Cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc viêm âm đạo

Sau khi đặt thuốc viêm âm đạo, vệ sinh vùng kín như thế nào cho đúng cách là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Có khá nhiều chị em phụ nữ vẫn còn lúng túng trong cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc viêm âm đạo. Điều này dẫn đến hiệu quả của thuốc không phát huy được hết tác dụng. Vậy cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào?

Chào bác sĩ! Dạo gần đây, vùng kín của tôi luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi đi thăm khám thì tôi phát hiện ra mình bị viêm âm đạo. Các bác sĩ có kê cho tôi thuốc đặt viêm âm đạo để điều trị bệnh. Tôi đang đặt thuốc được hai ngày nay rồi, tuy nhiên vẫn còn một số lúng túng trong cách vệ sinh âm đạo sau khi đặt thuốc. Bác sĩ cho tôi hỏi, cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào ạ! Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Tiểu Anh- Vĩnh Phúc)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên trang bacsionline.org của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Bạn thân mến! Thuốc điều trị viêm âm đạo là thuốc gồm các chất có tác dụng kháng tác nhân gây bệnh, làm thay đổi môi trường âm đạo, nhằm trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Dược lý trong thuốc đặt viêm âm đạo giúp người bệnh giảm tỷ lệ mắc bệnh, ngăn ngừa các biến chứng và loại bỏ các loại vi nấm, vi khuẩn gây bệnh. Tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của mỗi người mà các bác sĩ sẽ hướng dẫn và chỉ định liều lượng thuốc đặt viêm âm đạo khác nhau.

Rất hay:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Excel Online Trực Tuyến Miễn Phí

Để thuốc phát huy được hết tác dụng và điều trị bệnh viêm âm đạo một cách hiệu quả, thì vấn đề vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc viêm âm đạo là điều rất quan trọng. Sau khi đặt thuốc viêm âm đạo, các chị em nên lưu ý cách vệ sinh vùng kín như sau:

Cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc viêm âm đạo

– Dùng tay kéo nhẹ môi âm hộ ra xa âm vật, xối nước và lau nhẹ nhàng hai bên phần da âm vật để những chất cặn của thuốc có thể trôi ra bên ngoài.

– Vệ sinh âm hộ và lỗ âm đạo, rửa sạch phần bẹn hai bên đùi

– Dùng tay rửa nhẹ vùng đáy chậu nằm giữa âm đạo và hậu môn

– Vệ sinh vùng hậu môn ở bước cuối cùng

– Dùng khăn bông mềm lau sạch vùng kín và hậu môn. Bước này để đảm bảo vùng kín và hậu môn được khô ráo, không có điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

Lưu ý cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc

– Thao tác vệ sinh nhẹ nhàng, đảm bảo các chất cặn của thuốc đặt được trôi ra bên ngoài và không còn sót lại trong vùng kín.

– Không nên dùng tay vệ sinh quá sâu vào bên trong âm đạo, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng độ PH trong thành âm đạo.

Rất hay:  Cách chỉnh ngày giờ, báo thức trên đồng hồ điện tử Casio 4 nút

– Luôn lau sạch vùng kín từ trước ra sau để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín

– Khi đặt thuốc viêm âm đạo, nếu cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Hãy dừng thuốc và gặp bác sĩ để nhận được phương pháp điều trị thích hợp.

Hy vọng, những thông tin từ bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc viêm âm đạo. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo nhé!