CÁCH LÀM SỮA CHUA BỊCH BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN NGON NGẤT NGÂY DỄ LÀM TẠI NHÀ

Trong bài viết sau đây Điện máy Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà! Cùng xem các bước làm như thế nào nhé!

1. Thời gian dự tính làm sữa chua bịch bằng nồi cơm điện

– Thời gian chuẩn bị: 5 phút.

– Thời gian thực hiện:

  • Thời gian chế biến: 10 phút.
  • Thời gian ủ sữa chua: 6 giờ.

Sữa chua túi dễ làm, không mất nhiều thời gian, là một món ăn vặt bổ dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu để làm khoảng 20 bịch sữa chua nhé.

Thời gian dự tính làm sữa chua bịch bằng nồi cơm điện

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua bịch bằng nồi cơm điện

– Sữa đặc: 1 lon.

– Sữa chua cái: 1 hũ. Các bạn có thể sử dụng sữa chua có đường của Vinamilk, TH Truemilk,… hoặc sử dụng sữa chua của lần trước làm để làm sữa chua cái.

– Nước: 500 ml.

Dụng cụ: Nồi cơm điện, tô, muỗng……

3. Các bước làm sữa chua bịch bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị sữa chua:

– Các bạn hòa 500 ml nước ấm khoảng 70 độ C với 1 lon sữa đặc (bạn đun sôi nước sau đó để khoảng 10 phút là được).

– Khuấy nhẹ nhàng theo một hướng để sữa đặc tan hết trong nước ấm.

Chuẩn bị sữa chua

– Sau đó bạn cho sữa cái vào tô khuấy nhẹ một chiều thêm một lúc nữa, bạn khuấy càng lâu sữa chua lên men càng tốt nhé.

Rất hay:  Cách chữa mụn nhọt ở trẻ em không phải ai cũng biết

Chuẩn bị sữa chua

Bước 2: Đong sữa chua vào bịch và cột miệng bịch:

– Sau khi đã khuấy xong bạn dùng ca có mỏ đổ sữa chua vào bịch, bạn đổ hơn nửa bịch một chút thôi để dễ cột miệng.

Đong sữa chua vào bịch

– Bạn có thể cột miệng túi bằng dây chun hoặc theo cách sau:

Bạn cố định một đầu dây ni lông mềm, một đầu bạn vòng qua miệng túi như hình:

thắt miệng túi mà không cần dùng dây chun

Tay trái bạn giữ miệng túi sữa chua, tay phải bạn vòng dây qua miệng túi:

thắt miệng túi mà không cần dùng dây chun

Sau đó kéo mạnh đầu dây qua miệng túi, túi sữa chua sẽ tự cột lại như hình:

thắt miệng túi mà không cần dùng dây chun

Bước 3: Ủ sữa chua và cấp đông

– Bạn xếp các bịch sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước khoảng 50 độ C vào gần ngập các bịch sữa chua. Đóng nắp nồi rồi để chế độ hâm trong vòng 30 phút.

Ủ sữa chua và cấp đông

Sau đó bạn rút điện, ủ sữa chua trong vòng 6 tiếng. Sau khi ủ xong, bạn lấy sữa chua để tủ đông cho cứng lại là hoàn thành.

4. Lưu ý khi làm sữa chua bịch bằng nồi cơm điện

– Bạn có thể thêm vào một ít siro trái cây vào bước 1 để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món sữa chua bịch.

– Nếu bạn không thích ngọt, thay vì dùng một lon sữa đặc bạn có thể dùng nửa lon sữa đặc + 2 bịch sữa tươi không đường, sữa chua hoàn thành không quá ngọt mà vẫn rất mềm mịn, không bị đông đá.

Rất hay:  [ĐÁNH GIÁ] Gel bôi trơn Durex Play: Cách dùng, lưu ý, phân biệt

>> Cách làm 12 loại sữa hạt tại nhà đơn giản

>> 9 Loại nước ép uống đẹp da nhất