Bật Mí Top 18 head bar là gì [Tuyệt Vời Nhất]

F&B trong khách sạn là gì? Đây ắt hẳn là câu hỏi được nhiều bạn học ngành Nhà hàng Khách sạn quan tâm. Trong bài viết sau Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (HCT) giúp bạn hình dung về bộ phận F&B trong khách sạn, resort.

F&B Là Gì? Theo những gì bạn biết thì bộ phận F&B trong khách sạn là gì? F&B (Food and Beverage Service) là bộ phận nhà hàng và quầy uống trong khách sạn, resort chịu trách nhiệm cung cấp thức ăn và đồ uống cho thực khách và cả đội ngũ nhân viên làm việc tại khách sạn (đặc biệt khách sạn 4 – 5 sao), đồng thời cung ứng dịch vụ tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc cưới, buffet cho hội thảo, liên hoan cuối năm…

F&B là dịch vụ ẩm thực trong khách sạn, resort (Nguồn Hải Đăng plaza)

Sinh viên HCT thực tập tại bộ phận F&B khách sạn Vinperl Imperia Hải Phòng

Bộ phận F&B trong khách sạn, resort khác với bếp ăn ở nhà nghỉ, khách sạn quy mô nhỏ hoặc các loại hình kinh doanh F&B độc lập bên ngoài. Đó có thể là quầy bar nhỏ bên hồ bơi khách sạn, quầy rượu ở khu vực tiền sảnh, nhà hàng sang trọng nằm trong khuôn viên khách sạn…

Vai Trò Bộ Phận F&B Trong Khách Sạn

Đáp Ứng Nhu Cầu Ăn Uống Của Khách Ăn uống là nhu cầu không thể thiếu của khách du lịch. Bất kỳ du khách nào đi du lịch cũng muốn trải nghiệm dịch vụ ẩm thực tốt nhất, do đó khách sạn không thể thiếu đi bộ phận F&B. Bộ phận F&B không chỉ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tăng vị thế khách sạn mà còn góp phần thúc đẩy doanh thu.

Gia Tăng Doanh Thu Theo như các bản thống kê, báo cáo của nhiều khách sạn, F&B mang về nguồn lợi nhuận cao thứ hai, chỉ sau dịch vụ buồng phòng. Bên cạnh thuê phòng để nghỉ ngơi thì khách chắc chắn sẽ bỏ tiền ra để ăn uống trong khách sạn, không nhiều thì ít. Có thể sẽ là một buổi tối buffet thịnh soạn, hoặc có thể đơn giản là ly cocktail tại quầy bar. Dù khách có nhu cầu gì thì cũng sẽ giúp tăng doanh thu cho khách sạn.

F&B mang lại lợi nhuận kinh doanh rất lớn cho resort, khách sạn (ảnh đối tác của HCT- Khách sạn Mercure)

Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Chức năng thứ 3 của F&B trong khách sạn là gì? Một bữa ăn ngon, nhân viên phục vụ niềm nở, không gian sang trọng, giá cả hợp lý chắc chắn sẽ khiến khách hài lòng và quay trở lại, đồng thời “lôi kéo” thêm bạn bè, người thân trong lần đến tiếp theo.

Khách sạn cung cấp dịch vụ ẩm thực tốt sẽ nhận được feedback, review tích cực, giúp bạn trở thành lựa chọn số 1 trong mắt khách, góp phần đưa thương hiệu của khách sạn khắc sâu vào tâm trí khách hàng.

Các Vị Trí Trong Bộ Phận F&B Trong Khách Sạn Giám Đốc F&B (F&B Director) Giám đốc F&B chịu trách nhiệm thực hiện chính sách, quy định và đáp ứng các mục tiêu của khách sạn; đảm bảo lợi nhuận đối với từng khu vực phục vụ ăn uống trong phạm vi quản lý.

– Tìm hiểu xu hướng, thị hiếu khách hàng để cập nhật và lên danh sách món ăn cho nhà hàng. – Làm việc với đầu bếp từng khu vực để lên thực đơn cho từng khu vực ẩm thực. – Làm việc với nhà cung cấp thực phẩm, so sánh và lên chính sách giá. – Định giá suất/món ăn sao cho đạt lợi nhuận tốt nhất. – Đào tạo/ đề bạt/ tuyển dụng hoặc sa thải nhân viên. – Quản lý hoạt động chung của nhà hàng, đảm bảo tiến độ và có sự phối hợp hoạt động giữa các bộ phận với nhau.Quản Lý Nhà Hàng (Restaurant Manager) – Quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm theo dõi chặt chẽ các khu vực gồm phòng chờ đại sảnh, các tầng, các quầy buffet, phòng tiệc riêng biệt…; đặt ra tiêu chuẩn phục vụ, tuyển dụng/ đào tạo nhân viên; lên lịch làm việc, lịch nghỉ để các khu vực phục vụ hoạt động trôi chảy và hiệu quả…

Trưởng Nhóm Phục Vụ (Head Waiter) Trưởng nhóm phục vụ quản lý các nhân viên phục vụ trong phòng ăn, quan sát và chỉ dẫn để quy trình phục vụ không gặp sai sót; hỗ trợ trưởng nhóm đặt bàn và ghi một số yêu cầu gọi món của khách; lên lịch làm việc và lịch nghỉ; có thể thay thế giám đốc nhà hàng hoặc trưởng nhóm đặt bàn khi họ vắng mặt.

Rất hay:  Hướng dẫn cách đo và kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ vạn năng từ A-Z

Nhân Viên Trực Bàn (Commis De Rang/Commis Waiter) Công việc của nhân viên trực bàn là đứng phục vụ trực tiếp trong khi khách sử dụng dịch vụ nhà hàng nhằm đáp ứng nhu cầu kịp thời và phối hợp với bộ phận bếp để bữa ăn của khách không bị gián đoạn.

Sinh viên HCT thực tập tại vị trí nhân viên trong bộ phận F&B khách sạn Vinpearl

Nhân Viên Đón Tiếp (Host/Hostess)

Vai trò của nhân viên đón tiếp là tiếp đón, chào hỏi và mời khách ngồi vào bàn. Trong thời gian khách ăn, họ phải thông tin tới nhóm trưởng để đảm bảo rằng nhu cầu của khách luôn được đáp ứng. Thông thường nhân viên đón tiếp là đầu mối giao tiếp cuối cùng với khách hàng, đó chính là cơ hội bán hàng.

Nhân Viên Pha Chế (Bartender, Barista) Nhân viên pha chế thông thạo về những thành phần cần thiết để pha chế các thức uống có cồn, cà phê…

Trung tâm thực hành Bar Khoa Quản trị Khách sạn- Nhà hàng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

Nhân Viên Phụ Trách Đồ Ăn Tự Chọn (Chef De Buffet) Nhân viên này chịu trách nhiệm các món ăn tự chọn từ cách bài trí, chia món đến tính khẩu phần món ăn, cách phục vụ món ăn. Nhân viên này thường là nhân viên bếp.

Khách sạn Mercure

Nhân Viên Tiệc (Banquet Staff) Trong khách sạn lớn thường có một lượng cố định nhân viên tiệc, bao gồm quản lý bộ phận tiệc, trợ lý quản lý bộ phận tiệc, trưởng nhóm nhân viên phục vụ tiệc, nhân viên pha chế đồ uống… Thông thường các nhân viên khác của bộ phận tiệc được tuyển vào làm theo thời vụ.

Bên cạnh đó, F&B trong khách sạn còn có nhân viên phục vụ rượu vang (Wine waiter), nhân viên chia đồ ăn (Carver hoặc Trancheur), nhân viên trực tầng (Chef d’Etage hoặc Floor waiter)…

Ban tuyển sinh (nguồn tổng hợp internet)

Top 18 head bar là gì viết bởi Cosy

F&B là gì? Tất tần tật về Ngành F&B

  • Tác giả: hrchannels.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 4.61 (500 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể tìm thấy dịch vụ F&B trong các khách sạn và các đơn vị kinh doanh F&B độc lập (nhà hàng, bar, cafe, pub,…). Dịch vụ F&B trong các …
  • Nội Dung: F&B là thuật ngữ bạn thường bắt gặp trong lĩnh vực nhà hàng hay các loại hình kinh doanh ăn uống. Vậy bạn đã hiểu rõ F&B là gì hay chưa? Sau đây HRchannels sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về ngành F&B. Bạn hãy theo dõi để hiểu rõ hơn về …

Ngành pha chế thi khối nào? Top 12 trường đào tạo nghề pha chế tốt nhất

  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 4.47 (356 vote)
  • Tóm tắt: Lần lượt gọi là Bartender và Barista, kiến thức và kỹ năng có sự khác biệt. … Việc học nghề pha chế không cần bằng cấp gì cả tuy nhiên, mọi người vẫn nên …
  • Nội Dung: Muốn làm bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có đủ kiến thức và tay nghề. Người pha chế cũng vậy, phải am hiểu về các loại đồ uống đa dạng từ mùi vị, tính chất cho đến cách trang trí. Như thế mới biết cách sáng tạo, kết hợp để tạo ra những thức uống …

Mixologist Là Gì? Công Việc Và Mức Lương Của Mixologist

  • Tác giả: bartender.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 4.33 (511 vote)
  • Tóm tắt: Mixologist là người chuyên pha chế thức uống tại quầy bar, công việc của Mixologist thiên về nghiên cứu chuyên sâu và tinh tế pha chế cocktail.
  • Nội Dung: Cả Bartender và Mixologist đều cần có sự hiểu biết nhất định về đặc tính của các nguyên liệu liên quan đến pha chế rượu và các đồ uống có cồn. Dù ở vị trí nào, họ cũng đặt khách hàng làm ưu tiên hàng đầu, luôn làm hài lòng và mang đến cho khách hàng …

10 cách pha rượu jagermeister chuẩn vị, chuyên nghiệp như bartender

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.12 (321 vote)
  • Tóm tắt: Jagermeister là nguyên liệu của nhiều loại cocktail nổi tiếng. … 10 cách pha rượu jagermeister chuẩn vị, chuyên nghiệp như bartender. 10 cách pha rượu …
  • Nội Dung: Jagermeister là loại rượu nổi tiếng trên thế giới có nguồn gốc từ thảo mộc với hương vị được kết hợp từ 56 loại thảo mộc, gia vị khác nhau. Nhưng Jagermeister còn nổi tiếng bởi nguyên liệu pha cocktail. Hãy cùng Cùng Bách hóa XANH khám phá 10 cách …

Trưởng Bộ Phận Pha Chế (Head Bar)

  • Tác giả: topcv.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.97 (501 vote)
  • Tóm tắt: Công ty CÔNG TY TNHH AQ DEVELOPMENT (ASIA) LIMITED – VIETNAM tuyển Trưởng Bộ Phận Pha Chế (Head Bar) tại Hồ Chí Minh, Tân Bình, …
  • Nội Dung: Jagermeister là loại rượu nổi tiếng trên thế giới có nguồn gốc từ thảo mộc với hương vị được kết hợp từ 56 loại thảo mộc, gia vị khác nhau. Nhưng Jagermeister còn nổi tiếng bởi nguyên liệu pha cocktail. Hãy cùng Cùng Bách hóa XANH khám phá 10 cách …
Rất hay:  Hướng dẫn cách nghe nhạc trên Spotify nhanh đơn giản - Halo Travel

Bartender là gì? Công việc và mức lương của bartender

  • Tác giả: saigontourist.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2023
  • Đánh giá: 3.66 (310 vote)
  • Tóm tắt: Vậy, thật ra bartender là gì? … Bartender là từ dùng để chỉ những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ đồ uống, chủ yếu tại các quán bar, nhà …
  • Nội Dung: Bạn sẽ được đào tạo từ các giảng viên có kinh nghiệm và có nhiều huy chương quốc tế trong lĩnh vực này, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một chương trình đào tạo chuyên nghiệp và thực tế. Bạn sẽ được rèn luyện từ kỹ năng cơ bản đến nâng cao, bao gồm …

BẬT MÍ LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN CỦA NGÀNH PHA CHẾ

  • Tác giả: richs.com.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2023
  • Đánh giá: 3.46 (428 vote)
  • Tóm tắt: Bar trưởng (Head Bartender/ Shift Leader):. Họ là những người có 3-4 năm kinh nghiệm trong ngành. Họ đảm nhận công việc pha chế thức uống, quản …
  • Nội Dung: Ngành pha chế đồ uống chỉ mới du nhập vào nước ta vào vài năm gần đây. Tuy nhiên, sức hot của ngành pha chế không hề kém cạnh các ngành khác một chút nào. Có thể thấy được ngày nay, số lượng Bar, Pub, nhà hàng, khách sạn đang phát triển rất nhiều. …

Diageo World Class Việt Nam: Xây dựng một cộng đồng bartender

  • Tác giả: vietcetera.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 3.29 (260 vote)
  • Tóm tắt: Diageo World Class là cuộc thi pha chế thường niên ra đời vào năm 2009 và … Simon Brandmayer – Head Bartender của ONYX Bar tại Park Hyatt …
  • Nội Dung: Ngành pha chế đồ uống chỉ mới du nhập vào nước ta vào vài năm gần đây. Tuy nhiên, sức hot của ngành pha chế không hề kém cạnh các ngành khác một chút nào. Có thể thấy được ngày nay, số lượng Bar, Pub, nhà hàng, khách sạn đang phát triển rất nhiều. …

Đồng phục pha chế, quầy bar

  • Tác giả: dongphucdecharme.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.03 (571 vote)
  • Tóm tắt: Đồng phục pha chế là gì? Hiểu một cách đơn giản,đồng phục pha chế hay đồng phục nhân viên Bartender là cụm từ dùng để chỉ các bộ trang phục dành riêng cho …
  • Nội Dung: Nhiều năm qua, De Charme luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng về vấn đề chất liệu vải. Hiện nay, cơ sở đang cung cấp hàng ngàn các chất liệu vải khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng chọn ra các chất liệu ưng ý nhất, phù hợp …

Bartender Lương Bao Nhiêu? Lương Barista Cao Không? – Tìm Hiểu Ngay

  • Tác giả: chefjob.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.92 (106 vote)
  • Tóm tắt: Bartender làm việc tại quầy Bar của các nhà hàng, quán Bar, Pub, Club… Công việc chính của một Bartender là pha chế thức uống, bên cạnh đó, họ còn thực hiện …
  • Nội Dung: So với nhiều ngành nghề khác, mức lương Bartender và lương Barista ở mức tương đối cao và trong bối cảnh ngành Dịch vụ – Ẩm thực phát triển mạnh như hiện nay, mức lương này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng. Đặc biệt, những ứng viên đã qua các khóa đào …

Dạy pha chế thu nhập 1 tỉ đồng/tháng: Người trong nghề nói gì?

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2023
  • Đánh giá: 2.89 (118 vote)
  • Tóm tắt: Còn Nguyễn Hồng Phương (bartender một quán bar tại Q.1, TP.HCM) cũng cho biết, lúc mới ra nghề, cô được trả 5 triệu/tháng. “Đây là mức lương …
  • Nội Dung: Theo anh Toàn, mức lương khởi điểm của anh chỉ 4 triệu đồng/tháng. Sau đó, anh chuyển sang nhà hàng khác làm việc, kiếm được khoảng 6 triệu/tháng. “Mức thu nhập tăng thêm của nghề này tùy thuộc vào tiền tip (tiền boa) của khách 2-3 triệu …

Bar Manager là gì? Bản mô tả công việc Bar Manager

  • Tác giả: hotelcareers.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.71 (136 vote)
  • Tóm tắt: Đặt mục tiêu và chỉ tiêu cho đơn vị/ quầy bar · Xác định nhu cầu nhân viên và tuyển dụng nhân viên · Quản lý nhân viên Bartender, Barista,.. · Đánh …
  • Nội Dung: Theo anh Toàn, mức lương khởi điểm của anh chỉ 4 triệu đồng/tháng. Sau đó, anh chuyển sang nhà hàng khác làm việc, kiếm được khoảng 6 triệu/tháng. “Mức thu nhập tăng thêm của nghề này tùy thuộc vào tiền tip (tiền boa) của khách 2-3 triệu …
Rất hay:  Mách bạn 5 cách làm giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả

Nghề Pha Chế – Không Chỉ Là Công Việc Tạo Ra Đồ Uống

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.64 (138 vote)
  • Tóm tắt: Học nghề pha chế có thể làm những công việc gì? · Phụ bar – Barboy · Pha chế – Bartender/Barista · Bar trưởng – Head Bartender · Giám sát bộ phận pha chế – Beverage …
  • Nội Dung: Phụ bar là người phụ giúp các công việc cho người pha chế chính. Họ thường là những người mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề pha chế, họ lựa chọn trở thành phụ bar để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để về sau có thể vươn lên trở …

Khám phá 5 sự thật về nghề bar trưởng

  • Tác giả: banhran.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2023
  • Đánh giá: 2.56 (185 vote)
  • Tóm tắt: Nhân viên pha chế chuyên nghiệp đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn Đang Xem: Head bar là gì. Cho một nghìn lẻ một… ly.
  • Nội Dung: Một năm trước, khái niệm nhân viên pha chế gần gũi hơn với những người dự định theo nghề nhân viên pha chế. Bằng chứng cho thấy nhiều bạn trẻ muốn bắt đầu hiện thực hóa ước mơ của mình bằng khóa học quản lý bar chuyên nghiệp, thay vì chỉ tự học, đầu …

Nhân Viên Pha Chế Là Gì? Vị Trí Barista Vs Bartender Khác Nhau Thế Nào?

  • Tác giả: glints.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.42 (76 vote)
  • Tóm tắt: Loại đồ uống:
    Các sản phẩm đặc trưng:
    Giao tiếp với khách hàng:
    Kỹ thuật, nghệ thuật:
  • Nội Dung: Nhân viên pha chế là một trong những chức vụ của ngành pha chế. Họ có nhiệm vụ chính là tiếp nhận yêu cầu (order) và pha chế đồ uống cho khách tại các cơ sở phục vụ như quán bar, pub, quán cà phê… Họ có thể làm theo định lượng của nhà hàng hoặc theo …

F&B Là Gì? Giới Thiệu Về Bộ Phận F&B Trong Khách Sạn

  • Tác giả: quantrinhahang.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.24 (169 vote)
  • Tóm tắt: F&B director – Giám đốc F&B … Giám đốc F&B chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp các quản lý outlet, bao gồm quản lý nhà hàng, quản lý quầy bar, quản lý banquet, …
  • Nội Dung: Theo báo cáo từ hospitalitynet.org, bộ phận F&B chiếm đến 25% trên tổng doanh thu của cả khách sạn. Ngoài số tiền chi cho việc thuê phòng khách sạn để nghỉ ngơi, khách lưu trú có thể bỏ thêm tiền để sử dụng dịch vụ ăn uống trong khách sạn. Có …

Nghề Barista Là Gì? Công Việc Của Một Barista Gồm Những Gì?

  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2023
  • Đánh giá: 2.19 (165 vote)
  • Tóm tắt: Bar Trưởng (Head Bartender/Shift Leader). Khi đảm nhận vị trí Bar trưởng, bạn sẽ không trực tiếp pha chế thức uống. Thay vào đó bạn sẽ là người hỗ trợ …
  • Nội Dung: Khóa học Barista tại DPCAAu cung cấp tất cả những kiến thức và kỹ năng để bạn trở thành một Barista chuyên nghiệp. Bạn còn đợi gì mà không đăng ký ngay khóa học bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi), để lại thông tin cá …

NGHỀ BARTENDER CÓ MỨC LƯƠNG BAO NHIÊU?

  • Tác giả: hocphachehanoi.com.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.07 (93 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có biết Bartender là một trong những ngành nghề hot và có mức thu nhập hấp dẫn trong ngành F&B hiện … Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp cần gì?
  • Nội Dung: Ngoài ra, Bartender phải luôn học hỏi, sáng tạo cái mới và có bản lĩnh vượt qua khó khăn. Kiến thức luôn là yếu tố quan trọng để thành công trong mọi việc. Và với Bartender cũng vậy. Kiến thức giúp Bartender có những kỹ năng, kỹ thuật cơ bản giúp …