Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank internet banking

Lịch sử giao dịch Techcombank là một thông tin quan trọng ghi lại những giao dịch khách hàng thực hiện thành công trên tài khoản ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, một số khách hàng lại tìm kiếm cách xóa đi thông tin này. Vậy cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank như thế nào? Hãy cùng datvangbac tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank

Cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank là từ khoá đang nhận được nhiều lượt tìm kiếm của khách hàng Techcombank hiện nay. Đối với vấn đề này, chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng như sau:

Có xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank được không?

Lịch sử giao dịch Techcombank là những giao dịch phát sinh trên tài khoản Techcombank của khách hàng được hệ thống công nhận. Mỗi một giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán mua sắm,… Thực hiện thành công, hệ thống Techcombank sẽ lưu giữ lại để làm bằng chứng sau này. Khi có quá nhiều giao dịch lưu giữ lại, khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tra cứu lại các thông tin giao dịch. Bên cạnh đó, một số khách hàng cảm thấy lo lắng, khi lịch sử giao dịch được lưu trên app Techcombank khiến người thứ ba có thể biết được.

Đối với vấn đề xoá lịch sử giao dịch Techcombank, theo quy định của ngân hàng Techcombank thì khách hàng không được quyền xóa, thay đổi hay chỉnh sửa lịch sử giao dịch Techcombank dưới bất kỳ hình thức nào. Như vậy, xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank là điều không thể. Kể cả nhân viên ngân hàng cũng không thể can thiệp trực tiếp vào hệ thống để xóa lịch sử giao dịch của khách hàng được.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank
Có xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank được không?

Lịch sử giao dịch Techcombank là một thông tin cực kỳ quan trọng. Nó liên quan tới vấn đề bảo mật, tài khoản thanh toán của khách hàng tại Techcombank. Bên cạnh đó, nó còn mang tính pháp lý và bằng chứng duy nhất cho những tranh chấp xảy ra. Do đó, ngân hàng không hỗ trợ khách hàng chức năng xoá lịch sử giao dịch trên app, website Techcombank.

Ngoài ra, về tính an toàn và bảo mật thông tin lịch sử giao dịch của khách hàng hoàn toàn yên tâm. Bởi ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin này cho bên thứ ba nào ngoài chủ sở hữu tài khoản đó khi có yêu cầu. Mọi tính năng bảo mật trên hệ thống ngân hàng Techcombank là hiện đại, thông minh nên khách hàng không sợ rò rỉ thông tin ra ngoài.

Rất hay:  Tổng hợp các cách trị hôi miệng hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank

Như đã đề cập, thì ngân hàng Techcombank không hỗ trợ thao tác xoá lịch sử giao dịch trên app hay website ngân hàng. Cho nên, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank.

Tuy nhiên, đối với những giao dịch đã thiết lập trước đó nhưng chưa thực hiện. Có nghĩa là các giao dịch đó chưa được ngân hàng duyệt thành công thì bạn có thể xóa chúng đi được.

Cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank khi chưa được duyệt như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Dịch vụ giao dịch và chọn tiếp vào Trạng thái giao dịch.
Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank
Cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào Danh sách giao dịch đang chờ duyệt.
 • Bước 4: Tại đây, bạn chọn vào giao dịch mà mình muốn xoá. Xem lại thông tin giao dịch muốn xoá một lần nữa và nhấn vào Biểu tượng Xoá là ô tròn có dấu thập đỏ ở giữa nằm cuối cùng trong giao diện để xóa giao dịch đó đi.

Như vậy, những giao dịch đã được thiết lập nhưng đang chờ ngân hàng duyệt thì bạn có thể xóa chúng đi với các bước đơn giản trên. Tuy nhiên, những giao dịch này cần được xoá trước 07:30 ngày giao dịch có hiệu lực thực hiện. Sau 07:30 thì bạn sẽ không thể xoá chúng được nữa.

» Gợi ý thêm: App Techcombank bị lỗi đăng nhập, lỗi chuyển tiền, bảo trì mã 9999

Cách xoá danh sách thụ hưởng trên app Techcombank

Thông qua ứng dụng Techcombank có thể lưu lại những số tài khoản người quen để tiện cho việc thực hiện giao dịch lần tiếp theo. Tuy nhiên, khi danh sách lưu lại quá nhiều, những số tài khoản không dùng đến nữa vẫn lưu lại trong danh sách khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm số tài khoản cần thiết khác.

Vậy sau đây sẽ là quy trình xoá danh sách thụ hưởng trên app Techcombank mà bạn có thể thực hiện theo:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại.
 • Tại giao diện chính, chọn vào mục Chuyển tiền.
 • Chọn tiếp vào mục Quản lý người thụ hưởng.
Rất hay:  Thì Quá Khứ Tiếp Diễn (Past Continuous) Trong Tiếng Anh! - Prep.vn
Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank
Cách xoá danh sách thụ hưởng trên app Techcombank
 • Lúc này, hệ thống ứng dụng sẽ hiển thị tất cả thông tin người thụ hưởng bạn đã lưu tại đây. Bạn chọn vào biểu tượng Dấu X ở cuối thông tin người thụ hưởng cần xoá để xoá người thụ hưởng này đi.
 • Nhấn Xác nhận xóa để hoàn tất thao tác.

Như vậy, với vài bước đơn giản bạn đã có thể xoá thành công danh sách người thụ hưởng không cần thiết trên tài khoản Techcombank của mình. Thông tin người thụ hưởng sẽ bị xóa vĩnh viễn, bạn không thể lấy lại trên app Techcombank được nữa. Nên hãy cân nhắc trong việc thực hiện thao tác này bạn nhé!

Cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank qua Internet Banking

Bên cạnh việc tìm kiếm cách xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank. Thì từ khóa cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank qua Internet Banking cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, thì việc xoá lịch sử giao dịch Techcombank không được hỗ trợ dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả qua dịch vụ Internet banking.

Do đó, bạn không cần phải cố gắng tìm kiếm cách xóa lịch sử Techcombank tốn thời gian và công sức. Việc giữ nguyên lịch sử giao dịch sẽ giúp kiểm soát nguồn tiền ra/ vào trên tài khoản của mỗi người. Đặc biệt, đây cũng là bằng chứng được pháp luật chấp nhận khi có những rủi ro, tranh chấp xảy ra. Vì vậy, việc xoá lịch sử là tính năng sẽ không được ngân hàng Techcombank hỗ trợ.

Phí xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank

Chức năng xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank không được ngân hàng hỗ trợ. Do đó, cũng sẽ không có bất kỳ khoản phí nào phát sinh trong trường hợp này.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank
Phí xóa lịch sử giao dịch trên app Techcombank

Đối với dịch vụ xoá những giao dịch đang chờ duyệt (Tức là những giao dịch bạn thao tác nhưng chưa được thực hiện thành công) thì có thể xoá như bình thường. Việc xoá những giao dịch này sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào. Nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

» Khám phá: Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Vietinbank

Thắc mắc khi xoá lịch sử giao dịch Techcombank

Nên xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank không?

Câu trả lời là Không. Bởi:

 • Liên quan đến tính an toàn, bảo mật dữ liệu của khách hàng trên hệ thống.
 • Liên quan đến tính pháp lý khi có tranh chấp xảy ra.
 • Là thông tin quan trọng chứng minh nguồn tiền ra vào tài khoản của bạn là hợp pháp.
 • Giúp kiểm soát các hoạt động gian lận trên tài khoản dễ dàng.
Rất hay:  Mách Bạn Cách Rán Bánh Chưng Ngon, Cách Làm ... - Ep.edu.vn

Như vậy, lịch sử giao dịch Techcombank không được chấp nhận xóa bỏ. Thay vào đó, bạn cần bảo vệ thông tin tài khoản trên app Techcombank an toàn để không bị người thứ ba nắm được.

Xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank có xem lại được không?

Không. Thao tác xoá các giao dịch chưa được ngân hàng duyệt trên app Techcombank sau khi xoá đi thì không thể khôi phục và xem lại trên app được nữa. Nếu bạn có nhu cầu xem lại, hãy mang theo giấy tờ tùy thân đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Techcombank để yêu cầu tra cứu lại.

Xoá lịch sử chuyển tiền trên app Techcombank thế nào?

Trong trường hợp bạn thiết lập giao dịch chuyển tiền cho người thụ hưởng. Nhưng vì nhập sai mật khẩu, sai số tài khoản, sai thông tin người nhận,…. Bạn được quyền huỷ giao dịch đó. Thao tác thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank trên điện thoại.
 • Chọn vào mục Hỗ trợ giao dịch tại giao diện ứng dụng.
 • Chọn tiếp vào Trạng thái lệnh chuyển tiền.
 • Cuối cùng, chọn Huỷ lệnh chuyển tiền là xong.

Ngoài ra, nếu đang thực hiện lệnh chuyển tiền mà bạn muốn huỷ ngay. Thì chỉ cần ấn Quay về hoặc Thoát nhanh ứng dụng để huỷ giao dịch.

Lịch sử giao dịch Techcombank lưu bao lâu?

Lưu vĩnh viễn. Bất kỳ một giao dịch nào của bạn trên tài khoản Techcombank cá nhân đều được hệ thống lưu giữ lại. Hệ thống sẽ lưu giữ lịch sử giao dịch đến khi bạn huỷ thẻ (không sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank) mới thôi.

Trên đây là chi tiết cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề xoá lịch sử giao dịch Techcombank cũng như biết cách sử dụng app hiệu quả hơn.