7 cách làm hoa hồng bằng giấy ăn siêu xinh đơn giản dễ làm

Sau đây tmdl.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn 7 cách làm hoa hồng bằng giấy ăn siêu xinh đơn giản dễ làm nhanh nhất. Đảm bảo sau những các chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn các bạn sẽ tự làm được cho mình những bông hoa hồng xinh xắn nhất. Mời các bạn cùng đón đọc dưới đây!

cách làm hoa hồng bằng giấy ăn siêu xinh đơn giản dễ làm
cách làm hoa hồng bằng giấy ăn siêu xinh đơn giản dễ làm

Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn vô cùng đơn giản, lại tận dụng được nguyên liệu giấy sẵn có ở nhà. Vào ngày lễ 20/10 sắp tới, bạn đã có ý tưởng nào khiến mẹ đặc biệt bất ngờ chưa? Nếu chưa thì chúng tôi đề xuất bạn trổ tài nấu một bữa cơm ngon đồng thời học cách xếp hoa hồng bằng giấy để trang trí bàn ăn xinh đẹp nhé. Một chút tâm ý dù nhỏ nhoi nhưng hứa hẹn sẽ tạo được sự vui vẻ cả ngày dài cho mẹ đấy. Hãy thực hiện ngay thôi nào!

Bạn đang xem bài: 7 cách làm hoa hồng bằng giấy ăn siêu xinh đơn giản dễ làm

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Chỉ với những vật liệu hầu như lúc nào cũng có sẵn trong nhà như khăn giấy ăn, bạn dễ dàng tạo ra những bông hoa hồng trang trí bàn ăn cho mẹ bằng nhiều cách làm đa dạng. Hãy dành tặng người phụ nữ gia đình một bất ngờ nhỏ nhân ngày 20/10 nhé!

 • Vật liệu cần chuẩn bị: Giấy ăn nhún màu tùy thích, kéo, chỉ, băng dính, cành cây khô, bút bi.
 • Cách làm nhăn giấy: Bạn cắt giấy thành những băng dài có bề rộng tầm 10cm, vò nhầu rồi quấn quanh thân bút bi. Tiếp theo, hãy dùng lực tay ép chiều dọc của giấy theo chiều thân bút đế tạo độ nhăn và mềm phù hợp.
 • Cách tạo cánh hoa hồng giấy nhún : Bạn nhẹ nhàng gỡ giấy ra, dùng kéo cắt đầu giấy bị ép xuống đất theo kiểu bo tròn cánh hoa. Tiếp theo, bạn xác định độ dài cánh hoa phù hợp rồi cắt ngang, vát hai bên để tạo ra cánh hoa hoàn chỉnh.
Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún
Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún
 • Cách tạo nhụy hoa: Bạn tận dụng các mảnh vụn giấy vừa cắt, vo tròn lại để tạo nhụy hoa.
 • Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún : Bạn cho nhụy hoa lên một cánh hoa rồi cuộn lại. Các lớp cánh tiếp theo cũng được thực hiện tương tự, giáp nối theo kiểu so le để bông hoa tự nhiên hơn. Sau cùng, bạn dùng chỉ quấn ngay chỗ tay cầm, thắt nút để cố định các cánh trên hoa.

Bạn có thể làm một bó bông hoa hồng làm bằng giấy nhún trang trí trên thanh củi khô. Để giống thật thì bạn cũng nên quấn giấy xanh bao xung quanh cành củi.

Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn đơn giản kiểu cánh tròn

Cách làm hoa hồng giấy đơn giản kiểu cánh tròn cũng khá dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy ăn màu hồng, màu xanh lá và thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bạn dùng kéo cắt giấy thành các hình vuông. Sau đó, lần lượt lấy giấy cuộn quanh bút chì, để 2/3 tấm giấy được cuộn. Bạn rút bút ra mà vẫn giữ nguyên độ cuộn của giấy.
 • Bạn xoắn cánh hoa đầu tiên theo hình tròn, chồng lần lượt các lớp tiếp theo bao quanh bên ngoài. Lưu ý rằng bạn nên xếp các lớp so le nhau. Khi xong 4 cánh hoa thì xoắn lại ở phần dưới để không bị bung ra.
Rất hay:  Cách chứng minh các điểm (4 điểm) cùng thuộc một đường tròn
Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn đơn giản kiểu cánh tròn
Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn đơn giản kiểu cánh tròn
 • Bạn cắt giấy màu xanh thành các hình vuông. Đặt hai mảng giấy lên nhau sao cho tâm trùng nhau, gấp lại rồi dùng kéo cắt tạo lỗ hổng để cho cuống hoa vào.
 • Bạn thực hiện tương tự để có một bó bông hoa như trên rồi trang trí vào vật đựng phù hợp.

Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn giống thật nhất

Để gấp hoa hồng bằng giấy ăn giống thật, bạn có thể sử dụng giấy ăn có màu hồng. Cách làm cụ thể như sau:

 • Bạn trải một tờ giấy ăn màu hồng lên bàn rồi dùng tay gấp 1/5 cạnh giấy vào bên trong. Sau đó, hãy lật úp mặt giấy vừa gấp xuống, cuộn tròn tấm giấy thành ống có hình tròn.
 • Bạn dùng ngón cái và các ngón trỏ, ngón giữa chụm lại bóp rồi xoắn ống tròn để tạo hình bông hoa.
 • Tại phần thân của cành hồng, bạn kéo nhẹ góc giấy rồi xoắn ngay phần gần thân để tạo hình chiếc lá.
Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn giống thật nhất
Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn giống thật nhất
 • Bạn có thể gấp nhiều bông hồng như cách vừa rồi để trang trí thành bó hồng trên bàn tiệc. Nếu làm như thế, tốt nhất là bạn cần một chút sắc xanh để lẵng hoa thêm phần giống thật hơn.

Cách gấp hoa hồng bằng giấy cuộn

Bạn có thể dễ dàng gấp hoa hồng bằng giấy cuộn. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị ba mẩu giấy màu hồng có kích thước 65*2cm, keo dán giấy, keo 502 và que gỗ làm cành hoa. Cách xếp hoa giấy làm thiệp tặng mẹ đơn giản như sau:

 • Bạn nối liền 3 mẩu giấy màu hồng bằng keo dán. Sau đó, gấp chéo tờ giấy tại một đầu, nhớ để ra chừng 2cm. Đây là điểm khởi đầu của nhụy hoa. Bạn gấp thoải ngược ra sau tạo ra đỉnh đầu tiên.
 • Tiếp sau đó, bạn tiếp tục gấp giấy vào trong, vừa gấp vừa cuộn giấy lại để bao thành hình cánh hoa. Khi gần tới đỉnh trước đó, gấp ngược giấy về phía sau tạo đỉnh mới. Lưu ý rằng càng ra sau thì việc tạo đỉnh thưa hơn để tạo độ tự nhiên cho cánh hoa.
Rất hay:  Cách viết thiệp mời sinh nhật như thế nào Sang Trọng Hài Hước
Cách gấp hoa hồng bằng giấy cuộn
Cách gấp hoa hồng bằng giấy cuộn
 • Sau khi bạn đã hoàn thành bông hoa, gập phần đuôi giấy lại chỗ phần đuôi giấy dư để ra trước đó. Hoa sẽ được gắn với thân gỗ bằng keo 502. Bạn có thể vấn giấy màu xanh lên thân gỗ trước khi gán hoa vào.

Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn dạng cuộn

Bạn cũng có thể tận dụng giấy ăn dạng cuộn để làm hoa hồng giấy. Theo đó, bạn cần chuẩn bị 1 cuộn giấy ăn dạng cuộn, bút chì, kéo, chỉ, băng dính. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sáp màu xanh lá, cành cây khô.

Sau đây là cách làm hoa hồng bằng giấy ăn dạng cuộn. Bạn có thể thực hiện để trang trí làm thiệp tặng 20/10 ý nghĩa như sau:

 • Bạn vẽ cánh hoa lên tấm giấy cứng rồi dùng kéo cắt ra để làm khuôn.
 • Bạn cắt giấy ăn dạng cuộn thành những mảnh dài với chiều rộng khoảng từ 10 đến 15cm. Hãy vò để giấy có độ nhăn tự nhiên.
Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn dạng cuộn
Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn dạng cuộn
 • Bạn quấn giấy quanh cây bút chì rồi ép xuống theo chiều dọc.
 • Tiếp đến, bạn gỡ giấy ra, lấy khuôn cánh hoa và cắt theo đó. Những mảnh vụn được tận dụng để làm nhụy hoa.
 • Bạn xếp các cánh hoa so le bao quanh nhụy, cuộn tròn thật khéo để cánh hoa không bị ép đến biến dạng. Sau khi hoàn thành thì cố định lại bằng chỉ. Sau cùng, bạn gắn hoa lên cành cây khô đã được tô màu xanh lá.

Hướng dẫn làm hoa bằng khăn giấy.

Giới thiệu

Với những chiếc khăn giấy bạn có thể tạo lên được những bông hoa thật đẹp để trang trí trong nhà mình. Hãy cùng làm với mình nhé.

Chuẩn bị

 • Khăn giấy màu trắng loại hình vuông Bút dạ màu Kéo Sáp xanh Kẹp tóc nhỏ (kẹp tăm)

Hướng dẫn.

Bước 1

 • Xếp 3 lớp khăn giấy chồng lên nhau, đặt trên mặt bàn rồi gấp theo cách khi bạn gấp quạt giấy với độ lớn của mỗi cạnh cần gấp là 2,5cm.Lấy kẹp tóc kẹp ở giữa để giữ các nếp gấp. Đo khoảng cách từ chiếc kẹp ra 2 đầu giấy khoảng 5cm, sau đó bạn cắt bỏ phần giấy thừa ở 2 đầu. Dùng bút dạ màu tô màu cho 2 đầu giấy bạn vừa cắt.

Bước 2

 • Tiếp theo một tay bạn cầm chiếc kẹp, tay còn lại bạn nhẹ nhàng kéo mỗi lớp giấy từ ngoài vào trong cho bông hoa nở tròn đều. Hãy cẩn thận không để rách giấy vì giấy ăn thường khá mỏng. Kéo hết một bên rồi tiếp tục kéo cho bên còn lại.ương tự bạn làm cho những bông hoa còn lại với những màu sắc khác nhau nữa nhé! Lấy cành hoa của những hoa cũ hoặc dùng cành hoa giả, bạn cắt bỏ phần hoa cũ trên bông hoa, giữ lại phần cành.
Rất hay:  Cách chữa táo bón lâu ngày và biện pháp ngăn ngừa bệnh tái phát

Bước 3

 • Gắn bông hoa vào cành hoa bằng cách cột phần cây của chiếc kẹp vào đầu cành cây, dùng sáp quấn đều kín quanh mối cột là bạn hoàn thành cành hoa rồi! Làm tương tự cho những bông hoa còn lại bạn nhé! Vậy là bạn đã làm xong được một bình hoa để trang trí cho nhà của mình. Chúc các bạn thành công nhé.

Gấp hoa hồng Origami bằng giấy ăn

Để gấp hoa hồng Orgami bằng giấy ăn, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy ăn trắng: 1 tờ hình vuông

Các bước gấp hoa hồng như sau:

Bước 1: Gập đôi tờ giấy ăn lại thành hình chữ nhật lớn. Gập cạnh ngắn của tờ giấy xuống trùng vào cạnh dài. Sau đó gập phần giấy còn lại sao cho mép giấy trùng với cạnh ngắn vừa gấp xuống. Bẻ phần giấy còn lại xuống vuông góc với cạnh dài của tam giác vừa tạo. Tiếp tục gấp tương tự với phần giấy còn lại để tạo thành chuỗi nhiều hình tam giác như hình

150 300x136 1

Bước 2: Mở tờ giấy ra, nhét đỉnh vuông của mép giấy phía trên vào trong. Làm tương tự với các đỉnh vuông còn lại của mép giấy đó đến khi được hình

241 300x140 1

Bước 3: Bắt đầu từ ngoài vào, cứ giữa 2 tam giác ta mở 1 tam giác ra rồi bẻ xuống phía dưới

339 300x145 1

Tiếp tục gấp các đỉnh giấy giữa các tam giác lên trên. Sau đó cuộn chúng lại với nhau

438 300x168 1

Bước 4: Uốn mở các cánh hoa ra cho bông hoa có độ nở tự nhiên và đều đẹp. Và ta đã có một bông hoa hồng giấy ăn Origami hoàn chỉnh!

525 300x147 1

Vậy là chỉ cần một chút khéo léo và một tờ giấy ăn là các bạn đã có thể gấp được bông hoa hồng thật đẹp để trang trí bàn ăn vào những buổi tiệc trong gia đình thêm đẹp mắt rồi. Hãy để cho những vị khách đến nhà bạn phải trầm trồ vì tài khéo léo của bạn nhé. Và bạn cũng đừng quên học thêm nhiều cách gấp hoa giấy khác để làm phong phú thêm kĩ năng gấp hoa của bạn nhé, sẽ có lúc bạn cần dùng đấy!

Kết luận:

Trên đây là 7 cách làm hoa hồng bằng giấy ăn siêu xinh đơn giản dễ làm đã được tmdl.edu.vn chọn lọc rất chi tiết và đầy đủ. Đảm bảo nếu bạn làm theo những bước cơ bản trên chắc chắn sẽ tạo ra được những bông hoa rất xinh xắn. Nếu muốn tìm hiểu thêm những thông tin gì hãy truy cập thư viện của chúng tôi để được giải đáp nhé. Cảm ơn đã đón đọc !

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Hướng Dẫn