Các cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022 nhanh nhất

Website của Bộ giáo dục và đào tạo

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022 qua Website của Bộ giáo dục và đào tạo

Đây là trang tra cứu chính thống và uy tín nhất. Tuy nhiên, vì số lượng thí sinh tra cứu tại cùng một thời điểm ngay khi vừa công bố là rất lớn, trang web này có thể sẽ bị nghẽn và không thể truy cập được. Dưới đây là các bước để tra cứu điểm thi tại website này:

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Nhập các thông tin được yêu cầu như số CMND, Mã đăng nhập (Mã này sẽ được cung cấp kèm theo mật khẩu sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi), Mã xác nhận ( là một dãy kí tự ngay phía trên mã xác nhận).

Bước 3: Bấm nút Đăng nhập.

Kết quả của thi sinh sẽ hiện ra ngay khi hoàn thành các bước trên.

*Lưu ý: Trong trường hợp thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập, liên hệ ngay tại Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Rất hay:  Cách tăng dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB - TopZone

Đối với thi sinh tra cứu qua điện thoại thông qua ứng dụng Chrome mà không đăng nhập được hệ thống, vào hệ thống cài đặt (Settings), chọn tiếp Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver), chọn Tắt (Off) để đăng nhập bình thường.

Thí sinh có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để thực hiện các thao tác này.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022 qua Website của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh

Đây cũng là cách tra cứu điểm số một cách chính thống và nhanh nhất ngoài cách đầu tiên. Thí sinh có thể yên tâm về độ tin cậy của cách thứ hai này.

Với cách thứ hai, thí sinh sẽ truy cập ngay vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh sau khi truy cập được vào địa chỉ của từng tỉnh và thành phố, tiếp tục nhập số báo danh của mình để biết được điểm số chi tiết.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022 trên các Website báo uy tín

Trong trường hợp thí sinh không thể tra cứu qua hai cách trên, thí sinh có thể truy cập vào các trang báo mạng chính thống và uy tín như: VnExpress.net, thanhnien.vn, vietnamnet.vn, zingnews.vn…

Thí sinh lưu ý cần chọn lựa những trang báo có thông tin đáng tin cậy và nên tra cứu lại điểm số của mình thông qua cách 1 và cách 2 thêm một lần nữa.

Rất hay:  10+ mẹo chữa mề đay cho trẻ giúp giảm ngứa khó chịu hiệu quả

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được công bố vào ngày 24/7/2022, đồng thời việc xét công nhận tốt nghiệp THPT được hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

Việc tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) được hoàn thành chậm nhất ngày 14/8/2022 và thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo chậm nhất ngày 18/8/2022.

Thời gian đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần.

Trên đây là tổng hợp những cách giúp cho các thí sinh tham tra cứu điểm thi THPT Quốc gia nhanh nhất. Đồng thời có thể tham khảo phổ điểm các năm nhằm đăng ký nguyện vọng sao cho phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngày thi đầu tiên tốt nghiệp THPT năm 2022, đã có 22 thí sinh bị đình chỉ thi Ngày thi đầu tiên tốt nghiệp THPT năm 2022, đã có 22 thí sinh bị đình chỉ thi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội Bộ GD&ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn Bộ GD&ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn