Uống nước ép cần tây đúng cách là như thế nào?

Được biết đến là một loại thức uống giúp hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da và mang đến nhiều tác dụng có lợi khác cho sức khỏe, nước ép cần tây trở nên phổ biến hơn với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống nước ép cần tây đúng cách. Trong bài viết này, hãy để Nhà thuốc Long Châu mách bạn tất tần tật về cách uống nước cần tây sao cho hiệu quả và an toàn nhé!

Lợi ích sức khỏe từ nước ép cần tây

Trước khi biết được cách uống nước ép cần tây đúng cách bạn cần hiểu rõ nhiều lợi ích sức khỏe đến từ loại nước ép này.

Nước ép cần tây giảm cân là một trong những phương thức được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Bởi với một cốc cần tây to khoảng 495ml nhưng chỉ chứa 85 calo, nước ép cần tây sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, giúp bạn no lâu hơn và nhờ đó cắt giảm được lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Vì thế, giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân, nhất là lấy lại vóc dáng cho mẹ sau sinh.

Không những thế, trong cần tây còn chứa nhiều kali, natri, nước và các loại vitamin khác như vitamin A, vitamin C có nhiều tác dụng như:

  • Nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa.
  • Giúp bạn ngủ ngon hơn.
  • Phòng ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư,…
  • Làm đẹp da và chống lão hóa da.
  • Tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật.

Hướng dẫn cách uống nước ép cần tây đúng cách

Là một loại thức uống tốt cho sức khỏe và cụm từ “nước ép cần tây” ngày càng được nhiều người tìm kiếm hơn. Vì thế, uống nước ép cần tây đúng cách như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Giải đáp những câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn biết cách uống nước ép cần tây đúng cách:

Rất hay:  8 phong cách phối đồ với áo sơ mi nam ĐẸP MẮT, THỜI THƯỢNG

Nên uống bao nhiêu nước ép cần tây mỗi ngày?

Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 495ml nước ép cần tây (từ khoảng một bó cần 9 cọng cần tây). Hàm lượng natri lớn trong cần tây có nguy cơ gây tăng huyết áp nếu bạn uống quá nhiều. Vì thế, chỉ nên uống tối đa 1 – 2 cốc nước ép cần tây mỗi ngày và cân nhắc giảm muối cũng như các loại thực phẩm giàu natri khác khi uống nước ép cần tây.

Nước ép cần tây bảo quản được trong bao lâu?

Cần tây khi vừa ép nước xong bạn nên uống ngay để đảm bảo nhận được trọn vẹn dinh dưỡng đến từ rau cần tây. Bởi khi đã ép thành nước, nước ép của bất kỳ loại rau củ quả nào trong đó có cả cần tây đều dễ bị oxy hóa, kể cả khi bạn bảo quản trong tủ lạnh.

Khi đó, hàm lượng dưỡng chất trong nước ép cần tây sẽ giảm dần theo thời gian. Tốt nhất, tau cần tây ép nước uống nên được sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi ép. Lưu ý: Ngay sau khi ép cần tây lấy nước, bạn nên cho ngay vào chai thủy tinh để vào tủ lạnh để uống ngon hơn.

Cũng chính vì nước ép cần tây có hạn sử dụng ngắn mà ngày nay, sản phẩm bột cần tây ngày càng trở nên phổ biến. Nhờ vào công nghệ sấy lạnh, cần tây tươi sẽ được chế biến thành dạng bột khô đóng gói và định lượng sẵn, bạn chỉ pha bột với nước mỗi khi cần là đã có ngay một ly nước cần tây ngon, bổ dưỡng. Hạn sử dụng của các loại bột cần tây này cũng khá dài và dễ bảo quản.

Rất hay:  Cách sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ chính xác nhất

Thời điểm nào uống nước cần tây tốt nhất trong ngày?

Bạn có thể uống nước ép cần tây bất kể khi nào bạn thích. Tuy nhiên, tốt nhất là nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng trước ăn 30 phút. Đây là thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thu toàn bộ dưỡng chất từ cần tây, cũng là thời điểm phù hợp khi bạn muốn uống nước ép cần tây giảm cân. Vì nước ép cần tây sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn trong ngày. Nhờ đó, cắt giảm lượng calo theo mong muốn.

Một số cách làm nước ép cần tây đơn giản dễ uống

Nước ép cần tây có mùi hăng, vị đắng nhẹ. Vì thế mà với một số người đây là thức uống không hề dễ uống, họ cũng quan tâm cách làm sao để nước ép cần tây dễ uống hơn. Dưới đây là một số công thức nước ép cần tây bạn có thể tham khảo:

Cách thực hiện nước ép cần tây nguyên chất

  • Chuẩn bị khoảng 500g cần tây tươi, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Cho cần tây vào máy ép lấy nước, lọc bỏ bã.
  • Cho nước ép ra ly và vắt thêm một lát chanh để vừa để tăng hương vị, vừa giảm bớt nguy cơ mất đi chất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản.

​​​​​Cách thực hiện nước ép cần tây kết hợp với táo và thơm

  • Chuẩn bị khoảng 200g cần tây, ½ quả táo, ½ quả thơm và một vài lát gừng.
  • Sơ chế các nguyên liệu: Cần tây rửa sạch, cắt khúc, táo và thơm cắt miếng, gừng gọt bỏ vỏ.
  • Cho lần lượt các nguyên liệu cần tây, táo, thơm vào máy ép trái cây, ép lấy nước và bỏ bã.
  • Cho nước ép ra lý, có thể thưởng thức ngay hoặc bỏ thêm đá tùy thích.
Rất hay:  Tổng hợp những cách thắt dây giày ấn tượng mà dân sneaker nên

Cách thực hiện nước ép cần tây với cam, dứa và cải bó xôi

Cũng như sự kết hợp với táo và thơm nhằm tăng thêm hương vị cho nước ép cần tây, công thức này được bổ sung cải bó xôi – một loại rau có tính kiềm giúp tăng cường chống oxy hóa cho cơ thể.

  • Chuẩn bị khoảng 200g cần tây, 1 quả cam, ¼ quả dứa và một nắm cải bó xôi, 1 quả dưa chuột (nếu có).
  • Rửa sạch cần tây và cải bó xôi, cắt khúc. Dứa và dưa chuột cắt nhỏ. Cam ép lấy nước.
  • Cho những nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào máy để ép lấy nước, bỏ bã. Sau đó trộn với nước ép cam là bạn đã có ngay một ly nước ép hỗn hợp thơm ngon và bổ dưỡng.

Quỳnh Vi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp