Nồi chiên không dầu là thiết bị đa năng có thể chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau. Trong đó, không thể thiếu được món cá nướng. Vậy, cách ướp cá nướng nồi chiên không dầu như thế nào để đảm bảo thơm ngon ngất ngây. Vậy, bạn hãy tham khảo ngay những cách ướp cá được các chị em truyền tai nhau dưới đây.
1. Cách ướp cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Cá diêu hồng nướng là một món ăn rất nhiều người yêu thích. Bởi, đây là loài cá chứa một lượng lớn protein với vị ngọt thơm vô cùng hấp dẫn. Để có được món ăn ngon bạn hãy thực hiện như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị để làm món cá Diêu Hồng nướng đó chính là:
- Cá diêu hồng
- Gia vị: sa tế, đường, muối, hạt nêm
- Gừng tỏi, hành, sả, ớt.
- Giấy bạc.
Cách thực hiện
Cách thực hiện món cá nướng này rất đơn giản và nhanh chóng theo từng nước như sau:
- Bước 1: Mua cá về đánh sạch vảy cá và làm sạch ruột. Lưu ý cạo sạch lớp màng đen bên trong ruột để loại bỏ những mùi tanh khó chịu của cá.
- Bước 2: Tiến hành ướp cá diêu hồng với gừng, sả băm nhỉ, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu. Bạn nhét gia vị vào bên trong cá và ướp bên ngoài. Để cá ngấm trong khoảng 15-20 phút.
- Bước 3: Sau khi cá ngấm gia vị thì tiến hành bọc giấy bạc quanh thân cá và cho vào nồi chiên không dầu. Bạn tiến hành nướng cá ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 30 phút. Như vậy, cá sẽ chín đều, thơm ngon và giữ được độ mềm vừa phải nhất.
2. Hướng dẫn cách nướng cá chép giòn nướng muối ớt
Món cá tiếp theo bạn có thể nướng với nồi chiên không dầu đó chính là cá chép nướng giòn thơm ngon. Với món này không quá phức tạp bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo những chia sẻ như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Con cá chép.
- Củ sả, riêng, nghệ tươi.
- Mẻ, bột nghệ, mắm tôm.
- Ớt tươi cắt nhỏ.
- Gia vị: muối, bột ngọt.
- Nước mắm, tỏi, gừng, đường dấm.
- Giấy bạc.
Cách thực hiện nướng cá
Đối với món cá chép giòn nướng muối ớt cũng khá đơn giản bạn thực hiện theo từng bước như sau:
- Bước 1: Sơ chế cá chép bằng cách làm sạch cá bỏ ruột để ráo nước. Đồng thời, cá chép không nên đánh vảy để tạo ra độ giòn, màu vàng đẹp mắt sau khi nước.
- Bước 2: Cá ráo nước tiến hành tẩm ướp cá bằng cách dùng dao khía nhẹ lên thân cá và tẩm ướp gia vị đã chuẩn bị sẵn trên ướp cá trong khoảng 15-20 phút.
- Bước 3: Sau khi đã ngấm gia vị thì bạn tiến hành cho vào nồi chiên nướng cá. Bạn nướng cá trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi hoàn thành bạn có thể thưởng thức. Vị thơm của gia vị cùng vị ngọt của cá kết hợp với vị cay nhẹ của ớt sẽ rất phù hợp trong các bữa nhậu
Xem thêm bài viết: Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
Ngoài những cách ướp cá nướng nồi chiên không dầu nêu trên thì còn rất nhiều cách ướp cá khác nhau. Với mỗi món cá đều mang đến vị thơm ngon và hấp dẫn riêng. Bạn nên tham khảo và chọn cho gia đình mình những món cá nướng ngon bổ dưỡng nhất. Tuy nhiên, để nướng cá ngon thì quan trọng nhất là bước ướp cá. Bạn cần phải ướp cá sao cho vừa vặn gia vị và ướp trong khoảng thời gian phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình một chiếc nồi chiên không dầu tốt nhất để chế biến các món ăn thơm ngon cho mình và người thân trong gia đình.
Tác giả: Tung Do