Trong văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, thưởng trà không đơn thuần chỉ là thói quen mà dần trở thành một nét văn hóa, một bộ môn nghệ thuật. Không chỉ thể hiện sự tinh tế, tao nhã, sự tỉ mỉ trong từng thao tác. Vì vậy việc thưởng trà được người thể hiện sự tĩnh lặng, bình yên trong chính tâm hồn. Vậy thưởng trà là gì? Nghệ thuật thưởng trà có điểm khác biệt như thế nào tại các quốc gia?
Thưởng trà được biết đến và nổi tiếng tại Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Thể hiện phong cách trà đạo, không khí tĩnh lặng, tinh thần lắng đọng, thoải mái của người thưởng. Không chần chừ nữa Vinaly cùng bạn tìm hiểu điều gì làm nên nét nghệ thuật riêng biệt từ bộ tách trà và loại trà khi thưởng thức tạo nên cái tên “thưởng trà” mỹ miều này.
1. Thưởng trà là gì
Thưởng trà là bộ môn nghệ thuật kết hợp giữa nét đẹp của bộ ấm trà, vị thơm ngon đặc biệt của loại trà kết hợp cùng thao tác chuyển động tỉ mỉ và tinh hồn tĩnh lặng “thả hồn” vào từ bước pha, nếm, thưởng thức tạo thành một khối thống nhất hòa quyện.
Việc thưởng trà mang đến nguồn cảm hứng mới, nuôi dưỡng tinh thần của những người theo đuổi bộ môn trà đạo này. Tại Châu Á nói chung, Việt Nam, Nhật Bản, Trung quốc nói riêng, mỗi tách trà còn thể hiện con người, tinh thần, văn hóa của quốc gia riêng biệt đó.
2. Nghệ thuật thưởng trà của người Việt
Sơ với sự cầu kỳ của trà đạo Nhật hay thưởng trà theo phong cách Trung Hoa, trà đạo Việt Nam có phần đơn giản, tinh gọn trong cách pha chế. Tuy nhiên với những người Việt Nam có kiến thức chuyên sâu, uyên thâm về trà thì có những yêu cầu, khắt khe hơn về cả hương lẫn vị.
Từ xa xưa, việc uống trà đã xuất hiện, tạo thành thói quen, nét văn hóa truyền thống của người Việt. Pha trà không còn đơn thuần là những thao tác lập đi lập lại mà nó còn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo và tâm tư của người pha.
Trước đây, trà được xem là loại thức uống dành riêng cho những nhà quý tộc Việt, ngày nay nét văn hóa này đã trở nên phổ biến ở hầu hết các hộ gia đình. Cách pha cũng có sự khác biệt và biến tấu nhưng ý nghĩa và tinh thần mỗi tách trà không bị phai mờ. Nghệ thuật thưởng trà của người Việt được xem là loại thức uống tao nhã, thể hiện sự thư giãn, tinh thần hiếu khách của gia chủ.
3. Nghệ thuật thưởng trà Trung Quốc
Trung Quốc được xem là cái nôi của văn hóa và nghệ thuật thưởng trà, là nơi được xem là “thiên thời địa lợi” cho việc trồng và phát triển của cây trà. Theo dòng thời gian, xã hội hiện đại dần thay thế những nét cổ kính tuy nhiên nét đẹp về trà nói chung và “nghệ thuật thưởng trà Trung Quốc” nói riêng không hề thay đổi và mai một.
Nghệ thuật thưởng trà của người Trung Quốc mặc dù không khắt khe và cầu kỳ như Nhật Bản tuy nhiên sự tinh tế, nhẹ nhàng và kích thích thị giác là yêu cầu không thể thiếu. Nghệ thuật thưởng trà Trung Hoa được phô diễn qua đôi bàn tay lụa là của những cô gái Trung Hoa qua từng thao tác nhỏ nhất. Nếu có dịp đến thăm đất nước này đặc biệt ở Bắc Kinh bạn có thể đến, chiêm ngưỡng, thưởng thức tận mắt nghệ thuật thưởng trà đặc sắc tại đây.
4. Thưởng thức trà đạo Nhật Bản
Nhật Bản được biết đến với tinh thần tỉ mỉ, chu đáo cầu kỳ trong mọi việc, thưởng trà cũng không ngoại lệ. Nhật Bản còn được biết đến là cái nôi của trà đạo, là chuẩn mực, bắt nguồn của “nghệ thuật” thưởng trà khắt khe đặc biệt ở khâu pha chế. Với những chuẩn mực nghiêm ngặt, mỗi thao tác đều cầu kỳ không quá ngạc nhiên khi “nghệ thuật thưởng trà Nhật Bản” được xem là cái nôi của trà đạo khu vực Á Đông nói riêng.
Người Nhật chú trọng từ khâu và chi tiết nhỏ nhất, ngay từ những bước chuẩn bị đầu tiên pha trà. Tách trà bé nhỏ, giản đơn nhưng qua các thao tác tinh tế tạo nên nét nghệ thuật độc đáo. Không gian, sự tĩnh lặng là một yếu tố ưu tiên hàng đầu với trà đạo Nhật Bản. Tách trà không còn đơn thuần là một loại thức uống, mà còn thể hiện tinh thần, sự hòa hợp, thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên.
Chính những thao tác cẩn trọng, khéo léo, tỉ mỉ làm nên nét rất riêng trong nghệ thuật thưởng trà Nhật Bản, cả bầu trời văn hóa là xao động bao con tim mê mẩn loại hình này.
5. Cách pha trà đúng chuẩn để thưởng thức
Mỗi dân tộc, đất nước có những phong tục, văn hóa riêng biệt vì vậy cách pha chế và thưởng trà cũng mang những nét riêng. Với nghệ thuật thưởng trà Việt Nam được diễn đạt tóm lược trong câu: “Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”
- Nhất thủy: nước pha là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng quyết định toàn bộ hương vị của trà. Loại nước dùng pha trà phải thật tinh khiết ngon nhất được ví và chọn như “sương trên lá sen”. Mỗi loại trà sử dụng nước tinh khiết có độ sôi khác nhau. Ví dụ trà xanh chỉ cần dùng nước đun sôi khi vừa sủi bọt khí, còn trà ô long, trà trầm hương cần sử dụng nước sôi kỹ hơn để chạm đến hương và vị “chuẩn” nhất.
- Nhì trà: Theo đúng nghệ thuật thưởng đúng điệu thì các trà đạo thường sử dụng trà tươi, chè xanh, trà nụ, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, ngày nay người ta thường sử dụng chè khô để pha chế. Với chè tươi, sau khi rửa kỹ, mang vào vò kỹ bằng tay để làm giập, thân chè bẻ nhỏ và tước nhuyễn. Chỉ cần đun với nước sôi khoảng 15 phút sẽ có một bình trà đánh thức đủ giác quan của người thưởng thức.
- Tam bôi: chén (tách) uống trà cũng được lựa chọn vô cùng công phu và tỉ mỉ ngay từ đầu. Đường kính chén không quá lớn, nhỏ vừa tay, vừa đảm bảo yếu tố không gian hòa hợp cùng trọng lượng vật chất và tinh thần. Bộ ấm chén thưởng trà thông thường bao gồm chén tống (to nhất) để chuyên (pha) trà và bốn chén quân. Lưu ý lượng nước cần rót từ từ, lần lượt từng ít vào 1 chén rồi xoay vòng, rót ngược lại và những chén còn lại đảm bảo các chén trà có hương vị như nhau.
- Tứ bình: trước khi bắt đầu pha trà thưởng thức, bình trà phải được tráng qua bằng nước sôi, kết hợp lượng trà pha vừa đủ để không bị đắng hoặc quá nhạt. Rót nước sôi vừa ngập mặt, người trà đạo thường rót bỏ nước đầu tiên, được gọi là “rửa trà”. Sau đó tiếp tục rót nước sôi vào đầy bình, đậy nắp. Tiếp đến rót một lượng nước nhỏ lên nắp để lưu mùi hương của trà, đợi 1 đến 2 phút là có thể thưởng thức ngay.
- Ngũ quần anh: Chỉ có những người tri kỷ, bạn thâm giao cùng nhau ngồi lặng im bên chén trà vẫn có thể hiểu tâm ý của đối phương. Bạn thưởng trà vì thế cũng khó tìm và càng đáng trân quý.
>>> Tìm hiểu chi tiết về cách chọn mua bình pha tròn ngon phù hợp với từng loại trà để thưởng trà một cách trọn vẹn nhất.
Mỗi công đoạn pha trà đến thưởng trà đều cầu kỳ, thể hiện nét văn hóa truyền thống của một nét rất Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, di trì qua thế hệ từ xưa cho đến nay.
6. Một số điểm cần lưu ý khi thưởng trà
Trà ngon nhất khi được thưởng thức ngay sau khi pha. Tay nâng cốc trà ấm, từ từ nhấp từng ngụm để thưởng thức cả hương lẫn vị ngay chi chạm vào đầu lưỡi. Từng chút một nhâm nhi hòa cùng tâm hồn thư thả nhẹ nhàng. Uống và thưởng thức trà còn thể hiện nét văn hóa, tinh hoa của người Việt lắng đọng trong tâm hồn.
Khi mời trà dân trà còn thể hiện nét văn hóa, ứng xử lễ độ, lòng yêu mến khách vì vậy cần chú ý thao tác, tay cầm chén trà và phong thái. Ngoài trà ngon cần phải chú trọng không gian thanh tịnh, hòa quyện cả tinh thần mới đạt đến cảm xúc cao nhất giữa người và trà.
Thời điểm thích hợp nhất để thưởng trà là lúc sáng sớm, lúc tiệc tan hay trong một không gian yên tĩnh, cổ kính để cảm nhận trọn vẹn giữa cảm xúc, tinh thần và không gian, không nên uống trà lúc bận rộn, không thoải mái hoặc chốn đông người ồn ào.
Tần suất uống cũng vô cùng quan trọng. Người thật sự am hiểu thường không uống nhiều, uống liên tục và đậm đặc, bởi thưởng trà thể hiện cho sự nhẹ nhàng, tế nhị, thanh tao và được cảm nhận toàn diện khi đầu óc đủ tỉnh táo.
Trà đạo nói chung và nghệ thuật thưởng trà nói riêng hình thành nét văn hóa độc đáo cần được lưu giữ và phát triển ở hiện tại và cả trong tương lai không chỉ ở Việt Nam mà cả người Á Đông nói chung.
7. Các loại trà được yêu thích và thưởng thức
Trà Ô Long
Loại trà được ưu ái đặt tên là “trà quốc dân” bởi sự quen thuộc và phù hợp với nhiều đối tượng. Vị Ô Long dịu nhẹ, dễ uống lại có những tác động tích cực đến sức khỏe. Đặc biệt trà Ô Lông không sử dụng phụ gia, hương vị trà đặc trưng hoàn toàn tự nhiên, hương thơm dịu dàng giúp người thưởng thư giãn đầu óc rất hiệu quả.
Trà sen Tây Hồ
Được biết đến với hương sen mộc mạc thuần khiết khiến những người thưởng trà không thể bỏ lỡ. Nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng từ khâu trồng đến thu hoạch, quá trình ướp vì vậy giá trà sen Tây Hồ khá cao tuy nhiên hương vị đặc trưng, dịu ngọt sâu của vị trà này hoàn toàn đáng giá.
Trà trầm hương
Tuy là loại trà mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng trà trầm hương đã chinh phục được nhiều vị khách thưởng trà khó tính nhất. Sự kết hợp giữa trà và trầm hương mang đến sự độc đáo không thể nào hòa lẫn.
Trong đông y trầm hương được xem là dược phẩm có tác dụng tăng cường sinh lực và tinh thần, từ đó được sử dụng như một vị thuốc an thần. Trầm hương còn có tác dụng điều hòa khí huyết, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và phòng chống lão hóa hữu hiệu. Sự kết hợp giữa chất trà và trầm hương đang đến sự khác biệt, thỏa lòng những người thưởng trà nói chung và những tín đồ mê mẩn nét văn hóa này.
Vinaly vừa cùng bạn tìm hiểu một cách chi tiết về nghệ thuật thưởng trà cũng như giải đáp về thưởng trà là gì. Hy vọng thông tin giúp bạn có cái nhìn cụ thể về thưởng trà và nét văn hóa riêng biệt Á Đông không hề hòa lẫn này.
Top 19 tách trà là gì viết bởi Cosy
Điều gì có thể xảy ra nếu bạn uống 4 tách trà mỗi ngày?
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 4.94 (728 vote)
- Tóm tắt: Mặc dù nhiều người thích bắt đầu ngày mới với một tách cà phê thơm lừng, nhưng uống một số loại trà có hàm lượng caffein cao có thể còn có …
UỐNG MỘT TÁCH TRÀ Tiếng anh là gì – trong Tiếng anh Dịch
- Tác giả: tr-ex.me
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 4.76 (436 vote)
- Tóm tắt: UỐNG MỘT TÁCH TRÀ Tiếng anh là gì – trong Tiếng anh Dịch. loading. uống một tách. icon arrow. icon search drinking one cup. icon search drink one cup.
Trà Rooibos là gì? Cách pha một tách trà Rooibos đúng điệu
- Tác giả: whittard.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 4.39 (215 vote)
- Tóm tắt: Gợi ý trà Rooibos cho bạn. Blueberry Rooibos Flavoured Herbal Infusion: Vanilla Honeybush and Orange Infusion; Organic Rooibos Loose Tea …
Trà đạo, nguyên tắc thưởng trà phổ biến tại Nhật
- Tác giả: vju.ac.vn
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 4.05 (200 vote)
- Tóm tắt: Trà đạo là gì? … Trà đạo được xem là một nghệ thuật về triết lí, thưởng thức cuộc sống và … Tách trà nhỏ: Để thưởng thức loại trà lá.
- Nội Dung: Nói một cách cụ thể là bạn sẽ cầm chén trà bằng tay phải, đặt lên lòng bàn tay trái. Tiếp đó các bạn sẽ xoay chén trà trên tay từng chút một theo chiều kim đồng hồ. Sau đó uống trà ở vị trí lệch khỏi phía chính diện. Các bạn cũng lưu ý là không uống …
Khoảng cách của một tách trà
- Tác giả: giacngo.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 3.82 (479 vote)
- Tóm tắt: Tìm một nơi hẻo lánh, ngắm non xanh mờ ảo, xem nước biếc trong veo, tất cả những cái gì gọi là bốc đồng và huyên náo từ xa xưa đều được rửa sạch …
- Nội Dung: Hàng ngày luôn luôn bứt mình ra khỏi những phức tạp rối rắm, thay vì đặt nó trong sự nhàn rỗi, và ngồi đối diện với một tách trà. Không dùng bất cứ ngôn từ nào, chỉ cần ngửi mùi thơm thanh nhã, nhìn chầm chậm những chiếc lá một cách ung dung thư …
Nghệ thuật thưởng trà – Thú vui tao nhã của người Á Đông
- Tác giả: amadoraspa.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 3.67 (360 vote)
- Tóm tắt: Nhất thủy: nước trà là yếu tố đầu tiên và quan trọng làm nên sự tinh túy của tách trà. Loại nước dùng để pha trà phải là nước tinh khiết, ngon nhất phải kể đến …
- Nội Dung: Hàng ngày luôn luôn bứt mình ra khỏi những phức tạp rối rắm, thay vì đặt nó trong sự nhàn rỗi, và ngồi đối diện với một tách trà. Không dùng bất cứ ngôn từ nào, chỉ cần ngửi mùi thơm thanh nhã, nhìn chầm chậm những chiếc lá một cách ung dung thư …
Khi chén trà là đầu câu chuyện
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 3.55 (213 vote)
- Tóm tắt: (SGTTO) – Người ta nói rằng “chén trà là đầu câu chuyện”, quả đúng như vậy, bên tách trà thơm ngon, người ta có thể sống chậm lại, cùng tâm sự …
- Nội Dung: Một loại trà cũng cho người uống thưởng thức hương thơm và vị ngọt là trà Anh với các loại trà giàu hương, ít vị như trà Bá tước, trà Darjeeling, trà English Breakfast… Loại trà này được thưởng thức kèm với đường hoặc sữa tươi và dùng kèm với bánh …
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
- Tác giả: thainguyen.gov.vn
- Ngày đăng: 03/08/2023
- Đánh giá: 3.32 (326 vote)
- Tóm tắt: Thưởng thức một tách trà ngon trong không gian yên tĩnh, bên cạnh là tiếng chim hót, xung quanh là âm thanh của lá cây thì còn gì tuyệt vời …
- Nội Dung: Người châu Á xem trà như một thứ thức uống không phải chỉ là để uống, để giải khát hay để cho những cuộc giao tiếp thông thường mà được nâng lên thành một phẩm vị cao quý mang trong mình những tinh hoa của một nền văn hóa. Và đó cũng là thức uống …
Mẹo làm sạch vết ố vàng trên tách trà, cốc sứ chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 02/10/2023
- Đánh giá: 3.16 (543 vote)
- Tóm tắt: Trà là thức uống vô cùng quen thuộc của người Việt tuy nhiên lâu ngày dễ làm cho cốc, ly sứ ố vàng. Bằng cách sử dụng những nguyên liệu đơn giản, …
- Nội Dung: Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tẩy rửa những vết ố vàng bám trên ly sứ, cốc sứ, bình trà một cách dễ dàng, nhanh chóng mà lại còn tiết kiệm nữa bởi những đây đều là những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Chúc bạn thành công với những mẹo …
Hành trình của tách trà đậm vị
- Tác giả: phuclong.com.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.8 (102 vote)
- Tóm tắt: Những lá trà thượng hạng sau khi thu hoạch được xử lý sạch, làm héo, phơi/ sấy khô, cho vào máy cắt, vò và nghiền. Tiếp đến, trà được sàng lọc, cho đến khi đủ …
- Nội Dung: Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tẩy rửa những vết ố vàng bám trên ly sứ, cốc sứ, bình trà một cách dễ dàng, nhanh chóng mà lại còn tiết kiệm nữa bởi những đây đều là những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Chúc bạn thành công với những mẹo …
Nhân sinh là một bình thiền trà
- Tác giả: toiyeutra.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 2.69 (125 vote)
- Tóm tắt: Thưởng trà cũng là tu Thiền, cho dù là hồng trần huyên náo, hay là núi non … Thưởng trà, có thể dùng đồ gốm, tách sứ, chén ngọc, cũng có thể dùng chung …
- Nội Dung: Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tẩy rửa những vết ố vàng bám trên ly sứ, cốc sứ, bình trà một cách dễ dàng, nhanh chóng mà lại còn tiết kiệm nữa bởi những đây đều là những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Chúc bạn thành công với những mẹo …
Văn hóa trà đạo Trung Quốc – trong mỗi tách trà là cả 1 nền văn hóa đồ sộ
- Tác giả: tuhoctiengtrung.vn
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 2.69 (131 vote)
- Tóm tắt: Lịch sử uống trà của Trung Hoa là hơn 4000 năm chính vì lẽ đó uống trà được người dân ở đây liệt vào danh sách 7 thói quen không thể thiếu trong …
- Nội Dung: Đơn giản thì cho trà vào tách sau đó đổ nước sôi vào chờ vài giây rồi có thể mang ra thưởng thức. Còn nếu muốn nói về sự phức tạp của văn hóa trà đạo thì phải kết hợp nhiều công đoạn khác nhau như rửa trà, tráng ly, lọc trà rồi rót trà. Mùi cũng như …
Những yếu tố ảnh hưởng đến việc thưởng thức tách trà ngon
- Tác giả: tungphuongfood.com.vn
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 2.68 (181 vote)
- Tóm tắt: Thưởng thức tách trà ngon vào buổi sáng là sở thích của nhiều người. … + Những lưu ý khi dùng mật ong trong nấu nướng là gì?
- Nội Dung: Cách pha trà phù hợp cũng ảnh hưởng đến hương vị của tách trà. Phương pháp pha trà truyền thống thường là sử dụng bình trà hoặc ấm trà, trong đó trà được đổ nước sôi trực tiếp lên lá trà để tạo ra tách trà đậm đà và thơm ngon. Còn phương pháp pha …
"Tôi muốn có một tách trà." tiếng anh là gì?
- Tác giả: englishteststore.net
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.4 (124 vote)
- Tóm tắt: Like it on Facebook, +1 on Google, Tweet it or share this question on other bookmarking websites.
- Nội Dung: Cách pha trà phù hợp cũng ảnh hưởng đến hương vị của tách trà. Phương pháp pha trà truyền thống thường là sử dụng bình trà hoặc ấm trà, trong đó trà được đổ nước sôi trực tiếp lên lá trà để tạo ra tách trà đậm đà và thơm ngon. Còn phương pháp pha …
Tác dụng của uống 2 tách trà đen mỗi ngày
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 2.3 (118 vote)
- Tóm tắt: Theo Medical News Today, trà chứa nhiều polyphenol, là chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều sản phẩm thực vật. Trà xanh chứa nhiều …
- Nội Dung: Cách pha trà phù hợp cũng ảnh hưởng đến hương vị của tách trà. Phương pháp pha trà truyền thống thường là sử dụng bình trà hoặc ấm trà, trong đó trà được đổ nước sôi trực tiếp lên lá trà để tạo ra tách trà đậm đà và thơm ngon. Còn phương pháp pha …
Một bộ trà cụ gồm những gì? – Ấm An Thổ Túc
- Tác giả: anthotuc.vn
- Ngày đăng: 03/27/2023
- Đánh giá: 2.28 (183 vote)
- Tóm tắt: Dĩ nhiên, khi nhắc đến văn hóa trà, phần không thể thiếu đó là “trà … Khay trà để đựng ấm trà, chén tống, chén quân và còn có tách dụng …
- Nội Dung: Nhất thuỷ:Yếu tố đầu tiên để tạo được một ấm trà ngon chính là nước pha trà. Ngày xưa, nước pha trà thường dùng là loại nước tự nhiên, tinh khiết đọng lại trên lá sen buổi sáng sớm hoặc nước mưa. Hiện nay, có thể dùng nước máy, nước giếng để pha trà …
- Tác giả: elle.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.21 (144 vote)
- Tóm tắt: “Chén trà là đầu câu chuyện”, một chén trà thơm ngon như khơi gợi bao hứng khởi vào đầu năm mới. Những câu chuyện ấm nồng bên tách trà thơm …
- Nội Dung: Nhâm nhi một tách trà vào buổi sáng, trước mỗi bữa trưa đều đặn góp phần đắc lực trong công cuộc giảm cân của bạn. Trà xanh giúp hạn chế tích tụ chất béo và việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể cũng sẽ được tăng tốc. Bên cạnh đó, uống một tách trà ấm …
CÁCH THƯỞNG TRÀ: GIỚI THIỆU VỀ VĂN HOÁ TRÀ CỦA NGƯỜI ANH
- Tác giả: ef.com.vn
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 2.01 (173 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý: Thời gian pha trà phụ thuộc vào độ đậm đặc của túi trà và khẩu vị cá nhân, nhưng hãy nhớ rằng: Không có gì tệ hơn là một tách trà để nguội.
- Nội Dung: Emma: Có chứ, một tách trà không có sữa cũng giống như là nước Anh mà không có trà – hoàn toàn vô lý. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng cốc trà đã ngấm đủ thời gian trước khi bạn nghĩ tới việc thêm sữa vào. Sau đó thêm vào bao nhiêu sữa lại là vấn đề sở …
🍵 Tách trà không có quai
- Tác giả: vi.piliapp.com
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 1.96 (144 vote)
- Tóm tắt: Copy / Paste · Nghĩa là gì · Hình ảnh · Ký hiệu tương tự.
- Nội Dung: Emma: Có chứ, một tách trà không có sữa cũng giống như là nước Anh mà không có trà – hoàn toàn vô lý. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng cốc trà đã ngấm đủ thời gian trước khi bạn nghĩ tới việc thêm sữa vào. Sau đó thêm vào bao nhiêu sữa lại là vấn đề sở …