Hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt rán cực kỳ ngon đơn giản tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu dưới đây là bạn đã có thể thực hiện thành công với món ăn ngon rồi ngay bây giờ nhé.
Nguyên liệu làm món thịt rán
- Thịt heo: 500gr.
- Tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương.
- Rượu trắng.
- Giấm chanh.
- Ớt.
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối. đường.
Cách làm thịt rán ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để có món thịt rán ngon các bạn cần lựa chọn thịt có nhiều nạc ít mỡ, rán sẽ thơm ngon hơn. Thông thường chúng ta rán thịt thường chọn loại thịt ngon như thịt ba chỉ và phần thịt nạc vai.
- Gia vị để ướp thịt nên chọn ngũ vị hương hoặc bột cà ri.
- Trước tiên thịt heo mua về rửa sạch với muối ăn, sau đó chúng ta sẽ thái thịt heo thành từng miếng to khoảng 6 – 7cm, đừng thái miếng nhỏ quá khi rán miếng thịt sẽ bị khô.
- Tỏi các bạn lột vỏ băm nhuyễn.
- Ớt tươi thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
- Đối với thịt heo các bạn sẽ luộc sơ qua để ướp nhưng nếu bạn không có thời gian thì ướp trực tiếp luôn. Để ướp thịt các bạn cho thịt vào một cái tô lớn sau đó thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng café tiêu xay, tỏi băm và 1 gói ngũ vị hương trộn đều cho thịt ngấm gia vị ướp trong khoảng 25 – 30 phút.
Bước 3: Rán thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi chảo nóng rồi cho thịt vào chiên cho thịt vàng đều. Nhớ trở 2 mặt cho đều để có thịt vàng giòn thơm ngon hơn.
Bước 4: Pha nước chấm rán thịt
- Các bạn chuẩn bị chén nước mắm, thêm một chút đường và nước cốt chanh với ớt tươi, tỏi băm như vậy là có được chén nước chấm thịt ngon rồi.
Bước 5: Hoàn thành món thịt rán
- Thịt rán sau khi rán xong để nguội một chút các bạn sẽ thái miếng nhỏ vừa ăn là được.
- Các bạn nên ăn kèm với rau sống xà lách để thưởng thức món thịt rán ngon miệng hơn.
Yêu cầu thành phẩm
- Món thịt rán thơm ngon giòn giòn màu vàng đều.
- Vị hương thơm ngon của nước chấm hòa quyện cùng với thịt rán sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
- Màu thịt rán vàng đều không bị cháy quá cũng không bị mềm riệu.
Lưu ý khi thực hiện món thịt rán
- Để rán thịt được ngon các bạn nên ướp thịt thật kỹ.
- Nên chọn loại thịt ít mỡ nhiều nạc, tốt nhất nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai nạc.
- Để có được món thịt rán ngon các bạn cần làm nước chấm vị càng đậm đà thì món thịt rán sẽ hoàn hảo hơn.
Video hương dẫn cách làm món thịt rán ngon:
Chỉ với vài phút là bạn đã có được món thịt rán ngon bá cháy cho cả gia đình thưởng thức cuối tuần rồi đấy nhé. Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay bây giờ nhé.