Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng ngon hết sảy – YummyDay

Hôm nay, YummyDay sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách tẩm ướp món nầm lợn nướng thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng. Nầm lợn nướng là món ăn khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Món ăn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà hương vị giúp cho chúng ta có thể quây quần bên cả gia đình và cùng thưởng thức. Với nguyên liệu đơn giản và đa dạng cách chế biến. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sa tế

Món nầm lợn nướng sa tế là món ăn thân thuộc với nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách thực hiện đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 kg nầm lợn tươi

– 400 gram Mướp Nhật

– 400 gram Cà tím

– 2 đến 3 tép Sả tươi

– 2 đến 3 củ Hành tím

– 6 tép Tỏi

– Các loại gia vị bao gồm: đường, mật ong, dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột nêm, ớt bột

Các bước thực hiện

Bước 1: Cà tím và mướp Nhật các bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó thái thành từng lát vừa ăn, lưu ý rằng cà tím rất dễ bị thâm đen cho nên ngay sau khi chặt thì các bạn ngâm luôn vào trong nước muối pha loãng. Mướp nhật thì các bạn đem đi rửa lại một lần nữa rồi sau đó để cho ráo nước.

Bước 2: Nầm lợn các bạn đem rửa qua với nước rồi sau đó xát muối lên, rửa sạch lại bằng nước ấm, để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rất hay:  Uống bột sắn dây lúc nào tốt? 2 thời điểm lý tưởng nhất - VinID

Bước 3: Làm cho nóng chảo lên trên bếp rồi cho 2 muỗng dầu vào, cho hạt điều vào và đảo với lửa nhỏ, cho đến khi hạt điều được mềm tan ra thì tắt bếp.

Bước 4: Trộn tỏi, hành đã được băm nhỏ cùng sả vào chén, rồi cho vào chảo phi thơm lên sau đó cho gia vị ¼ muỗng muối, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ớt bột, 1 muỗng sa tế rồi đảo lên.

Bước 5: Trộn nầm và phần nước sốt vừa làm sau đó cho vào hũ

Chi tiết cách làm món vú heo nướng sa tế ngon tê tái cõi lòng!

2. Cách ướp nầm lợn nướng sả gừng

Món nầm lợn nướng sả gừng là món ăn thơm ngon trọn vị mà các bạn có thể tham khảo công thức tẩm ướp ở dưới đây để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần có

– 600 gram nầm lợn

– 5 – 6 nhánh sả

– 1 Nhánh gừng

– 1 Gói ngũ vị hương

– 50 gram Đường

Cách ướp nầm lợn nướng ngon

Bước 1: Gừng, sả đem đi rửa với nước sạch. Sau đó cạo cho sạch phần vỏ gừng rồi thái thành từng sợi nhỏ. Còn sả thì các bạn đem đi đập dập ra để băm nhỏ. Cho hai nguyên liệu vào cái chén nhỏ.

Bước 2: Nầm lợn đem đi rửa qua với nước rồi sau đó lấy muối xát lên rồi rửa sạch lại chung với nước ấm.

Rất hay:  Bật Mí Top 27 15 tiếng anh là gì [Triệu View]

Bước 3: Các bạn lấy 1 cái tô rồi cho ngói ngũ vị hương, sả gừng đã băm vào. Tiếp đó cho vào 2- 3 muỗng bột nêm, có thể thêm tỏi hoặc hành băm nhỏ tùy sở thích

Bước 4: Cho nầm lợn vào trong một cái hũ rồi cho phần nước sốt ngập nầm để cho gia vị được thấm đều

3. Các mẹo khi thưởng thức món nầm lợn nướng

  • Khâu tẩm ướp gia vị là một trong những khâu cực kỳ quan trọng khi thực hiện món nầm lợn nướng. Chính vì vậy mà các bạn cần phải ướp với đủ số lượng thời gian và nêm nếm chuẩn gia vị thì món ăn mới được vừa miệng và có màu sắc bắt mắt
  • Khi nướng nầm lợn trên bếp than thì các bạn cần phải lưu ý rằng nên để lửa lui riu và trở đều tay nếu như không sẽ có phần chín còn phần thì lại không, sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của nầm
  • Khi thưởng thức món nầm lợn nướng, hãy chấm chung với nước sốt tỏi ớt hoặc là sốt muối ớt xanh sẽ ngon hơn

Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng siêu ngon siêu đơn giản!

Trên đây là một số thông tin về cách tẩm ướp món nầm lợn nướng thơm ngon trọn vị mà các bạn cần biết để có thể chế biến món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn gì bằng vào những ngày mưa cùng quây quần bên gia đình và thưởng thức món nầm lợn nướng đúng không nào, món ăn béo béo, dai giòn, đậm đà hương vị ăn kèm với các loại rau thơm ngon xuất sắc. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Chỉ với những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm được ở chợ hay siêu thị cùng với công thức đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công món nầm lợn nướng rồi. Trong mùa đại dịch như thế này, các bạn hạn chế đi ra ngoài thì mua nguyên liệu về chế biến với công thức trên đây là chuẩn vị nhà hàng rồi nè. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay nào. YummyDay chúc các bạn thành công nhé.

Rất hay:  Cách Đánh Cầu Lông Có Lực Mạnh Và Chuẩn Xác Cho Người Mới

Yummyday.vn