Cách tính tuổi thai chính xác nhất – Nhà thuốc An Khang

Bạn đang gặp khó trong việc tính tuổi thai nhi chính xác? Hãy tham khảo cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất ở đây để không nhầm lẫn tuổi thai nhi của bé yêu mình nhé.

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản để tính tuổi thai nhi, cần dựa vào ngày quan hệ + rụng trứng, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt và siêu âm. Cụ thể của các cách tính như thế nào, mời bạn tham khảo nội dung sau:

1Các cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

Tính tuổi thai nhi chính xác không phải là một công việc đơn giản nhưng bạn vẫn có thể tính được khi dựa vào các cách tính này:

Các cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

Dựa vào ngày quan hệ, ngày rụng trứng: Chị em nếu nhớ được ngày quan hệ hoặc phát sinh quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì tuổi thai nhi được tính từ ngày đó cộng thêm 2 tuần. Tuy vậy, không phải ai cũng nhớ được ngày rụng trứng, ngày quan hệ chính xác của mình nên cách tính này không được nhiều người áp dụng.

Các cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt: Với cách tính này, tuổi thai nhi được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, thí dụ như ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng là ngày 1 tháng 1 và ngày bạn phát hiện mình có thai là ngày 31 tháng 1 thì thai nhi của bạn đã được 5 tuần 2 ngày tuổi.

Lưu ý là số tuổi thai nhi tính theo cách này cũng chỉ mang tính cách tương đối vì thực tế thai không hình thành vào ngày đó và nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên sự sai lệch về tuổi thai nhi cũng không ít, sự sai số xa nhất có thể đến 2 – 3 tuần.

Rất hay:  Mẹo học cách phát âm s, es, ‘s cực đơn giản dễ nhớ!

Các cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

Dựa vào siêu âm: Căn cứ vào hình ảnh siêu âm thai nhi các bác sĩ sẽ tính tuổi thai nhi cho bạn biết. Cách tính này kết hợp sử dụng thiết bị hiện đại, hình ảnh thực tế về sự phát triển của thai nhi nên cho sai số về tuổi thai nhi cũng thấp nhất trong 3 phương pháp.

Nhưng siêu âm tùy theo từng thời điểm cũng có sự sai lệch tuổi thai nhất định, sự chênh lệch tuổi thai khi xác định vào 3 tháng đầu mang thai – 3 tháng giữa – 3 tháng cuối có thể từ 1 – 7 ngày.

2Nên siêu âm lúc nào để tính tuổi thai nhi chính xác?

Nên siêu âm lúc nào để tính tuổi thai nhi chính xác?

Các bác sĩ sản khoa lâu năm chia sẻ các chị em muốn biết tuổi thai nhi chính xác nhất theo phương pháp siêu âm thì nên đến bệnh viện khám thai vào 3 tháng đầu mang thai.

Thời điểm này thai mới hình thành giai đoạn đầu, việc tính toán sẽ dễ dàng và chính xác hơn là tính từ 3 tháng giữa thai kỳ hay 3 tháng cuối thai kỳ, vì lúc này thai lớn, các bác sĩ cần đo đường kính lưỡng đỉnh để tính tuổi thai, mức độ chính xác về tuổi thai nhi sẽ giảm dần theo độ tăng của kích cỡ thai.

Hơn nữa, việc siêu âm, tính tuổi thai nhi từ 3 tháng đầu sẽ cho bác sĩ căn cứ để tính ngày dự sinh cho chị em chủ động hơn về ngày đẻ của mình, các khâu chuẩn bị cho em bé ra đời sẽ chu đáo, thận trọng và tốt hơn cho mẹ và bé.

Rất hay:  Cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10

Xem qua các cách tính tuổi thai nhi này, bạn đã biết mình nên chọn phương pháp nào chưa? Áp dụng ngay để biết kết quả tuổi thai của mình là bao nhiêu tuần nhé.