Mẫu đơn xin chuyển lớp viết tay mới

Đơn xin chuyển lớp 2022 cần ghi rõ thông tin người làm đơn, lớp học muốn chuyển đến và lý do muốn chuyển lớp học. Sau đó, xin chữ ký của phụ huynh, rồi nộp lên Ban giám hiệu nhà trường. Với những trường hợp gia đình chuyển địa điểm sinh sống, thì có thể tham khảo mẫu đơn xin chuyển lớp viết tay tại bài viết dưới đây của Luật sư X. Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích tới bạn

Mẫu đơn xin chuyển lớp viết tay

Mẫu đơn xin chuyển lớp là mẫu đơn được cá nhân học sinh, sinh viên lập ra và gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường để xin được chuyển lớp học. Cách viết đơn xin chuyển lớp nên nêu rõ thông tin người làm đơn, lớp học muốn chuyển đến, lý do xin chuyển lớp… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin chuyển lớp học tại nội dung tiếp theo của bài viết.

Mẫu đơn xin chuyển lớp viết tay mới

Mẫu đơn xin chuyển lớp

Mời bạn tham khảo mẫu dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

Kính gửi:

– Ban giám hiệu trường …………(1)

– Giáo viên chủ nhiệm lớp…….(2)

Tôi tên là: …………………………………………………………………………………………..(7)

Là phụ huynh của học sinh:…………………………………………………………………………(3)

Hiện là học sinh lớp ………………………(4) Trường: ……………………………………….(1)

Nay tôi làm đơn này xin Ban giám hiệu nhà trường cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp ………….(2) Trường ……………………….(1) cho phép học sinh……………….(3) được chuyển từ lớp ……..(4) sang lớp ………..(5)

Lý do: …………………………………………………………………………………………………(6)

Rất mong sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm.

Tôi xin hứa sẽ giúp con nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới để học tập thật tốt và tuân thủ đúng nội quy của nhà trường.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…(8), ngày…(9) tháng…(10) năm…(11)

Rất hay:  Thí sinh đạt bao nhiêu điểm đỗ tốt nghiệp THPT? - LuatVietnam

Xác nhận của Hiệu trưởng Người làm đơn

Cách viết đơn xin chuyển lớp

(1) Viết tên trường học sinh/sinh viên đang theo học.

Ví dụ: Kính gửi Ban giám hiệu trường Tiểu học Đại Kim

(2) Tên lớp học sinh/sinh viên đang theo học

Ví dụ: Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A

Riêng đối với sinh viên, trong đơn xin chuyển lớp cần Kính gửi thêm Phòng Quản lý giáo dục hoặc Phòng Công tác học sinh, sinh viên (tùy thuộc đơn vị quản lý sinh viên theo từng trường).

(3) Tên học sinh có dự định xin chuyển lớp

(4) Tên lớp học sinh/sinh viên đang theo học

(5) Tên lớp học sinh/sinh viên muốn xin chuyển đến

(6) Lý do xin chuyển lớp phải thật thuyết phục; ngắn gọn không dài dòng nhưng vẫn phải rõ ràng.

Chẳng hạn:

+ Môi trường học lớp cũ không phù hợp

+ Phân ban lớp cũ không phù hợp

+ Lớp mới có nhiều bạn thân có thể giúp đỡ nhau cùng học tập

+ Lớp cũ chương trình học nhanh, không theo kịp…

(7) Tên phụ huynh của học sinh đang có nhu cầu xin chuyển lớp

(8) Quận/huyện trường đang theo học

(9) (10) (11) Ngày, tháng, năm làm đơn.

Sau đó, người làm đơn ký, ghi rõ họ tên và bên dưới.

Đơn xin chuyển lớp tuy đơn giản nhưng yêu cầu người làm đơn phải trình bày rõ ràng, ngắn gọn (chỉ trên 01 mặt giấy A4) và có lý do chuyển lớp trung thực, hợp lý, thuyết phục.

Sau khi làm đơn, học sinh/sinh viên/phụ huynh nộp đơn tại phòng Hiệu trưởng hoặc phòng quản lý sinh viên và đợi phê duyệt. Sau khi Hiệu trưởng đồng ý, học sinh/sinh viên đến nhận giấy vào lớp tại Văn phòng nhà trường.

Những nội dung cần có khi soạn mẫu đơn xin chuyển lớp

Một số trường hiện nay có thể có quy định riêng về mẫu đơn xin chuyển lớp, đối với những trường này thì học sinh, sinh viên, phụ huynh chỉ cần xin mẫu tại trường và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

Rất hay:  Vay vốn ngân hàng dễ dàng với các gói vay trực tuyến

Đối với những trường không có quy định về mẫu thì học sinh, phụ huynh học sinh, sinh viên sẽ cần tự viết đơn xin chuyển lớp. Khi viết đơn xin chuyển lớp cần có những nội dung:

Phần quốc hiệu và tiêu ngữ trong đơn: Đây là một phần nội dung bắt buộc phải có khi viết đơn xin chuyển lớp. Quốc hiệu viết chữ in hoa toàn bộ, phần tiêu ngữ cần viết in hoa các từ theo quy định và cách đều giữa các cụm từ; phần quốc hiệu và tiêu ngữ đặt ở chính giữa cách đều hai bên lề của đơn.

Phần tên đơn: ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP cần phải được viết in hoa có dấu và cân đối cách đều ở hai bên lề trang giấy.

Phần kính gửi: Nội dung này trong đơn cần phải ghi cụ thể địa chỉ nơi tiếp nhận và xử lý đơn xin chuyển lớp. Bao gồm có: Ban giám hiệu nhà trường của học sinh hoặc sinh viên đang theo học; giáo viên chủ nhiệm lớp hiện tại và giáo viên chủ nhiệm của lớp xin chuyển đến.

Phần thông tin học sinh hoặc phụ huynh: Nếu trường hợp phụ huynh viết đơn cho học sinh thì cần phải viết đầy đủ các thông tin cá nhân của mình, mối quan hệ với học sinh xin chuyển lớp.

Nếu là học sinh, sinh viên viết đơn thì cần cung cấp đầy đủ các thông tin như niên khóa, khoa, chuyên ngành học, lớp học, địa chỉ nơi ở hiện tại,…

Phần lý do viết đơn xin chuyển lớp: Người viết đơn xin chuyển lớp cần phải trình bày lý do viết đơn xin chuyển lớp. Nhưng cần lưu ý là những lý do đưa ra xin chuyển lớp thì cần phải chính đáng, trung thực và có sức thuyết phục.

Rất hay:  Làm sao để giảm đau do ong đốt?

Phần lời cảm ơn: Trong phần này thì người viết đơn sẽ gửi lời cảm ơn và hứa thực hiện theo đúng quy định của trường và của lớp.

Sau khi viết đơn thì người viết đơn sẽ phải xin xác nhận của nhà trường hoặc ý kiến của cá nhân có liên quan.

Như vậy dù mẫu đơn xin chuyển lớp của cấp học nào thì cũng cần có đầy đủ những thông tin như sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ;

– Phần kính gửi, thông tin của người viết đơn như họ và tên học sinh/sinh viên, lớp học hiện tại, lớp học muốn chuyển đến, lý do viết đơn xin chuyển lớp, lời cảm ơn.

– Cuối cùng là chữ ký của học sinh hoặc chữ ký của phụ huynh, ghi rõ ngày tháng năm viết đơn sau đó xin chữ ký của ban giám hiệu.

Mời bạn xem thêm bài viết

  • Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự
  • Hồ sơ đề nghị miễn giảm tạm ứng án phí, án phí dân sự
  • Trình độ chuyên môn của nhân viên là yếu tố
  • Biện pháp ký cược bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung tư vấn về Mẫu đơn xin chuyển lớp viết tay mới nhất“. Mong rằng mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Quý khách hàng nếu có thắc mắc về đăng ký xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thủ tục tạm ngừng kinh doanh hay tìm hiểu về mẫu giấy xác nhận tình trạng độc thân để nhận được tư vấn nhanh chóng giải quyết vấn đề pháp lý qua hotline: 0833 102 102 hoặc các kênh sau:

  • Facebook : www.facebook.com/luatsux
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
  • Youtobe: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp