Cách xem tin nhắn chờ và chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Tương tự như tin nhắn chờ của Facebook Messenger, Zalo cũng có một khu vực lưu trữ riêng dành cho các tin nhắn được gửi đến bởi những người chưa có trong danh sách bạn bè hay còn gọi là người lạ. Các tin nhắn này nếu không nhận được phản hồi từ bạn thì chúng sẽ không thể hiển thị tab Tin nhắn trong giao diện chính của Zalo.

Chính vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên ghé thăm mục Tin nhắn từ người lạ để đảm bảo mình không bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng. Điều này cũng tương tự như xem lại những lời mời kết bạn được người khác gửi đến nhưng quên chấp nhận. Ngoài ra, bạn cũng có thể được phép từ chối tất cả tin nhắn từ người lạ gửi đến nếu chúng làm phiền bạn. Tất cả sẽ có trong từng phần của bài viết này.

1. Hướng dẫn xem Tin nhắn từ người lạ bị ẩn trên Zalo

Tính năng này chỉ có trên ứng dụng Zalo dành cho smartphone, đối với nền tảng web và phần mềm cho máy tính thì chưa được hỗ trợ.

Rất hay:  Rất Hay Top 14 nhân sĩ là gì [Quá Ok Luôn]

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, trong công cụ tìm kiếm nhập từ khóa “Tin nhắn người lạ” rồi chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Danh sách tất cả tin nhắn chờ bị ẩn được người lạ gửi đến bạn sẽ hiển thị. Lúc này bạn chỉ cần mở ra xem, nếu bạn trả lời nó sẽ được chuyển đến tab Tin nhắn.

Lưu ý: Người lạ sẽ biết bạn xem tin nhắn của họ, nếu bạn không muốn trước hết hãy Tắt trạng thái đã xem.

2. Hướng dẫn chặn tất cả Tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Như đã nói, mặc dù Tin nhắn được gửi từ người lạ được đưa vào một khu vực riêng như chúng hoàn toàn có thể gửi thông báo đến bạn. Sẽ rất phiền phức khi một người nào đó tìm thấy bạn thông qua tính năng Tìm quanh đây hoặc Phòng trò chuyện rồi gửi tin nhắn.

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, ngoài việc chặn hoặc tắt thông báo tin nhắn mới thì có thể từ chối tất cả tin nhắn từ người lạ. Dưới đây là các bước để bật tính năng này:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chuyển sang tab Thêm rồi bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở phía trên góc phải.

Bước 2: Chọn mục đầu tiên – Quyền riêng tư sau đó tìm đến mục Tin nhắn rồi vô hiệu hóa tùy chọn Nhận tin nhắn từ người lạ. Vậy là xong.

Rất hay:  Chèn chữ, kí tự vào ảnh trên iPhone - Thủ Thuật Phần Mềm

Thao tác trên sẽ giúp bạn từ chối tất cả tin nhắn từ những người chưa có trong danh sách bạn bè. Khi họ gửi tin nhắn đến bạn thì họ sẽ nhận được một thông báo với nội dung: “Bạn chưa thể gửi tin nhắn đến người này vì người này chặn không nhận tin nhắn từ ngươi lạ“. Bắt buộc họ phải gửi yêu cầu kết bạn > bạn đồng ý thì họ mới có thể trò chuyện với bạn được.