[Chi tiết] Cách tra cứu thông tin container nhanh chỉ với 2 phút

Mỗi ngày, tài các cảng có hàng trăm hàng nghìn những chiếc container đựng đầy hàng hóa. Vậy làm sao tìm được chiếc container của bạn giữa hàng tá những chiếc container. Việc nắm bắt được thông tin của container giúp bạn xác định được container của mình đã đi đến đâu và đang nằm ở chu trình nào của quá trình xuất nhập khẩu. Để tiết kiệm thời gian và công sức, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tra cứu thông tin container dưới đây nhé.

Tại sao phải tra cứu thông tin container?

Ra mắt thị trường đầu tiên vào năm 1935 và tới tận ngày nay container vẫn đang chiếm giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu luân chuyển trên toàn thế giới. Một con số có lẽ khiến bạn phải bất ngờ đó là hiện nay số lượng hàng hóa phải tiến hành vận chuyển bằng container chiếm tới 90%. Cùng với đó là hoạt động giao thương quốc tế ngày càng phát triển vượt trội, hình thức vận tải cảng biển lại ngày càng được ưu tiên hàng đầu nên chắc chắn số lượng container có mặt trên thế giới vô cùng lớn.

Như bạn cũng biết, thời gian hoàn thành một chu trình xuất nhập khẩu rất lâu, thậm chí lên tới vài tháng. Nên các chủ hàng cần phải kiểm soát lịch trình vận chuyển để có thể có phương án xử lý kịp thời cũng như giảm bớt những chi phí không cần thiết ví dụ như phí lưu kho.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ lame là gì [Triệu View]

Do đó, việc tra cứu được thông tin của container là vô cùng cần thiết để bạn có thể nắm được thông tin chính xác về:

– Thông tin hàng hóa: Đã lên bãi hay đang trong quá trình vận chuyển

– Thông tin container đã qua bãi kiểm tra hay chưa?

– Tra cứu tình trạng container để có phương án xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cách tra cứu vị trí container tại một số cảng ở Việt Nam

Hiện nay, để thuận tiện cho công tác giám sát, các bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin của container trực tuyến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết tra cứu container tại một số cảng lớn ở Việt Nam:

Cách tra cứu thông tin container tại cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Hệ thống Tân Cảng bao gồm: CMS (ICD Nhơn Trạch), CTL – Cát Lái, GNL – Cát Lái Giang Nam, HIT – HICT, HP8 – Tân Cảng – 128 Hải Phòng, HP9 – Tân Cảng – 128 Hải Phòng, ILB – ICD Tân Cảnh Long Bình, IST – ICD Tân Cảng Sóng Thần, KNQ – Công ty kho vận Tân Cảng (Kho Ngoại Quan), KVC – Công ty kho vận Tân Cảng (Kho CFS), KVC – CTL Công ty kho vận Tân Cảng, NRB – Chi nhánh Tân Cảng Miền Bắc, SNL – SNP Logistics, TCC – Tân Cảng Cái Cui, TCI – TCIT, TCS – Công ty TNHH DV KHO BAI TAN CANG SHIPPING, THG – ICD TÂN CẢNG HẢI PHÒNG, THL – Tân Cảng Hiệp lực, THP – Tân Cảng Hiệp Phước, TM2 – Tân Cảng Mỹ Thủy 2, TMT – TAN CANG – MIEN TRUNG, TMY – Depot Tân Cảng Mỹ Thủy, TNT ICD Tân Cảng Nhơn Trạch, TOT – TCTT, TQV – Tân Cảng Quế Võ, TST – Tân Cảng Suối Tiên, TVP – Thương Vụ Văn Phòng.

Rất hay:  Đăng ký 4G Viettel 1 ngày Giá Rẻ Chỉ Từ 5.000đ nhận 1Gb data

Link tra cứu: https://eport.saigonnewport.com.vn/ContainerInformation

Bước 1: Truy cập vào link trên

Bước 2: Nhập các thông tin: Khu vực giao nhận container và số container muốn tra cứu và bấm tìm kiếm

Bước 3: Đọc kết quả

Cách tra cứu Container cảng Hải Phòng:

Cảng Hải Phòng là cảng nước sâu đầu tiên tại khu vực phía Bắc, tại đây hàng hóa có thể đi thẳng tới thị trường Châu Âu và Châu Mỹ.

Link tra cứu: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container

Thực hiện các bước tra cứu tương tự với cách bạn tra cứu vị trí container ở trên.

Bước 1: Truy cập vào link tra cứu

Bước 2: Nhập số container vào ô trống và bấm tìm kiếm

Bước 3: Đọc kết quả tra cứu.

Cách tra cứu Container cảng Đà Nẵng:

Cảng Đà Nẵng được chọn là điểm cuối cùng của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, là cầu nối kinh tế của bốn nước Lào, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam. Hiện nay Cảng Đà Nẵng bao gồm xí nghiệp cảng Tiên Sa và các công ty thành viên

Link tra cứu: http://tracuucontainer.danangport.com:40004/p/container/

Bạn có thể tra cứu bằng link web và các bước tương tự như hướng dẫn ở trên hoặc gửi mail về hộp thư [email protected]. Nội dung mail bạn phải ghi đầy đủ số container.

Cách tra cứu container tại cảng Vict (Cảng Container Quốc tế Việt Nam)

Cảng VICT thuộc dự án cảng container chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam nằm cạnh Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM.

Rất hay:  Cách vẽ quyển sách đơn giản [101 mẫu vẽ cuốn sách đẹp, đủ hình

Link tra cứu: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Bạn truy cập vào link tra cứu và nhập chính xác số Container để tìm kiếm

Có thể thấy, việc tra cứu vị trí container vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nắm được chính xác số container và vào đúng trang tra cứu là sẽ nhận được kết quả tra cứu chỉ bằng một cú click.