Gợi Ý Top 10+ cách làm bánh mì xốp [Ngon Nhất]

Nguyên liệu làm bánh mì hấp

300g bột mì

3 quả trứng gà

3g men nở khô

50g đường

20g dầu ngô (hoặc dầu ăn thông thường)

2g muối

1 lòng đỏ trứng gà

Một chút mật ong, vừng rang.

Bánh mì là món ăn có thể dùng thường xuyên cho các bữa sáng hay bữa ăn nhẹ trong ngày. Nếu bạn không có lò nướng để làm bánh mì nướng thì cũng có thể dùng nồi hấp để làm bánh mì hấp.

Bánh mì hấp có vị xốp mềm từ ngoài vào trong và đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ. Mặt khác, việc tự làm bánh mì hấp tại nhà sẽ giúp bạn điều chỉnh bánh sao cho vừa hợp khẩu vị của gia đình mình. Bánh sẽ không bị quá ngọt hay quá mặn so với mua ngoài hàng quán.

Cách làm bánh mì hấp

Rây bột mì vào thố, đập 3 quả trứng vào, thêm men nở khô, đường, muối vào trộn đều.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-1

Cách làm bánh mì hấp

Tiếp đó thêm 30g dầu ngô vào trộn chung, có thể thêm chút nước ấm vào nếu bột quá khô.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-2

Cách làm bánh mì hấp

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-3

Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy khối bột ra nhào qua rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau. Viên tròn từng phần bột. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy khuôn có đường kính 20cm. Xếp 8 viên bột vào bên trong, xếp sao cho các viên bột cách đều nhau.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-4

Bọc kín thố bột rồi ủ lần hai cho bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-5

Cách làm bánh mì hấp

Dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh sau đó rắc vừng trắng lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bột. Dùng tăm nhọn chọc 10 lỗ trên màng bọc thực phẩm.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-6

Cách làm bánh mì hấp

Cho khuôn bánh vào nồi hấp với nước lạnh. Hấp bánh trong khoảng 40 phút là bánh chín. Sau 40 phút thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Lấy khuôn bánh ra, quét một lớp mỏng mật ong lên trên bánh là xong.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-7

Cách làm bánh mì hấp

Thành phẩm:

Từng miếng bánh mì hấp xốp mềm thơm nức mà cách làm lại rất dễ. Vì thế, vào những ngày cuối tuần có nhiều thời gian thì bạn hãy tự tay làm bánh mì hấp để cả nhà mình thưởng thức nhé. Bạn không cần có lò nướng mà vẫn có thể làm ra chiếc bánh mì vừa ngon vừa đẹp mắt đấy.

Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên-8

Để làm được món bánh mì hấp trên bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng và khoảng 20 phút thực hiện các thao tác. Thời gian còn lại là đợi ủ bánh và hấp chín bánh mà thôi.

Lưu ý:

– Mỗi loại nhãn hiệu bột mì sẽ có độ ẩm và mức độ hút nước khác nhau. Nên khi nhào bột, nếu bột quá khô thì bạn thêm chút nước, còn nếu bột bị ướt thì bạn thêm chút bột khô vào nhé.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm sốt dầu giấm trộn salad [Ngon Nhất]

– Bạn có thể thay dầu ngô bằng bơ lạt hoặc dầu dừa, thậm chí là dầu ăn thông thường.

Chúc bạn làm được món bánh mì hấp thật ngon miệng nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Top 18 cách làm bánh mì xốp viết bởi Cosy

Cách làm bánh mì chuột thơm ngon, giòn xốp

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.91 (765 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay cách làm bánh mì chuột siêu dễ chỉ với 4 nguyên liệu chính có ngay món bánh mì giòn xốp thơm ngon.

5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 4.55 (556 vote)
  • Tóm tắt: Từ đó bánh mì làm ra sẽ nở, xốp đều cực ngon. Kích hoạt men nở bằng cách cho nước ấm và men vào tô khuấy đều. Bước 2: Trộn bột. Trộn đều …

[ Hot ] Cách Làm Bánh Mì Xốp Quảng Ngãi Thơm Ngon Đậm Đà

[ Hot ] Cách Làm Bánh Mì Xốp Quảng Ngãi Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: mylinksite.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 4.38 (474 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì làm bánh; Trứng gà; Bơ, đường, mè, vani, sữa bột, nước cốt dừa.
  • Nội Dung: Với cách làm bánh mì xốp Quảng Ngãi đơn giản từ các nguyên liệu vô cùng gần gũi. Bạn sẽ có được một mẻ bánh mì xốp giòn tan, ngon ngọt tan trong miệng. Ăn loại bánh này, kết hợp với một loại trà thơm ngon vào buổi chiều tà cùng bạn bè, người thân. …

Bánh Mì Xốp Quảng Ngãi

  • Tác giả: uthadacsan.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.13 (444 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì xốp là Đặc Sản của Quảng Ngãi, được làm từ bột mì, bơ, sữa, trứng gà, nước cốt dừa, mè… được nhiều người ưa chuộng nhờ độ giòn thơm của bánh.

Bánh mì Việt Nam vỏ giòn ruột xốp – P2: Công thức chi tiết

Bánh mì Việt Nam vỏ giòn ruột xốp - P2: Công thức chi tiết
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.95 (387 vote)
  • Tóm tắt: Cách kích hoạt men khô và cách quy đổi lượng men tươi, các bạn xem tại bài viết này. Men làm bánh mì khác với bột nở, muối nở, men rượu… không …
  • Nội Dung: – Nếu trộn bằng máy, nên dùng nước mát vì hoạt động nhồi của máy sẽ làm khối bột nóng lên. Nếu dùng nước ấm ngay từ đầu, sau một thời gian nhồi, bột có thể sẽ nóng hơn nhiều, làm ảnh hưởng đến hoạt động của men, tạo ra mùi vị không ngon hoặc men bị …

Bí quyết làm bánh mì việt vỏ giòn, ruột xốp

Bí quyết làm bánh mì việt vỏ giòn, ruột xốp
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.78 (365 vote)
  • Tóm tắt: Chính là cách bạn cảm nhận độ “vừa đủ” của nguyên liệu khi bắt tay vào làm bánh. Cảm nhận tốt cũng sẽ giúp bạn có những chiếc bánh thơm ngon nhất. Đối với bánh …
  • Nội Dung: Cách đơn giản nhất, bạn nên đặt một khay nhỏ đựng nước sôi vào sàn lò, nhiệt độ trong lò sẽ làm phần nước này tiếp tục sôi, bốc hơi và tạo ra lượng hơi nước dồi dào trong suốt thời gian nướng bánh. Ngoài ra, trước khi đưa bánh vào lò, bạn nên xịt …

Cách làm bánh mì mềm xốp bằng nồi cơm điện tại gia

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 3.57 (316 vote)
  • Tóm tắt: – Trộn bột bánh: Cho bột mì vào thau, thêm 50gram đường và 2 gram muối vào. Tiếp tục cho thêm phần men nở vào và trộn đều. Lưu ý cho nguyên liệu đúng theo hướng …
  • Nội Dung: Bánh mì, món ăn đường phố của Việt Nam nổi tiếng toàn thế giới bởi hương vị hấp dẫn. Kết hợp cùng pate, chả lụa, xíu mại, thịt nướng hay tuổi thơ ai không từng thử chấm cùng chén sữa đặc. Chỉ đơn giản như vậy nhưng là món điểm tâm khoái khẩu của …

CÁCH LÀM BÌ BÁNH MÌ GIÒN NGON, RUỘT MỀM XỐP

  • Tác giả: lonuongbanh.net.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 3.04 (250 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vỏ bánh mì giòn ngon, ruột mềm xốp, Lò Nướng Bánh Đủ Nhiệt Chín Nhanh, Có Đối Lưu Tiết Kiệm Điện Nhiều Mẫu BH Lâu. Bảo Hành Tại Nhà. Giá Luôn Rẻ …
  • Nội Dung: Ở những lò bánh mì công nghiệp lớn, hiện đại thường có thiết bị phun xịt hơi nước trong khi nướng rất hữu ích. Nhưng với những lò nướng gia đình thường nhỏ thì giải pháp là gì? Nên đặt một cái khay phía dưới khay …

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.82 (72 vote)
  • Tóm tắt: 1.1. Cách làm bánh mì ruột xốp · Bột mì số 13: 500g · Bơ: 25g · Nước: 260g · Trứng gà: 50g · Muối: 4g · Đường: 10g · Men instant (một loại men nở): 8g.
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được 2 công thức cách làm bánh mì vỏ giòn, ruột thơm mềm để chiêu đãi gia đình rồi. Để mua được bột mì và các loại gia vị tạo nên chiếc bánh thơm ngon, hãy tải ứng dụng VinID để đặt hàng từ hệ thống cửa hàng …

Bánh Mì Xốp – Thẩu Lớn

  • Tác giả: dacsan.pro
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.84 (117 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì xốp là đặc sản của Quảng Ngãi; Được làm từ các nguyên liệu địa phương gồm bột mì, bơ, lòng đỏ trứng gà ta, nước cốt dừa… Bánh được người dân địa …

CÁCH LÀM BÁNH MÌ XỐP QUẢNG NGÃI

  • Tác giả: aqv.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.51 (69 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM BÁNH MÌ XỐP QUẢNG NGÃI … Sữa do đó bột sữa, còn dừa thì nạo nhỏ tuổi ra kế tiếp trộn cùng.Bột vani và bơ cũng trộn thuộc vào với những …

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện mềm xốp, thơm ngon cứ như mua ngoài hàng

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.43 (197 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn thích ăn bánh mì, hãy thử tự làm bánh mì vừa mềm vừa thơm ngon theo cách dưới đây nhé!

Chia sẻ 5 điều cần chú ý về cách làm bánh mì xốp

Chia sẻ 5 điều cần chú ý về cách làm bánh mì xốp
  • Tác giả: chaluahailua.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.29 (157 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì làm bánh · Bơ, Sữa bột · Trứng gà · Nước cốt dừa · Mè(có thể dùng mè đen hoặc mè trắng) · Hương vani · Đường cát trắng · Khuôn bánh mì xốp.
  • Nội Dung: Tuy nhiên, ngày nay món ăn này được thực hiện theo hướng công thương nên được bày bán ở rất nhiều cửa hàng, vì vậy rất dễ mua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay mình làm để thưởng thức. Hãy cùng chaluahailua khám phá ngay 5 cách làm bánh mì xốp Quảng …

2 cách làm bánh mì gối tại nhà bông xốp, mềm mại thích hợp cho bữa sáng tiện lợi

2 cách làm bánh mì gối tại nhà bông xốp, mềm mại thích hợp cho bữa sáng tiện lợi
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.29 (116 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì gối có cách làm đơn giản, ứng dụng ăn sáng vô cùng tiện lợi. Những ngày rảnh rỗi bạn nướng bánh để sẵn để ngày mai ăn sáng nhanh đến …
  • Nội Dung: Chiếc bánh mì gối sau khi ra lò thơm lừng, vàng ươm đẹp mắt. Chờ bánh nguội dùng dao cắt bánh thành các miếng mỏng vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ruột bánh mềm mại, có mùi thơm của bơ sữa. Thưởng thức trúng miếng nho kho chua ngọt, sần sật cũng …

Cách làm bánh mì đơn giản tại nhà bằng lò nướng siêu dễ

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.28 (193 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh mì truyền thống tuy mất thời gian nhưng cách thực hiện chẳng khó tí … bột mì đa dụng với hàm lượng protein từ 10% – 11%, bánh thành phẩm sẽ xốp …

Cách làm bánh mì tươi xốp mềm, vàng giòn đẹp mắt – Digifood

Cách làm bánh mì tươi xốp mềm, vàng giòn đẹp mắt - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.12 (195 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, là công thức mà Digifood tổng hợp được bạn hãy tham khảo qua nhé. banh mi tuoi 1. Ảnh: Sưu tầm. 2. Cách làm bánh mì tươi.
  • Nội Dung: Bánh mì tươi được làm từ bột mì, sau đó người làm bánh sẽ ủ bột, nhào nặn để làm ra được những chiếc bánh mì ngon, hấp dẫn. Bánh mì tươi có thể bảo quản khoảng được từ 5 đến 7 ngày. Khi ăn bánh bạn sẽ cảm nhận được vị bánh mềm, xốp tơi. Cách làm …