Rất Hay Top 20+ monosaccharide là gì [Quá Ok Luôn]

Đầu tiên, Carbohydrate là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng ta, cùng với các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng khác. Chúng cung cấp năng lượng để thực hiện tất cả các chức năng của cơ thể, nguồn năng lượng trực tiếp cho não và cơ bắp, chúng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và mức insulin cũng như quá trình chuyển hóa chất béo, giúp hỗ trợ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ các chất dinh dưỡng cụ thể như canxi trong quá trình tiêu hóa.

Tùy theo cấu trúc mà ta có carbohydrate đơn hay phức hợp. Glucose, fructose, và galactose đều là đường đơn hay monosaccharide. Hai đường đơn liên kết với nhau hình thành nên một disaccharide, có 3 loại: lactose, maltose, hay sucrose. Carbohydrate phức hợp có ít nhất từ 3 đến 10 loại đường liên kết nhau được gọi là oligosaccharides. Những carbohydrate có hơn 10 loại đường gọi là polysaccharides. Trong lúc tiêu hóa, cơ thể phân giải những carbohydrate phức hợp thành những khối monosaccharide, mà tế bào sẽ chuyển hóa chúng thành năng lượng. Vậy nên khi ăn những thức ăn giàu carbohydrate, lượng đường trong máu tăng lên. Nhưng bộ máy tiêu hóa của chúng ta không phản ứng như nhau với tất cả các carbohydrate. Tinh bột và chất xơ cả hai đều là polysaccharides, cả hai đều xuất phát từ thực vật, đều chứa từ hàng trăm đến hàng ngàn monosaccharides liên kết chặt chẽ nhau, nhưng chúng lại liên kết theo kiểu khác nhau, và điều này dẫn đến tác động khác nhau lên cơ thể. Tinh bột thường được dự trữ trong rễ, hạt thực vật với vai trò cung cấp năng lượng, các phân tử glucose kết nối với nhau bằng liên kết alpha, hầu hết các liên kết này dễ bị phá vỡ bởi các enzyme trong bộ máy tiêu hóa. Ở chất xơ, các phân tử monosaccharide lại kết nối bằng liên kết beta, không thể bị phá vỡ. Chất xơ có thể bao quanh tinh bột, giúp chúng khỏi bị phá vỡ tạo nên một chất gọi là tinh bột kháng. Vậy nên thức ăn có lượng tinh bột cao, như bánh quy giòn và bánh mì trắng, thường dễ tiêu hóa, nhanh chóng phóng thích lượng lớn glucose đi vào máu, giống như khi uống thứ đồ uống nào đó có lượng glucose cao, như soda. Những thức ăn này có chỉ sổ đường huyết cao, chỉ số phản ánh lượng tăng đường huyết sau khi ăn. Soda và bánh mì trắng có chỉ số đường huyết giống nhau vì cả hai đều có tác động tương tự lên lượng đường trong máu. Nhưng khi ăn thức ăn có nhiều chất xơ, như rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, những liên kết beta không thể phân hủy đó làm chậm quá trình hấp thụ glucose. Những thức ăn này có chỉ số đường huyết thấp hơn, và những thức ăn như trứng, phô mai, thịt lại có chỉ số đường huyết thấp nhất. Khi đường di chuyển từ ống tiêu hóa vào hệ tuần hoàn máu, cơ thể ngay lập tức kích hoạt để vận chuyển đường đi vào các mô nhằm xử lý và chuyển hóa đường thành năng lượng. Insulin, một hormone được tổng hợp ở tuyến tụy là một trong những công cụ chính của cơ thể nhằm kiểm soát đường. Khi chúng ta ăn thứ gì đó làm lượng đường trong máu tăng, insulin sẽ được đưa vào trong máu. Chất này thúc đẩy cơ và các tế bào mỡ tiếp nhận glucose và nhanh chóng chuyển hóa đường thành năng lượng. Mức độ mà một đơn vị insulin làm giảm đường huyết giúp chúng ta hiểu thêm về cái gọi là độ nhạy cảm insulin. Nếu mức độ nhảy cảm insulin càng thấp, sẽ dẫn đến hiện tượng kháng insulin. Tuyến tụy vẫn tiết ra insulin, nhưng các tế bào, đặc biệt là ở cơ, dần dần ít tương tác với insulin hơn, nên không làm giảm đường huyết được, trong khi lượng insulin tiếp tục tăng. Về lâu dài, việc tiêu thụ nhiều carbohydrate có thể dẫn đến việc kháng insulin, và nhiều nhà khoa học tin rằng việc kháng insulin gây ra một chứng bệnh trầm trọng có tên là Hội Chứng Chuyển Hóa. Có nhiều triệu chứng liên quan bao gồm tăng đường huyết, vòng eo tăng lên và cao huyết áp, làm tăng khả năng mắc những chứng bệnh như bệnh nhồi máu cơ tim và bệnh tiểu đường type 2. Và mức độ phổ biến của bệnh đang tăng lên một cách nhanh chóng trên toàn thế giới. Có khoảng 32% dân số của Mỹ mắc hội chứng này. Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa, do đó cơ thể không thể điều chỉnh lượng đường trong máu một cách hợp lý. Rối loạn điều hòa lượng đường trong máu xảy ra do cơ thể không thể sản xuất hormone insulin (bệnh tiểu đường loại 1), điều chỉnh hấp thu glucose từ máu, hoặc các tế bào trở nên không phản ứng với hormone (bệnh tiểu đường loại 2, ảnh hưởng đến 85-95% bệnh nhân tiểu đường). Việc tiêu thụ lượng đường vượt quá 10% lượng đường tự do mà WHO khuyến nghị trong chế độ ăn uống có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt là ở những người béo phì và ít hoạt động thể chất. Chế độ ăn như vậy thường có đặc điểm là uống nhiều nước ngọt và ăn ít ngũ cốc, rau và trái cây. Đối với việc quản lý bệnh tiểu đường loại 2, không rõ liệu việc giảm lượng carbohydrate tổng thể có cải thiện tình trạng bệnh hay không. Nhưng chế độ ăn giàu chất xơ tự nhiên đã được chứng minh là có thể giúp ích cho những người đang mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Rất hay:  Gợi Ý Top 26 tầng tum tiếng anh là gì [Tuyệt Vời Nhất]

Vậy nên ăn bao nhiêu carbohydrate mỗi ngày? Carbohydrate cần thiết như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng và phải chiếm từ 45 đến 60% tổng năng lượng ăn vào. Các nguồn cung cấp carbohydrate thích hợp nhất là rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu vì hàm lượng chất xơ cao. Khuyến nghị ăn từ 25 đến 38 gam lượng chất xơ mỗi ngày đối với người lớn trong khi đối với trẻ em, lượng chất xơ được khuyến nghị thay đổi tùy theo nhóm tuổi. Về lượng đường tự do (đường tự do đề cập đến monosaccharide (như glucose, fructose) và disaccharides (như sucrose hoặc đường ăn) được nhà sản xuất, nấu ăn hoặc người tiêu dùng thêm vào thực phẩm và đồ uống, và đường tự nhiên trong mật ong, xi-rô, nước trái cây và nước ép trái cây cô đặc, WHO đặc biệt khuyến cáo nên giữ lượng đường tự do dưới 10% tổng năng lượng ăn vào để giảm nguy cơ sâu răng, thừa cân, béo phì và sự phát triển của các bệnh ung thư. Tiến sĩ Francesco Branca, Giám đốc Sở Dinh dưỡng Sức khỏe và Phát triển của WHO cho biết: “Chúng tôi có bằng chứng chắc chắn rằng việc giữ lượng đường tự do ở mức dưới 10% tổng năng lượng ăn vào làm giảm nguy cơ thừa cân, béo phì và sâu răng. “Thay đổi chính sách để hỗ trợ điều này sẽ là chìa khóa quan trọng nếu các quốc gia thực hiện đúng cam kết giảm gánh nặng của các bệnh không lây nhiễm”. Một số nước EU khuyến nghị tiêu thụ nhiều nhất 25 g đường tự do mỗi ngày (hoặc 5% tổng năng lượng): đó là khoảng 6 thìa cà phê đường ăn.

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể. Ví dụ, chất xơ là một loại carbohydrate bảo vệ sức khỏe tim và ruột, trong khi ăn quá nhiều đường bổ sung có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và thừa cân. Tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc, hoạt động thể chất để có sức khỏe tốt và cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn tham khảo: WHO

CNDD. Nguyễn Thị Huyền

Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện TWQĐ 108

Top 21 monosaccharide là gì viết bởi Cosy

✴️ Phân biệt các loại đường trong thực phẩm hàng ngày

  • Tác giả: bvnguyentriphuong.com.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 4.73 (549 vote)
  • Tóm tắt: Sucrose là tên khoa học của đường ăn. Đường được chia ra làm 2 loại là monosaccharide và disaccharide. Disaccharide được tạo thành từ 2 phân tử …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, đường fructose không làm tăng lượng đường trong máu ngay tức thì, nhưng nó có thể tác động tiêu cực đối với cơ thể lâu dài hơn. Gan phải chuyển đổi fructose thành glucose trước khi cơ thể sử dụng nó để tạo ra năng lượng. Tiêu thụ quá …

Chương 3: GLUCID

  • Tác giả: academia.edu
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.5 (357 vote)
  • Tóm tắt: Chương 3: GLUCID Định nghĩa Chức năng Phân loại Monosaccharide … 100 tỉ m3 CO2 và nước – Là hợp chất polyhydroxy aldehyde hoặc ketone – Công thức cấu tạo: …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, đường fructose không làm tăng lượng đường trong máu ngay tức thì, nhưng nó có thể tác động tiêu cực đối với cơ thể lâu dài hơn. Gan phải chuyển đổi fructose thành glucose trước khi cơ thể sử dụng nó để tạo ra năng lượng. Tiêu thụ quá …

Phân biệt đường glucose, fructose, sucrose

  • Tác giả: nhathuocankhang.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 4.38 (200 vote)
  • Tóm tắt: 1Glucose là gì? … Glucose là một loại đường đơn hay còn gọi là monosaccharide, nguồn năng lượng dựa trên carbohydrate (carb) chủ yếu của cơ thể bạn.
  • Nội Dung: Đường nổi tiếng với chức năng sản xuất năng lượng chính cho cơ thể. Cả ba loại glucose, fructose và sucrose có bản chất chung là đường nhưng chúng khác nhau về cấu trúc hóa học, cách cơ thể bạn tiêu hóa và chuyển hóa chúng cũng như cách chúng ảnh …

Monosaccarit Là Gì

  • Tác giả: suckhoedoisong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 4.13 (351 vote)
  • Tóm tắt: Các sự khác biệt chính giữa monosaccharide và polysaccharide là monosaccharide là một phân tử đường riêng lẻ trong khi polysaccharide là sự kết …
  • Nội Dung: Polysaccharide là các carbohydrate đại phân tử hình thành thông qua sự kết hợp của một số lượng lớn các đơn vị đường đơn giản với nhau thông qua liên kết glycosidic. Nó là dạng mà hầu hết các carbohydrate quan trọng xảy ra. Có hai dạng cấu trúc …

Carbohydrate là gì? Cấu tạo, phân loại của carbohydrate – VietChem

  • Tác giả: vietchem.com.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.98 (489 vote)
  • Tóm tắt: Đường. Monosaccharide. glucose, frutose, galactose ; Disaccharide. sucrose, lactose, maltose… ; Polyol. sorbitol, mannitol… ; Oligosaccharide.
  • Nội Dung: – Công thức phân tử là (C6H10O5)n. Xenlulozơ là một polime cấu tạo từ các phân tử β – glucozơ bởi các liên kết β – 1,4 – glicozit. Là thành phần cấu tạo chính của các tế bào thực vật. có nhiều trong cây bông (95 – 98 %), đay, gai, tre, nứa (50 – 80 …

Monosaccharide là gì? Chi tiết về Monosaccharide mới nhất 2023

  • Tác giả: ladigi.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 3.7 (240 vote)
  • Tóm tắt: Monosaccharide là đơn vị cấu tạo nên disaccharide (đường đôi) (như sucrose) và polisaccharide (như cellulose và tinh bột. Mỗi nguyên tử cacbon liên kết với …
  • Nội Dung: Ngoại trừ một số monosaccharide (như deoxyribose), phần lớn có công thức hoá học như sau:Cx(H2O)y, trong đó thường x ≥ 3. Monosaccharide được xếp loại bằng số x của số nguyên tử cacbon: diose (2), triose (3), tetrose (4), pentose (5), hexose (6), …

Glucose có vai trò gì trong cơ thể? Mức bao nhiêu là bình thường?

  • Tác giả: suckhoe123.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.45 (359 vote)
  • Tóm tắt: Vậy chính xác thì glucose là gì? Glucose là loại carbohydrate (carb) đơn giản nhất, do đó được xếp vào nhóm monosaccharide, có nghĩa là “một loại đường”.
  • Nội Dung: Theo Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, tiêu hóa và bệnh thận Hoa Kỳ (National Institute of Diabetes and Digestive and Kidney Diseases), hầu hết những người sử dụng máy đo đường huyết liên tục là bệnh nhân tiểu đường type 1. Tuy nhiên, thiết bị này …

Carbohydrate gồm các loại nào? Cách phân biệt carb tốt và carb xấu

  • Tác giả: monkey.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.2 (433 vote)
  • Tóm tắt: Carbohydrate gồm các loại gì và chúng tồn tại dưới dạng nào? … đây là dạng bao gồm hai phân tử monosaccharide liên kết với nhau.
  • Nội Dung: Disaccharides là một bước nâng cấp của bản cũ, đây là dạng bao gồm hai phân tử monosaccharide liên kết với nhau. Lactose thường được tìm thấy trong sữa và bao gồm hai loại phân tử glucose – galactose. Có thể bạn chưa biết nhưng glucose và fructose …

Carbohydrate là gì và có tác dụng gì?

  • Tác giả: diengiaixanh.com
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 3.09 (380 vote)
  • Tóm tắt: Carbohydrate đơn giản có một phân tử đường gọi là monosaccharide (gồm fructose trong hoa quả, galactose trong sữa,.
  • Nội Dung: Disaccharides là một bước nâng cấp của bản cũ, đây là dạng bao gồm hai phân tử monosaccharide liên kết với nhau. Lactose thường được tìm thấy trong sữa và bao gồm hai loại phân tử glucose – galactose. Có thể bạn chưa biết nhưng glucose và fructose …
Rất hay:  Cách xóa phân vùng ổ đĩa Windows 10 - Hiệu quả 100%

Polysaccharide là gì? Đặc điểm – Cấu Trúc – Tác Dụng

  • Tác giả: duocthaomailands.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.86 (195 vote)
  • Tóm tắt: Polysaccharide (hay polisaccarit) là một đại phân tử carbohydrate gồm chuỗi dài của đơn vị monosaccharides liên kết với nhau bằng mối liên …
  • Nội Dung: Nhiều loại khác được tìm thấy trong cơ thể con người, bao gồm glycosaminoglycan hoặc mucopolysacarit được hình thành bởi mạng lưới nội chất và trưởng thành trong bộ máy Golgi. Chúng là thành phần quan trọng của các mô liên kết và cũng được tìm thấy …

Monosaccharide quan trọng – Tin tức – Sự kiện

  • Tác giả: kkhtn.duytan.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 2.84 (72 vote)
  • Tóm tắt: Fructose ngọt như mật ong và trên thực tế, là đường chủ yếu tạo nên vị ngọt của mật ong. – Glucose: là đường đơn giản nhất có 6 cacbon, thường …
  • Nội Dung: Nhiều loại khác được tìm thấy trong cơ thể con người, bao gồm glycosaminoglycan hoặc mucopolysacarit được hình thành bởi mạng lưới nội chất và trưởng thành trong bộ máy Golgi. Chúng là thành phần quan trọng của các mô liên kết và cũng được tìm thấy …

Đường sucrose là gì? Tính chất, vai trò và lưu ý khi sử dụng đường sucrose

  • Tác giả: ammonia-vietchem.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.73 (127 vote)
  • Tóm tắt: So với fructose và sucrose thì Glucose ít ngọt hơn. Fructose. Fructose là 1 loại monosaccharide được tìm thấy tự nhiên trong trái cây, mật ong …
  • Nội Dung: Một số loại đường có thể sử dụng cho người bị tiểu đường là đường nhân tạo, đường alcohol và cây cỏ ngọt Stevia. Mỗi loại đường lại có những đặc điểm khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà người bị tiểu đường sẽ đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp …

Đường Sacharide, carbohydrate là gì?

  • Tác giả: vn.foodland.sk
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.58 (167 vote)
  • Tóm tắt: Lý do là để giữ cho một lượng glycogen dự trữ ở mức tối đa. Khi nào monosaccharid. Ngay sau khi tập luyên. Đây là thời điểm duy nhất khi tiêu thụ monosaccharide …
  • Nội Dung: Ngày nay, không khó để chọn một chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu của chúng ta. Lý do duy nhất để ăn sai là do chúng ta thiếu thông tin và thiếu kỷ luật. Thực phẩm có hàm lượng carbohydrate chất lượng cao là gạo, khoai tây, mì, các sản phẩm ngũ cốc …

Thành phần và vai trò của Carbohydrate trong cà phê

  • Tác giả: primecoffea.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.45 (181 vote)
  • Tóm tắt: Monosaccharide là các Carbohydrate đơn giản do đó chúng không thể thuỷ phân … ứng chủ chốt trong hầu hết các lĩnh vực thực phẩm chứ không riêng gì cà phê.
  • Nội Dung: Tầm quan trọng của thành phần Carbohydrate trong cà phê được thể hiện rõ ở hàm lượng cao của nó; trên cơ sở trọng lượng khô, nó chiếm khoảng một nửa hạt cà phê xanh. Các thành phần Carbohydrate trọng lượng phân tử thấp và cao đều có trong cà phê …

Glucose là gì? Vai trò của Glucose đối với cơ thể – Ngaydautien

  • Tác giả: ngaydautien.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2023
  • Đánh giá: 2.3 (144 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, glucose chỉ có thể đi vào các tế bào nếu đủ insulin lưu thông trong máu (Insulin là loại protein giúp các tế bào tiếp nhận glucose). Sau khi tiêu thụ …
  • Nội Dung: Trong ngắn hạn, chẳng hạn như khi bỏ lỡ bữa ăn, bạn có thể trở nên cáu kỉnh, khó tập trung hay ghi nhớ. Người có lượng glucose không ổn định trong thời gian dài, chẳng hạn như người bệnh Đái tháo đường (tiểu đường), có thể phát triển các vấn đề …

Polysaccharide là gì? Sự thật hiếm người biết về một “thần dược”

  • Tác giả: 43factory.coffee
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.23 (172 vote)
  • Tóm tắt: Đây là nhóm Polysaccharide gồm nhiều loại monosaccharide khác nhau cấu tạo thành. Một số Polysaccharides phổ biến thường gặp ở nhóm này: Axit Hyaluronic, …
  • Nội Dung: Khi nhắc đến cà phê, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến caffeine – loại chất đặc trưng quen thuộc thường trực trong từng hạt cà thơm. Nhưng liệu bạn có từng nghe qua cụm từ “Polysaccharide”, một loại đường được mệnh danh là thần dược có khả năng …

CARB là gì? Tìm hiểu về CARBOHYDRATE

  • Tác giả: htfitness.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2023
  • Đánh giá: 2.29 (198 vote)
  • Tóm tắt: Monosaccharides: là những carbohydrates chỉ chứa 1 phân tử đường ( glucose, fructose, sorbitol, galactose, mannitol, mannose…) · Disaccharides: …
  • Nội Dung: Lý do chúng ta cần phân loại carb dựa trên tác động tới đường huyết bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến một số hormone của cơ thể trong đó có insulin. Sử dụng 1 nguồn carb có chỉ số GI cao sẽ đẩy lượng insulin trong cơ thể lên. Những người tập luyện thông …

Đường thực phẩm có bao nhiêu loại? Chúng có những đặc điểm gì?

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.01 (128 vote)
  • Tóm tắt: Monosaccharide (đường đơn); 2. Disaccharides (đường đôi); 3. Polyols. Đường là tên của một nhóm carbohydrate có chuỗi ngắn, thường có cấu trúc …
  • Nội Dung: Đường là tên của một nhóm carbohydrate có chuỗi ngắn, thường có cấu trúc tuần hoàn và có vị ngọt. Đường thực phẩm được chia thành 3 loại chính là monosaccharide, disaccharides và polyols. Cùng tìm hiểu thêm về các loại đường thực phẩm trong bài viết …

Đặc điểm của Monosaccharide là

  • Tác giả: vungoi.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2023
  • Đánh giá: 2.03 (56 vote)
  • Tóm tắt: Đặc điểm của Monosaccharide là · 1, Saccharose có cấu tạo giống maltose · 2, Saccharose được cấu tạo từ 1 phân tử glucose và 1 phân tử fructose · 3, Maltose được …
  • Nội Dung: Đường là tên của một nhóm carbohydrate có chuỗi ngắn, thường có cấu trúc tuần hoàn và có vị ngọt. Đường thực phẩm được chia thành 3 loại chính là monosaccharide, disaccharides và polyols. Cùng tìm hiểu thêm về các loại đường thực phẩm trong bài viết …
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ tỏi đen là gì [Triệu View]

Polysaccharide là gì? Công dụng của Polysaccharide đối với sức khỏe tốt như thế nào?

  • Tác giả: dongtrunghathaohector.com
  • Ngày đăng: 04/02/2023
  • Đánh giá: 1.87 (144 vote)
  • Tóm tắt: Monosaccharide là các loại đường đơn giản, như glucose. Chúng được nối với nhau bằng một thành phần đặc biệt. Một polysaccharide còn được gọi là …
  • Nội Dung: Điều trị ung thư Polysaccharide được ghi nhận trong các mô hình tiền lâm sàng là có khả năng làm giảm sự tăng trưởng của khối u. Đồng thời, kéo dài sự sống cho bệnh nhân bằng cách kích thích miễn dịch. Hoạt chất này còn được sử dụng để kích hoạt sản …

Ví dụ về Monosaccharide là gì?

  • Tác giả: vi.411answers.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 1.74 (122 vote)
  • Tóm tắt: Glucose là một loại carbohydrate có công thức C6H12O6 và còn được gọi là dextrose hoặc đường huyết. Các ví dụ khác về monosaccharide bao gồm galactose, …
  • Nội Dung: Điều trị ung thư Polysaccharide được ghi nhận trong các mô hình tiền lâm sàng là có khả năng làm giảm sự tăng trưởng của khối u. Đồng thời, kéo dài sự sống cho bệnh nhân bằng cách kích thích miễn dịch. Hoạt chất này còn được sử dụng để kích hoạt sản …