Học cách vẽ lông mày trên giấy theo từng kiểu dáng phổ biến

Cách vẽ lông mày trên giấy là kỹ thuật những người mới học phun xăm cần tìm hiểu. Để có được tay nghề hoàn hảo, mọi người cần học cách vẽ nhiều dáng chân mày khác nhau. Cùng theo dõi những hướng dẫn vẽ trên giấy cho từng dáng chân mày ngay trong bài viết sau.

Vì sao phải vẽ chân mày trên giấy?

Cách vẽ chân mày trên giấy là bước khởi đầu quan trọng mà các bạn học viên phun xăm cần phải học. Đây là công đoạn tiên quyết giúp cho việc thực hành trên da người tương lai chuẩn xác hơn.

Những ai muốn làm nghề phun xăm thẩm mỹ đều phải thực hành bước này và nắm vững kiến thức. Đặc biệt, những ai không có năng khiếu vẽ, việc tập luyện trên giấy sẽ giúp hình thành kỹ năng nền móng hiệu quả. Việc làm này giúp mọi người tránh khỏi những sai sót khi làm việc trên mẫu thật.

Vẽ chân mày trên giấy để rèn luyện kỹ thuật vững vàng hơn
Vẽ chân mày trên giấy để rèn luyện kỹ thuật vững vàng hơn

Hướng dẫn cách vẽ lông mày trên giấy đơn giản

Dáng mày chuẩn

Các chuyên gia cho biết độ dài của một đôi chân mày chuẩn thường nằm trong khoảng 5.5 đến 6 cm. Trong đó, tỉ lệ chiều dài phần đầu đến đỉnh và từ đỉnh – đuôi sẽ nằm theo thứ tự lần lượt là ⅔ và ⅓.

Sở dĩ kiểu lông mày này được xem là “dáng chuẩn” là vì nó phù hợp với hầu hết hình dáng khuôn mặt, đặc biệt là mặt trái xoan. Từng đường nét trên gương mặt của chủ nhân thêm hài hòa, mềm mại hơn.

Bước 1: Tiến hành xác định phần đầu và đuôi của lông mày sao cho khoảng cách thấp hơn điểm đỉnh khoảng 1cm.

Bước 2: Sử dụng bút chì vẽ mày chuyên dụng để nối thành một đường khung mày chuẩn đi qua 3 điểm đầu, đỉnh và đuôi.

Bước 3: Tiến hành xác định và đánh dấu khoảng cách từ phần dưới đến điểm đỉnh mày trên giấy. Thông thường, khoảng cách này trên lông mày sẽ nằm trong khoảng từ 0.5 cho đến 0.7 cm.

Rất hay:  Cách xoay bút nhanh, quay bút nghệ thuật đơn giản - NGONAZ

Bước 4: Dùng bút nối từ đuôi đến đỉnh theo hình dáng phình to ra ở đuôi chân mày.

Cách vẽ lông mày trên giấy theo dáng chuẩn phù hợp với mọi gương mặt
Cách vẽ lông mày trên giấy theo dáng chuẩn phù hợp với mọi gương mặt

Dáng mày xếch

Chân mày xếch thường sử dụng khi trang điểm theo phong cách Tây phương. Dáng mày này phù hợp với những người phụ nữ có các đường nét sắc sảo trên gương mặt. Và đặc biệt phù hợp với những ai sở hữu gương mặt tròn và bầu bĩnh.

Dáng mày xếch phù hợp lối trang điểm Tây phương
Dáng mày xếch phù hợp lối trang điểm Tây phương

Cách vẽ lông mày trên giấy với kiểu dáng xếch tương tự với đôi lông mày chuẩn. Tuy nhiên, mọi người cần điều chỉnh phần đuôi thấp hơn đỉnh lông mày khoảng 0.5cm. Ngoài ra, khoảng cách phần đầu sẽ thấp hơn đỉnh lông mày khoảng 1cm. Khi vẽ, cần thực hiện các thao tác thật đều tay để đường uốn cong được tự nhiên và mềm mại nhất

Dáng mày ngang

Dáng chân mày ngang còn được nhiều người biết đến là kiểu lông mày Hàn Quốc. Đây còn được xem là dáng mày quốc dân và được rất nhiều người yêu thích. Kiểu mày phù hợp với những đối tượng nữ sở hữu gương mặt dài và ưa chuộng việc trang điểm theo phong cách tự nhiên.

Cách vẽ lông mày trên giấy kiểu dáng ngang rất dễ thực hiện
Cách vẽ lông mày trên giấy kiểu dáng ngang rất dễ thực hiện

Các bước vẽ chân mày này cũng sẽ có các bước tiến hành tương tự như đã được nhắc đến bên trên. Thế nhưng, mọi người cần chú ý phần đầu và đuôi của chân mày sẽ được hạ thấp hơn đỉnh khoảng 0.5cm.

Dáng chân mày cong

Chân mày cong là một kiểu dáng phù hợp với những cô nàng sở hữu gương mặt dài. Dáng mày này giúp tổng thể gương mặt của người phụ nữ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Các cô gái có thể tiến hành cách vẽ lông mày trên giấy với các bước như sau:

Bước 1: Các bước xác định điểm đầu, đỉnh và đuôi mày tương tự như những phương pháp vẽ thông thường.

Bước 2: Khi vẽ phần đuôi, mọi người cần kéo dài hơn so với dáng mày chuẩn và nên uốn một đường cong thật đều tay.

Rất hay:  Gợi Ý Top 14 cái đầu tiếng anh là gì [Đánh Giá Cao]

Bước 3: Phần đuôi và đỉnh chân mày sẽ có khoảng cách là 1cm, đồng thời phần đầu sẽ thấp hơn đỉnh sẽ là 1.2cm.

Dáng mày cong thường phù hợp với những người sở hữu dáng mặt dài
Dáng mày cong thường phù hợp với những người sở hữu dáng mặt dài

Dáng mày châu Âu

Dáng mày châu Âu được xem như là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai cần tạo điểm nhấn cho gương mặt. Đặc biệt, dáng lông mày còn tôn lên được sống mũi cao cùng đôi mắt sâu hút hồn của các cô gái. Nhờ hai đặc điểm này mà nàng sẽ có được một diện mạo sắc sảo, cuốn hút hơn rất nhiều.

Cách vẽ lông mày trên giấy với kiểu dáng châu Âu cần độ cong mềm mại
Cách vẽ lông mày trên giấy với kiểu dáng châu Âu cần độ cong mềm mại

Kiểu dáng chân mày châu Âu sẽ thực hiện như dáng lông mày cong. Tuy nhiên, mày cần thật mềm mại để tạo ra vẻ đặc trưng. Vì thế khi vẽ cần hạ thấp phần đầu, đuôi so với phần đỉnh khoảng 1.2cm và 1cm. Lưu ý, phần đỉnh của đầu chân mày dưới dài hơn phần trên để giúp tăng độ mềm mại.

Chân mày phẩy sợi

Trên thị trường làm đẹp hiện nay, phương pháp làm đẹp cho chân mày vừa mới xuất hiện là phẩy sợi. Kiểu dáng này giúp đôi chân mày của mọi cô gái có được một điểm nhấn nổi bật nhưng cũng đầy sự tự nhiên.

Cần tập vẽ dáng chân mày phẩy sợi trên giấy để tránh gặp sai sót
Cần tập vẽ dáng chân mày phẩy sợi trên giấy để tránh gặp sai sót

Cần có một đôi bàn tay khéo léo để dáng mày phẩy sợi đẹp hoàn hảo. Vì thế mà mọi người phải tập luyện trước cách vẽ lông mày trên giấy thường xuyên để đảm bảo đúng kỹ thuật.

Sử dụng một chiếc bút chì với màu đậm để vẽ nên sợi mày chính. Tiếp theo lựa chọn một màu bút cùng tone nhưng có sắc độ nhạt hơn để vẽ các sợi nhuyễn. Theo đó, mọi người cần phẩy sợi dạng đứng ở khoảng ⅓ chiều dài phần đầu chân mày. Nên thực hiện phẩy sợi từ dưới lên trên và xuôi về đuôi chân mày để tạo độ tự nhiên như sợi mày thật.

Kế tiếp cần tiến hành phẩy sợi theo chiều từ trên xuống ở khu vực giữa chân mày. Những sợi lông mày ở vị trí này nên có chiều dài ngang bằng với phần đầu của lông mày. Khi phẩy sợi ở phần đỉnh cong gần đuôi chân mày nên vẽ những sợi lông mày có độ dài lớn nhất nhưng thấp dần và ngã về sau. Phần đuôi chân mày sẽ phẩy sợi lông nhỏ, thấp và ngắn.

Rất hay:  Cách cắt giò đẹp - Tăng tính thẩm mỹ cho món ăn của bạn

Bật mí cách vẽ lông mày cân đối

Trước khi tiến hành vẽ chân mày trên giấy mọi người luôn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng cần thiết. Những dụng cụ này mọi người có thể tìm thấy dễ dàng trên thị trường như bút chì, sợi chỉ, thước đo tỉ lệ,…

Tiếp theo cần căn cứ vào các bộ phận như nhân trung, mũi, trán để xác định điểm giữa của chân mày. Điểm đầu chân mày sẽ được xác định bằng việc sử dụng thước vẽ một đường thẳng từ khóe mắt hay cánh mũi và cắt chân mày tại một vị trí. Phần đuôi chân mày vẫn cần áp dụng tương tự cách mọi người xác định điểm đầu mày.

Công đoạn tiếp theo khi áp dụng cách vẽ lông mày trên giấy để đạt được độ cân đối cần mọi người sử dụng thước đo tỉ lệ vàng. Thanh thước này sẽ hỗ trợ mọi người dễ dàng xác định mức độ đối xứng của 2 bên chân mày ở cả 3 điểm quan trọng là đầu, đỉnh, đuôi.

Cuối cùng là sử dụng bút chì vẽ mày để nối 3 điểm đã xác định phía trên lại thành một khuôn chân mày cân đối. Sau đó, mọi người có thể tiến hành tô chân mày với một màu sắc phù hợp.

Khi vẽ dáng mày cân đối trên giấy cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ
Khi vẽ dáng mày cân đối trên giấy cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Lời kết

Cách vẽ lông mày trên giấy được hướng dẫn trên sẽ giúp học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi thực hành trên người thật. Hãy luyện tập thường xuyên để có đôi tay khéo léo cũng như nắm vững những dáng chân mày. Như thế bạn sẽ có được kiến thức vững chắc đầu tiên, làm nền móng cho những kỹ thuật tiếp theo.