Cách làm thịt heo khìa nước dừa thơm ngon khó cưỡng – LEAU FOOD

Với đặc tính thơm ngon, bắt cơm, thịt heo kìa nước dừa đã trở thành một trong những món ăn ngon ở vùng miền tây Nam bộ. Cách chế biến đơn giản cùng các nguyên liệu dễ kiếm tìm khiến cho món ăn này trở nên hoàn hảo và đậm đà cuốn hút nhiều thực khách. Cách làm thịt heo khìa nước dừa cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để có thể cùng LEAU FOOD chế biến được món ăn ngon và chất lượng nhất này nhé.

Mẹo chọn được những trái dừa tươi, ngọt và nhiều nước nhất

Trước hết thì để có thể chế biến được món thịt heo khìa nước dừa thơm ngon nhất thì ngoài nguyên liệu chính là ba chỉ heo, nước dừa là một trong những nguyên liệu chính không thể thiếu.Vậy, làm thế nào để chọn được những trái dừa tươi mọng nước và ngọt nhất? Cùng tham khảo các mẹo sau đây:

thịt heo khìa nước dừa tươi ngon
Mẹo chọn dừa tươi nhiều nước nhất
  • Chọn những quả dừa có vỏ xanh, bóng, trơn không bị va đập nhiều.
  • Nên lựa chọn mua ở những quầy hàng, cửa hàng đảm bảo an toàn hoặc các siêu thị có mức độ uy tín chuyên về trái cây tươi.
  • Không nên mua ở những nơi nhỏ lẻ, ngoài đường vì dừa tươi sẽ không đảm bảo được chất lượng, hoặc thường sẽ bị tẩm hóa chất, tiêm đường hóa học nhằm bán với giá cao nhưng không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Chọn những quả nhỏ hoặc vừa với trọng lượng từ 1-1,5kg. Khi lắc lên bạn nghe thấy tiếng nước kêu khá nhiều. Ngược lại, cũng không nên ham dừa quá to mà mua nhé vì nếu to quá là dừa đã trộn, nước sẽ chuyển sang màu trắng đục và thường có vị chua.
  • Ngoài ra, khi chọn dừa tươi, bạn có thể dùng tay gõ nhẹ lên trái dừa. Nếu có tiếng động và đau các đầu ngón tay thì có thể là gạo đã đặc, nước ngọt. Ngược lại, nếu bạn nghe thấy âm thanh trầm đục nghĩa là dừa non, cơm dừa mỏng, nước dừa loại này sẽ không ngọt lắm.
  • Khi chọn mua dừa xiêm xanh bạn cần chú ý điểm này. Đó là dừa xiêm phải có vỏ xanh đều, không bị thâm. Nếu có màu vàng hoặc nâu thì đó là dừa già và không nên chọn dừa.
Rất hay:  Lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót - VNCG

Cách làm thịt heo khìa nước dừa

thịt lợn khìa dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ 800g
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 1 củ
  • Nước dừa tươi 310ml (khoảng 1 – 2 trái)
  • Nước màu dừa 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt/ bột nêm/ tiêu)

Lưu ý quan trọng khi chọn thịt:

cách làm thịt heo khìa dừa
Chọn thịt heo tươi ngon
  • Muốn mua được thịt ba chỉ ngon, bạn nên chọn miếng thịt nạc có lượng mỡ cân đối với nhau và có sự gắn kết chặt chẽ, da ngoài dày, mỡ dày khoảng 2/3 ngón tay, phần thịt nạc gần với lớp mỡ của thịt. Tuy nhiên, cần lưu ý là lòng lợn vừa đủ ăn, không quá cứng và không chọn miếng thịt có nhiều mỡ, da dày vì là lợn lâu năm.
  • Ngoài ra, thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp màng ngoài khô có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Sau khi cắt, thịt có màu hồng tươi, da hồng và mềm.
  • Lớp mỡ xen kẽ với thịt nạc dai nhẹ. Không bao giờ mua thịt lợn có mùi hôi hoặc để lại dấu vân tay khi ấn vào. Không mua thịt có mùi hôi hay tiết ra nhiều chất dính lạ.

Cách bước tiến hành làm thịt heo khìa nước dừa thơm ngon:

Bước 1: Thịt mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ hết các tập chất bẩn trên thịt sao đó để nguyên miếng dài hoặc cũng có thể cắt thành từng khúc khoảng nửa lòng bàn tay. Ướp thịt cùng muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm theo khẩu vị của mình trong 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

Rất hay:  18 Cách gây ấn tượng với bạn trai cùng lớp vô cùng hiệu quả!
cách làm thịt heo khìa nước dừa đơn giản
Ướp thịt heo cùng gia vị

Tỏi, hành củ đem đi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Bắc bếp lên lửa lớn, cho ít dầu lên để phi vàng đều lớp hành tỏi cho dậy mùi vị đặc trưng sau đó bạn cho những miếng thịt đã ướp sẵn vào để xào.

khi thấy thịt đã săn lại và có dấu hiệu vàng xém hai mặt thì bắt đầu đổ nước dừa vào để khìa. Lưu ý nước dừa đã ngọt sẵn vì vậy bạn hạn chế để thêm đường để giữ được vị ngọt tự nhiên của nó nhé.

Bước 3: Đua chảo thịt ở lửa vừa cho đến khi thấy nồi thịt bắt đầu se khít nước lại, lớp thịt hai mặt có màu vàng đều, óng ánh và bám đầy nước sốt màu vàng cánh rán. Khi đó, bạn tắt bếp là đã hoàn thành món thịt heo khìa dừa này rồi đấy.

cách làm thịt heo khìa nước dừa
Khìa cùng nước dừa đến khi thịt có màu vàng cánh rán đẹp mắt

Xem thêm cách làm thịt heo khìa dừa tại đây:

Trên đây kà những thông tin mà LEAU FOOD muốn chia sẻ đến bạn về cách làm thịt heo khìa nước dừa ngon và chuẩn vị miền tây nhất. Hãy đến LEAU FOOD và chọn lựa ngay những miếng thịt tươi ngon nhất và mong rằng các chị em sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.