trên iPhone và Android nhanh nhất

Nếu điện thoại của bạn đang bị làm phiền hoặc gây rối bởi những số máy lạ. Cách tốt nhất mà bạn cần thực hiện lúc này đó chính là tắt SIM điện thoại của mình. Vậy có những cách tắt SIM trên iPhone và Android nào hiệu quả? Hãy cùng FPT tham khảo các hướng dẫn trong bài viết sau nhé!

Hằng ngày, SIM điện thoại của bạn luôn nhận được các cuộc gọi hay tin nhắn làm phiền từ số lạ. Điều này gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tinh thần của bạn. Thế nên lời khuyên được đưa ra trong trường hợp này là bạn nên tắt SIM của mình.

Nếu bạn muốn giữ an toàn cho các thông tin, dữ liệu lưu trên SIM điện thoại cũng như đảm bảo rằng chúng sẽ không bị kẻ xấu lấy cắp khi vô tình bạn làm rơi SIM, thì hãy khóa luôn SIM của mình bằng mã PIN.

Hiện tại, iPhone vẫn chưa cung cấp cho người dùng tính năng tắt SIM để không nhận những cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại khác. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chức năng bật chế độ máy bay để gián tiếp tắt SIM và ngắt các kết nối không dây khác đến iPhone.

Rất hay:  Cách tải phim trên google về điện thoại Samsung đơn giản - HC

Lưu ý rằng khi bật chế độ máy bay, những kết nối không dây như Bluetooth, Wifi… sẽ bị tắt, kể cả mạng di động. Nếu muốn sử dụng mạng, bạn cần phải thực hiện các bước thủ công để mở lại chúng. Sau đây là 2 cách giúp bạn bật chế độ máy bay.

Cách này sẽ đơn giản hơn so với cách trên. Tại giao diện màn hình của điện thoại iPhone, vuốt ngược từ dưới lên bạn sẽ thấy được trung tâm điều khiển. Lúc này nếu như muốn bật chế độ máy bay, bạn chỉ việc ấn chọn vào biểu tượng có hình máy bay là xong.

Bên cạnh cách tắt SIM trên iPhone thông qua chế độ máy bay, bạn còn có thể bảo vệ thẻ SIM của mình tránh bị số máy lạ làm phiền hoặc lấy cắp thông tin khi bạn đánh rơi SIM. Bạn có thể tham khảo cách khóa SIM điện thoại trên iPhone dưới đây:

Sau khi kích hoạt thành công tính năng khóa thẻ SIM trên điện thoại, mỗi khi thực hiện các cuộc gọi trên điện thoại bạn sẽ được yêu cầu nhập mã pin mà bạn đã thiết lập trước đó. Trong trường hợp nhập sai, bạn sẽ không thể thực hiện bất ký tin nhắn hay cuộc gọi nào. Nếu muốn tắt chế độ Pin của SIM, bạn hãy gạt ngược nút về phía bên trái.

Những cách trên sẽ được áp dụng cho dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS. Để tắt SIM cho máy Android bạn cần thực hiện như sau.

Rất hay:  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương - VnDoc.com

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách tắt SIM trên iPhone và Android nhanh và hữu ích nhất. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công khi thực hiện các thủ thuật trên nhé!

Xem thêm:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng đặc quyền riêng tại FPT Shop