Mã QR nhóm kín Zalo: Cách thêm thành viên bằng mã QR – Freetuts

Mã QR nhóm kín Zalo: Cách sử dụng mã QR để thêm thành viên vào nhóm kín trên Zalo, tính năng này giúp người muốn tham gia vào nhóm chỉ cần dùng Camera soi mã là được.

test php

Nhu cầu trao đổi và làm việc qua các hội nhóm trên ứng dụng Zalo là rất phổ biến, tuy nhiên thay vì admin của nhóm chat kín phải thêm thành viên mới bằng cách thủ công rất mất thời gian thì Zalo đã đã update thêm tính năng dùng mã QR để thêm thành viên rất tiện lợi. Nếu bạn chưa biết sử dụng chức năng này thì hãy tham khảo bài viêt này nhé.

I. Mã QR nhóm kín Zalo là gì?

ma qr nhom kin zalo png

Hiện nay Zalo đã tích hợp mã QR vào ứng dụng, giúp người dùng có thể đăng nhập, kết bạn hoặc thêm thành viên vào nhóm chat trên Zalo bằng mã QR rất đơn giản.

Đối với mã QR này, người dùng chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại thông minh để quét mã trong vài giây là xong, lúc đó mọi yêu cầu kết bạn, đăng nhập hay thêm thành viên vào nhóm trên Zalo sẽ diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng, thay vì phải sử dụng những thao tác thủ công rất mất thời gian và phiền phức như trước kia.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng mã QR để thêm thành viên hoặc kết bạn trên Zalo thì bây giờ mình sẽ hướng dẫn chi tiết đến các bạn ở trong các phần tiếp theo bên dưới đây.

Rất hay:  Hàm COUNTIF và cách đếm có điều kiện trong Excel

II. Cách thêm thành viên vào nhóm kín bằng mã QR trên Zalo

Để sử dụng mã QR để thêm thành viên vào nhóm kín trên Zalo, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên, nhấn vào mục Nhóm ở thanh menu bên dưới màn hình điện thoại.

ma qr zalo JPG

Bước 2: Lúc này các hội nhóm chat mà bạn đang tham gia sẽ hiện ra trong mục này, bạn hãy nhấn vào một nhóm chat bất kỳ nào mà bạn muốn thêm thành viên bằng mã QR.

ma qr zalo 1 JPG

Bước 3: Sau khi bạn đã truy cập vào một nhóm chat bất kỳ, thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng thêm thành viên nằm ở phía trên tên nhóm.

ma qr zalo 2 JPG

Bước 4: Trong mục Thêm vào nhóm này, bạn hãy nhấn vào dòng chữ Mời vào nhóm bằng link.

ma qr zalo 3 JPG

Bước 5: Lúc này một mã QR của nhóm chat trên Zalo sẽ hiển thị lên, giờ bạn chỉ cần nhấn vào ô Copy link hoặc Chia sẻ link để chuyển mã QR này đến người mà bạn muốn họ tham gia vào nhóm thông qua các trang mạng xã hội khác như [Facebook], [Messenger]…

zalo JPG

Bước 6: Người nhận mã QR đó chỉ cần dùng camera trên điện thoại quét mã QR này là đã có thể tạo yêu cầu thêm thành viên vào nhóm kín trên Zalo là xong.

III. Cách kết bạn trên Zalo bằng mã QR

Ngoài cách dùng mã QR để thêm thành viên vào nhóm kín mà mình đã hướng dẫn bên trên, thì bạn còn có thể sử dụng mã QR để kết bạn với người khác trên Zalo với các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Rất hay:  Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt Panasonic hiệu quả

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, nhấn vào mục Thêm có biểu tượng bốn ô vuông nhỏ ở góc phải màn hình.

ma qr zalo 5 JPG

Bước 2: Tại đây bạn nhấn vào icon quét mã QR nằm ở ngay bên cạnh thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình điện thoại.

ma qr zalo 6 JPG

Bước 3: Lúc này giao diện camera quét mã QR sẽ hiện ra, nếu bạn muốn kết bạn với tài khoản Zalo khác thì chỉ cần lấy mã QR của họ đưa vào camera quét hoặc nhấn vào ô Quét ảnh có sẵn là xong.

Còn ngược lại, nếu bạn muốn tạo mã QR của tài khoản mình chia sẻ cho người khác kết bạn thì hãy nhấn vào ô Mã QR của tôi.

ma qr zalo 7 JPG

Bước 4: Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị mã QR thuộc tài khoản Zalo của bạn. Bạn hãy nhấn vào nút Chia sẻ mã QR để share mã này đến mọi người thông qua các trang mạng xã hội khác. Còn không thì bạn chỉ cần nhấn vào ô Lưu vào thư viện để tải mã này về máy và đưa trực tiếp cho người mà bạn muốn kết bạn quét mã đó là xong.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng mã QR để thêm thành viên vào nhóm kín trên Zalo cũng như cách kết bạn bằng mã QR nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đến các bạn những thủ thuật hữu ích nhất khi sử dụng Zalo. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Rất hay:  Áo khoác Blazer là gì? Cách mix đồ với áo blazer chuẩn đẹp 2023