Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc đúng điệu? Điều này không phải ai cũng nắm rõ được. Cùng tìm hiểu thêm nhé!
Các món nướng Hàn Quốc luôn gây thương nhớ đối với nhiều người đặc biệt những ai sành ăn. Thịt sau khi được tẩm ướp cẩn thận, đúng chuẩn gia vị sẽ được nướng trên chảo lớn hoặc nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Sự kết hợp của các loại gia vị với những loại thịt tươi càng khiến món ăn trở nên ngon hơn.
Giờ đây, bạn có thể tự tay chế biến cho gia đình món ngon này ngay tại nhà. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần rảnh rỗi được ngồi bên gia đình, tự tay chế biến những món ăn ngon cho các thành viên. Chắc chắn đây là trải nghiệm thú vị được nhiều người yêu thích.
Để có được món ăn ngon, bạn nên tìm hiểu kỹ cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu thêm để tự tay chế biến cho gia đình nhé!
Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc với nước tương
Thịt nướng Hàn Quốc có các ướp rất đơn giản.
Đầu tiên, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc với nước tương. Bạn hãy chuyển bị các nguyên liệu sau đây và cùng vào bếp với JAMJA’s BLOG nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt ba chỉ. – Hành tây ( 600 gram ) – Hành lá. – Hạt tiêu – Vừng. – Mật ong. -Nước tương – Dầu ăn. -Nước tương ớt Hàn Quốc.
Xem thêm:
- Cách làm xiên que nướng thập cẩm ngon mê ly thơm nức mũi
- Bí mật cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc Siêu hấp dẫn
Cách ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.
Thái thịt ba chỉ thành các miếng nhỏ.
Đem thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Không nên thái những miếng quá dày vì khi nướng, thịt sẽ lâu chín và không ngấm gia vị.
Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp
Sơ chế nước ướp để ướp thịt ba chỉ.
Cho tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát rồi trộn đều.
Bước 3. Bắt đầu ướp thịt.
Ướp thịt ba chỉ với các gia vị.
Cho mật ong vào thịt rồi trộn các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh thịt bị ôi và ra nước, sau khi ướp xong, bạn cho thịt vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị.
Bước 3. Bắt đầu nướng thịt.
Cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên lật đều các mặt để thịt không bị cháy. Sau khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu thì rắc 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Cuối cùng, khi thịt chín, cho thịt ra đĩa và trang trí bằng dưa chuột hoặc cà chua.
Bạn có thể dùng món thịt nướng này với nước chấm chua ngọt bằng công thức: cho 15 gram ớt, 1 chút hành lá, tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 thìa vừng rang vào bát rồi trộn đều.
Nướng thịt ba chỉ trên bếp nướng.
Nếu bạn ăn món này với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị thịt sẽ ngon hơn rất nhiều.
Món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sau khi đã hoàn thành.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc với ớt
Trong thời gian gần đây, các món ăn có hương vị Hàn Quốc luôn là những món ăn được người Hà Nội, đặc biệt là giới trẻ Hà Nội yêu thích. Trong đó, món thịt nướng là món ăn được yêu thích nhất. Tuy mùi vị thơm ngon, hương vị đậm đà nhưng những món thịt nướng kiểu Hàn Quốc ở các cửa hàng luôn có giá cả khá mắc. Chính vì vậy mà JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc với các bước vô cùng dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm và bạn có thể chế biến tại nhà để thưởng thức cùng người thân của gia đình mình.
Món thịt nướng Hàn Quốc là món rất được người dân Hà Nội yêu thích.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị.
– Thịt ba chỉ ( 500g hoặc nhiều hơn ) – Rau sống: xà lách, rau thơm, rau mùi. – Tỏi đã băm nhuyễn. – Ớt xanh. – Hành tây – Lê ( 115 gram ) – Hành lá. – Gừng – Nước tương. – Đường. – Hạt tiêu – Dầu vừng – Tương ớt cay ( 45 gram ) – Mật ong. – Vừng rang.
Xem thêm:
- Bật mí 3 cách ướp thịt nướng ngon cực hấp dẫn.
- Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng thơm ngon tại nhà
Cách ướp thịt ba chỉ nướng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.
Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái thịt thành những miếng nhỏ dễ ăn
Đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái thành các lát mỏng vừa ăn. Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Ớt và tỏi băm nhuyễn.
Băm nhỏ hành tây.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ. Cho hành tây cùng gừng vào máy xay xinh tố xay nhuyễn rồi cho vào bát riêng. Lê cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2. Ướp thịt.
Chế biến nước ướp gia vị theo công thức để ướp thịt.
Cho thịt ba chỉ vào bát rồi cho hành tây đã xay vào. Cho tỏi xay nhuyễn, ớt, 1 thìa mật ong, tương ớt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa đường, lê, hành, gường, 1 thìa nước tương và 1 thìa tương ớt cay vào bát.
Ướp thịt với các gia vị.
Cho lê vào thịt rồi trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 20 phút.
Bước 3. Nướng thịt.
Nướng thịt bằng bếp nướng hoặc bằng bếp than hoa.
Cho thịt vào vỉ nướng rồi bắt đầu nướng trên bếp than hoa. Khi thịt bắt đầu chuyển thành màu vàng thì rắc thêm ít vừng đã rang vào.
Bước 4. Thưởng thức.
Thưởng thức thịt với rau sống và nước chấm.
Khi nướng xong, bạn có thể thưởng thức món ăn này với nước chấm và ăn cùng vớt dưa chuột, rau sống và ớt xanh.
Chỉ với các bước làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn đã chế biến ngay được món thịt nướng kiêu Hàn Quốc rồi đó. JAMJA’s BLOG tin rằng, với trình độ khéo léo của bạn, bạn sẽ làm món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc rất dễ dàng mà không gặp phải khó khăn gì. Món thịt ba chỉ nướng rất phù hợp để làm cho những ngày trời lạnh và mưa. Vậy sao bạn không vào bếp và thử làm thực hành xem bạn đã học được cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc của JAMJA’s BLOG đến đâu ngay bây giờ?
Chúc bạn thành công!
Comments
comments