Cách ủi áo dài siêu nhanh trong 5 phút đơn giản tại nhà

Là một trong những bộ trang phục đặc biệt được nhiều người sử dụng trong dịp lễ, Tết hay học sinh vốn thường mặc đồng phục đi học. Áo dài trở nên cực kỳ quen thuộc mang lại nét nữ tính, mềm lại. Chính vì việc được sử dụng thường xuyên nên cách ủi áo dài như thế nào để nhanh nhất là điều mà nhiều người quan tâm. Cùng với Khánh Vy Home tham khảo ngay cách ủi áo dài siêu nhanh chóng trong vòng 5 phút đơn giản tại nhà nhé!

Hướng dẫn cách ủi áo dài siêu nhanh chỉ với 5 phút

Hướng dẫn cách ủi áo dài siêu nhanh chỉ với 5 phút

Hướng dẫn cách ủi áo dài siêu nhanh chỉ với 5 bước đơn giản

Để ủi áo dài nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ phẳng, đảm bảo được từng sợi vải thì các bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Ủi phần cổ áo

Chiếc áo dài bao giờ cũng có phần cổ khá cứng và dày. Vì vậy, các bạn cần bắt đầu từ phần này trước. Đặt phần cổ áo lên cầu hoặc mặt phẳng đã chuẩn bị trước đó. Tiếp đến, tiến hành từ từ ủi từ giữa cổ áo sang 2 bên cho đến khi cổ áo phẳng phiu, cho đến khi nào không còn nếp nhăn. Tiếp tục lật ngược cổ áo, là phần còn lại để cổ áo dài thẳng và cứng.

Bước 2: Phần vai, nách và phần tay áo dài

Phần vai, nách và phần tay áo dài

Phần vai, nách và phần tay áo dài

Rất hay:  110+ Hình Vẽ Người, Cách Vẽ Người Cực Đơn Giản, THỬ NGAY!

Ủi áo dài để phần tay áo được vuông vắn và không nhăn nhúm chính là việc chúng ta cần đặt bàn là vào bên trong cầu vai và 1 phần tay áo để là phẳng. Nếu như bàn ủi của các bạn quá lớn không thể cho vào cầu vai của áo dài thì cách nhanh chóng, đơn giản nhất để bạn làm với bộ phận này là hãy tìm chiếc gối hoặc bất cứ vật gì bằng vải, có độ căng như những chiếc gối con để đặt vào phần cầu vai và bên ngoài.

Bước 3: Là đến phần cánh tay

Cổ tay có cách ủi áo dài cực đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần tari phẳng ống tay và là nhẹ xuôi theo chiều từ cánh tay đến cổ tay. Và tiếp tục làm tương tự cho bên còn lại của chiếc áo.

Bước 4: Ủi 2 tà áo dài

2 tà áo dài thường dài và có nhiều họa tiết thêu nổi hoặc chìm, in.Nên khi giặt các bạn cần phải cẩn thận để tránh làm hỏng những chi tiết này. Vì vậy, khi khi ủi áo, cách để ủi áo dài nhanh chóng và chính xác chính là nên tránh những chỗ có họa tiết. Hãy ủi theo từng đường dứt khoát và đều tay.

Ủi 2 tà áo dài

Ủi 2 tà áo dài

Đối với phần có họa tiết, các bạn cần ủi vào khoảng giữa các hình để đảm bảo tà áo dài được là phẳng phiu, đều. Cách ủi này mặc dù có thể hơi mất thời gian nhưng nó đảm bảo những chiếc khuy áo được bền hơn.

Rất hay:  Hướng dẫn sử dụng Google Meet trên điện thoại và máy tính

Bước 5: Ủi chiếc quần của bộ áo dài

Quần của áo dài thường làm bằng chất liệu lụa. Vì vậy, khi tiến hành ủi áo dài các bạn cần làm một cách nhanh chóng và đều tay.

Ủi chiếc quần của bộ áo dài

Ủi chiếc quần của bộ áo dài

Một vài lưu ý để có cách ủi áo dài siêu nhanh

Để ủi áo dài siêu nhanh mà vẫn giữ được áo bền đẹp thì quá trình ủi cần phải lưu ý những điều dưới đây:

  • Nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại vải khác nhau, ví dụ như: áo dài vải lanh mức nhiệt độ phù hợp là 240 độ C, trong khi đó vải tơ nhân tạo nên điều chỉnh nhiệt độ 190 độ C,…
  • Ủi áo dài tốt nhất nên tiến hành là lần lượt và nên là những loại áo dài có nhiệt độ thấp trước rồi mới tăng dần dần nhiệt độ lên.
  • Không nên tăng nhiệt độ của bàn ủi một cách đột ngột, bởi điêu này có thể làm hư hại, cháy màu sắc của áo dài.

Một vài lưu ý để ủi áo dài siêu nhanh chỉ với 5 phút

Một vài lưu ý để ủi áo dài siêu nhanh chỉ với 5 phút

Hãy áp dụng ngay cách ủi áo dài siêu nhanh chóng trong vòng 5 phút của Khánh Vy Home chỉ với 5 bước đơn giản ngay tại nhà nhé!

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

  • Hướng dẫn cách là quần áo nhanh phẳng đẹp đúng chuẩn
  • Cách ủi (là) áo sơ mi nhanh, phẳng đẹp chỉ 10 phút
  • Cách Làm Phẳng Quần Áo Không Cần Bàn Ủi Cực Kỳ Đơn Giản
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ 着 nghĩa là gì [Hay Nhất]