9 công thức nước ép cần tây giảm cân, đánh tan mỡ bụng hiệu quả

Nước ép cần tây giảm cân luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà nhiều chị em nghĩ đến khi muốn “thanh lọc” cơ thể, “đánh bay” mỡ thừa. Vậy, giảm cân bằng cần tây có thực sự hiệu quả không? Đâu là cách uống nước ép cần tây giảm cân ngon miệng nhất? Hãy cùng Nutrihome tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thành phần dinh dưỡng có trong cần tây

Dù cung cấp ít năng lượng nhưng nước ép cần tây giảm cân chứa hàm lượng dinh dưỡng rất đa dạng và cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Cụ thể, 100g cần tây tươi có thể ép ra được hơn 90g nước ép, cung cấp cho cơ thể 14 calo với 3g tinh bột, 1.6g chất xơ, 0.7g đạm, 0.2g chất béo cùng 11 vitamin và 11 khoáng chất khác nhau với hàm lượng: (1)

Vi chất và khoáng chất Hàm lượng Giá trị dinh dưỡng so với khuyến cáo hàng ngày Vitamin A 22mcg 2% Vitamin B1 0.021mg 2% Vitamin B2 0.057mg 4% Vitamin B3 0.32mg 2% Vitamin B5 0.246mg 5% Vitamin B6 0.074mg 4% Vitamin B9 36mcg 9% Vitamin C 3.1mg 3% Vitamin E 0.27mg 2% Vitamin K1 29.3mcg 24% Choline 6.1mg 1% Betaine 0.1mg Canxi 40mg 3% Kali 260mg 6% Natri 80mg 3% Phốt Pho 24mg 2% Magiê 11mg 3% Mangan 0.103mg 4% Kẽm 0.13mg 1% Flo 4mcg Sắt 0.2mg 1% Selen 0.4mcg 1% Đồng 0.04mg 4%

Cần tây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải nhưng từ lâu đã trở nên khá quen thuộc với bữa ăn của hầu hết các gia đình Việt Nam. Bên cạnh ép lấy nước, chúng còn được sử dụng nhiều trong các món ăn như bò xào cần tây, sườn xào cần tây chua ngọt, canh ngót cần tây, salad và món hầm.

Đặc biệt trong nước ép cần tây giảm cân không chứa chất béo và cholesterol có hại cho sức khỏe, gây ra các bệnh béo phì, tim mạch…Vì thế, cần tây đã nhanh chóng trở thành loại thực phẩm giảm cân “uy tín” được rất nhiều chị em tin dùng.

Thực hư chuyện nước ép cần tây giảm cân

Nếu chị em đang băn khoăn về việc uống nước ép cần tây giảm cân có thực sự hiệu quả hay không thì câu trả lời là . Giảm cân bằng cần tây là chuyện HOÀN TOÀN KHẢ THI và đã được khoa học công nhận. Nguyên nhân là bởi:

1. Cần tây rất ít calo

Một ly nước ép cần tây (94ml) thường chỉ chứa khoảng 14 calo – tương đương từ 0.5 – 1% lượng calo mà một người trưởng thành khỏe mạnh sẽ hấp thụ mỗi ngày. Cần tây nấu chín có thể sẽ nhiều calo hơn nhưng dẫu vậy, lượng calo của nó vẫn không vượt quá 2% so với chế độ ăn 2000 calo hàng ngày.

Thay thế đồ uống có hàm lượng calo cao hơn – chẳng hạn như cà phê, trà sữa, sinh tố có đường hoặc soda – bằng nước ép cần tây là một lựa chọn thông minh nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

2. Cần tây khiến cơ thể bị thâm hụt calo

Nguyên tắc cơ bản nhất của việc giảm cân là phải khiến cơ thể bị thâm hụt về calo, tức tổng năng lượng mà cơ thể tiêu thụ phải lớn hơn năng lượng từ khẩu phần ăn của bạn hàng ngày. Trong khi đó, ăn cây tây sống hay uống nước ép cần tây đều giúp cơ thể thâm hụt calo một cách triệt để.

Nghiên cứu cho thấy, ăn cần tây sống và uống nước ép cần tây giúp bạn đốt cháy được lần lượt là 19 calo và 59 calo sau 12 giờ tiêu thụ. Đây chính là bằng chứng rõ ràng chứng minh tác dụng giảm cân lâu dài mà cần tây có thể mang lại cho cơ thể.

7 công dụng của cần tây đối với sức khỏe

Uống nước ép cần tây giảm cân không những mang đến cho chị em một thân hình cân đối mà còn có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe, chẳng hạn như hỗ trợ:

1. Tăng cường tuần hoàn máu

Cần tây chứa nhiều muối kali nitrat, giúp thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu, cải thiện lưu thông máu huyết nên rất thích hợp để bạn uống vào sáng sớm, khởi đầu ngày mới với nhiều năng lượng hoặc uống 60 phút trước khi tập luyện thể thao để cơ thể sẵn sàng cho những bài tập thể chất nặng nhọc.

2. Điều hòa huyết áp

Hàm lượng 3-N-butylphthalide có trong cần tây đóng vai trò quan trọng trong việc làm giãn mô của động mạch, ức chế hormone gây căng thẳng từ đó điều hòa nhịp tim, huyết áp và đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu sau khi uống.

3. Cải thiện sức khỏe đường ruột

Nước ép cần tây có chứa luteolin và pyrroloquinoline quinone (PQQ) – hai hợp chất kháng viêm được cho là có tác dụng giảm viêm trong niêm mạc ruột. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tiêu thụ nước ép cần tây còn góp phần làm giảm mật độ vi khuẩn liên quan đến béo phì, các vấn đề tự miễn, viêm nhiễm, gia tăng lợi khuẩn đường ruột.

4. Điều hòa giấc ngủ

Hàm lượng muối magie cao trong nước ép cần tây có tác dụng làm dịu hệ thần kinh. Nhờ đó, chúng ta có thể thư giãn, chìm vào giấc ngủ dễ hơn và tận hưởng một giấc ngủ ngon hơn bình thường.

5. Giảm cholesterol trong máu

Tác dụng giảm cholesterol trong máu của cần tây chủ yếu đến từ một thành phần có tên gọi là Phthalide. Thành phần này có thể kích thích tiết dịch mật và làm hạ cholesterol đến mức phù hợp.

Rất hay:  Phong Cách Sáng Tác Của Nhà Thơ Hàn Mặc Tử - Phê Bình Văn Học

6. Đẩy lùi bệnh tật

Trong nước ép cần tây có chứa một lượng hợp chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như lutein, zeaxanthin, beta-carotene và các flavonoids. Những hợp chất này đã được chứng minh giúp cân thể hấp thụ các electron tự do (gốc tự do) khiến tế bào bền bỉ, khỏe mạnh, chống chọi lại được nhiều tác nhân gây hại như ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn và căng thẳng trong công việc.

Nhờ đó, làn da của bạn sẽ trông khỏe mạnh, hồng hào và sáng sủa hơn chỉ sau vài tuần uống nước ép cần tây giảm cân. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong cần tây còn giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số bệnh ung thư nguy hiểm.

7. Phòng chống ung thư

Nhờ vào hai hợp chất acetylenic và axit phenolic mà nước ép cần tây giảm cân còn có thể giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành mới của các tế bào ung thư cũng như hỗ trợ kiềm hãm tốc độ di căn các khối u sang các tế bào khỏe mạnh (nếu có).

9 công thức nước ép cần tây giảm cân hiệu quả và ngon miệng

Dưới đây là 9 cách làm nước ép cần tây giảm cân vừa hiệu quả vừa ngon miệng mà chị em không nên bỏ qua:

1. Nước ép cần tây nguyên chất

Uống nước ép cần tây nguyên chất giúp bạn tận hưởng được trọn vẹn hương vị nguyên bản nhất của cần tây cũng như giúp cơ thể nhận được một “liều cao” dinh dưỡng với muôn vàn lợi ích sức khỏe to lớn.

Cách thực hiện món nước ép cần tây giảm cân này vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Chuẩn bị 200g cần tây đã được nhặt và rửa sạch với nước.
  • Bước 2: Đem cần tây tươi đã chuẩn bị cắt thành khúc 2cm sau đó ngâm trong nước muối 10 phút để khử khuẩn.
  • Bước 3: Rửa lại cần tây với nước sạch và đợi cho ráo nước.
  • Bước 4: Cho cần tây vào máy xay, bỏ thêm nước rồi tiến hành xay nhuyễn.
  • Bước 5: Lọc nước cần tây đã xay qua rây và chỉ giữ lại phần nước cốt. Bạn có thể uống ngay hoặc cho đá vào và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nước ép cần tây có hậu vị hơi đắng cùng mùi hương thơm nồng đặc trưng. Nếu không quen, bạn có thể pha thêm nước vào ở những lần uống đầu tiên để làm dịu đi vị giác.
  • Tuyệt đối không cho thêm đường vì sẽ làm mất đi tính năng gây “thâm hụt calo”, hỗ trợ giảm cân hiệu quả chỉ có ở cần tây.

2. Nước ép cần tây và dưa leo giảm mỡ thừa

Dưa chuột và cần tây đều là những loại rau củ chứa hàm lượng calo vô cùng thấp. Trong 100g dưa chuột đã bỏ vỏ chỉ chứa khoảng 15 calo. Do đó 2 loại nguyên liệu này đều rất thích hợp để tạo ra các loại nước ép giảm cân.

Cần tây vốn có hương nồng, vị đầu chan chát còn hậu vị đắng. Một chút dưa leo pha cùng sẽ khiến món nước có hậu vị ngọt thanh, xoa dịu cuống họng nên cũng dễ uống hơn so với cách ép nguyên chất.

Cách làm nước ép cần tây giảm cân kiểu này rất dễ thực hiện với một vài bước bao gồm:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu với 150g cần tây, 1 quả dưa leo.
  • Bước 2: Rửa sạch 2 nguyên liệu, để ráo nước và cắt khúc vừa phải từ 2 – 3 cm.
  • Bước 3: Cho cần tây và dưa leo đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Bước 4: Lọc nước cần tây đã xay qua rây và chỉ giữ lại phần nước cốt. Bạn có thể uống ngay hoặc cho đá vào và thưởng thức.

3. Nước ép cần tây, dưa leo và táo giảm cân

Táo tươi đặc biệt giàu chất xơ pectin phân hủy chậm. Các chất xơ có trong táo thúc đẩy cảm giác no ở dạ dày lâu hơn, khiến bạn ăn ít hơn và giảm cân nhanh chóng.

Với cách làm tương tự như nước ép cần tây và dưa leo bên trên, chị em hoàn toàn có thể biến tấu một chút với táo theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 3 nhánh cần tây, 200g dưa chuột, vài lát gừng, 1 trái táo xanh và 1.5 thìa nước cốt chanh.
  • Bước 2: Xử lý các nguyên liệu thật sạch sau đó cắt khúc sao cho vừa phải rồi đem xay nhuyễn cùng máy xay sinh tố. Trong quá trình xay có thể cho thêm lá bạc hà để tăng thêm mùi thơm.
  • Bước 3: Chắt lấy nước cốt với rây sau đó cho thêm đường ăn kiêng, nước cốt chanh để điều chỉnh khẩu vị cho phù hợp. Cuối cùng, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp, thưởng thức ngay hoặc dùng với đá lạnh.

4. Nước ép cần tây và chanh giảm mỡ bụng

Trong chanh có chứa:

  • Chất xơ pectin: Giúp bạn cảm thấy no lâu hơn nên ăn ít lại.
  • Vitamin C: Tăng cường sức đề kháng, cải thiện màu da.
  • Acid Citric: Hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Do đó, nếu uống nước ép cần tây kết hợp với chanh, chị em sẽ thấy hiệu quả giảm cân vô cùng rõ rệt bên cạnh một làn da sáng bừng sức sống. Cách thực hiện loại nước ép này cực kì đơn giản:

  • Bước 1: Rửa sạch 200g cần tây với nước sạch và để ráo nước.
  • Bước 2: Cắt cần tây đã ráo nước thành các khúc dài tầm 2 – 3 cm.
  • Bước 3: Cho cần tây đã cắt khúc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
  • Bước 4: Dùng rây để lọc bỏ phần bã thừa và lấy nước cốt.
  • Bước 5: Cho 1 thìa nước chanh vào nước ép cần tây rồi điều chỉnh độ ngọt tùy theo sở thích với đường ăn kiêng 0 calo như đường dextrose, maltodextrin, erythritol,…Cuối cùng, bạn có thể uống ngay hoặc cho đá vào và thưởng thức.
Rất hay:  Khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trời là bao nhiêu mét? - Blog espacial

Lưu ý:

  • Cả chanh và cần tây đều có vị đắng chát. Do đó, bạn nên cho chút đường ăn kiêng để nước ép cần tây dễ uống hơn.
  • Hạn chế tối đa việc dùng đường kính trắng vì đường có thể làm mất tác dụng hỗ trợ giảm cân của nước ép cần tây.

5. Nước ép cần tây, cà chua và chanh giảm béo

Để giảm cân hiệu quả với cần tây thì chị em không thể bỏ qua loại nước ép kết hợp giữa cần tây, cà chua và chanh. Trong 100g cà chua chỉ chứa 18 calo cùng hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và giữ cho hệ tiêu hóa không bị táo bón.

Chị em có thể thử sức mình với loại nước ép cần tây giảm cân này theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 50g cần tây, 1 – 2 quả cà chua, 1 thìa nước cốt chanh.
  • Bước 2: Sơ chế qua các nguyên liệu sau đó bỏ cà chua và cần tây vào xay nhuyễn.
  • Bước 3: Lọc phần nước đã xay nhuyễn qua rây để lấy nước cốt rồi khuấy đều với chanh và cho thêm đá tùy ý. Bây giờ chị em có thể thoải mái thưởng thức rồi!

6. Nước ép cần tây và cà rốt

Thêm một cách kết hợp cần tây với các loại rau củ làm thành món nước ép ngon miệng nữa mà chị em nên tham khảo đó là ép cần tây với cà rốt. Thành phần của cà rốt chứa nhiều các vitamin A, B giúp chuyển hóa chất béo và protein hiệu quả. Hơn nữa, cả cà rốt và cần tây đều giàu chất xơ, gia tăng cảm giác no, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm béo hiệu quả.

Cách thực hiện sinh tố cà rốt và cần tây giảm cân đơn giản chỉ với các bước bao gồm:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g cần tây rửa sạch, thái khúc 2 – 3cm; 1 củ cà rốt đã gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo và thái khúc 2 – 3cm.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố rồi tiến hành xay nhuyễn cùng 1 chút nước.
  • Bước 3: Lọc qua rây để loại bỏ phần bã và thu lại nước cốt sau đó thưởng thức.

7. Nước ép cần tây và dứa

Nếu chị em không chỉ muốn một thân hình thon gọn mà còn cần một gương mặt chuẩn V- line thì hãy tham khảo nước ép cần tây và dứa nhé. Loại nước ép này có tác dụng giảm cân, giảm mỡ vô cùng hiệu quả mà cách làm cực đơn giản chỉ với các thao tác như:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 150g cần tây đã rửa sạch, thái khúc 2 – 3cm và nửa quả dứa đã được gọt vỏ, bỏ mắt và thái nhỏ.
  • Bước 2: Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Bước 3: Sử dụng rây để loại bỏ phần bã và thưởng thức ngay phần nước cốt dứa – cần tây thơm ngon và hấp dẫn.

8. Nước ép cần tây, dứa, dưa leo và mùi tây

Cách làm loại nước ép này có phần tương tự với nước ép cần tây và dứa bên trên. Tuy nhiên sự kết hợp của dưa leo và mùi tây sẽ đem đến một hương vị ngọt thanh, dịu mát, không còn quá chua chát hay đắng như cần tây và dứa nguyên chất.

Chị em có thể loại nước ép này với các bước.

  • Bước 1: Chuẩn bị 200g cần tây, ⅓ trái dứa, 200g dưa chuột và vài nhánh mùi tây.
  • Bước 2: Cần tây và dưa chuột rửa sạch, dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Sau đó, cắt thành khúc hoặc miếng vừa phải cả 3 nguyên liệu để đem xay nhuyễn.
  • Bước 3: Lọc qua rây để loại bỏ phần bã và cho đá vào thưởng thức.

9. Nước ép cần tây chuối

Chuối rất tốt cho việc giảm cân vì chúng chứa nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn no lâu. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tác dụng làm đầy bụng của chất xơ có thể thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra mạnh mẽ mà không phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng đa lượng.

Ăn một quả chuối mỗi ngày cũng được xem như là chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân an toàn. Vì thế, bạn có thể kết hợp chuối vào nước ép cần tây để “nhân đôi” hiệu quả giảm cân cho mình.

Để có một ly nước ép cần tây chuối thật “healthy và balance”, bạn cần:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 100g cần tây và 1 quả chuối chín.
  • Bước 2: Cần tay bỏ lá, rửa sạch và cắt khúc 2 – 3 cm. Chuối lột vỏ và thái lát.
  • Bước 3: Cho cần tây hòa cùng 30ml nước lọc, xay nhuyễn rồi lọc bỏ xác.
  • Bước 4: Tiếp tục cho chuối vào phần nước ép cần tây rồi xay đến khi hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng, bạn có thể uống ngay hoặc cho đá vào và thưởng thức.
Rất hay:  CÁCH VIẾT ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI TRONG BÀI THI

Những lưu ý khi giảm cân bằng cần tây

Mặc dù nước ép cần tây rất an toàn và hiệu quả trong quá trình giảm cân nhưng chị em vẫn cần lưu ý cách uống nước ép cần tây giảm cân để đạt được kết quả mong muốn:

1. Không dành cho người huyết áp thấp

Trong cần tây chứa một số hợp chất có khả năng giãn mô động mạch và điều chỉnh lưu lượng máu. Vì thế, loại nước ép này không thích hợp với những người bị huyết áp thấp hay dễ bị tụt huyết áp. Ngoài ra những người bị đau dạ dày nặng, bị bệnh thận cũng không nên uống nước ép cần tây vì nó khiến cơ thể lợi tiểu, khiến thận phải hoạt động mệt nhọc hơn.

2. Không nên uống quá nhiều

Cần tây sống có chứa nhiều Psoralens – một hợp chất làm da nhạy cảm hơn khi gặp tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Vì thế, uống quá nhiều nước ép cần tây có thể khiến da nhanh bị sạm, nám vì nắng. Nếu thường xuyên sử dụng nước ép cần tây giảm cân thì chị em nên chống nắng thật cẩn thận mỗi khi ra ngoài.

3. Uống đúng thời điểm

Thời điểm uống nước ép cần tây tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn. Nguyên nhân là bởi vào sáng sớm, cơ thể bạn cần hấp thụ nhiều nước để cuốn trôi đi lượng độc tố trong hệ tiêu hóa mà đường ruột mất cả đêm để tống khứ ra ngoài. Trong khi đó, 95% nước ép cần tây là nước nên rất thích hợp để bạn uống vào buổi sáng.

Lựa chọn tốt thứ hai là uống nước ép cần tây từ 15 đến 30 phút trước khi ăn bất cứ lúc nào trong ngày bởi lượng chất xơ cao trong cần tây sẽ giúp bạn đầy bụng sớm, no lâu và ăn ít lại vào bữa chính; từ đó cải thiện cân nặng rõ rệt.

4. Không sử dụng cần tây để lâu

Cần tây càng xanh, thân cây khi dùng móng tay nhấn vào thấy càng giòn nghĩa là cần tây đó còn tươi. Ngược lại, cần tây mà lá héo úa, thân mềm nhũn, ấn nhẹ vào thân thường lõm và dễ dàng chảy nước ra ngoài nghĩa là cần tây sắp sửa thối rữa.

Cần tây để quá lâu sẽ có thể khiến lượng nước ép ra có mùi lạ. Trong khi đó, nước ép cần tây dù được trữ trong ngăn mát tủ lạnh cũng có thể bị lên men, biến chất khi bước qua ngày thứ 4. Do đó, chị em nên uống ngay sau khi ép để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ trọn hương vị cũng như hiệu quả giảm cân vốn có của cần tây.

Cảnh giác với các tác dụng phụ của nước ép cần tây có thể xảy ra

Khi lựa chọn cách uống nước ép cần tây giảm cân, chị em cũng cần lưu ý đến những tác dụng phụ như:

1. Mất chất xơ

Khi chúng ta đem cần tây ép thành nước và lọc bỏ xác, vô tình đã làm giảm đi một lượng chất xơ đáng kể so với việc ăn trực tiếp. Ví dụ, 1 bó cần tây khoảng 100g sẽ chứa ít nhất là 9gr chất xơ nhưng 100ml nước ép cần tây chỉ chứa một lượng chất xơ không đáng kể (1.6g).

Để khắc phục vấn đề này, ngoài làm nước ép cần tây giảm cân, bạn có thể sử dụng cần tây trong các món sinh tố, salad, món xào hoặc nấu canh để giữ lại lượng chất xơ quý giá.

2. Dư thừa natri trong cơ thể

Cần tây là thực phẩm giàu natri nên cứ trong 1 cốc đầy 750ml nước ép cần tây có thể chứa đến 600mg natri – đạt 100% hàm lượng natri khuyến cáo mỗi ngày dành cho người trưởng thành. Do đó, một trong những tác dụng phụ khi giảm cân cần tây là làm tăng lượng natri trong máu, gây tăng huyết áp, chóng mặt, nhức đầu.

Mặc dù nước ép cần tây là một loại nước ép thực vật tốt cho sức khỏe, ít calo, nhưng chìa khóa để giảm cân lâu dài không nằm ở một loại thực phẩm duy nhất. Thay vào đó, kết hợp tập thể dục với một chế độ ăn uống khoa học mới là “chìa khóa vàng” để bạn giảm cân an toàn, nhanh chóng mà không nhanh tăng cân trở lại.

Nước ép cần tây giảm cân chứa rất ít calo, do đó nó có thể hỗ trợ quá trình giảm cân. Tuy nhiên, việc giảm cân bằng cần tây chỉ là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực, bao gồm cả việc tập luyện thường xuyên và giảm thiểu thực phẩm chứa đường và chất béo. Trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn uống mới nào, bạn nên gặp các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để đảm bảo rằng nó an toàn và hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết xây dựng thực đơn ăn uống ra sao, uống nước ép cần tây giảm cân thế nào để nhanh xuống ký mà không dễ dàng bị tăng cân trở lại, hãy gọi ngay đến số hotline 1900 633 599 để được tư vấn kịp thời. Nutrihome chúc các chị em sẽ luôn xinh đẹp, tự tin và khỏe mạnh.