Bật Mí Top 10+ bánh canh chả cá thác lác [Hay Nhất]

Bánh canh chả cá là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng và có thể thưởng thức vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách nấu bánh canh chả cá ngon. Chính vì thế, thông qua bài viết dưới đây, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán sẽ mang đến bí quyết có “một không hai” để bạn dễ dàng chế biến món ăn này một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá sẽ gây thương nhớ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Ảnh: Internet

Từng sợi bánh canh mềm dai hòa quyện trong nước dùng xương heo thơm ngọt tự nhiên, cùng với miếng chả cá đậm đà sẽ khiến bạn phải thương nhớ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Để món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bạn nên dùng chả cá Nha Trang. Bởi lẽ, chả cá nơi đây có vị rất riêng và được lòng thực khách.

Cách chọn chả cá ngon

Chả cá chất lượng phải được làm từ loại cá mới đánh bắt về để đảm bảo độ tươi ngon. Thịt cá sau khi nạo ra sẽ được ướp với hỗn hợp gia vị theo bí quyết riêng rồi đem cho vào cối giã nhuyễn, càng nhuyễn càng dai.

Các loại cá dùng để làm chả có thể kể đến như cá chuồn, cá nhồng, cá mối, cá thu,…

Chả cá chiên và chả cá hấp nguyên chất. Ảnh: Internet

Để mua được chả cá chất lượng, bạn cần đến các cửa hàng uy tín. Chả cá nguyên chất khi chiên nóng sẽ giữ nguyên kích thước ban đầu. Còn chả cá pha bột, lúc chiên sẽ phồng lên và xẹp xuống khi để nguội.

Cách nấu bánh canh chả cá ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 400g xương heo
  • 300g chả cá tươi ướp sẵn
  • 300g bột gạo
  • 80g bột năng
  • 120g tinh bột bắp
  • Vài củ hành tím, tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt, củ cải trắng
  • Hành lá, hẹ, thì là, giá đậu
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: Đường cát, muối, đường phèn, hạt nêm, tiêu xay…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo mua về chà xát với muối rồi rửa sạch để bớt hôi tanh, sau đó ướp với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường cùng 1 ít tiêu xay, trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ, chẻ đôi.

Hành lá, thì là, hẹ làm sạch, cắt nhỏ.

Giá đậu rửa sạch, để ráo nước.

Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc để nấu nước dùng. Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát có độ dày khoảng 1cm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, bào sợi rồi đem phi thơm vàng cùng tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Hầm xương lấy nước dùng

Xương heo sau khi ướp xong, bạn đem xào sơ rồi thêm 3 lít nước sôi vào hầm 60 phút để lấy nước dùng. Bạn nhớ cho hành tây cùng củ cải trắng vào hầm chung để nước dùng ngọt thơm hơn.

Chả cá chiên và chả cá hấp nguyên chất

Xương được hầm để lấy nước dùng. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm bánh canh

Bạn cho các loại bột đã chuẩn bị vào âu, trộn đều cùng ½ muỗng cà phê muối. Sau đó thêm từ từ 500ml nước sôi vào cùng một muỗng canh dầu ăn, trộn đều và nhào thật kỹ để tạo thành hỗn hợp bột mịn, dai, không bị dính tay. Tiến hành ủ bột 30 phút, sau đó đem cán mỏng, cắt thành từng sợi rồi cho vào nồi nước sôi có pha ít dầu ăn, luộc chín và vớt ra để ráo.

Rất hay:  Cách nấu lẩu mắm cá linh: Hương vị đậm đà của miền Tây

Bột bánh canh được nhào mịn, dai. Ảnh: Internet

Xương được hầm để lấy nước dùng

Luộc chín bánh canh sau khi cắt sợi. Ảnh: Internet

Bước 4: Chiên chả cá

Chả cá tươi mua về bạn chia làm 2 phần, 1 phần đem chiên cùng dầu điều để chả cá có màu vàng tươi đẹp mắt, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chả cá được chiên vàng đẹp mắt. Ảnh: Internet

Phần chả cá còn lại vo thành viên, cho vào nồi nước hầm xương đang nấu, nấu chín rồi vớt ra tô để riêng.

Bột bánh canh

Chả cá được vo viên và cho vào nồi nước dùng nấu chín. Ảnh: Internet

Bước 5: Nấu nước dùng bánh canh chả cá

Xương sau khi hầm xong, bạn vớt bỏ cùng củ cải trắng và hành tây. Tiếp tục đun sôi nước dùng và cho cà rốt vào, nêm thêm 15g đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt cùng 1 ít tiêu xay. Nấu đến khi thấy cà rốt chín là được.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Nấu một nồi nước sôi, trụng sơ giá đậu và bánh canh rồi cho vào tô, xếp lần lượt từng miếng chả cá chiên và chả cá viên ở bước 4 vào, thêm chút hành lá, hẹ, thì là cắt nhỏ cùng hành phi lên trên là có thể chan nước dùng vào và thưởng thức được rồi.

Bạn hãy ăn ngay khi bánh canh còn nóng, vắt vào ít cốt chanh và chấm kèm nước mắm ớt để làm tăng hương vị cho món ăn.

Thành phẩm bánh canh chả cá siêu ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi nấu bánh canh chả cá

  • Bạn có thể mua chả cá chiên sẵn để đỡ tốn thời gian.
  • Khi vo viên, nấu chả cá trong nồi nước dùng, cách nhận biết chả cá chín là thấy chúng nổi lên mặt nước. Tùy vào kích cỡ của viên chả cá mà sau khi nấu chín, bạn có thể để nguyên hoặc cắt ra làm đôi.
  • Sau khi cắt bột thành từng sợi và đem luộc, cách để nhận biết sợi bánh canh chín đó là thấy chúng nổi lên mặt nước.
  • Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn.
  • Nếu mua chả cá tươi chưa được ướp sẵn, bạn có thể đem về và nêm với ít hạt nêm, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ để miếng chả cá đậm đà hơn.
  • Không nên nêm nước mắm vì sẽ làm nước dùng bị chua, không ngon.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu bánh canh chả cá thơm ngon và hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hoàn hảo và dinh dưỡng để bạn đổi gió mỗi khi không biết ăn gì. Để nắm vững hơn cách thực hiện cũng như bí quyết nấu bánh canh ngon để mở quán kinh doanh, bạn hãy tham gia lớp học tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Chúc các bạn thành công!

Top 17 bánh canh chả cá thác lác viết bởi Cosy

Bật Mí 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.86 (638 vote)
  • Tóm tắt: 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn tại siêu thị) · 500g thịt phi lê cá thác lác · 500g cá ngừ · 1 kg xương ống heo · 300g nấm rơm · 10 quả trứng cút · 50g thịt tôm, …

Có gì hấp dẫn trong tô bánh canh chả cá Nha Trang?

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.46 (331 vote)
  • Tóm tắt: Thường thì người dân địa phương sẽ dùng cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn hoặc cá thác lác với hương vị thơm ngon, …

Bánh Canh – Cháo Cá Lóc Miền Trung – Freeship – Loship

  • Tác giả: loship.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 4.33 (369 vote)
  • Tóm tắt: MÓN NGON. Nổi bật … Bánh Canh Bột Gạo+Chả Cá Thác Lác C … (Tạm hết hàng). Rau Má Đậu Xanh Ly …

Chả cá thác lác

  • Tác giả: chacaxanh.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.16 (313 vote)
  • Tóm tắt: Ăn kèm trong bữa với cơm trắng, bún, hoặc đưa vào các bát bún, bánh canh thương phẩm như món bún chả cá. Chả cá ngày nay vẫn được làm theo phương pháp thủ …

Nấu bánh canh chả cá thác lác tại nhà

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 3.9 (446 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh chả cá thác lác này mình tự làm từ A đến Z, từ bột bánh canh, nước lèo, chả cá luôn nha mọi người, món ngon dễ làm này đơn giản…

Đến Nha Trang ĐỪNG QUÊN thưởng thức món bánh canh chả cá

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.4 (565 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách nấu bánh canh chả cá ngon đơn giản tại nhà · Cá thác lác: 500g · Xương ống: 1 kg · Cà chua: 4 quả · Củ cải trắng: 3 củ · Cà rốt: 2 củ · Rau mùi, thì là, hành …
  • Nội Dung: Dù chỉ là quán ăn bình dân nhỏ nhưng bánh canh cô Cuội luôn thu hút du khách. Điều đặc biệt của bánh canh tại đây là hương vị chả cá tươi ngon, mềm thơm rất khác biệt. Quán lúc nào cũng có chén nước mắm ăn bánh canh chả cá thơm lừng, đậm đà. Có cơ …

Bánh canh chả cá – UBND tỉnh Bình Định

  • Tác giả: binhdinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 3.25 (209 vote)
  • Tóm tắt: BÁNH CANH CHẢ CÁBánh canh chả cá là đặc sản khá nổi tiếng ở Quy Nhơn, … chiên thơm nồng và chả hấp được giã bằng tay với các loại cá mối, các thác lác…

【HOT】Chả cá thác lác nấu canh gì ngon và đơn giản nhất

【HOT】Chả cá thác lác nấu canh gì ngon và đơn giản nhất
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.13 (310 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món bánh canh chả cá ngon “đúng điệu” có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Mực thác là món ngon dân dã, có vị ngọt thanh và giàu …
  • Nội Dung: Canh mướp đắng là một món ăn giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Không gì có thể đánh bại được điều này đặc biệt khi kết hợp với những con cá thác lác cườm dai, ngon ngọt, đầy đặn. Cùng bắt tay vào bếp nấu món canh ngon siêu hấp dẫn này cho gia đình …

Nấu bánh canh chả cá thác lác đơn giản cho cả nhà thưởng thức

Nấu bánh canh chả cá thác lác đơn giản cho cả nhà thưởng thức
  • Tác giả: thichkhampha.tv
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.89 (63 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá thác lác thơm lừng, dai, nấm rơm sau khi nấu vẫn giữ được độ giòn ngọt, nước dùng thơm ngon đậm đà. Còn chần chừ gì nữa mà không.

【Hot】 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Thác Lác, Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chả Cá Thơm Ngon Đậm Đà

【Hot】 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Thác Lác, Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chả Cá Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.86 (140 vote)
  • Tóm tắt: 【Hot】 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Thác Lác, Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chả Cá Thơm Ngon Đậm Đà … Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy thử nấu một món ăn đơn giản đãi cả nhà …
  • Nội Dung: Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy thử nấu một món ăn đơn giản đãi cả nhà để lấy lòng mọi người, khiến tình cảm gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Nếu bạn chưa nghĩ ra món ăn gì thì ilahui.vn sẽ gợi ý cho bạn món Bánh Canh Chả Cá Thác Lác xuất thần này nha. Chỉ …

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.79 (182 vote)
  • Tóm tắt: Nắm cách nấu bánh canh chả cá bạn hoàn toàn có thể chế biến nên món ăn ngon, hấp dẫn đúng chuẩn vị miền Trung trong vòng 50 – 60 phút chuẩn bị và thực hiện.
  • Nội Dung: Kế tiếp, bạn cho thịt bò vào trong bát, ướp với ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều. Bí quyết đơn giản trong cách nấu bánh canh chả cá miền Trung để món ăn trở nên đậm đà là ướp thịt bò với gia vị trong vòng …

Bánh canh hẹ chả cá

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.5 (162 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh hẹ chả cá là một món ăn ngon đặc sản rất được ưa thích của vùng Phú Yến. … Bánh canh bột gạo500g; Hẹ200g; Chả cá thác lác200g; Xương heo500g …

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Huế, Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế Ngon

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.49 (91 vote)
  • Tóm tắt: Để món bánh canh chả cá thác lác ngon hơn thì bạn nhớ chuẩn bị một chén nước mắm ớt xanh. *. Một tô bánh canh chả cá Nha Trang ngon đúng vịNgoài …
  • Nội Dung: Cá thác lác sau khi rửa sạch, bạn đem lọc lấy phần thịt. Băm nhỏ thịt cá rồi đem đi xay nhuyễn. Bạn ướp vào phần thịt cá xay nhuyễn 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa thìa đường, 1 thìa bột năng. Sau đó dùng muôi quết để chả cá được dẻo …

Cách nấu bánh canh chả cá Phan Thiết ngon đậm đà, chuẩn vị

Cách nấu bánh canh chả cá Phan Thiết ngon đậm đà, chuẩn vị
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.28 (153 vote)
  • Tóm tắt: Có 84 calo trong 100 gam cá thác lác. Giá trị dinh dưỡng của loài cá này khá cao và được xếp vào loại cá béo. Thực hiện cách nấu bánh canh chả …
  • Nội Dung: Phi thơm hành tím, sau đó vớt ra bát để riêng. Tiếp theo, cho một ít bánh canh vào nước sôi trụng qua rồi cho ra tô. Thêm lên trên phần giá đỗ và chả cá, chan ngập nước hầm xương heo lên tô bánh canh. Rắc thêm ít ngò gai, hẹ hoặc ngò rí, hành phi và …

Canh tần ô cá thác lác

  • Tác giả: nhahanghoangtam.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.11 (173 vote)
  • Tóm tắt: Canh tần ô cá thác lác. Default Title – 74,800₫. 68,000 Đ … Bánh canh bắp bò. 70,000 Đ. Mua ngay · Bánh canh chả cá. 67,000 Đ.