Rất Hay Top 19 cách làm bánh da lợn đậu xanh [Đánh Giá Cao]

Bánh da lợn là món ăn dân dã truyền thống của người Nam Bộ. Bánh được làm chủ yếu từ những nguyên liệu quê hương quen thuộc như bột năng, bột gạo, đậu xanh, nước cốt dừa,… Hầu hết ai đã từng thử món bánh này đều sẽ vô cùng thích thú. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh da lợn nước cốt dừa vừa thơm ngon lại dễ làm, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi-45 cách làm bánh da lợn nước cốt dừa Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi cach lam banh da lon nuoc cot dua thom nuc mui 2

Nguyên liệu

* Phần bột lá dứa

– Bột nếp: 30g

– Bột năng: 220g

– Nước cốt dừa: 400ml

– Lá dứa: 150g

– Muối: 1/4 tsp

– Đường: 180g

* Phần bột đậu xanh

– Đậu xanh: 150g

– Bột năng: 110g

– Bột gạo: 20g

– Nước cốt dừa: 200ml

– Nước lạnh: 160ml

– Muối: 1/4 tsp

Dụng cụ:

– Khuôn bánh theo ý thích: có thể sử dụng khuôn tart hoặc khuôn gato,…

– Nồi hấp chuyên dụng hoặc nồi cơm điện có chức năng hấp.

Cách làm

* Phần bột lá dứa

(1) Rửa sạch lá dứa, cắt khúc 2-3 cm, cho vào máy xay sinh tố xay cùng 200ml nước cho nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

(2) Hòa nước cốt lá dứa, nước cốt dừa muối và đường với nhau, khuấy đều cho đường và muối tan hết.

(3) Trộn đều bột năng, bột gạo, rây qua rây lọc vào thau hỗn hợp nước cốt lá dứa. Dùng spatulla hoặc thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện không còn bột vón cục, lọc qua rây lọc để thu được hỗn hợp mịn nhất.

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi-45 cách làm bánh da lợn nước cốt dừa Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi cach lam banh da lon nuoc cot dua thom nuc mui 1024x575

* Phần bột đậu xanh

(1) Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở mềm (nếu không có thời gian bạn có thể ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng trước khi nấu). Cho đậu vào nồi, nấu cùng với nước đến khi chín nhuyễn. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng khuấy đều từ dưới lên trên để đậu không bị bén cháy.

Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nguyễn, nếu đậu quá đặc có thể thêm chút nước để xay dễ hơn.

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi-456 cách làm bánh da lợn nước cốt dừa Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi cach lam banh da lon nuoc cot dua thom nuc mui 5

(2) Hòa nước cốt dừa, nước lạnh với muối và đường, khuấy đều cho tan. Tiếp tục thêm đậu xanh đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Rây qua rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.

* Hấp bánh

– Đổ nước vào tầng dưới của nồi hấp ( bằng khoảng 1/2 chiều cao của nồi), đun cho nước sôi.

– Chống dính cho khuôn bánh bằng cách quét một lớp dầu mỏng quanh đáy và thành khuôn.

– Khi nước sôi, cho khuôn vào tầng trên của nồi hấp.

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi-567 cách làm bánh da lợn nước cốt dừa Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi cach lam banh da lon nuoc cot dua thom nuc mui 6

– Đổ bột vào khuôn theo từng lớp, hết lớp này đến lớp kia. Sau khi đổ xong một lớp, đậy nắp chờ khoảng 2-3 phút cho bánh chín thì đổ lớp tiếp theo. Làm liên tục như thế theo số lớp bạn mong muốn. Lớp trên cùng sẽ là lớp bột lá dứa. Nếu đổ lớp bánh dầy thì thời gian chờ chín ở từng lớp sẽ tăng thêm vài phút.

– Sau khi hết bột, hấp thêm vài phút cho bánh chín hẳn. Bạn có thể thử xem bánh đã chín hay chưa bằng cách đâm thử que nhọn vào giữa bánh, khi nhất lên không thấy bột ướt dính vào que tức là bánh đã chín.

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi-566 cách làm bánh da lợn nước cốt dừa Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi cach lam banh da lon nuoc cot dua thom nuc mui 3

Bánh da lợn thành phẩm sẽ có tầng tầng lớp lớp, vàng, xanh xen kẽ nhau trông rất hút mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của bánh và hương thơm ngọt ngào của lá dứa, nước cốt dừa, đậu xanh,…Hãy thử làm bánh da lợn nước cốt dừa cùng Bee ngay hôm nay!

Rất hay:  Bật Mí Top 19 công thức ướp sườn nướng [Ngon Nhất Quả Đất]

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Đậu Ngọc Dung

>> Xem thêm: Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng

Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-1 cách làm bánh da lợn nước cốt dừa Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm nức mũi cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap11

Top 19 cách làm bánh da lợn đậu xanh viết bởi Cosy

Làm bánh da lợn với 3 màu sắc cực đẹp mắt

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 4.77 (299 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi độ dai dai cùng … Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa.
  • Nội Dung: Điểm đặc trưng của chiếc bánh da lợn là phải có nhiều lớp chồng lên nhau, chia tầng rõ rệt, khiến chiếc bánh trông đẹp mắt vô cùng. Lớp bột óng, dẻo dai mà mỏng manh như quả có chút liên tưởng tới tấm da lợn. Nguyên liệu chế biến bánh gồm bột năng, …

Cách làm bánh da lợn cuộn đậu xanh đơn giản- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 4.55 (290 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn cuộc đậu xanh là loại bánh truyền thống, rất gần gũi và quen thuộc với hương vị hấp dẫn, thơm ngon.

4 cách làm bánh da lợn thơm ngon, mới lạ, mọi nhà đều mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 4.34 (417 vote)
  • Tóm tắt: – Tạo bột màu vàng: Xay nhuyễn 150g đậu xanh hấp chín và 60g đường trắng, tiếp theo cho 200ml nước cốt dừa vào xay mịn. Thêm 100g bột năng, 30g bột gạo vào tô …
  • Nội Dung: – Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100g đường, 150ml nước cốt dừa, 80g bột gạo và 120g bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, …

Mách mẹ cách làm bánh da lợn, ngọt ngào hương vị miền Tây

Mách mẹ cách làm bánh da lợn, ngọt ngào hương vị miền Tây
  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 4.07 (425 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · Bước 2: Pha hỗn hợp đậu · Bước 3: Pha hỗn hợp màu xanh · Bước 4: Tạo hình và hấp bánh · Bước 1: Hấp khoai lang · Bước 2: …

Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Chuẩn Vị Miền Tây, Ai Ăn Cũng Ghiền

Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Chuẩn Vị Miền Tây, Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.96 (579 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Chuẩn Vị Miền Tây, Ai Ăn Cũng Ghiền. Gavin Phạm. Bất cứ ai khi về Tây Nam Bộ nếu chưa thưởng mức …
  • Nội Dung: Trải dọc ba miền đất nước là một nền ẩm thực phong phú, đặc sắc để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thực khách. Mỗi miền lại nổi bật với một nét riêng, đặc biệt, các món bánh ở miền Tây được rất nhiều người yêu thích, trong đó có bánh da lợn. Món …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.63 (228 vote)
  • Tóm tắt: 100gr bột gạo · 200gr đậu xanh không vỏ · 400gr đường cát · 500gr bột năng · 600ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · dầu ăn.

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền – Digifood

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.51 (319 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó xới ra và để nguội. Cach lam banh da lon 1. Ảnh: Savoury days. Cho đậu xanh đã hấp …
  • Nội Dung: Bánh da lợn là món bánh đặc trưng của người Nam Bộ. Và có lẽ đây là món bánh có tên thì khá lạ nhưng thực sự ngoại hình và hương vị của món bánh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Ngày hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh da lợn cực đơn …

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 3.31 (363 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn đậu xanh. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 500g bột năng; 100g bột gạo; 400g đường cát; 10 lá dứa; 200g đậu xanh …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh da lợn thơm ngon đơn giản tại nhà, mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua dụng cụ làm bánh, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ …

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa nức mũi khó quên

  • Tác giả: tourane.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.89 (170 vote)
  • Tóm tắt: Gần đây thì món tráng miệng này đã lan truyền ra cả Nước nhờ sự thơm ngon đặc trưng. Cách làm bánh da lợn đậu xanh dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có một món …

Bật mí cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon đơn giản

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.79 (74 vote)
  • Tóm tắt: Được xem là đặc sản của vùng đất Nam Bộ, bánh da lợn đậu xanh mang … Hãy vào bếp ngay hôm nay cùng Anny để học cách làm món bánh đầy thú …
  • Nội Dung: – Bước 9: Bắt đầu cho 1 lớp bột màu xanh vào khuôn, canh sao cho lớp bột dày khoảng 1/4 đốt ngón tay rồi hấp khoảng 5 – 10 phút. Khi thấy bột chuyển màu trong thì đổ tiếp lớp bột đậu xanh lên trên rồi đậy nắp hấp tiếp trong 5 – 10 phút. Lần lượt đổ …

Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥 Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon – Thật Là Ngon

  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.65 (87 vote)
  • Tóm tắt: Nói tới các món bánh quê dân dã, chúng ta không thể quên món bánh da lợn dẻo dẻo dai dai thơm thơm vị đậu xanh lá dứa. Cách làm bánh da lợn thì lại rất dễ, …
  • Nội Dung: Bạn đã được thử qua món bánh da lợn với phần bột thay vì là vị lá dứa, thì lại có vị cafe và màu nâu độc lạ chưa ? Bạn hoàn toàn có thể làm phiên bản mới mẻ và lạ mắt này bằng cách thay 200 ml nước lá dứa bằng cafe. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cafe …

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa thơm ngon, ngọt bùi tại nhà

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.46 (139 vote)
  • Tóm tắt: Nói tới các món bánh quê dân dã, chúng ta không thể quên món bánh da lợn dẻo dẻo dai dai thơm thơm vị đậu xanh lá dứa. Cách làm bánh da lợn thì lại rất dễ, …

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.37 (120 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023. Updated at: 24-08-2022 – By: Hoàng Cường. Nếu bạn đã quá nhàm chán với món bánh …
  • Nội Dung: Quả gấc (Momordica cochinchinensis), còn được gọi là quả mít con, quả bầu đắng, bầu ngọt, hoặc Cochinchin Gourd, là một loại quả có gai màu cam sáng được tìm thấy chủ yếu ở trong khu vực Đông Nam Á. Nó chỉ được thu hoạch trong vòng hai tháng mỗi năm …

Món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.27 (197 vote)
  • Tóm tắt: Những lớp bánh xanh và vàng xen kẽ đều nhau tầng tầng lớp lớp chồng lên làm cho bánh trông sẽ rất đẹp mắt đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! Tags …

4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà

 4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.19 (138 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh da lợn dẻo thơm đậm vị đậu xanh, cốt dừa, lá dứa, dùng làm món ăn vặt hoặc đãi khách đều rất hợp. Tham khảo cách làm bánh da lợn …
  • Nội Dung: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột gạo tẻ thì bạn thêm 1 thìa bột gạo nếp. Việc thêm bột nếp vào sẽ đảm bảo được độ mềm, dẻo của bánh đạt …

Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.15 (76 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu xanh và 100ml nước rồi trộn 1 phần bột chia sẵn thu được hỗn hợp đặc mịn. Bột màu tím: Lá cẩm đã rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước …
  • Nội Dung: Bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi. Mẹo giúp bánh không dính khuôn, bạn quẹt một lớp dầu ăn mỏng trước khi đổ. Mỗi lớp bột đổ khoảng 0.5cm rồi đậy nắp hấp khoảng 2 phút mới đổ lớp thứ 2. Thực hiện đổ lần lượt đến khi hết bột đã chuẩn bị. Lưu ý, bạn …

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
  • Tác giả: mayxaygiadinh.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 1.92 (180 vote)
  • Tóm tắt: 100g đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một 400ml nước rồi đun sôi, sau khi đậu chín thì tán nhuyễn. cach-lam-banh-da-lon-dau-xanh-la-. Luộc mềm đậu xanh.