Cách làm thịt nai nướng nồi chiên không dầu ngọt mềm, ngon như

Cách làm thịt nai nướng nồi chiên không dầu ngọt mềm, ngon như ngoài hàng. Thịt nai có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe, thế nên nó cũng được nhiều người yêu thích.

Nếu trước kia bạn chỉ có thể thưởng thức thịt nai ở nhà hàng, bữa tiệc thì nay chúng ta có thể hoàn toàn tự làm tại nhà với công thức thịt nai nướng nồi chiên không dầu mà vẫn chuẩn ngon 5 sao luôn nha.

Tham khảo thêm: 2 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngon

Nguyên liệu làm thịt nai nướng

  • Thịt nai: 500 gram
  • Gừng: 1 củ
  • Rượu trắng: 1/3 chén
  • Tỏi băm: 2 thìa
  • Hành tím băm: 2 thìa
  • Sả băm: 2 thìa
  • Tỏi phi sẵn: 1 thìa
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt…

Ngoài cách làm thịt nai nướng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Cách làm thịt nai nướng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chọn mua và sơ chế thịt nai

Cách chọn mua thịt nai ngon để nướng:

  • Đối với món thịt nai nướng nồi chiên không dầu này, bạn nên chọn những miếng thịt nai còn tươi, có màu đỏ đặc trưng, thớ thịt đều và khi chạm vào thì có độ đàn hồi nhất định.
  • Thịt nai có đặc điểm là thớ thịt mịn, nhìn đẹp hơn cả thịt bò.
  • Thịt nai ngon, không bị ngâm tẩm hóa chất sẽ có màu sắc đồng đều từ trong ra ngoài.
  • Không mua những miếng thịt nai có mùi hôi, chảy nhớt hoặc nhão.
  • Để lựa chọn được thịt nai ngon – sạch thì nên mua trong siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín.
Rất hay:  Cách tách nền ảnh nhanh chóng chỉ bằng vài lượt nhấp chuột

Mẹo sơ chế thịt nai đơn giản, không bị hôi:

  • Thịt nai bạn mua về thì rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng tầm 10 phút cho bớt mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp đó, bạn trộn 1/3 chén rượu trắng cùng 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn và chà xát lên toàn bộ phần thịt nai. Tới bước này là thịt nai đã sạch hoàn toàn và không còn mùi hôi nữa.

Bước 2: Ướp thịt nai

Tiếp theo, bạn cho thịt nai ra thớt rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Cho 3 thìa sa tế, 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi phi sẵn, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 2 thìa sả rồi trộn thật đều, ướp 30 phút – 1 tiếng.

Mách nhỏ: Ướp càng lâu thì thành phẩm thịt nai nướng nồi chiên không dầu càng ngon và càng thấm gia vị. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nướng thịt

Trước khi nướng thịt nai, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 180 độ. Trong lúc đợi nồi nóng thì bạn lấy thịt nai ra và xiên vào các que xiên.

Xếp từng xiên thịt vào nồi chiên không dầu, xịt một ít dầu ăn lên cho khỏi bị khô rồi nướng 180 độ 15 phút. Sau đó bạn mở nồi ra, quết phần sốt còn dư vào miếng thịt rồi tiếp tục nướng 10 phút 200 độ là món ăn đã hoàn thành.

Rất hay:  Cách đăng ký 4G Mobifone 1 ngày, 1 tháng, năm chỉ 70.000đ

Cách pha nước chấm thịt nai nướng

Bạn chuẩn bị: 50 gram me, 25 ml nước mắm, 50 gram đường, 200 ml nước lọc, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn.

  • Ngâm me trong nước nóng 10 phút để me mềm ra, sau đó dầm nát me ra lọc lấy nước cốt.
  • Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ nước cốt me vào, thêm đường, mắm, ớt băm. Vặn nhỏ lửa và đun sôi, khuấy đều tay để me không bị cháy bên dưới đáy nha.
  • Ở 1 cái chảo khác, bạn cho dầu ăn vào và phi thơm sả + tỏi cho thơm, kế đó đổ toàn bộ hỗn hợp nước me vào, khuấy đều và nếm lại xem đã vừa miệng hay chưa để điều chỉnh cho hợp lý rồi tắt bếp.
  • Để sốt trong tủ lạnh sẽ giúp sốt sánh đẹp hơn. Như vậy là phần nước chấm cho món thịt nai nướng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi nè!

Tham khảo thêm: TOP 8 cách chế biến thịt lợn với nồi chiên không dầu ăn là nghiện, ngửi là mê

Thưởng thức thành phẩm thịt nai nướng thơm ngon

Thịt nai nướng nồi chiên không dầu khi hoàn thành có màu vàng nâu rất bắt mắt. Tuy nướng bằng nồi chiên nhưng thịt không hề bị khô mà ngược lại còn rất mọng nước nữa. Cắn thử một miếng là cảm nhận được ngay vị mềm ngọt, thơm ngon đặc trưng của thịt nai.

Bạn có thể rắc thêm một ít mè trắng rang lên để tăng hương vị khi thưởng thức. Một món ăn ngon như thế này thì quả thực mình muốn ăn mãi không ngừng thôi!

Rất hay:  Cách viết quá trình bản thân trong sơ yếu lý lịch chuẩn - JobsGO Blog

Lời kết

Hi vọng rằng với cách làm thịt nai nướng nồi chiên không dầu trên đây thì bạn đã có thêm lựa chọn mới dành cho mâm cơm gia đình. Món thịt nai nướng gây thương nhớ người ta không chỉ vì mùi hương hấp dẫn mà còn vì cách chế biến hảo hạng nữa.

Cuối tuần mà làm món này cho cả nhà thưởng thức thì đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon cho mà xem. Cùng note lại công thức thức thịt nai nướng nồi chiên không dầu này và thực hành nhé!