Xem Ngay Top 10+ cá biển hấp sả [Ngon Nhất]

Cá ngừ lành tính, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Do đó, thường được các mẹ, các bà lựa chọn để chế biến các món ngon trong bữa cơm gia đình. Trong đó, món cá ngừ hấp thơm ngon, hấp dẫn rất được nhiều người yêu thích. Vì thế, hãy cùng haisan.online khám phá ngay những cách chế biến cá hấp vạn người mê thôi nào!

cá ngừ hấp
Cá ngừ hấp là món ăn bạn không nên bỏ qua (nguồn: dienmayxanh.com)

TOP 2 món cá ngừ hấp có cách chế biến siêu đơn giản

Nếu bạn đã thử qua cá ngừ nướng, cá ngừ chiên, cá ngừ sashimi,… và muốn đổi gió sang các món mới lạ. Thì đừng bỏ lỡ món cá ngừ hấp đơn giản tại gia. Thơm ngon, nóng hổi mà ai cũng thích. Các món chế biến từ cá ngừ thường rất đơn giản, không quá phức tạp. Vì vậy, tại sao bạn lại không thử ngay 2 cách làm cá ngừ hấp độc đáo dưới đây.

cá ngừ hấp
Cách chế biến của cá ngừ hấp không hề phức tạp (nguồn: cookpad.com)

1. Cá ngừ hấp hành gừng

Cá ngừ hấp hành gừng là sự kết hợp rất tuyệt vời. Thịt cá trắng mềm, ngọt nước. Được tẩm ướp vừa miệng. Hòa cùng thơm mùi hành gừng. Sau đó, chấm miếng thịt nạc vào nước mắm cay nồng. Khiến người ăn càng ăn càng mê, khó mà cưỡng lại được.

Các nguyên liệu cần có

  • Cá ngừ tươi ( cá ngừ đông lạnh): 500 gram
  • Hành tươi: 5 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi khô: 1-2 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, nước mắm, đường, dầu hào

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá ngừ tươi sống được chặt bỏ vây, bỏ mang và bỏ nội tạng. Sau đó để khử tanh bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng trong một khoảng thời gian. Sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa. Bạn có thể để cá cả con hoặc chặt khúc tùy ý.

sơ chế cá
Cá được sơ chế kĩ trước khi chế biến (nguồn: meta.vn)

Hành tươi được rửa sạch và để nguyên. Gừng được cạo vở, rửa sạch sau đó thái sợi. Tỏi khô thì sẽ lột bỏ và đập dập băm nhuyễn. Chanh tươi sẽ được bổ đôi vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.

Bước 2: Ướp cá

Cá sau khi sơ chế xong sẽ được mang đi ướp. Với mắm, muối, bột ngọt, dầu hào, tỏi bằm và hạt tiêu. Bạn hãy nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình. Tiếp đến, bạn đảo đều cá với các gia vị để cá ngấm gia vị tốt nhất. Cuối cùng là ướp cá khoảng 30 phút. Nếu bạn có thời gian hơn thì có thể ướp cá lâu hơn. Để cá ngấm gia vị sâu hơn.

ướp cá
Cá ngừ được ướp càng lâu thì gia vị ngấm càng sâu (nguồn: bachhoaxanh.com)

Bước 3: Hấp cá

Cá sau khi ướp xong thì sẽ bỏ vào đĩa rồi mang đi hấp cách thủy. Thời gian hấp cá từ 10-15 phút. Sau khi hấp xong lần 1 thì bạn đổ hết nước cá vừa tiết ra. Sau đó bạn pha hỗn hợp gồm đường, nước mắm, tiêu. Rồi rưới vào cá.

hấp cá
Quá trình hấp cá diễn ra nhiều lần (nguồn: haisansaigon.com.vn)

Sau đó tiếp tục hấp thêm 10 phút. Cuối cùng là bạn cho gừng và hành lá đã sơ chế vào và lại hấp thêm 5 phút nữa. Chờ hết 5 phút thì bạn đã hoàn thành xong món cá hấp.

Bước 4: Thành phẩm

Cá ngừ hấp hành gừng có hương thơm nhẹ của gừng. Thịt cá chắc, ngọt tự nhiên. Để hương vị thêm phần đậm đà hơn. Bạn hãy pha nước mắm ớt hay muối tiêu chanh để chấm kèm. Cách pha nước chấm cũng rất đơn giản chỉ tốn ít phút là bạn sẽ có bát nước chấm “hết ý” ăn cùng cá.

Cá ngừ hấp hành gừng có hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị đã khiến món ăn đậm đà, đưa miệng. Món ăn này rất tốt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Mà cách chế biến lại rất đơn giản. Vì thế bạn hãy thử một lần làm món này tại gia nhé. Thành phẩm nhất định sẽ khiến bạn hài lòng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ nộm ngó sen tôm thịt [Hay Nhất]

2. Cá ngừ hấp sả cuốn bánh tráng

Hương thơm dịu nhẹ của sả lan tỏa cùng lên khói nghi ngút. Tạo cảm giác rất ấm cúng và dễ chịu cho mọi thực khách. Thịt cá ngừ tươi ngon được cuốn trong lớp bánh tráng dai dai, ăn kèm với rau sống tươi mát và hoa quả chua ngọt. Khiến hương vị món ăn trở nên rất độc đáo và hấp dẫn.

Các nguyên liệu cần có

  • Cá ngừ tươi ( cá ngừ đông lạnh): 500 gram
  • Sả tươi: 3 cây
  • Ớt tươi: 3-4 quả
  • Các loại rau: Hành lá, xà lách
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay
  • Các nguyên liệu khác: Bánh tráng, xoài chua, dưa leo,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá ngừ được sơ chế sạch để khử mùi tanh. Đầu tiên là bạn sẽ chặt vây, bỏ mang cá, mổ bụng loại bỏ nội tạng. Sau đó rửa cá qua vài lần nước nữa rồi để ráo nước. Hoặc bạn có thể dùng giấy thấm khô cá. Kế tiếp là khứa cá thành nhiều đường ở hai mặt. Điều này sẽ giúp cá thấm gia vị tốt hơn.

sơ chế cá
Cá ngừ có thể cả con hoặc thái khúc tùy ý bạn (nguồn: bachhoaxanh.com)

Sả được bỏ bẹ ngoài, rửa sạch rồi đập dập. Ớt tươi được bỏ cuống, bỏ hạt thái thành từng khúc hoặc có thể để nguyên quả. Hành lá thì bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch thái từng khúc. Còn rau củ quả ăn kèm được nhặt lá úa, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng.

Bước 2: Ướp cá

Trước khi ướp cá bạn hãy pha nước ướp trước. Với hỗn hợp gồm ớt giã nhuyễn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu xay. Sau đó trộn hỗn hợp thật đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

ướp cá
Hãy xoa đều nước ướp để cá có thể ngấm gia vị tốt nhất (nguồn: dienmayxanh.com)

Tiếp đến bạn đeo găng tay thực phẩm và xoa đều hỗn hợp lên người cá. Sau đó là xoa cả gia vị vào bụng cá. Khi đã xát gia vị lên người cá xong thì bạn ướp cá trong vòng 15-30 phút trước khi hấp.

Bước 3: Hấp cá

Khi cá đã ướp xong, bạn cho cá vào khay hấp. Đừng quên là phải cho cả sả đập dập vào cùng để khử hết mùi tanh của cá. Sau đó bạn đậy nắp xửng hấp lại và hấp 15 phút. Để tăng thêm phần thơm ngon, khi cá chín bạn cho thêm hành lá và chút dầu hành vào. Rồi hấp thêm 1-2 phút. Như thế cá sẽ không bị khô mà còn rất dậy mùi.

Bước 4: Thành phẩm

Cá đã hấp xong được bày ra đĩa. Các loại rau củ quả ăn kèm được vớt và để ráo nước. Để tiện ăn bạn nên gọt nhỏ xoài non, dưa leo. Thịt cá đậm đà, béo ngậy, được cuốn trong xà lách tươi mát.

cá hấp
Cá ngừ hấp sả ớt có hương vị hòa quyện vô cùng hoàn hảo (nguồn: dienmayxanh.com)

Ăn kèm với xoài non hơi chua và dưa leo giòn ngọt. Chấm cùng nước mắm cay nồng. Nhất định sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Trên đây là 2 cách chế biến cá ngừ hấp thường xuyên được sử dụng nhất. Bạn có thể tham khảo và trổ tài nấu nướng cho người thân cùng thưởng thức món ngon hấp dẫn này. Chúc bạn chế biến thành công món ăn với các cách trên.

Nguồn tham khảo

  • Ivivu. (2020). Đổi gió cho bữa tối với món cá ngừ hấp hành gừng chấm nước mắm chua ngọt. [online] ivivu.com. Có tại: https://www.ivivu.com/blog/2020/07/doi-gio-cho-bua-toi-voi-mon-ca-ngu-hap-hanh-gung-cham-nuoc-mam-chua-ngot/ [Truy cập ngày 05/03/2022]
  • Crab Seafood. (2022). Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà. [online] crabseafood.vn. Có tại: https://crabseafood.vn/ca-ngu-hap/ [Truy cập ngày 05/03/2022]
  • Ăn Ngon. (2022). Cá ngừ đại dương hấp hành gừng. [online] anngon.vn. Có tại: https://angon.vn/ca-ngu-dai-duong-hap-hanh-gung-p14924426.html [Truy cập ngày 05/03/2022]

Top 17 cá biển hấp sả viết bởi Cosy

Cá biển không rán mà hấp theo kiểu này, ăn không một chút tanh còn thơm ngon ngất ngây

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 4.57 (362 vote)
  • Tóm tắt: Cá bạc má đem hấp cùng gừng và mỡ hành ăn cuốn cùng rau sống vừa thanh nhẹ, ít béo mà không còn 1 chút tanh.

Món cá hấp sả ớt thơm cay ngon tuyệt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 4.39 (525 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến: Nguyên liệu làm món cá hấp sả ớt: Cá: 1 con khoảng 500 – 700 gam ( …

Cua gạch hấp sả (2con)

Cua gạch hấp sả (2con)
  • Tác giả: ghesong.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.07 (249 vote)
  • Tóm tắt: Ghẹ là một một loại hải sản biển đặc biệt thơm ngon và “giá trị dinh dưỡng” trong mắt tất cả dân ghiền hải sản. Ghẹ có thể làm món gì ngon? Làm thế nào để hấp …

Tuyệt chiêu làm cá biển hấp thơm ngon, béo ngậy không bị tanh

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 3.96 (524 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: – 1 con cá bơn. – Gừng, hành, ớt, rượu ướp, muối, nước tương hấp cá. Cách làm: – Chuẩn bị sẵn nguyên liệu.

Ngao Biển Hấp Sả

  • Tác giả: hangduongquan.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.76 (235 vote)
  • Tóm tắt: Ngao Biển Hấp Sả ; Cổng sau: 229 Khánh Hội, P5, Q4 ; Sản phẩm liên quan · 319.000 đ ; Giò Heo Muối Chiên · 479.000 đ ; Cá Chép Nấu Riêu · 319.000 đ ; Cá Lóc Nướng Trui.

Cua biển hấp sả thơm ngon

  • Tác giả: haisanviet.com.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.43 (273 vote)
  • Tóm tắt: Cua biển hấp sả thơm ngon · HÀNG CHÍNH HÃNG. Sản phẩm chính hãng công bố sản phẩm chứng từ đầy đủ · HOTLINE BÁN HÀNG 0925 70 88 99. Phục vụ từ 8h00 – 21:00 mỗi …

Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh

Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh
  • Tác giả: baonhieu.net
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 3.37 (556 vote)
  • Tóm tắt: Gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,… Cách chế biến cá hấp bia thơm ngon: Bước 1: sau khi sơ biến cá …
  • Nội Dung: Bởi nếu hấp cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị nứt nảy và nát ra khi cho ra đĩa, hơn hết thịt sẽ bị nhão đi và không còn cảm giác dai, mềm vừa phải. Hoặc trường hợp hấp cá chưa kịp chín phần trong xương sẽ khiến cá bị tanh, cực kỳ khó ăn, điều này khiến …

Tổng hợp các cách làm cá biển hấp nhanh và ngon

  • Tác giả: haisantrungnam.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.01 (575 vote)
  • Tóm tắt: Món cá mục hấp gừng, hành ăn cùng với nước mắm chua ngọt, rau sống và bánh tráng thực sự rất tuyệt. Cach Lam Ca Bien Hap Nhanh Va Ngon 2. Hình 2 …

Cách làm cá trôi hấp sả thơm nồng ấm bụng ngày lạnh

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.99 (164 vote)
  • Tóm tắt: 15 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người. Cá trôi hấp sả với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon là một món ăn mà bạn có thể tham khảo …
  • Nội Dung: Mẹo hayCách chọn cá trôi tươi ngon- Bạn hãy chọn những con cá trôi vẫn còn sống, di chuyển linh hoạt, toàn thân không có vết thương nào.- Nên chọn mua những con có mắt trong và sáng, không bị lồi ra ngoài, mang cá màu đỏ tươi và vảy cá bám sát vào …

Cách làm cua biển hấp sả thơm ngon hảo hạng như ngoài hàng siêu dễ

 Cách làm cua biển hấp sả thơm ngon hảo hạng như ngoài hàng siêu dễ
  • Tác giả: giangghe.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.69 (126 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí thêm cho món ăn nhìn trông đẹp mắt. Công đoạn hấp cua biển. Bạn cho cua vào 1 cái đĩa lòng …
  • Nội Dung: Bạn dùng kéo hoặc vật sắc nhọn đâm vào. Lúc này, cua sẽ co càng, giãy giụa một lúc bởi bị đâm vào tim. Nhưng rồi sau đó tê liệt và lịm hẳn. Bạn nên chọn những con cua có vỏ màu xám đục và yếm to. Khi lựa hãy dùng tay ấn vào yếm cua. Nếu yếm rắn chắc …

Cách làm cá hấp bia ngon, ăn không tanh, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.65 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cá hấp không tanh, thơm mùi bia quyện với các nguyên liệu như sả, … món cá hấp bia được nhiều bà nội trợ yêu thích và thường hay chế biến …

Quá Dễ Với Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngọt Thơm – Ngon Đậm Đà

Quá Dễ Với Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngọt Thơm - Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.54 (119 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể chế biến cá hấp xì dầu trong các bữa ăn hàng ngày để đổi vị cho gia đình hay thêm vào thực đơn đãi tiệc đều rất phù hợp. Món ăn này cũng hợp với …
  • Nội Dung: Cá diêu hồng bạn nên chọn mua những con còn tươi sống. Sau đó cắt bỏ mang, cạo sạch vảy, bỏ nội tạng cá, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo. Để nguyên con cá, …

Cá Bạc Má Là Gì? Các Bước Chế Biến Cá Bạc Má Hấp Sả

Cá Bạc Má Là Gì? Các Bước Chế Biến Cá Bạc Má Hấp Sả
  • Tác giả: canghaisan.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.4 (127 vote)
  • Tóm tắt: Cá bạc má được tìm thấy ở những vùng biển ấm áp nông dọc theo bờ biển của Thái … Sau đây là món cá bạc má hấp sả thơm ngon khó cưỡng, hãy cùng theo dõi …
  • Nội Dung: Cá sẽ làm cho bạn thông minh hơn, giống như các loại cá khác, cá bạc má chứa DHA và omega 3. DHA là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của tế bào não; và omega 3 cần thiết để giữ chức năng thần kinh não. Cả hai chất dinh …

Mẹo hấp cá ngon dành cho bà nội trợ hiện đại | Knorr VN

  • Tác giả: knorr.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.38 (159 vote)
  • Tóm tắt: Hãy để Knorr giúp bạn thực hiện món cá hấp thơm ngon, có thể ăn cùng với bún … Chế biến. Sau khi cá đã ráo hết nước thì tiến hành ướp cá. Cho gừng, sả băm …

TOP 3 cách làm cá hấp sả cực thơm, ngọt thịt, ăn là ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.29 (155 vote)
  • Tóm tắt: Bỏ túi ngay 3 cách làm cá hấp sả mềm thơm, ngọt thịt tự nhiên, giải ngán hiệu quả, ăn rồi nhớ mãi để chiêu đãi gia đình nhé.
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm cá hấp sả cực thơm, ngọt thịt, ai ăn cũng ghiền để chiêu đãi gia đình. Đừng quên đến Winmart hoặc tải ứng dụng VinID để mua cá và các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng cho bữa cơm …