Rất Hay Top 20 dango là gì [Tuyệt Vời Nhất]

Bạn có biết món ngọt của Nhật Bản được gọi là Dango không? Bạn đã bao giờ nghe nói về Dango Dai Kazoku? Bạn muốn học cách làm Dango? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem một số điều tò mò và công thức nấu ăn về món ngọt Nhật Bản này.

Bạn có thể đã nghe về điều ngọt ngào này trong một bộ phim truyền hình Hana Yori Dango nào đó, hoặc xem bộ anime buồn nổi tiếng có tên Clannad.

Dango [団 子] là một loại bánh bao Nhật Bản được làm từ mochiko (bột gạo). Nó được phục vụ trên một xiên với 3 hoặc 4 chiếc dangos, và thường được ăn với trà xanh, một món tráng miệng cổ điển của Nhật Bản.

Kẹo mochiko có nhiều loại, kết cấu tương tự như mochi. Tên Dango theo nghĩa đen có nghĩa là nhóm trẻ em, vì nó là một xiên với nhiều quả bóng tạo thành một gia đình.

Để hiểu một số thuật ngữ của bài viết này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc:

  • Trà đạo Nhật Bản – Giới thiệu về Chanoyu
  • Mochi – Tất cả về kẹo gạo Nhật Bản

Lịch sử và Nguồn gốc của Dango

Người Nhật đã ăn dango từ thời Jomon, nhiều loại được chế biến từ các loại hạt rừng, họ nghiền cho nở ra và trộn với cháo để sống qua mùa đông.

Tương truyền, Hoàng đế Godaigo (1288-1339) đến làm lễ tại điện thờ và lấy một ít nước để tẩy rửa tay, cho đến khi một bong bóng lớn xuất hiện đầu tiên và sau đó là bốn bong bóng nữa.

Ông giải thích những bong bóng này là cơ thể con người, vì vậy bốn chiếc bánh bao và một chiếc nhỏ hơn ở trên đã trở thành một lễ vật đặc biệt tại ngôi đền này với mục đích thanh lọc.

Sau khi cúng thần linh, người dân sẽ mang chúng về nhà, hơ qua lửa và thêm nước tương cho gia vị rồi ăn với hy vọng may mắn.

Kể từ thời Muromachi, bánh bao được đặt trên que, vào thế kỷ 16, năm chiếc bánh baotrên một cây gậy là quy tắc. Một đại diện cho người đứng đầu, hai tay và hai chân.

Người ta nói rằng dango truyền thống đầu tiên được gọi là mitarashi dango ban đầu được làm tại một quán trà ở Kyoto tên là Kamo Mitarashi, nằm gần đền Shimogamo.

Liên hoan Mitarashi

Mitarashi, tên của con sông, cuối cùng đã trở thành tên của loại nước sốt được sử dụng trong món dango truyền thống. Xôi vàng kết hợp mặn ngọt được làm từ xì dầu, đường, nước và tinh bột.

Tên của kẹo được lấy cảm hứng từ sự giống nhau của bánh bao với bong bóng được tạo ra bởi nước tinh khiết của sông Mitarashi. Nước được sử dụng để thanh lọc người trước khi vào điện thờ.

Lễ hội Mitarashi diễn ra vào mùa hè tại đền Shimogamo ở Kyoto. Trong lễ hội này, mọi người đi bộ trong làn nước sủi bọt chảy ra từ một con suối ngầm để đến trước Đền Inoue để cúng dường.

Trong lễ hội Mitarashi tại đền Shimogamo, dango là lễ vật chính để dâng lên các vị thần. Lễ vật này thường có 3 màu: trắng, đỏ và xanh.

Trong 4 ngày, hàng nghìn người Nhật đi bộ qua làn nước đóng băng với Yukata của họ, uống nước để thanh lọc. Một số người cho rằng những viên đá đen của con lạch có sức mạnh ngăn chặn ma quỷ, đặc biệt là những cơn giận dữ ở trẻ em.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc:

  • Yukata – trang phục Nhật Bản cho mùa hè
  • Hishaku: Tìm hiểu thêm về nghi lễ thanh tẩy của Nhật Bản

Các loại Dango khác nhau

Có nhiều loại dango thường được đặt tên theo các thành phần trong đó. Chúng tôi sẽ liệt kê những thứ chính bên dưới và sau đó là danh sách đầy đủ với các thành phần của chúng.

Mitarashi – Là loại phổ biến nhất, thường thấy ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị. Chúng được phủ một lớp xi-rô ngọt và mặn làm từ nước tương, đường và tinh bột.

Bocchan – Nó có ba màu, màu đỏ làm từ anko, màu vàng làm từ trứng và màu xanh lá cây làm từ trà xanh.

Hanami dango – Cái này cũng có 3 màu đang được phục vụ vào mùa xuân trong mùa hoa anh đào.

Denpun – Loại Hokkaido làm từ bột khoai lang và nấu với đậu. Ngoài những hương vị này, còn có dangos được làm hoàn toàn từ anko (nhân đậu), trà xanh, các dẫn xuất từ đậu nành, tenppanyaki, kinako, v.v.

  • Anko dango – Thường được làm với nhân đậu đỏ adzuki;
  • Chadango – Với vị trà xanh;
  • Denpun Dango – Từ Hokkaido làm từ khoai tây với azuki;
  • Chichi Dango – Hơi ngọt ngào, cha đẻ của dango;
  • Kibi Dango – Làm bằng bột ngô;
  • Kinako Dango – Làm bằng bột đậu nành rang;
  • Kushi Dango – Trên xiên que;
  • Nikudango – Thịt viên;
  • Teppanyaki Dango;
  • Sasa Dango – Được bọc trong lá sasa;
  • Sasa Dango Onna – Anko;
  • Sasa Dango Otoko – Kinpira;

Nói chung, cái tên có thể ám chỉ hầu như bất cứ thứ gì tròn trên một vật thể hình quả bóng, xiên; một cái gì đó tròn hoặc cục được nhóm lại với nhau tạo thành một gia đình.

Dango là một loại kẹo rất dễ vỡ và nên được tiêu thụ trong vòng một ngày. Kẹo mochiko mà chúng ta tìm thấy ở chợ và các cửa hàng tiện lợi có rất nhiều đường để bánh để được lâu hơn, mùi vị khác so với ban đầu.

Rất hay:  Bật Mí Top 20 deli là gì [Hay Nhất]

Hana Yori Dango – Tục ngữ Nhật Bản

Dango phổ biến đến mức có một câu tục ngữ nói rằng “hana yori dango” [花 よ り 男子] có thể được dịch theo nghĩa đen là “hoa dango tốt hơn hoa”. Thậm chí còn có cả anime, manga và drama với cái tên đó.

Câu tục ngữ này thường được hiểu là “kẹo ngon hơn hoa”. Nó đề cập đến tầm quan trọng của tính thực tế hoặc hữu ích so với thẩm mỹ. Đó là bởi vì dango là một thứ gì đó rất thiết thực và dễ làm.

Trong một cách sâu sắc hơn các câu tục ngữ nói rằng chúng ta nên trân trọng và đánh giá cao những điều quan trọng thay vì sự xuất hiện hoặc những thứ vô ích. Ngay cả tác phẩm chúng tôi đã đề cập cũng miêu tả rất tốt những điều này.

“Hana Yori Dango” được viết như một lời phê bình dành cho những người quá coi trọng tiền bạc, địa vị và ngoại hình. Ngoài việc là một bộ phim hài lãng mạn hay, nó còn cho thấy sự tương phản tuyệt vời của các giá trị như giàu có x nghèo và siêu việt x khiêm tốn.

Tác phẩm do Yoko Kamio viết và phát hành năm 1992 miêu tả một cô gái tên Makino xuất thân từ một gia đình nghèo, bất chấp khó khăn, đã cố gắng vào được một ngôi trường ưu tú dành cho những người giàu có.

Câu chuyện cho thấy sự tham gia của cô ấy với 4 học sinh nổi tiếng nhất ở trường trung học có tên là Flower Flor hoặc F4, trực tiếp đề cập đến những bông hoa trong câu nói hana yori dango.

Có tài liệu tham khảo để dango ngọt ngào trong Animes khác. Chúng tôi sẽ liệt kê chúng dưới đây:

Ai yori Aoshi Kamisama hajimemashita Kamigami no Asobi Kore wa Zombie Desu ka? Dũng cảm 10

Dango Daikazoku ở Clannad

Hình ảnh anime và điện thoại di động có tên Clannad có một số đề cập đến món dango ngọt ngào. Nhân vật chính Nagisa xuất hiện nhiều lần khi ăn kẹo và với một bộ đồ chơi sang trọng hình viên kẹo.

Ngay cả phần kết và chủ đề của anime cũng là một bài hát nói về việc dango thành lập một gia đình. Bạn có thể xem bài hát và lời bài hát của cô ấy bên dưới. Đó là một bài hát thực sự dễ thương khiến người hâm mộ phải hét lên: moe moe moe!

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

Lá thưDịch

Tôi cũng đã tạo một trò chơi flash cũ nhỏ dựa trên Clannad mà bạn có thể chơi nhân vao đây.

Dango Recipe – Cách làm kẹo Mochiko

Nếu bạn muốn nấu món dango của riêng mình, đó là điều dễ dàng nhất trên thế giới! Bạn chỉ cần:

Thành phần:

  • 2/3 chén joshinko hoặc bột gạo tẻ;
  • 2/3 cốc shiratamako hoặc bột gạo nếp (mochiko) cộng với một thìa bột ngô;
  • 1/2 cốc nước ấm;

Chuẩn bị Dango:

  • 1. Trộn bột gạo tẻ với bột gạo nếp;
  • 2. Thêm dần nước ấm vào, luôn khuấy đều hỗn hợp. Bột phải mềm, không thể rơi ra ngoài khi gặp nước thừa;
  • 3. Làm những quả cầu nhỏ có đường kính khoảng 4 cm;
  • 4. Nấu chúng trong nước sôi. Với nấu họ bắt đầu nổi, giống như gnocchi;
  • 5. Chờ thêm 3 hoặc 4 phút và loại bỏ chúng với sự giúp đỡ của một muỗng rãnh hoặc rây;
  • 6. Nhúng chúng trong nước đá để ngăn chặn nấu ăn;
  • 7. Dán 3 đến 4 quả bóng trên một xiên;

Mitarashi-dám – Dango Cover:

  • 2 thìa xì dầu
  • 2 thìa đường
  • 2 muỗng canh mirin
  • 4 thìa nước
  • 1/2 thìa bột ngô
  • 1. Trộn tất cả các thành phần trong chảo;
  • 2. Nấu cho đến khi nó tạo thành xi-rô đặc, hãy nhớ rằng nó sẽ cứng hơn khi nguội;
  • 3. Đậy vungo đã nấu chín;

Bạn có thể sử dụng các lớp phủ khác như kinako, đậu adzuki hoặc bất cứ thứ gì bạn thích;

Top 20 dango là gì viết bởi Cosy

Wagashi là gì? Đặc điểm, phân loại và những nơi bạn có thể ăn Wagashi

  • Tác giả: wa-magazine.com
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 4.66 (414 vote)
  • Tóm tắt: Các loại bánh Wagashi tiêu biểu thuộc nhóm Namagashi có thể kể đến 11 loại sau. 1. Dango (団子). Dango là một loại Wagashi được làm từ gạo và có …
  • Nội Dung: Nguyên liệu của Wagashi thường là các loại đậu, ngũ cốc (như gạo nếp, lúa mì), các loại trái cây (như hạt dẻ, quả mơ) và rau câu (để làm đông bánh).Đặc biệt, đậu là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất. Trong đó, đậu Azuki đỏ là nguyên liệu không thể …

Dango là gì? Vài dòng về CLB cờ vây Dango

  • Tác giả: blogcovay.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 4.4 (367 vote)
  • Tóm tắt: “Dango (団子 Đoàn tử) là một loại bánh trôi của ẩm thực Nhật Bản được làm từ bột nếp (mochiko), tương tự như bánh dày Nhật Bản mochi(餅, …
  • Nội Dung: Và với ý nghĩa có vẻ tiêu cực như thế, bọn mình vẫn quyết định chọn cái tên Dango để đặt cho Dự án phát triển cộng đồng cờ vây – Dango Project. (Xem ở dưới lý do tại sao :b). Hiện tại, hai người chịu trách nhiệm chính của dự án Dango là Trần Quang …

SỰ THẬT TỪ CHIẾC BÁNH MOCHI NHẬT BẢN LÀ GÌ?

  • Tác giả: tpp-imex.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 4.23 (372 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng Dango chính xác là một trong những loại bánh nổi tiếng của mochi được người dân và du khách yêu thích. Xiên dango xinh xắn ai cũng thích. Mochi Kem. Món …
  • Nội Dung: Đối với những ai muốn tìm mua bánh kẹo Nhật Bản về làm quà thì không thể nào bỏ lỡ những chiếc bánh mochi xinh xắn, thơm ngon. Nhìn chung, hình dáng của mochi được bán ngoài các cửa hàng khá bắt mắt. Nhân bánh lại càng đa dạng, phong phú hơn. Đó có …

Dango là gì? Cách làm dango đúng chuẩn Nhật Bản

  • Tác giả: sentayho.com.vn
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 4.02 (386 vote)
  • Tóm tắt: Dango là một món bánh truyền thống của người Nhật, nó là một loại bánh trôi được làm từ bột gạo (Mochiko). Dango có hình dạng khá giống với Mochi và thường được …
  • Nội Dung: Dango là một món bánh truyền thống của người Nhật, nó là một loại bánh trôi được làm từ bột gạo (Mochiko). Dango có hình dạng khá giống với Mochi và thường được dùng chung với trà. Bánh Dango có nhiều hình dạng, tùy vào văn hóa phong tục của từng …

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Tác giả: japan.net.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2023
  • Đánh giá: 3.95 (489 vote)
  • Tóm tắt: Dango là gì? Dango (団子) là được gọi là bánh trôi Nhật Bản đây là một món ăn truyền thống được làm từ …
  • Nội Dung: Dango là một món bánh truyền thống của người Nhật, nó là một loại bánh trôi được làm từ bột gạo (Mochiko). Dango có hình dạng khá giống với Mochi và thường được dùng chung với trà. Bánh Dango có nhiều hình dạng, tùy vào văn hóa phong tục của từng …
Rất hay:  Cách gói quà không cần hộp: Lý do tại sao bạn nên biết và những lợi ích

Cách làm dango đúng chuẩn mà bạn nên thử

  • Tác giả: we-xpats.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.65 (522 vote)
  • Tóm tắt: Dango là một loại bánh trôi của đất nước mặt trời mọc. … gọi này mọi người có thể hiểu được loại bánh dango Nhật Bản đó có gì đặc sắc.
  • Nội Dung: Bánh bocchan dango là loại bánh được kết hợp từ 3 loại tạo thành 3 màu sắc riêng biệt. Một loại được làm từ đậu đỏ, một loại được làm từ trứng và loại còn lại được làm từ trà xanh. Sự kết hợp đặc biệt này tạo nên một món ăn thơm ngon với nhiều hương …

Thành ngữ「花より団子」(Hana yori dango) có nghĩa là gì? – Noron

  • Tác giả: noron.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 3.59 (228 vote)
  • Tóm tắt: Trực dịch: “Bánh dango hơn là hoa”. Ý nghĩa: Nội dung bên trong quan trọng hơn vẻ bề ngoài, hoặc bản chất bên trong quan trọng hơn cách ứng xử bề ngoài.
  • Nội Dung: Bánh bocchan dango là loại bánh được kết hợp từ 3 loại tạo thành 3 màu sắc riêng biệt. Một loại được làm từ đậu đỏ, một loại được làm từ trứng và loại còn lại được làm từ trà xanh. Sự kết hợp đặc biệt này tạo nên một món ăn thơm ngon với nhiều hương …

DANGO Tiếng việt là gì – trong Tiếng việt Dịch

  • Tác giả: tr-ex.me
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.28 (305 vote)
  • Tóm tắt: Không nói gì tôi chỉ biết nhìn chăm chăm vào xâu dango trong tay. … tsukimi dango là đồng bằng, và xếp chồng lên nhau thành một sự sắp xếp đẹp trên khay.
  • Nội Dung: Bánh bocchan dango là loại bánh được kết hợp từ 3 loại tạo thành 3 màu sắc riêng biệt. Một loại được làm từ đậu đỏ, một loại được làm từ trứng và loại còn lại được làm từ trà xanh. Sự kết hợp đặc biệt này tạo nên một món ăn thơm ngon với nhiều hương …

Dango Là Gì? Công Thức Làm Dango Chuẩn Nhật Bản

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3 (206 vote)
  • Tóm tắt: 1. Dango là gì? ; 3. Bánh Dango Nhật Bản mua ở đâu ; 5. Khóa học làm bánh Dango của Hanoi cooking Cao đẳng nấu ăn hà nội …
  • Nội Dung: Dango có hình tròn, được xếp chồng lên nhau trên một que tre hoặc que gỗ. Thường thì dango được phủ đường hoặc một số loại bột như bột matcha, bột đậu đỏ hoặc bột khoai lang. Có nhiều loại dango khác nhau, nhưng các loại phổ biến nhất là dango trắng …

Ý nghĩa đằng sau 3 màu sắc trên xiên bánh Dango?

  • Tác giả: vn.japo.news
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.82 (99 vote)
  • Tóm tắt: Từ thời Edo, ngồi ngắm hoa Anh Đào và ăn Dango là hình ảnh luôn đi liền với nhau. Nhờ đó mà thành ngữ tiếng Nhật còn có câu 「花より団子」(Hana …
  • Nội Dung: Dango có hình tròn, được xếp chồng lên nhau trên một que tre hoặc que gỗ. Thường thì dango được phủ đường hoặc một số loại bột như bột matcha, bột đậu đỏ hoặc bột khoai lang. Có nhiều loại dango khác nhau, nhưng các loại phổ biến nhất là dango trắng …

Dango là gì? Cách làm dango đúng chuẩn Nhật Bản

  • Tác giả: banhran.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.76 (134 vote)
  • Tóm tắt: chichi dango: kẹo nhẹ cho món tráng miệng. dango la loai banh binh di cua nhat ban. Há cảo là món ăn bình dị tô điểm cho văn hóa ẩm thực Nhật …
  • Nội Dung: Dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, là một loại bánh nổi làm từ bột gạo (mochiko). Bánh bao có hình dạng tương tự bánh mochi và thường được ăn với trà. Bánh dango có rất nhiều hình dáng, tùy theo phong tục văn hóa của từng vùng miền, …

Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark

  • Tác giả: shingmarkhospital.com.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2023
  • Đánh giá: 2.66 (175 vote)
  • Tóm tắt: Bệnh viện đại học y dược Shing Mark là một công trình tri ân Việt Nam. Chúng tôi muốn xây dựng một bệnh viện quy mô, hiện đại, chất lượng tốt, …
  • Nội Dung: Dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, là một loại bánh nổi làm từ bột gạo (mochiko). Bánh bao có hình dạng tương tự bánh mochi và thường được ăn với trà. Bánh dango có rất nhiều hình dáng, tùy theo phong tục văn hóa của từng vùng miền, …
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ pov là gì [Hay Nhất]

Cùng bạn khám phá Nhật Bản

  • Tác giả: locobee.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.69 (152 vote)
  • Tóm tắt: Mochi là gì? · Mochi được làm như thế nào? · Các loại Mochi Nhật Bản · Các món ăn tiêu biểu sử dụng Mochi …
  • Nội Dung: Mochitsuki là một công việc cần nhiều sức, nhưng tất nhiên bây giờ đã có máy móc để thực hiện quá trình này. Tuy nhiên, làm bánh mochi cùng với gia đình và bạn bè vẫn được thực hiện trên khắp Nhật Bản như một phần của kỷ niệm năm mới của người Nhật. …

Giới thiệu Nhật Bản (日本紹介)

  • Tác giả: nhatban.vietnhat.tv
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.52 (121 vote)
  • Tóm tắt: Mitarashi dango là loại dùng nước sốt rưới lên. Mitarashi dango thường được bán trong những quầy hàng nhỏ ở các lễ hội, chợ đêm… Có nguồn gốc từ …
  • Nội Dung: Mochitsuki là một công việc cần nhiều sức, nhưng tất nhiên bây giờ đã có máy móc để thực hiện quá trình này. Tuy nhiên, làm bánh mochi cùng với gia đình và bạn bè vẫn được thực hiện trên khắp Nhật Bản như một phần của kỷ niệm năm mới của người Nhật. …

Dango – Món ăn hấp dẫn có truyền thống lâu đời của Nhật Bản

  • Tác giả: tokyometro.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2023
  • Đánh giá: 2.41 (167 vote)
  • Tóm tắt: Dango là một loại bánh truyền thống của người Nhật, có tuổi đời … chúng ta không khó gì để bắt gặp những xiên bánh Dango ngọt ngào với …
  • Nội Dung: Một cửa hàng rất nổi tiếng, nằm trong khu vực ẩm thực thuộc điểm du lịch Tokyo Skytree và Asakusa – Kototoi Dango. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm bánh Dango mà du khách nên ghé thăm và thưởng thức. Loại bánh Daso được yêu thích nhất …

Tsukimi Dango – món bánh đặc trưng trong ngày lễ trung thu ở Nhật Bản

  • Tác giả: xuatkhaulaodong.com.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.21 (137 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Tsukimi Dango là món bánh truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu ở Nhật Bản. Hãy cùng … người nhật ăn gì vào trung thu
  • Nội Dung: Một cửa hàng rất nổi tiếng, nằm trong khu vực ẩm thực thuộc điểm du lịch Tokyo Skytree và Asakusa – Kototoi Dango. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm bánh Dango mà du khách nên ghé thăm và thưởng thức. Loại bánh Daso được yêu thích nhất …

Dango là gì? Cách làm dango đúng chuẩn Nhật Bản

  • Tác giả: thphandangluu-danang.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.11 (183 vote)
  • Tóm tắt: Kuri dango: Dango được bọc ngoài bởi hạt dẻ nghiền nhuyễn. Chichi dango: Loại bánh ngọt nhẹ làm món tráng miệng. Câu Chuyện Về Danbo Là Gì.
  • Nội Dung: Khi nhắc đên các món bánh ngọt của Nhật Bản, nhất định người ta sẽ nghĩ ngay đến món bánh nổi tiếng nhất đó là Wagashi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một loại bánh cũng rất nổi tiếng, ngon miệng và bất cứ người dân Nhật bản nào cũng biết đến. Theo tín …

Dango là gì? Cách làm bánh Dango cực dễ chỉ với 6 bước!!

  • Tác giả: admin.vietlaw.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.16 (54 vote)
  • Tóm tắt: Dango hay còn gọi là bánh trôi, khác rất nhiều với viên chè trôi nước ở Việt Nam, mặc dù cùng có một cái tên “bánh trôi” và hình thái gần giống nhau nhưng bánh …
  • Nội Dung: Điều làm nên sự thu hút cho ẩm thực Nhật Bản chính là sự tinh tế và sự chăm chút kĩ lưỡng trong từng chi tiết. Bánh ngọt Nhật Bản nổi tiếng nhất phải nhắc đến wagashi nhưng bên cạnh đó có một loại bánh cũng rất nổi tiếng và ngon miệng. Bất cứ người …

Dango – Bánh trôi nước Nhật Bản độc lạ

  • Tác giả: japanduhoc.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.04 (64 vote)
  • Tóm tắt: Chúc các bạn ngon miệng, đẹp mắt với cách làm bánh Dango này nhé! Từ khóa: Dango là gì? Cách làm bánh Dango cực dễ chỉ với 6 bước!! Bạn có thấy …
  • Nội Dung: Loại bánh Dango mà người Nhật dùng để dâng cúng trăng tròn thì tùy khu vực sẽ có hình dạng khác nhau, có chỗ làm bánh hình tròn, có chỗ thì nặn hình chữ nhật, hình dẹt v.v…, nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn, có khoảng 15 cái trở lên, và xếp …

Bánh Mochi là gì? Bật mí 6 điều bí mật bạn cần biết

  • Tác giả: nhanvietgroup.com.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 1.8 (102 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Mochi là gì? Có nguồn gốc từ đâu, có những loại bánh Mochi Nhật Bản nào, và cánh làm ra sao? Đó là điều mà không ít người yêu mến ẩm …
  • Nội Dung: Một trong những loại bánh ngọt được mọi người yêu thích đó chính là bánh Mochi Nhật Bản. Món bánh Mochi có những điểm độc đáo cũng như cách làm rất thú vị, được sử dụng phổ biến trong các lễ hội truyền thống hay làm món tráng miệng sau bữa ăn. Các …