Cách bỏ hạn chế tin nhắn Messenger Facebook vô cùng đơn giản

Bên cạnh cách hạn chế trên Facebook, vẫn có cách bỏ hạn chế Messenger bằng điện thoại, máy tính khi bật. Vậy, cách hạn chế hay cách bỏ hạn chế tin nhắn Messenger bằng điện thoại và máy tính có gì khác? Bài viết sau sẽ mách bạn các cách bỏ hạn chế trên Messenger đơn giản nhất.

Bỏ hạn chế tin nhắn là gì? Vì sao nên biết cách bỏ hạn chế tin nhắn?

Bỏ hạn chế tin nhắn Messenger là gì? Bỏ hạn chế sẽ mang đến cho bạn những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Bỏ hạn chế tin nhắn là gì?

Để hiểu rõ hơn về khái niệm bỏ hạn chế. Đầu tiên bạn cần phải biết được hạn chế tin nhắn là tính năng gì?

Được phát hành và đưa vào sử dụng năm 2022. Hạn chế tin nhắn Messenger là tính năng nhằm chống làm phiền và quấy rối trên nền tảng Facebook. Tính năng này cho phép người dùng hạn chế liên lạc với người kia mà không cần phải chặn họ.

tính năng hạn chế trên messenger

Khi bạn hạn chế tin nhắn của một người trên Messenger sẽ có 4 điều xảy ra:

  • Cuộc trò chuyện của bạn và họ sẽ bị ẩn khỏi khung chat của Messenger. Đoạn hội thoại đó sẽ không bị xóa đi, mà chỉ là bị tắt toàn bộ thông báo.
  • Họ vẫn có thể nhắn tin, gọi thoại hoặc gọi video cho bạn. Những tin nhắn này bạn đều nhận được. Nhưng điện thoại bạn sẽ không có bất kỳ thông báo nào. Tất cả các cuộc gọi sẽ chuyển thành cuộc gọi bị nhỡ.
  • Họ vẫn sẽ tìm thấy trang cá nhân Facebook của bạn. Nhưng sẽ không thể thấy được trạng thái hoạt động của bạn.
  • Khi bạn bật hạn chế một người. Bạn có thể xem các tin nhắn mà họ gửi nhưng sẽ không hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Vậy, bỏ hạn chế là gì? Trái ngược với việc hạn chế tin nhắn người khác. Bỏ hạn chế là tính năng đưa cuộc trò chuyện và đoạn tin nhắn đó quay trở lại khung chat của Messenger. Khi bạn bỏ hạn chế, tất cả các thông báo, trạng thái tin nhắn, và trạng thái hoạt động sẽ hiển thị lại bình thường.

Hơn nữa, việc bỏ hạn chế sẽ cho đối phương biết được bạn đã xem tin nhắn đó hay chưa. Các cuộc gọi sẽ đổ chuông lại bình thường và các bạn có thể thấy được thời gian hoạt động của nhau.

Tại sao nên biết cách bỏ hạn chế tin nhắn Messenger?

Tính năng hạn chế được sử dụng nhằm mục đích tránh các cuộc trò chuyện phiền nhiễu và có dấu hiệu spam tin nhắn. Vì vậy, khi bạn đã hạn chế người dùng khác, đồng nghĩa với việc cuộc trò chuyện này sẽ “im hơi lặng tiếng” trong Messenger của bạn.

Rất hay:  Cách tính đơn giá trong Excel dựa vào mã hàng chi tiết

Vậy, trường hợp có việc gấp và quan trọng cần liên lạc. Người bị hạn chế đó sẽ không cách nào có thể liên lạc với bạn qua Messenger nữa. Đó chính là nguyên nhân bạn nên biết cách bỏ hạn chế trước khi muốn hạn chế bất kì người dùng nào.

Trong một số trường hợp, người dùng bị hạn chế đã cố gắng liên lạc qua Messenger cho bạn. Nhưng vì cuộc trò chuyện bị ẩn và thông báo bị tắt hoàn toàn kể cả các cuộc gọi. Điều này có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Đặc biệt là khi giữa bạn và người bị hạn chế đó có mối quan hệ công việc, học tập hay thân thuộc với nhau.

Cách bỏ hạn chế tin nhắn Messenger trên điện thoại và máy tính

Hạn chế tin nhắn là một tính năng hữu ích khi bị làm phiền. Tuy nhiên, sẽ đến lúc nào đó bạn lại cần liên lạc với người bị hạn chế ấy. Vậy, bỏ hạn chế tin nhắn, cuộc gọi trên Messenger được thực hiện như thế nào?

Cách bỏ hạn chế trên Messenger bằng điện thoại

Vì bị hạn chế nên cuộc rò chuyện đó sẽ bị ẩn khỏi Messenger. Và bạn không thể trực tiếp xem lại cuộc hội thoại trên ứng dụng này. Khi đó bạn cần phải biết cách bỏ hạn chế.

Với cách bỏ hạn chế trên Messenger bằng điện thoại. Bạn sẽ tiến hành theo các bước:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Messenger, chọn mục Menu trên góc trái màn hình. Sau đó chọn tiếp biểu tượng Bánh răng cài đặt ở góc phải.

vào cài đặt messenger để tắt tính năng

Bước 2: Lúc này trang cá nhân Messenger hiện ra, bạn nhấn chọn Quyền riêng tư & an toàn. Sau đó ấn chọn tiếp mục Tài khoản đã hạn chế.

xem danh sách hạn chế messenger bằng điện thoại

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các tài khoản Messenger bạn đã hạn chế. Bạn chọn vào tài khoản muốn bỏ hạn chế.

Cửa sổ sẽ dẫn bạn đến đoạn hội thoại của bạn và người đó. Lúc này, bạn ấn chọn Bỏ hạn chế.

cách bỏ hạn chế người dùng messenger

Sau khi bỏ hạn chế trên Messenger bằng điện thoại thành công. Đoạn chat sẽ quay trở lại khung hiển thị bình thường như những đoạn chat khác. Khi đó, bạn và họ có thể nhìn thấy trạng thái hoạt động của nhau khi online. Biết tin nhắn đã được xem hay chưa và các thông báo sẽ được bật lại như lúc đầu.

Cách bỏ hạn chế Messenger trên máy tính

Hiện nay, tính năng bỏ hạn chế trên Messenger vẫn chưa được cập nhật lên các dòng máy tính, laptop và PC. Nên bạn chỉ có thể dùng cách bỏ hạn chế trên Messenger bằng điện thoại.

Rất hay:  Cách dịch trang web sang tiếng Việt, tiếng Anh hoặc ngôn ngữ bất kỳ

Cách để bỏ hạn chế người dùng trên Facebook

Cũng giống với Messenger, Facebook cũng có tính năng hạn chế người dùng. Bạn có thể hạn chế người khác xem story và bài viết của mình trên Facebook. Thông qua phần cài đặt đối tượng của Facebook. Bạn sẽ kiểm soát được ai được xem những bài viết mà bạn đăng tải. Vậy, cách bỏ hạn chế trên Facebook được thực hiện như thế nào?

Cách tắt hạn chế trên Story Facebook

Để bỏ hạn chế bạn bè trên story Facebook, bạn thực hiện theo các bước thủ thuật Messenger như sau:

Bước 1: Bạn vào Facebook, sau đó chọn Tạo tin. Trên góc phải màn hình tạo tin, bạn ấn chọn biểu tượng Cài đặt tin.

cách bỏ hạn chế story trên facebook

Bước 2: Trong cài đặt, bạn chọn mục Ẩn tin với. Sau đó danh sách sẽ hiện ra số người bạn đã hạn chế. Để bỏ hạn chế, bạn chỉ cần bỏ chọn dấu tick tròn tại tài khoản bạn muốn. Sau đó nhấn chọn Xong.

tắt hạn chế người xem story trên facebook

Với cách này, bạn có thể bỏ hạn chế được rất nhiều người. Và tất nhiên, họ cũng sẽ không được thông báo rằng bạn đã bỏ hạn chế họ.

Cách bỏ hạn chế trên bài viết Facebook

Để bỏ hạn chế trên bài viết Facebook, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook, chọn phần “Bạn đang nghĩ gì?”. Sau đó trong phần bài viết, bạn chọn tiếp mục Đối tượng được xem bài viết.

tắt chế độ hạn chế bài viết facebook

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Bạn bè ngoại trừ…. Lúc này, một danh sách được liệt kê ra. Đây là những người dùng đã bị bạn hạn chế xem bài viết trước đó. Để bỏ hạn chế ai đó. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu trừ đỏ cạnh tên các người dùng và ấn Xong là được.

thay đổi đối tượng xem bài viết

Bước 3: Sau đó khi màn hình quay về mục chọn đối tượng. Bạn hãy chọn tick vào ô Đặt làm đối tượng mặc định và chọn Lưu.

lưu cài đặt

Sau khi hoàn tất, Facebook sẽ lưu cài đặt đối tượng cho những bài đăng sau này. Người được bạn bỏ hạn chế đã có thể xem và tương tác các bài viết của bạn.

Xem thêm: Cách ẩn tin nhắn Messenger Facebook chi tiết, dễ dàng tại đây!

Một số câu hỏi liên quan đến tính năng hạn chế người dùng

Làm thế nào để bật hạn chế người khác trên Messenger?

Trả lời: Ngược lại với cách bỏ hạn chế, để bật tính năng hạn chế người dùng trên Messenger. Bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Rất hay:  3 cách tải ứng dụng LINE cho máy tính đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Messenger. Chọn vào cuộc trò chuyện muốn đặt hạn chế.

Bước 2: Sau đó tại cửa sổ chat, bạn nhấn chọn vào tên người dùng đó. Khi trang cá nhân Messenger của người đó hiện ra, bạn tìm và chọn mục Hạn chế. Khi đó, cửa sổ thông báo sẽ xác nhận lại việc hạn chế.

cách bật hạn chế tin nhắn messenger

Sau khi xác nhận hạn chế người dùng này. Messenger sẽ đưa bạn về cuộc trò chuyện ban đầu với dòng thông báo rằng bạn đang hạn chế người này.

Bật hạn chế người khác có biết không?

Trả lời: Khi bạn bật hạn chế người khác, kể cả trên Messenger và bài viết Facebook hay story Facebook. Người bị hạn chế sẽ không biết rằng bạn đã hạn chế họ. Facebook và Messenger sẽ không gửi bất kì thông báo nào cho người bị hạn chế. Ngay cả khi bạn bật hạn chế trong lúc họ đang online. Cũng như khi bạn bỏ hạn chế và rep tin nhắn họ, họ vẫn không biết bạn đã từng hạn chế họ.

Bị hạn chế trên Facebook có nhắn tin Messenger được không?

Trả lời: Nếu bạn hạn chế một người trên Facebook. Dù cho bạn hạn chế họ xem story và cả bài viết trên trang cá nhân của bạn. Họ vẫn có thể nhắn tin, gọi điện Messenger cho bạn. Cuộc trò chuyện Messenger này vẫn hoạt động bình thường với thông báo tin nhắn và cuộc gọi. Hai bạn vẫn có thể quan sát trạng thái hoạt động của nhau.

Hạn chế bạn bè trên Facebook bạn bè có xem được story không?

Trả lời: Đối với hạn chế bạn bè trên Facebook sẽ có hai trường hợp cụ thể:

  • Nếu bạn chỉ hạn chế người đó xem bài viết trên trang cá nhân của bạn. Người đó vẫn có thể xem story mà bạn đăng trên Facebook.
  • Nếu bạn hạn chế người dùng đó xem story. Hay nói cách khác là ẩn story của bạn với người đó. Người đó sẽ không xem được story của bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các mẹo ứng dụng hay đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách bỏ hạn chế tin nhắn Messenger và cách bỏ hạn chế Facebook. Hạn chế người dùng là một trong những tính năng rất tiện lợi. Tuy nhiên, việc lạm dụng tính năng này với nhiều người dùng sẽ khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề khó khăn khác. Đừng quên theo dõi và chia sẻ tin này đến bạn bè và người thân nhé!