Mẹ có biết: Trẻ uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng?

Khi trẻ bị sốt quá cao thì việc sử dụng thuốc hạ sốt để nhanh chóng hạ nhiệt cho con là cần thiết. Nhưng mẹ có biết trẻ uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng?

1. Khi trẻ bị sốt cần phải làm gì?

Để có thể biết uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng thì việc đầu tiên cần phải xác định đó chính là khi nào thì nên uống thuốc hạ sốt.

Mẹ có biết: Trẻ uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng?

Khi nào trẻ sốt trên 38.5 độ thì mới uống thuốc hạ sốt

Nếu trẻ sốt dưới 38.5 độ C thì không được cho trẻ dùng hạ sốt. Mẹ sử dụng các phương pháp hạ sốt khác như chườm nóng, lau người bằng nước ấm cho trẻ; mặc quần áo mỏng thoáng và nằm ở nơi kín gió. Trung bình 30 phút thì kiểm tra thân nhiệt trẻ 1 lần. Tích cực cho trẻ uống nhiều nước lọc và nước trái cây.

Nếu trẻ sốt trên 38.5 độ thì phải dùng thuốc hạ sốt nhưng cha mẹ cần phải đặc biệt lưu ý trong việc cho trẻ uống đúng liều lượng của từng loại thuốc hạ sốt. Như vậy, việc uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng sẽ xác định nhanh chóng cũng như chính xác hơn.

2. Uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng?

Chỉ khi nào trẻ sốt trên 38.5 độ thì mới được uống thuốc hạ sốt. Vậy, uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng?

  • Khi trẻ bị sốt thì uống thuốc hạ sốt sẽ giúp trẻ giảm được 1 – 2 độ C; thông thường thì sau khi uống thuốc 20 – 30 phút thuốc sẽ phát huy tác dụng
  • Thuốc hạ sốt không thể nào giúp trẻ đang sốt rất cao, trẻ sốt cao liên tục có thể giảm xuống thành thân nhiệt bình thường, nó chỉ có thể giảm 1 – 2 độ mà thôi
  • Một ngày, trẻ không được uống thuốc hạ sốt quá 6 lần; mỗi lần uống thuốc hạ sốt cách nhau 4 – 6 tiếng.
  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt khác nhau tuy nhiên loại hạ sốt thông dụng nhất là Paracetamol; loại này có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em.
  • Trẻ sơ sinh hoặc trẻ bị suy thận thì tuyệt đối phải sử dụng thuốc hạ sốt đúng liều lượng và mỗi lần cách ít nhất 8 tiếng.
Rất hay:  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính & điện thoại

3. Hướng dẫn cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ

Dùng thuốc hạ sốt cho trẻ phải dùng đúng thì mới phát huy được hiệu quả cũng như đảm bảo được sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng của trẻ.

Mẹ có biết: Trẻ uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng?

Thuốc thuốc hạ sốt phải đúng lúc, đúng loại và đúng liều lượng

Dùng đúng lúc:

Không phải lúc nào cũng sử dụng thuốc hạ sốt, khi trẻ sốt trên 38.5 độ thì mới nên sử dụng thuốc hạ sốt. Chỉ khi nào xác định được thời điểm thích hợp để uống thuốc hạ sốt thì cũng sẽ biết được uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng.

Uống đúng loại:

Cha mẹ phải đặc biệt lưu ý xem trẻ có bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hạ sốt không. Nên chọn loại phổ biến cũng như trẻ đã từng uống thì sẽ an toàn hơn.

Uống đúng liều lượng:

Trẻ uống thuốc hạ sốt phải đúng liều lượng; phải cân trọng lượng của trẻ rồi từ đó xác định được liều lượng uống thuốc phù hợp nhất. Chẳng hạn như thuốc hạ sốt Paracetamol có liều dùng là 10 – 15mg/kg thời gian uống thuốc cách nhau 4 -6 tiếng.

Chắc chắn khi đọc tới đây thì mẹ đã biết uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng và một vài lưu ý trong quá trình cho con uống thuốc rồi phải không nào? Thực sự, để có thể đưa ra những con số chính xác nhất về thời gian thuốc phát huy tác dụng sẽ phải phụ thuộc vào việc mẹ cho con uống thuốc loại nào, có đúng thời điểm và liều lượng hay không.

Rất hay:  Top 14+ cách vẽ among us ngầu mới nhất 2023 - vuagiasu.edu.vn

Diệu Linh