Dịch biển số xe & ý nghĩa biển số xe theo phong thủy 2023

Video Học cách dịch biển số xe

Theo quan niệm của người Việt Nam, các con số tự nhiên đều có ý nghĩa về mặt phong thủy. Từ số nhà, số xe, số sim,… đều được mọi người quan tâm và luận bàn. Nếu bạn muốn dịch biển số xe để biết ý nghĩa biển số xe của mình, thì hãy cùng Powersteam đi vào nội dung dưới đây.

Biển số ô tô do ai cấp?

Kể từ ngày 21/5/2022, Thông tư 15/2022 của Bộ Công an (sửa đổi Thông tư 58/2020) có hiệu lực pháp luật đã sửa đổi, bổ sung thêm quyền đăng ký, cấp biển số xe cho công an các cấp. Cụ thể gồm:

  1. Phân quyền cho công an xã cấp đăng ký, biển số xe máy
  2. Công an cấp huyện được cấp đăng ký, biển số xe ô tô
  3. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
  4. Cục Cảnh sát giao thông

Như thế nào được gọi là biển số xe đẹp?

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, việc sở hữu biển số xe đẹp có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Biển số xe đẹp là biển số mà có tổ hợp các yếu tố âm – dương được cân bằng, mang ý nghĩa trường tồn, phú quý và may mắn. Tuy nhiên, với nhiều người, biển số xe đẹp là số có ý nghĩa. Ở một số nước, biển số xe đẹp được coi là biểu tượng cho địa vị và đẳng cấp xã hội.

Rất hay:  Công thức tính diện tích hình tròn & chu vi hình tròn - Kiến Guru

y-nghia-bien-so-xe-theo-phong-thuy-2023-powersteam

Ngày nay, những người làm kinh doanh rất chú trọng đến việc sở hữu biển số đẹp cho xe của mình. Biển số xe đẹp thông thường sẽ bao gồm các cặp số như 68, 86 hoặc 66, 88. Lý do là vì số “6” theo phiên âm Hán – Việt là “lục” (六) đồng âm với “lộc”, mang ý nghĩa giàu có và thịnh vượng. Còn số 8 đọc là “bát” (八), đồng âm với từ “phát”, biểu trưng cho sự thành đạt và may mắn. Bên cạnh đó, biển số có các dãy số tiến cũng được ưa chuộng.

Ý nghĩa biển số xe và dịch biển số xe theo phong thủy

Ý nghĩa của các con số chẵn

Số 0 (Bất): Ý nghĩa của sự khởi đầu, bắt đầu

Số 0 mang hàm ý tượng trưng cho sự khởi đầu, sự khai sinh ra tất cả. Một số khác thì cho rằng số 0 là trống rỗng, không có gì.

Số 2 (Nhị): Mãi mãi, lâu dài, bền lâu

Số 2 trong dịch biển ý nghĩa số xe mang hàm ý cho sự mãi mãi, bền lâu. Đây là con số may mắn, một cặp một đôi mang đến hạnh phúc lâu bền.

bien-so-xe-dep-powersteam

Số 4 (Tứ): Số gây tranh cãi tốt – xấu

Theo âm Hán – Việt, số 4 phát âm là “Tứ”, đồng âm với “Tử” đại diện cho quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” nên được coi là xấu. Tuy nhiên, trong thế giới cổ đại xem số 4 là sự thuần khiết, trí tuệ, khôn ngoan, sức mạnh to lớn và ổn định.

Rất hay:  Phương pháp xác định góc giữa hai đường thẳng trong không gian bằng véctơ

Số 6 (Lục): Nhiều lộc, phúc

Nếu số 1 thể hiện cho sự duy nhất, đỉnh cao. Thì số 6 mang ý nghĩa tài lộc, nhiều của cải. Khi kết hợp với số 8 thì biển số xe có cặp số này mang đến sự phát lộc, thịnh vượng.

Số 8 (Bát): Phát tài, phát lộc

Số 8 đại diện cho sự phát đạt, tự sinh, tự thân. Đặc biệt, khi dịch ý nghĩa biển số xe gặp cặp đôi 86 có nghĩa phát lộc, làm ăn phát đạt.

Ý nghĩa của các con số lẻ

Số 1 (Nhất): Sự chắc chắn, đứng đầu, độc nhất vô nhị

Khi nói đến sự đứng đầu, sự vượt trội người ta hay dùng cụm từ “số 1”. Vì vậy số 1 được xem là con số rất đẹp trong phong thủy.

Số 3 (Tam): Phát tài, nhiều tiền tài

Số 3 theo quan niệm của nhiều người là phát tài, tiền tài vững chắc. Đồng thời là sự trường thọ, vững chắc như kiềng 3 chân.

dich-bien-so-xe-dep-powersteam

Số 5 (Ngũ): Ngũ hành, ngũ cung, những điều bí ẩn

Khi dịch ý nghĩa biển số xe mà có số 5, chúc mừng bạn đã sở hữu biển số xe có ý nghĩa danh lợi, quyền lực, trường thọ và bất diệt.

Số 7 (Thất): Sự mất mát, thất bát

Số 7 trong phong thủy mang ý nghĩa thất bại, mất mát. Tuy nhiên, khi kết hợp với các con số khác thì sẽ mang ý nghĩa tốt hơn.

Số 9 (Cửu): Sự trường tồn vĩnh cửu

Số 9 được quan niệm là số tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn và may mắn. Đây được xem là con số được nhiều người yêu thích ở biển số xe.

Rất hay:  Bật mí Bài tập Kegel Nam giúp chàng trai trở nên dũng mãnh

Dịch biển số xe – ý nghĩa cặp số ở đuôi xe

Biển số xe đuôi 00 đến 24 có ý nghĩa gì?