Các gia vị ướp gà nướng cơ bản
Mẹo nướng gà nhanh
Trước khi nướng, cần quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ và thịt gà hoặc xịt chất chống dính lên vỉ để thịt gà không bị dính và chín ngon hơn.
Những phần thịt gà nhỏ, nhanh chín nên cắt mỏng rồi nướng trong lửa lớn. Với những miếng thịt dày, gà nướng nguyên con nên nướng với lửa nhỏ để chúng chín từ trong ra ngoài.
Không nhồi thêm nhiều nguyên liệu vào trong gà để làm chậm quá trình chín của gà.
Không cột, bó gà lại vì gà sẽ bị chín không đều.
Cắt bỏ xương sống rồi ép thẳng gà ra sẽ giúp gà nướng mau chín hơn.
6 cách ướp gà nướng đơn giản, dễ làm tại nhà
Thử tham khảo ngay 6 cách ướp gà vừa ngon vừa dễ thực hiện dưới đây, giúp đổi vị bữa ăn cuối tuần cho gia đình bạn.
Cách ướp gà nướng muối ớt
Gà nướng muối ớt là một trong những món nướng đơn giản, dễ làm và rất thích hợp cho các bữa tiệc nướng ngoài trời. Hương vị cay nồng của ớt kết hợp cùng vị mặn của muối tạo nên sức hút không thể chối từ.
Cách ướp gà nướng muối ớt
Cách ướp gà nướng mật ong
Món gà nướng mật ong với vị mặn ngọt đặc trưng, là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Hương vị ngọt thơm của mật ong kết hợp lớp da vàng óng, chín giòn và phần thịt ngọt mềm bên trong chính là điểm thu hút của món ăn này.
Gà nướng mật ong – ăn một lần là nhớ mãi
Cách ướp gà nướng phô mai
Nếu là một người yêu ẩm thực Hàn Quốc và đặc biệt là một tín đồ của các món nướng Hàn thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với món gà nướng phô mai. Hương vị phô mai béo ngậy hòa cùng vị gà nướng đậm đà, đảm bảo sẽ khiến bạn phải nhớ mãi không quên ngay từ lần thử đầu tiên.
Công thức ướp gà nướng ngon
Cách ướp gà nướng ngũ vị hương
Gà nướng ngũ vị hương có cách ướp rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc tại nhà. Thịt gà nướng vàng óng, mềm và mọng nước hoà quyện với mùi hương hấp dẫn đặc trưng của ngũ vị hương, tỏi và sả phi tạo nên hương vị cuốn hút, đậm đà. Bạn có thể ăn kèm món này với xà lách và dưa leo, vô cùng bắt vị.
Gà nướng ngũ vị hương
Cách ướp gà nướng sa tế
Vị cay cay đặc trưng của sa tế kết hợp cùng với lớp da gà vàng ươm, giòn rụm, phần thịt gà mềm ngọt khiến cho món ăn này rất được yêu thích trong những ngày trời trở lạnh. Bạn có thể chấm kèm với nước chấm hoặc ăn cùng dưa leo, cà chua, xà lách để bớt ngấy.
Gà nướng sa tế
Cách ướp gà nướng bơ tỏi
Với những ai yêu thích mùi thơm nồng đặc trưng của bơ tỏi thì món gà nướng bơ tỏi chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc của bạn. Đùi gà thơm mềm, đẫm gia vị chấm kèm với nước chấm chua chua cay cay tạo nên sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn.
Cách ướp gà nướng bơ tỏi
Khi thực hiện theo 6 cách ướp gà nướng trên, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên đến khó tin với món gà nướng vừa thơm mềm lại đậm vị. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn với công việc, bạn vẫn có thể thưởng thức các món gà nướng thơm ngon này tại các nhà hàng nướng. Để được đặt bàn nhanh và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi ngay cho hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO qua số hotline 1900.2280.