Gợi Ý Top 20+ món hấp là gì [Hay Lắm Luôn]

Món hấp tưởng như là một món đơn giản, dễ dàng thực hiện. Nhưng thực tế, để có được một món hấp ngon đòi hỏi khá nhiều kĩ năng nấu nướng của bạn. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ mách bạn một vài mẹo hay để có món hấp ngon. Nhớ ghi chép lại và áp dụng ngay bạn nhé!

Xem thêm:

  • Cách chọn rau muống sạch, không nhiễm hóa chất
  • Hấp là phương thức nấu ăn mà thực phẩm ít chịu tác động của nhiệt. Các món hấp được yêu thích vì khá dễ ăn, đặc biệt là không bị ngấy. Món hấp cũng giúp giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Do các loại thực phẩm không tiếp xúc với nước hay nhiệt cao trực tiếp, nên các chất dinh dưỡng không bị hòa tan hay bay hơi.
  • So với các cách chế biến khác, hấp là phương pháp nấu tối ưu nhất. Cách này có thể áp dụng với tất cả các loại thực phẩm. Từ rau củ, đến thịt, cá,…
  • Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, các món hấp cũng rơi vào tình trạng ngoài chín trong sống. Các món cá, hải sản mặc dù giữ được vị ngọt nhưng lại bị tanh,… Các khắc phục không khó, áp dụng ngay những mẹo hay để có món hấp ngon ngay dưới đây.

mẹo hay để có món hấp ngon

Mẹo loại bỏ mùi tanh

  • Mẹo hay để có món hấp ngon này áp dụng đối với các món cá, tôm, cua. Đây là những loại thực phẩm được chế biến theo phương pháp hấp nhiều nhất.
  • Mùi tanh trên cá xuất hiện khi cá để lâu ngoài nhiệt độ thường. Hợp chất trimethylamine trong cá sẽ chuyển sang mùi tanh, hôi khó chịu. Đây là hiện tượng tự nhiên, không ảnh hưởng đến chất lượng của cá.
  • Do kết cấu của thịt cá rất dễ chín nên hấp là cách nấu cá tối ưu. Cá tôm vừa giữ được vị ngọt tự nhiên, vừa không bị mất đi các chất dinh dưỡng. Nhưng việc khử tanh của cá cũng cần quan tâm. Ngoài việc tẩm ướp các gia vị như bình thường, trước khi đem cá đi hấp, hãy sơ chế chúng thật kĩ. Làm sạch phần mang và dùng chanh, muối chà xát lên cả phần bên trong và bề mặt da cá. Trong lúc hấp, cho vào cá một vài loại gia vị như sả, gừng cắt sợi hoặc băm nhuyễn. Những loại gia vị này vừa làm mất mùi tanh của cá, vừa làm món hấp ngon hơn, ấm bụng.

mẹo hay để có món hấp ngon

Mẹo giữ vị ngọt tự nhiên

  • Để món hấp giữ được vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu, bạn nên hấp cách thủy. Đây là một trong những mẹo hay để có món hấp ngon mà bạn nên áp dụng.
  • Ngoài cách hấp cách thủy thông thường, Lorca gợi ý cho bạn một vài biến tấu. Có thể hấp bằng cách lót thêm muối hạt phía dưới khay hấp, hấp cũng bia, cho các loại rau củ như xả, gừng rồi xếp thực phẩm lên hấp. Món ăn sẽ chín từ từ, giữ được phần nước bên trong của nguyên liệu.
  • Hạn chế sử dụng tỏi, các gia vị có mùi nồng, dầu ăn, mỡ trong món hấp. Những gia vị này có thể làm át mùi thơm đặc trưng của món ăn, vừa làm mất hương vị tự nhiên. Tốt nhất là chuẩn bị các gia vị chấm kèm để thưởng thức món ăn sau hấp.

mẹo hay để có món hấp ngon

Mẹo để món ăn được mềm

  • Để cho món hấp được chín mềm, thơm ngon, bạn nên đảm bảo nhiệt độ của nồi hấp. Không cho thực phẩm vào hấp khi nước còn chưa sôi. Tốt nhất là nên đợi cho nước sôi già, sau đó mới cho các nguyên liệu vào hấp.
  • Trong quá trình hấp phải đóng thật chặt nắp. Chỉ mở nắp ra khoảng 2 lần vào giữa khoảng thời gian hấp và trước khi nhấc xuống. Món ăn sẽ mềm và ngon hơn.
  • Đối với các món bánh, nên để một chiếc khăn mỏng phủ lên bề mặt. Tránh hiện tượng nước trên vung nồi ngưng tụ rơi xuống mặt bánh làm rỗ bánh.

mẹo hay để có món hấp ngon

Với những mẹo hay để có món hấp ngon mà Lorca đã chia sẻ ở trên, việc chế biến các món cá hấp, thịt hấp,… của bạn không còn khó khăn nữa. Phương pháp nấu ăn này vừa dễ thực hiện, lại hạn chế được tối đa tác động không tốt của nhiệt đối với thực phẩm. Do đó, nên sử dụng các món hấp thay cho các món chiên rán đầy dầu mỡ để đảm bảo cho sức khỏe cả gia đình.

Top 22 món hấp là gì viết bởi Cosy

Nguyên tắc chung để thưc hiện các món hấp là gì?

  • Tác giả: hoc247.net
  • Ngày đăng: 03/01/2023
  • Đánh giá: 4.52 (356 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên tắc chung để thưc hiện các món hấp là: Thực phẩm chín bằng sức nóng của hơi nước, cần lửa to để hơi nước bốc lên nhiều, đủ làm chín thực …
  • Nội Dung: Với những mẹo hay để có món hấp ngon mà Lorca đã chia sẻ ở trên, việc chế biến các món cá hấp, thịt hấp,… của bạn không còn khó khăn nữa. Phương pháp nấu ăn này vừa dễ thực hiện, lại hạn chế được tối đa tác động không tốt của nhiệt đối với thực …

Các món hấp: 20+ món hấp ngon, bổ dưỡng & dễ làm tại nhà

  • Tác giả: hoanghaigroup.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 4.23 (211 vote)
  • Tóm tắt: Hấp là phương cách nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Các món hấp giúp lưu giữ giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất …
  • Nội Dung: Với 2 nguyên liệu vốn rất sẵn có trong nhà bếp là trứng và lạp xưởng, thật dễ dàng để bạn có được món ăn ngon cứu cánh khi nhà có khách. Hoặc đơn giản là trong một ngày bận rộn không kịp đi chợ thì với cách làm trứng hấp lạp xưởng vừa nhanh gọn lại …

Giải Công nghệ 9 Bài 9. Thực hành: Món hấp – Tailieumoi.vn

  • Tác giả: tailieumoi.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.11 (283 vote)
  • Tóm tắt: – Giò sống (thịt lợn). Câu 2 trang 52 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn: Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì?
  • Nội Dung: Với 2 nguyên liệu vốn rất sẵn có trong nhà bếp là trứng và lạp xưởng, thật dễ dàng để bạn có được món ăn ngon cứu cánh khi nhà có khách. Hoặc đơn giản là trong một ngày bận rộn không kịp đi chợ thì với cách làm trứng hấp lạp xưởng vừa nhanh gọn lại …

Trắc nghiệm công nghệ 9 bài 9: Thực hành: Món hấp

  • Tác giả: conkec.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.8 (381 vote)
  • Tóm tắt: Câu 19: Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì? A. Khử mùi tanh; B. Tăng mùi cay ấm hương dễ chịu; C. Tăng vị ngon cho món ăn; D. Cả …
  • Nội Dung: Với 2 nguyên liệu vốn rất sẵn có trong nhà bếp là trứng và lạp xưởng, thật dễ dàng để bạn có được món ăn ngon cứu cánh khi nhà có khách. Hoặc đơn giản là trong một ngày bận rộn không kịp đi chợ thì với cách làm trứng hấp lạp xưởng vừa nhanh gọn lại …

Câu 6. Món hấp phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào?

  • Tác giả: hamchoi.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 3.69 (249 vote)
  • Tóm tắt: Câu 15. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có công việc nào sau đây? … Câu 2. Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp, là tiến hành làm công việc gì?
  • Nội Dung: Với 2 nguyên liệu vốn rất sẵn có trong nhà bếp là trứng và lạp xưởng, thật dễ dàng để bạn có được món ăn ngon cứu cánh khi nhà có khách. Hoặc đơn giản là trong một ngày bận rộn không kịp đi chợ thì với cách làm trứng hấp lạp xưởng vừa nhanh gọn lại …

Gà Hấp Lá Chanh

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.54 (217 vote)
  • Tóm tắt: Gà luộc có lẽ là một trong những “món ăn quốc dân” bởi lẽ mỗi khi cần nấu món gì ngon nhưng không quá phức tạp thì gà chính là lựa chọn hấp dẫn.
  • Nội Dung: Gà khi mua về bạn làm thật sạch. Nếu rửa gà bằng nước không thì rất khó để khử hết mùi hôi vốn có của gà. Vì thế, sau khi rửa với nước lã, bạn giã lấy một ít gừng, sau đó chà lên mình gà cùng với muối hột thật kỹ, sau đó xả lại với nước vài lần nữa. …

Vì sao bạn nên ăn các món hấp nhiều hơn?

  • Tác giả: vienyhocungdung.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 3.38 (208 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh việc lựa chọn loại thực phẩm, phương pháp nấu ăn là một trong những yếu tố quan trọng để kiểm soát những gì chúng ta nạp vào cơ thể.
  • Nội Dung: Phương pháp hấp chỉ sử dụng hơi nước được đun sôi để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng dầu mỡ. Do đó, những món hấp thường có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các món nấu bằng dầu như chiên rán, xào, kho. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn những …

Trình bày yêu cầu kĩ thuật của món hấp

  • Tác giả: toploigiai.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.19 (221 vote)
  • Tóm tắt: Lời giải: Yêu cầu kĩ thuật của món hấp là : – Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước. – Mùi vị thơm ngon, vừa ăn. – Màu sắc đẹp, hấp dẫn.
  • Nội Dung: Phương pháp hấp chỉ sử dụng hơi nước được đun sôi để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng dầu mỡ. Do đó, những món hấp thường có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các món nấu bằng dầu như chiên rán, xào, kho. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn những …

8 lý do tại sao nên ăn món hấp

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2023
  • Đánh giá: 2.94 (198 vote)
  • Tóm tắt: SKĐS – Thay vì ăn các món chiên rán nhiều dầu mỡ, lựa chọn món hấp là cách để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Nội Dung: Phương pháp hấp chỉ sử dụng hơi nước được đun sôi để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng dầu mỡ. Do đó, những món hấp thường có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các món nấu bằng dầu như chiên rán, xào, kho. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn những …

Em hãy nêu khái niệm phương pháp HẤP? Kể tên 2 món ăn có sử dụng phương pháp HẤP?

  • Tác giả: hoidap247.com
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 2.85 (166 vote)
  • Tóm tắt: Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm. 2 món ăn có sử …
  • Nội Dung: Phương pháp hấp chỉ sử dụng hơi nước được đun sôi để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng dầu mỡ. Do đó, những món hấp thường có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các món nấu bằng dầu như chiên rán, xào, kho. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn những …

Bài 9: Thực hành: Món hấp

  • Tác giả: sachgiaibaitap.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.75 (132 vote)
  • Tóm tắt: – Mùi vị vừa đủ, trình bày đẹp món ăn phải thơm ngon hấp dẫn. Câu 1 trang 50 sgk Công nghệ 9 (Nấu ăn): Nguyên liệu chính trong món chả đùm là gì? Lời giải: – …
  • Nội Dung: Phương pháp hấp chỉ sử dụng hơi nước được đun sôi để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng dầu mỡ. Do đó, những món hấp thường có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các món nấu bằng dầu như chiên rán, xào, kho. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn những …

didaudalat.com

  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.68 (52 vote)
  • Tóm tắt: là các món hấp luôn được các gia đình lựa chọn bởi cách nấu đơn giản nhưng lại thanh đạm, an toàn cho sức khỏe. Dưới đây, didaudalat.com sẽ bật mí những món hấp …
  • Nội Dung: Tôm hấp có thể chế biến được nhiều món như tôm hấp bia, tôm hấp sả ớt, tôm hấp nước dừa, cũng là tôm hấp nhưng tôm hấp chấm với nước sốt cay chắc sẽ đem lại một khẩu vị mới cho gia đình bạn, dùng được cho những ngày bạn ngán cơm, như vậy sẽ tạo được …

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món hấp là:

  • Tác giả: vietjack.me
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 2.53 (167 vote)
  • Tóm tắt: Câu 14. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có mấy công việc chính? … Câu 2. Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp, là tiến hành làm công việc gì?
  • Nội Dung: Tôm hấp có thể chế biến được nhiều món như tôm hấp bia, tôm hấp sả ớt, tôm hấp nước dừa, cũng là tôm hấp nhưng tôm hấp chấm với nước sốt cay chắc sẽ đem lại một khẩu vị mới cho gia đình bạn, dùng được cho những ngày bạn ngán cơm, như vậy sẽ tạo được …

Hấp cách thủy là gì? Lợi ích và những lưu ý với cách hấp cách thủy cho món ăn

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.34 (144 vote)
  • Tóm tắt: Bào toàn chất dinh dưỡng có trong món ăn. Trong thực phẩm có chứa protein, các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Việc nấu thịt quá chín sẽ làm …
  • Nội Dung: Cá và những loại hải sản là những thực phẩm thích hợp để hấp cách thủy. Bạn có thể dùng một ít muối hột khi hấp hoặc cho một số gia vị nhẹ như sả, gừng để giảm mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn. Tránh sử dụng những gia vị mạnh như tỏi vì chúng sẽ …

Nguyên tắc chung để thưc hiện các món hấp là gì?

  • Tác giả: pgddakglong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.33 (134 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên tắc chung để thưc hiện các món hấp là gì? ANYMIND360. Trả lời (1). Cách tích điểm HP. Nếu …
  • Nội Dung: Cá và những loại hải sản là những thực phẩm thích hợp để hấp cách thủy. Bạn có thể dùng một ít muối hột khi hấp hoặc cho một số gia vị nhẹ như sả, gừng để giảm mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn. Tránh sử dụng những gia vị mạnh như tỏi vì chúng sẽ …

Đừng bỏ qua lợi ích tuyệt vời mà món hấp mang lại – Báo Lao Động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.13 (55 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mỳ, cà phê và phở là 3 món ăn vừa được CNN bình chọn trong danh sách 50 món ăn, đồ uống đường phố tuyệt nhất châu Á. Vậy điều gì đã tạo nên …
  • Nội Dung: Cá và những loại hải sản là những thực phẩm thích hợp để hấp cách thủy. Bạn có thể dùng một ít muối hột khi hấp hoặc cho một số gia vị nhẹ như sả, gừng để giảm mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn. Tránh sử dụng những gia vị mạnh như tỏi vì chúng sẽ …

Câu 1 trang 52 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn

  • Tác giả: loigiaihay.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.19 (141 vote)
  • Tóm tắt: … SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng ? … Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì?
  • Nội Dung: Cá và những loại hải sản là những thực phẩm thích hợp để hấp cách thủy. Bạn có thể dùng một ít muối hột khi hấp hoặc cho một số gia vị nhẹ như sả, gừng để giảm mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn. Tránh sử dụng những gia vị mạnh như tỏi vì chúng sẽ …

Hấp trong tiếng Trung là gì

  • Tác giả: oca.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.03 (66 vote)
  • Tóm tắt: Hấp là một phương pháp nấu ăn bằng hơi nước, phương pháp chế biến thực … làm chín thực phẩm, món ăn sẽ giữ được trọn vị ngon và dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Cá và những loại hải sản là những thực phẩm thích hợp để hấp cách thủy. Bạn có thể dùng một ít muối hột khi hấp hoặc cho một số gia vị nhẹ như sả, gừng để giảm mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn. Tránh sử dụng những gia vị mạnh như tỏi vì chúng sẽ …

Hấp là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp

  • Tác giả: olm.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 1.93 (56 vote)
  • Tóm tắt: – Thực phẩm thực vật: Rau lá chín tới có màu xanh, rau củ có bột chín bở. * Một vài món luộc: thịt gà luộc, rau muống luộc… Đúng(0).
  • Nội Dung: Cá và những loại hải sản là những thực phẩm thích hợp để hấp cách thủy. Bạn có thể dùng một ít muối hột khi hấp hoặc cho một số gia vị nhẹ như sả, gừng để giảm mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn. Tránh sử dụng những gia vị mạnh như tỏi vì chúng sẽ …

Bài 9: Thực hành món hấp

  • Tác giả: giaibaitap.me
  • Ngày đăng: 03/14/2023
  • Đánh giá: 1.87 (120 vote)
  • Tóm tắt: Mùi vị vừa đủ, trình bày đẹp món ăn phải thơm ngon hấp dẫn . Câu 1 trang 50 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn. Nguyên liệu chính trong món chả đùm là gì ? Hướng dẫn trả …
  • Nội Dung: Cá và những loại hải sản là những thực phẩm thích hợp để hấp cách thủy. Bạn có thể dùng một ít muối hột khi hấp hoặc cho một số gia vị nhẹ như sả, gừng để giảm mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn. Tránh sử dụng những gia vị mạnh như tỏi vì chúng sẽ …

Hấp cách thủy là gì? Lợi ích và những lưu ý với cách hấp cách thủy cho món ăn

  • Tác giả: pgdphurieng.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 1.74 (163 vote)
  • Tóm tắt: Bào toàn chất dinh dưỡng có trong món ăn. Trong thực phẩm có chứa protein, các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Việc nấu thịt quá …
  • Nội Dung: Hấp cách thủy là phương pháp sử dụng sức nóng của hơi nước để làm chín thức ăn. Thực phẩm hấp cách thủy thường được đặt trong chén, bát hoặc đặt trên khay, lồng hấp để ngăn thực phẩm tiếp xúc với nước, sau đó được đặt vào nồi nước. Việc hấp cách …