Hướng dẫn trang trí thời khóa biểu siêu đẹp tạo cảm hứng học tập

Tổng hợp cách trang trí thời khóa biểu đẹp, đơn giản cho mọi người đang có nhu cầu tìm kiếm. Biến góc học tập của mình trở nên sinh động và đẹp mắt với những thiết kế tự làm đơn giản, tiết kiệm thời gian. Cùng Hocmay dành một chút thời gian để theo dõi bài chia sẻ bên dưới nhé !

Bạn đang đọc: Hướng dẫn trang trí thời khóa biểu siêu đẹp tạo cảm hứng học tập

Lợi ích khi sử dụng thời khóa biểu

Thời khóa biểu là bảng lên danh sách các môn học, việc làm của từng ngày trong tuần. dùng thời khóa biểu là thiết yếu vì chúng mang lại đa lợi ích thiết thực dưới đây:

 • thiết lập và giữ vững thói quen học tập, làm việc có chiến lược để chủ động trong mọi việc và không bỏ sót bất cứ môn học hay công việc nào.
 • Thời khóa biểu giúp cho bạn làm bài tập, chuẩn bị công việc đạt kết quả tốt cho Ngày tiếp theo.
 • Tránh tình trạng bỏ xót, nhầm lẫn môn học này với môn học khác, tác động đến hiệu quả học tập và làm việc.
 • Thời khóa biểu giúp cho bạn đặt ra kết quả trước mắt và phấn đấu để có được nó.
 • giúp cho bạn chủ động, có trách nhiệm để hoàn thành bài tập về nhà hoặc các deadline trong hoạt động.
 • Giảm căng thẳng, sợ khi chưa coi như hoàn tất bài tập hoặc hoạt động được giao.

cách trang trí thời khóa biểu

Thời khóa biểu giúp bạn chủ động trong học tập và thực hiện công việc

Cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giản, xinh đẹp

hiện nay, có rất nhiều cách làm, trang trí thời khóa biểu dễ dàng và đẹp mắt, Bạn có thể chọn lựa cách làm thủ công trên giấy A4 hoặc làm trên các app của thiết bị tính, điện thoại. phía dưới là một vài cách làm, trang trí thời khóa biểu mà chúng ta có thể đọc thêm.

Cách trang trí thời khóa biểu dễ dàng mà đẹp bằng giấy A4

Để làm thời khóa biểu bằng giấy A4, bạn phải cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • lên danh sách môn học, công việc

đây chính là điều cốt yếu hàng đầu khi bạn làm thời khóa biểu. Cần xác định các môn học sẽ có lịch học hoặc việc làm cần hoàn thành trong tuần. nếu như là thời khóa biểu cho học sinh thì bạn có sẵn nội dung từ giáo viên cung cấp, với những người đi làm thì cần ngồi để vạch ra từng việc làm cụ thể và thời gian coi như hoàn tất công việc đó.

 • Chọn cách điệu, tư thế thời khóa biểu

chúng ta có thể đọc thêm trên mạng các mẫu thiết kế thời khóa biểu để làm theo. đáng chú ý, Bạn có thể tự sáng tạo mẫu thời khóa biểu tùy theo ý thích của mình. một vài mẫu thời khóa biểu mà chúng ta có thể Lựa chọn như: mẫu thời khóa biểu đơn giản, mẫu thời khóa biểu cute, thời khóa biểu với các điểm quan trọng trang trí hoa lá, cỏ cây…

Rất hay:  Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin - VOV

cách trang trí thời khóa biểu đẹp nhất

Chọn mẫu thời khóa biểu phù hợp trước khi bắt đầu

 • chuẩn bị dụng cụ và bắt tay với thực hiện

một số dụng cụ thiết yếu khi làm thời khóa biểu bằng giấy A4 là giấy A4, kéo, bút, giấy màu, keo dán và một vài phụ kiện khác theo mong muốn của chính mình, VD như sticker, hình dán, họa tiết đẹp mắt, bút nhũ, bút màu… Sau khi đã chuẩn bị đủ dụng cụ, chúng ta có thể bắt tay ngay vào làm và trang trí thời khóa biểu theo ý thích của mình.

XEM THÊM: Cách trang trí đầu báo tường 20/11

Cách làm thời khóa biểu dễ dàng bằng Word

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc app các công nghệ này vào học tập, cuộc sống ngày càng phổ biến. Bạn cũng có khả năng làm thời khóa biểu dễ dàng, nhanh chóng bằng app Word trên máy tính.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Word, tạo bảng với các cột là các thứ trong tuần, phía dưới sẽ là các hàng giải thích các môn học, việc làm trong từng ngày kèm theo một số lưu ý cần nhớ. nếu học cả ngày thì chúng ta có thể chia mỗi ngày trong tuần thành hai buổi sáng chiều để tiện theo dõi.

Cách trang trí thời khóa biểu cute đơn giản bằng Canva

Trên phần mềm Canva có vô vàn các mẫu thời khóa biểu với các thiết kế, màu sắc không giống nhau, Bạn có thể Lựa chọn mẫu thời khóa biểu ổn và dùng chúng. Bạn cũng có thể thử nghiệm các mẫu sẵn có và tự design theo ý thích của mình.

trang trí thời khóa biểu đơn giản

Trang trí thời khóa biểu bằng canva

Trang trí thời khóa biểu trên Excel

Excel là một trong những app đơn giản, hiệu quả để làm thời khóa biểu. Đặc trưng của Excel là có sẵn các hàng, các cột, bạn chỉ cần điền các môn học và thời gian theo ý muốn của mình, sau đó là căn chỉnh độ rộng của hàng cột, căn chỉnh kiểu chữ, cỡ chữ, sắc màu của chữ…Sau khi đã liệt kê đủ môn học và thời gian, Bạn có thể tô khung viền cho bảng để tạo điểm nhấn cho thời khóa biểu.

Ngoài Excel, bạn cũng có khả năng tạo thời khóa biểu theo cách tương tự trên Google Sheet, cách làm cũng hầu như tương tự như khi làm trên Excel.

Cách làm, trang trí thời khóa biểu bằng Powerpoint

Powerpoint là phần mềm trình chiếu của Microsoft, giúp người dùng có thể xảy ra các slide để thuyết trình trong các buổi học, làm việc, họp nhóm… Bạn cũng có thể trải nghiệm phần mềm này để thiết kế thời khóa biểu cho bản thân.

Powerpoint có một kho lớn các kế hoạch, hình vẽ và nhiều kiểu định dạng khác nhau, Bạn có thể tìm kiếm những mẫu sơ đồ mà mình ưa chuộng để làm thời khóa biểu. Bạn cũng có thể trải nghiệm thêm hình ảnh Để làm cho thời khóa biểu của mình thêm đẹp đẽ và sâu sắc hơn.

Rất hay:  Cách đổi tên trong FIFA Online 4 cực đơn giản - MGN.vn

trang trí thời khóa biểu đẹp

Mẫu thời khóa biểu được trang trí bằng powerpoint

Cách trang trí thời khóa biểu dễ dàng mà đẹp

Thời kháo biểu là một trong những thứ rất quan trọng so với các bạn học sinh, học viên vào thời điểm hiện tại. Chúng giúp chúng ta biết được thời gian, nội dung môn học, giúp chúng ta quản lý thời gian hiệu quả.

Việc cài đặt một thời khóa biểu vừa trông đẹp mắt vừa đúng cách sẽ giúp nhiều người phân bổ thời gian học tập, nghỉ ngơi, vui chơi một cách bài bản. Để trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp, mỗi cá nhân chỉ cần một tờ giấy tập thông thường.

bắt đầu tiến hành chia khung, liệt kê môn học, Lựa chọn cách điệu trang tùy vào sở thích của mình và cải thiện nó một cách cẩn thận. Cùng xem một vài hình ảnh thời khóa biểu đơn giản phía dưới nhé

Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp

Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp

Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp

Cách trang trí thời khóa biểu cute

cũng giống như cách trang trí thời khóa biểu bình thường, mặc dù vậy các Bạn có thể thêm một vài họa tiết dễ thương vào trong hàng hóa của mình để tăng tính nổi bật. Những mẫu thời khóa biểu cute hay được rất nhiều các bạn học sinh nữ yêu thích đối với các bạn nam.

Thông qua những chi tiết cute trên thời khóa biểu, mọi người dễ dàng nhận thấy được tầm cần thiết của một vài chi tiết bạn mong muốn đánh dấu. Qua đấy mọi người sẽ chủ động trong việc tập trung vào những điểm quan trọng và sắp xếp thời gian đúng cách. một vài mẫu thời khóa biểu cute

Cách trang trí thời khóa biểu cute

Cách trang trí thời khóa biểu cute

Cách trang trí thời khóa biểu cute

Cách trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Các bạn học sinh chắc không còn xa lạ với việc trang trí thời khóa biểu bằng tiếng anh. Việc thiết kế một thời khóa biểu bằng tiếng anh mang đến rất nhiều tiện ích như: mọi người có khả năng ôn tập kiến thức, nhớ ý nghĩa của một số từ ảnh hưởng đến môn học,…Tuy thời khóa biểu bằng tiếng anh có nhiều lợi ích tuy nhiên chúng ta phải có phải sắp xếp theo cấu trúc hợp lý mới phát huy tác dụng.

một số mẫu trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Cách trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Cách trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Cách trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Cách trang trí thời khóa biểu trên notion

toàn bộ các ghi nhận đều được lưu trữ cùng một địa điểm thì Notion đã có sự tiến bộ hơi đối với các chương trình Word hay Canva. giống như là sắp xếp các folder trong máy tính, Notion cho phép người dùng mở được cả page nhỏ trong page lớn đã tạo.

ví dụ như bạn tạo những công vào buổi sáng. Trong page này Bạn có thể list ra chi tiết những việc bạn cần làm. việc này vô cùng tiện lợi và sáng tạo, vừa tiết kiệm thời gian vừa Đem lại vẻ đẹp sáng tạo trong cách thiết kế. dưới đây là một số mẫu trang trí thời khóa biểu trên notion

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ my man là gì [Hay Lắm Luôn]

Cách trang trí thời khóa biểu trên notion

Cách trang trí thời khóa biểu trên notion

Cách trang trí thời khóa biểu trên notion

lưu ý khi làm, trang trí thời khóa biểu

Để thời khóa biểu của mình làm đúng nhiệm vụ, hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt trong việc học tập và thực hiện công việc thì chúng ta cần chú ý một vài vướng mắc dưới đây:

 • Tạo thời khóa biểu một cách chi tiết ở mỗi ngày trong tuần, điều này giúp cho bạn không bị bỏ xót các môn học, các đầu việc thiết yếu để tránh liên quan đến việc học và làm.
 • kết quả trước mắt học tập và thực hiện công việc luôn được đặt lên hàng đầu: Thời khóa biểu có thể trang trí với nhiều họa tiết, hình ảnh không giống nhau tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là thông tin của thời khóa biểu, đấy chính là môn học và việc cần làm. các điểm quan trọng trang trí chỉ có công dụng làm cho thời khóa biểu xinh đẹp hơn, do đó không nhất thiết là bạn phải trang trí thời khóa biểu với nhiều màu sắc, hoạt tiết rườm rà. Hãy chọn cho mình những mẫu thời khóa biểu đơn giản nhưng dễ thương, đẹp đẽ.
 • Dán thời khóa biểu ở những vị trí mà bạn dễ dàng nhìn thấy, tuyệt vời nhất là dán ở bàn học, bàn thực hiện công việc, kệ sách… nếu làm thời khóa biểu trên máy tính, chúng ta có thể để chúng ở màn hình hoặc một thư mục nào đó dễ nhìn thấy để truy cập vào mỗi ngày.
 • dứt khoát thực hiện thời khóa biểu: đây chính là điều rất cần thiết khi bạn lập thời khóa biểu. Thời khóa biểu cần được làm đúng để đảm bảo bài tập và các công việc được hoàn thành đúng thời hạn, có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai. nếu như lập thời khóa biểu nhưng không làm theo thì việc học và làm việc sẽ bị liên quan, không hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.
 • cho dù việc thực hiện theo thời khóa biểu là thiết yếu tuy nhiên bạn cũng không được quá cứng nhắc trong mọi việc. điều quan trọng là cần sắp xếp các hoạt động một cách hợp lý để tránh tình trạng “quá tải” ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của chính mình.

cách trang trí thời khóa biểu đẹp

Nên đặt thời khóa biểu ở địa điểm dễ quan sát

Tổng kết

Trên đây là các cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giản và đẹp mắt mà Hocmay đã gửi đến bạn. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình mẫu thời khóa biểu phù hợp, từ đó có thể làm việc, học tập theo kế hoạch để đạt được những mục tiêu đã đặt ra nhé. Cùng chuyên mục Sáng tạo tìm hiểu thêm nhiều thật nhiều kiến thức hay ho mà có thể bạn chưa biết đến nhé!