Mẹo cách xóa toàn bộ tin nhắn trên facebook messenger cực đơn giản

Cách xóa nhiều hoặc xóa hết tin nhắn trên Messenger cùng lúc nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian

Messenger là một ứng dụng phổ biến hiện nay, được sử dụng để nhắn tin, gọi điện với người thân, bạn bè của mình. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thì hộp thoại trở nên đầy tin nhắn và bạn muốn xóa bớt những tin nhắn đó đi. Việc xóa tin nhắn Messenger cũng giúp người dùng bảo mật được các thông tin cá nhân hoặc dữ liệu quan trọng của mình mà không muốn người nào khác biết. Để giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc xóa từng tin nhắn theo cách thủ công thì Mega sẽ hướng dẫn cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger đơn giản nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin sau:

Lợi ích của việc xóa hết tin nhắn trên MessengerCách xóa hết tin nhắn Messenger trên điện thoạiCách xóa hết tin nhắn Messenger trên iPhoneCách xóa nhiều tin nhắn Messenger trên máy tínhCách xóa nhiều tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone và Android

Cùng theo dõi bài viết của Mega để giải đáp các vấn đề trên nhé!

Cách xóa hàng loạt tin nhắn Messenger trên điện thoại và trên máy tính

I. Hướng dẫn xóa hết tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone, Android

Các bước xóa hết tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone, Android

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger lên và chọn cuộc trò chuyện cần xóa.

Bạn đang xem: Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên facebook

Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại

Bước 2: Nhấn giữ cuộc trò chuyện cần xóa.

Bước 3: Bạn chọn Xóa để xóa cuộc hội thoại.

Chọn Xóa

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị một thông báo để bạn xác nhận. Bạn tiếp tục nhấn Xóa để xóa tin nhắn Messenger vĩnh viễn.

Tiếp tục nhấn Xóa để xóa tin nhắn Messenger

II. Cách xóa hết tin nhắn Messenger trên laptop, PC

Nếu bạn cảm thấy đảm bảo thông tin trên Messenger và muốn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ thì áp dụng cách xóa hết tin nhắn Messenger trên máy tính dưới đây:

Bước 1: Trên máy tính, người dùng mở trình duyệt Chrome rồi tiến hành tải và cài đặt tiện ích “L.O.C” từ cửa hàng tiện ích mở rộng của Chrome.

Tìm và cài đặt tiện ích L.O.C

Bước 2: Nhấn tiếp vào nút Thêm vào Chrome để bắt đầu sử dụng.

Nhấn thêm vào Chrome

Bước 3: Tiếp tục nhấn Thêm vào tiện ích.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ mã pin vcb phone banking là gì [Hay Nhất]

Nhấn thêm vào tiện ích

Bước 4: Sau khi cài đặt và thêm tiện ích, bạn đăng nhập tài khoản Facebook cần xoá tin nhắn trên Messenger rồi nhấn chọn biểu tượng L.O.C tại góc phải trình duyệt.

Đăng nhập Facebook và chọn biểu tượng L.O.C tại góc phải trình duyệt

Bước 5: Cửa sổ trình duyệt L.O.C hiện lên, bạn nhấn vào dấu mũi tên sổ xuống của mục Tools ở góc màn hình phía bên trái. Sau đó chọn Message Downloader.

Chọn Tools > chọn Message Downloader

Bước 6: Nếu bạn muốn xóa hết cuộc trò chuyện trên Messenger thì nhấn chọn tất cả và chọn Delete.

Nhấn chọn tất cả và chọn Delete

III. Làm thế nào để xóa nhiều tin nhắn Messenger cùng lúc

– Cách xóa nhiều tin nhắn Messenger trên máy tính

Bước 1: Trên máy tính, người dùng mở trình duyệt Chrome rồi tiến hành tải và cài đặt tiện ích “L.O.C” từ cửa hàng tiện ích mở rộng của Chrome.

Tìm và cài đặt tiện ích L.O.C

Bước 2: Nhấn tiếp vào nút Thêm vào Chrome để bắt đầu sử dụng.

Nhấn Thêm vào Chrome

Bước 3: Tiếp tục nhấn Thêm vào tiện ích.

Nhấn Thêm tiện ích

Bước 4: Sau khi cài đặt và thêm tiện ích, bạn đăng nhập tài khoản Facebook cần xoá tin nhắn trên Messenger rồi nhấn chọn biểu tượng L.O.C tại góc phải trình duyệt.

Đăng nhập Facebook và chọn biểu tượng L.O.C tại góc phải trình duyệt

Bước 5: Cửa sổ trình duyệt L.O.C hiện lên, bạn nhấn vào dấu mũi tên sổ xuống của mục Tools ở góc màn hình phía bên trái. Sau đó chọn Message Downloader.

Chọn Tools > chọn Message Downloader

Bước 6: Nếu bạn muốn xóa nhiều tin nhắn Messenger trên máy tính thì nhấn vào những tài khoản bạn muốn xóa tin nhắn và chọn Delete.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Danh Bạ Trên Icloud Về Iphone Đơn Giản, Cánh Lấy Danh Bạ Từ Icloud Về Máy

Nhấn chọn hàng loạt những tin nhắn Messenger muốn xóa và chọn Delete

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách xóa 1 lúc nhiều tin nhắn trên Messenger rồi đấy.

– Cách xóa nhiều tin nhắn Messenger trên điện thoại

Với các thiết bị điện thoại như iPhoneAndroid hiện chưa hỗ trợ cách xóa tin nhắn Facebook hàng loạt. Do vậy, để xóa tin nhắn trên ứng dụng Facebook Messenger, người dùng buộc phải thực hiện các xóa thủ công như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger rồi chọn tin nhắn muốn xóa và nhấn giữ một lúc để mở các tùy chọn tại mục tin nhắn.

Rất hay:  Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất từ A-Z 2023

Nhấn giữ cuộc trò chuyện muốn xóa

Bước 2: Chọn Xóa để xóa cuộc trò chuyện.

Chọn Xóa

Bước 3: Màn hình ngay sau đó sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận xóa toàn bộ cuộc trò chuyện, để xác nhận bạn chọn Xóa. Bạn thực hiện tương tự với các tin nhắn khác.

Chọn Xóa

Nếu bạn muốn khôi phục lại tin nhắn đã xóa để sử dụng lại trong một số trường hợp thì tham khảo bài viết Cách khôi phục tin nhắn đã xóa của Mega.

IV. Tổng kết

Việc liên kết tài khoản Facebook và tài khoản Messenger cho phép người dùng dễ dàng kết nối và sử dụng ứng dụng trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn xóa nhiều tin nhắn hoặc tất cả tin nhắn thì có thể tham khảo cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger hàng loạt thay vì xóa từng tin riêng lẻ.

Ứng dụng Messenger là gì?

Messenger là ứng dụng nhắn tin chia sẻ đa dạng các phương thức giao tiếp bằng ký tự, hình ảnh hay cả giọng nói, hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại. Trước đây Messenger là tính năng thuộc ứng dụng Facebook nhưng sau đó đã được tách ra làm một ứng dụng riêng biệt.

Hiện Messenger có thể thực hiện nhiều tính năng đa dạng như: nhắn tin, gọi video, gửi hình ảnh, vị trí,… cùng nhiều tính năng miễn phí khác. Bên cạnh những lợi ích ứng dụng mang lại, người dùng Messenger vẫn gặp phải một số hạn chế như tin nhắn rác hay nhiều tin nhắn lâu ngày gây đầy bộ nhớ.

Để giải quyết vấn đề này người dùng có thể áp dụng cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger theo hướng dẫn dưới đây.

Cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger cùng lúc

Làm thế nào để thực hiện cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger Facebook đồng thời nhiều tin? Để thuận tiện hơn cho việc quản lý các tin nhắn cũ hay tin rác sau một thời gian dài sử dụng ứng dụng Messenger mà không cần xóa thủ công mất thời gian, người dùng có thể tham khảo một trong 2 cách xóa hết tin nhắn trên Facebook dưới đây:

1. Cách xóa tất cả tin nhắn trên Facebook trên máy tính

Bạn hoàn toàn có thể xóa tất cả tin nhắn Facebook trên máy tính theo hướng dẫn chi tiết sau:

Rất hay:  70+ cách hôn môi khiến người ấy say đắm không rời - Chính Em

Bước 1: Trên máy tính, người dùng mở trình duyệt Chrome rồi tiến hành tải và cài đặt tiện ích “Facebook Delete All Messages” từ cửa hàng tiện ích mở rộng của Chrome. Nhấn tiếp vào nút thêm trên Chrome để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Sau khi cài đặt và thêm tiện ích, người dùng đăng nhập tài khoản Facebook cần xoá tin nhắn trên Messenger rồi nhấn chọn biểu tượng Facebook Delete All Messages tại góc phải trình duyệt và chọn tiếp lệnh Open Your Messages.

Bước 3: Để thực hiện cách xóa tin nhắn Facebook hàng loạt, bạn chọn mục Delete all Messenger.

Bước 4: Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận bạn có muốn xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc hay không, nếu có bạn nhấn OK để xác nhận. Người dùng tiếp tục thực hiện các bước trên cho đến khi xóa hết tin nhắn trên Messenger.

Sau khi thực hiện xong 5 bước trên, bạn chọn lệnh “Compatibility Mode” để xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook. Với sự hỗ trợ của tiện ích “Facebook Delete All Messages”, người dùng có thể xóa nhanh toàn bộ tin nhắn trên Facebook.

2. Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook Messenger bằng điện thoại

Với các thiết bị điện thoại như iPhone và Android tuy hiện chưa hỗ trợ cách xóa nhiều tin nhắn cùng lúc. Do vậy, để xóa tin nhắn trên ứng dụng Facebook Messenger, người dùng buộc phải thực hiện các xóa thủ công như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Messenger rồi chọn tin nhắn muốn xóa và nhấn giữ một lúc để mở các tùy chọn tại mục tin nhắn. Trong danh sách đó sẽ hiển cả biểu tượng Xóa (thùng rác).

Bước 2: Bạn nhấn tiếp vào biểu tượng xóa. Màn hình ngay sau đó sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận xóa bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện, để xác nhận bạn chọn “Xóa cuộc trò chuyện”. Với các tin nhắn khác bạn thực hiện thao tác tương tự.

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản được chia sẻ trên đây là ngoài dùng đã có thể thực hiện cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại và máy tính. Việc dọn dẹp các tin nhắn Messenger thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các tin nhắn, cũng như tiết kiệm dung lượng bộ nhớ máy.

Ngoài ra, nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook thì có thể tham khảo hưỡng dẫn TẠI ĐÂY nhé.