Mô tả khoá học
[toc]
Điều quan trọng tạo nên món vịt quay ngon, hấp dẫn người ăn chính là cách tẩm ướp và cách quay sao cho vẫn giữ được độ mềm của thịt vịt, với lớp da giòn bóng. Với công thức và cách chế biến của Daubepgiadinh.vn hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện được món vịt quay ngon như ý muốn.
Món vịt quay ngon nhất là khi lớp da mỏng vừa giòn vừa béo (Ảnh: Internet)
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị làm vịt quay
• Vịt nguyên con khoảng 2kg
• Bột ngũ vị hương 1 gói
• Bột quế ½ muỗng cà phê
• Hoa hồi 3 cánh
• Mật ong (hoặc mạch nha) 1 muỗng cà phê
• Rượu trắng 2 muỗng cà phê
• Hắc xì dầu (hay nước tương) 5 muỗng cà phê
• Hạt nêm 1 muỗng cà phê
• Đường 1 muỗng cà phê
• Bột ngọt ½ muỗng cà phê
• Muối diêm ½ muỗng cà phê
• Hành tím 5 củ đập nát
• Tỏi 1 củ đập nát
• Gừng 1 củ xay nhuyễn
• Tiêu sọ ½ muỗng cà phê
• Chao đỏ 3 viên (hoặc 3 giọt màu điều)
Cách ướp vịt quay ngon tại nhà
Bước 1: Làm sạch vịt
• Vịt làm sạch (xát muối, rửa bằng rượu trắng cho bớt hôi mùi lông vịt) để khoảng 10 phút sau đó rửa vịt lại lần nữa.
Bước 2: Luộc vịt chín tái
• Cho tất cả gia vị (trừ mật ong) cùng hoa hồi vào nước đun sôi lượng nước chỉ vừa đủ làm ngập vịt. Cùng lúc này bạn hãy nhanh tay chưng xì dầu ở chảo khác, đợi khi nước sôi thì hãy thêm xì dầu vừa chưng vào.
• Sau khi nước sôi, chúng ta cho vịt vào nồi và đợi khi vịt chín tái thì vớt ra (tuyệt đối không để vịt chín nhừ). Tiếp tục đun lượng nước còn lại trong nồi cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
Cách quay vịt ngon tại nhà
Nếu nhà bạn dùng lò nướng điện
• Trước tiên bạn sử dụng hỗn hợp sệt đun sôi quét đều lên thân vịt và nướng khoảng 15 phút, sau đó trở mặt phủ thêm 1 lớp hỗn hợp và nướng thêm 10 phút. Sau đó, bạn dùng mật ong quét đều lên thân vịt nướng thêm 5 phút thì phủ thêm 1 lớp và trở mặt vịt nướng thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức món vịt quay như ý muốn.
Nếu nhà bạn không có lò nướng điện
Quét đều hỗn hợp lên thân vịt giúp giữ được độ béo của lớp da (Ảnh: Internet)
• Để thay thế cho lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo để nướng vịt. Lúc này, bạn cũng hãy quét đều hỗn hợp lên thân vịt cùng lúc đun sôi dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi hãy vặn lửa thật nhỏ và múc dầu nóng đổ lên vịt.
• Trở mặt vịt và lặp lại thao tác này cho đến khi da vịt giòn là chúng ta có thể sử dụng được. Đối với cách quay vịt dùng chảo không cần phải quét thêm 1 lớp mật ong vì khi chiên sẽ dễ bị cháy khét nhưng nếu bạn nào yêu thích vị ngọt thanh của mật ong cũng có thể nhân lúc da vịt còn nóng quét lên một lớp mật ong mỏng giúp món ăn bóng và trông bắt mắt hơn.
Giáo viên tại HNAAu hướng dẫn các bạn học cách quay vịt không cần lò nướng (Ảnh: Internet)
Và đừng quên bước cuối cùng cũng quan trọng không kém là chặt thịt vừa ăn, trang trí thêm chút rau thơm để hoàn thiện món ăn này hơn.
Như vậy là bạn hoàn toàn có thể hoàn thành món vịt quay tại nhà cùng với Bếp Gia Đình – Hướng nghiệp Á Âu (HNAAu) rồi nhé. Nếu còn chưa tự tin về tay nghề bếp núc hay chỉ đơn giản là bạn muốn nâng cao tay nghề, thử thách với nhiều món ăn mới đem lại cho gia đình, những người thân yêu một bữa cơm dinh dưỡng thì hãy để HNAAu đồng hành cũng bạn để nâng cao tay nghề của mình.
Việc tham gia lớp học nấu ăn gia đình cùng với các giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề bếp núc của mình mà còn có thể hiểu rõ giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm, giúp bạn vừa học các nấu món ăn truyền thống vừa sáng tạo được các món ăn riêng vừa độc lạ, vừa hấp dẫn lại đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bữa cơm gia đình nhỏ của mình.