Gợi Ý Top 10+ cách làm bột bánh rán [Tuyệt Vời Nhất]

Cách làm bánh rán lúc lắc và bánh rán mặn dưới đây sẽ giúp bạn có một mẻ bánh đẹp ưng ý, chuẩn vị truyền thống.

1. Cách làm bánh rán lúc lắc/ bánh rán vừng

Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc/ bánh rán vừng

– Phần vỏ bánh

100g bột nếp khô

15g bột gạo tẻ

25g đường

1 củ khoai lang mật luộc chín, nghiền nát (có thể thay thế bằng khoai tây)

50-100ml nước ấm

50g mè trắng

– Phần nhân bánh

70g đậu xanh bỏ vỏ, ngâm qua nước 2h.

25g đường

30ml dầu ăn

Cách làm bánh rán lúc lắc, bánh rán vừng:

Bước 1: Phần vỏ bánh:

Trộn khoai lang mật đã nghiền nát, 100g bột nếp, 15g gạo tẻ và 25g đường vào một âu lớn. Sau đó thêm từ 50-100ml nước ấm vào bột, trộn đều tay đến khi khối bột mịn, không dính tay là đạt. Lượng nước thay đổi tùy theo các loại bột khác nhau, nếu bột nếp xay trực tiếp từ hạt gạo thì độ hút nước sẽ ít hơn, lượng nướng giảm. Để bột nghỉ 45 phút.

Bước 2: Phần nhân bánh:

– Cho đậu xanh đã ngâm mềm vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu, nấu trên lửa vừa đến khi chín nhừ. Tiếp theo cho đậu vào máy xay, thêm 25g đường, xay nhuyễn và đổ ra chảo chống dính, thêm 30ml dầu ăn, sên đậu trên lửa nhỏ đến khi thành một khối mịn. Khi đậu còn nóng chia nhân thành nhiều viên tròn từ 10-12g.

Bước 3: Nặn bánh:

Chia bột vỏ bánh thành 20 phần, mỗi phần 12 – 14 gram.

– Vê tròn một phần bột, ép dẹt rồi đặt nhân vào giữa, gói lại. Chúng ta cần ép vỏ bột sát với nhân. Bọc hết cả 20 phần bánh.

– Nhúng đầu ngón tay qua nước rồi vê viên bánh cho vỏ ngoài bánh hơi ướt một chút rồi lăn bánh qua vừng. Nước giúp vừng dính vỏ dễ hơn. Sau đó nắn lại nhẹ nhàng để vừng dính chặt vào vỏ bánh, khi rán sẽ không bị rụng ra ngoài.

Bước 4: Rán bánh:

Làm nóng dầu ăn trên lửa vừa để dầu nóng tới khoảng 150 độ C.Thả bánh vào nồi. Đợi khoảng 1 – 3 phút cho vỏ bánh hơi se lại thì dùng đũa đảo nhẹ cho bánh không dính nhau và không dính đáy nồi. Rán bánh trên lửa vừa tới khi vỏ bánh phồng to và bánh nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để lên giá đựng bánh cho ráo dầu.

2. Cách làm bánh rán mặn

Nguyên liệu làm bánh rán mặn:

– Phần vỏ:

250g bột nếp khô

35 gram bột gạo tẻ

5 gram muối

50 gram khoai tây hoặc khoai lang luộc chín, nghiền mịn

200 – 240 ml nước ấm (khoảng 40 – 50 độ C)

Khoảng 300 – 400 ml dầu ăn để chiên bánh

– Phần nhân bánh

175 gram thịt lợn xay

50 gram cà rốt

18 – 20 gram miến khô

3 cái mộc nhĩ (khoảng 8 – 10 gram)

20 gram hành tây

5 ml dầu ăn

1/2 thìa cafe (tsp) bột nêm hoặc muối

– Nước chấm

25 gram đường

15 – 18 ml nước cốt chanh

15 – 20 ml nước mắm

Tỏi, tiêu, ớt – tuỳ khẩu vị

Cách làm bánh rán nhân mặn:

Bước 1: Phần vỏ bánh:

Trộn khoai lang đã nghiền nát, 250g bột nếp, 35g bột tẻ, 5g muối vào một ấu lớn. Từ từ cho 200ml nước ấm vào, nhồi bột đều tay, đến khi thành khối mịn không dính tay là đạt. Nên cho từng lượng nhỏ nước vào bột để kiểm soát độ ẩm vừa phải cho bột bánh. Để bột nghỉ 45 phút.

Bước 2: Cách làm nhân bánh rán mặn

– Ngâm miến và mộc nhĩ nở mềm, vớt ra và vắt cho thật ráo nước. Thái mộc nhĩ thành sợi nhỏ. Cắt miến thành khúc 2 – 3 cm. Gọt vỏ cà rốt, bào thành sợi. Thái hạt lựu hành tây. Trộn thịt, cà rốt, hành, mộc nhĩ, miến vào bát, dầu ăn và bột nêm hoặc muối. Chia thành 12 phần nhỏ, mỗi phần nặng khoảng 25 gram.

Rất hay:  Bật Mí Top 21 cach lam banh chuoi hap [Hay Nhất]

Bước 3: Nặn bánh:

– Chia nhân thành 12 phần, mỗi phần 25 – 28 gram. Chia bột thành 12 phần, mỗi phần khoảng 50 gram. Lấy một phần bột, ấn cho bột hơi dẹp rồi nắn cho rìa bột mỏng hơn giữa bột. Đặt nhân vào giữa. Vuốt để bột áp sát với nhân. Gói lại và dính mép bột thật kĩ.

– Khi đã nặn xong hết bánh thì dùng nilon bọc thực phẩm che đậy kín cho bánh không bị khô. Để bánh nghỉ ít nhất 1h.

Bước 4: Làm nước chấm:

Cho 25 gram đường, 15 ml nước chanh và nước vào âu, nêm nếm theo khẩu vị chua ngọt cân bằng.Từ từ cho nước mắm vào bát nước chanh, quấy đều. Tuỳ theo khẩu vị mà có thể cho thêm tỏi, ớt băm, tiêu, cà rốt.

Bước 5: Rán bánh:

– Làm nóng dầu ăn trên lửa vừa để dầu nóng tới khoảng 150 độ C. Thả bánh vào nồi. Đợi khoảng 1 – 3 phút cho vỏ bánh hơi se lại thì dùng đũa đảo nhẹ cho bánh không dính nhau và không dính đáy nồi. Rán bánh trên lửa vừa tới khi vỏ bánh phồng to và bánh nổi lên mặt dầu là vớt ra.

3. Bí quyết làm bánh rán vỏ mịn, giòn xốp

– Vỏ bánh bị nứt nẻ, khó gói nhân: Nguyên nhân là do bột quá khô.

– Trong khi rán vỏ bị phồng, nứt hoặc nổ: Nhân chưa khô, thời gian nghỉ của bột chưa đủ, dầu quá nóng, khi nặn bánh chưa ép sát vỏ bánh vào phần nhân dẫn đến còn không khí trong bánh.

– Vỏ bánh không mịn màng, có nhiều “cục” nhỏ nổi lên: Vỏ bánh hơi khô quá, khi nặn bánh có nhiều vết rạn nứt.

– Vỏ bánh bị dai hoặc cứng, còn mùi bột: rán lần thứ 1 (hoặc lần thứ 2) quá lâu ở nhiệt độ quá thấp.

– Vỏ bánh nở kém, không mềm: bột vỏ bánh thiếu nước hoặc rán ở nhiệt độ quá thấp.

Theo Khám phá

Top 16 cách làm bột bánh rán viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Rán Doraemon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 4.64 (368 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể đổ bánh to nhỏ tủy thích nhưng nên dùng một cái muôi/thìa to để múc bột đổ bánh cho bằng nhau. Banh Ran Doraemon 5. Save. Bạn rán bánh trong …

Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.39 (357 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng:
    Hạn sử dụng:
    Thành phần:
    Bảo quản:

Cách Làm Bánh Rán Mặn Giòn Rụm, Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống

Cách Làm Bánh Rán Mặn Giòn Rụm, Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 4.27 (213 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán mặn làm bằng bột nếp ngon đúng điệu sẽ có lớp vỏ vàng giòn bên ngoài còn nhân bánh sẽ đậm đà, là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau.
  • Nội Dung: Dù mỗi năm có hàng trăm món mới ra đời nhưng những món ăn mang đậm hương vị Việt như bánh rán mặn vẫn làm bao người phải thèm thuồng. Đơn giản nhưng hấp dẫn đến lạ kì, món bánh gần gũi và quen thuộc này đã làm thực khách không thể quên ngay từ lần …

Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé

Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 3.8 (213 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán Doremon đơn giản từ bột mì không cần bột nở cho bé, Không khó để làm những chiếc bánh Đô rê mon ngon tuyệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị những …
  • Nội Dung: Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào một bát khác, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp cho đến khi bạn thấy có màu vàng nhạt thì cho thêm bột mì, bột cacao vào, tiếp tục đánh đều lên cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện đều vào nhau. Tiếp đó, …

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.67 (403 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh rán gồm có: Phần vỏ: Bột gạo tẻ 150 gram; Bột nếp 200 gram; Khoai lang mật hoặc khoai …
  • Nội Dung: Để bánh được ngon trọn vị, bạn nên mua nguyên liệu ở các địa điểm uy tín, đảm bảo. Mặc dù các nguyên liệu làm bánh khá đơn giản, nhưng nếu không biết lựa, bạn hoàn toàn có thể mua nhầm hàng kém chất lượng. Nếu vẫn còn băn khoăn, thử ngay tính năng …

Cách Làm Bánh Rán Từ Bột Mì: Công Thức Đơn Giản Với Chi Phí Hợp Lý

  • Tác giả: lygiavien.com
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 3.47 (244 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng là thưởng thức những chiếc bánh rán thơm ngon. Mẹo làm bánh rán từ bột mì. Dùng dụng cụ đánh trứng để trộn bột thật mịn đến đến khi …
  • Nội Dung: Điều trước tiên, bạn sẽ cần một ít bột tây và bột mì đa dụng được bán ở tất cả các cửa hàng tạp hóa lớn, tùy vào nơi bạn sống, có thể có sẵn hoặc không. Tiếp theo là sữa, bạn nên chọn loại sữa nguyên chất để có được kết quả tốt nhất và trứng. Bạn …

Cách Làm Bánh Rán Doremon – Dorayaki Ngon Mê Mẩn

Cách Làm Bánh Rán Doremon - Dorayaki Ngon Mê Mẩn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 3.31 (583 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Trứng gà: 3 quả · Đường bột: 85 gram · Mật ong: 10 gram · Vanilla dạng bột: 1 ống · Sữa tươi không đường: 80ml · Bột mì: 150 gram · Bơ nhạt: 25 gram · Bột …
  • Nội Dung: Dorayaki hay còn gọi là bánh rán Doremon, là một trong những món ăn cổ truyền trong ẩm thực Nhật Bản, được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Bạn có tò mò về hương vị của chiếc bánh này không? Hãy cùng HNAAu khám phá bằng cách làm bánh rán Doremon …

Cách làm bánh rán giòn ngon đơn giản đủ vị tại nhà

Cách làm bánh rán giòn ngon đơn giản đủ vị tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.07 (504 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon tại nhà. Bước 1: Phần vỏ bánh. Khoai lang mật mang hấp chín nghiền nhuyễn rồi trộn cùng 100 gram bột nếp, …
  • Nội Dung: Cách làm bánh rán với hai vị mặn ngọt thật hấp dẫn phải không nào. Là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng khi được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau lại mang lại hương vị vừa lạ vừa quen khi thưởng thức. Hãy cùng Yeutre.vn thực hiện để cả nhà …

Cách Làm Bánh Rán Doremon Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.95 (73 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu Làm Bánh Doremon · 160gr bột mì đa dụng · 2-4 quả trứng gà · 150gr đường trắng · 30ml mật ong · 15ml nước · 100gr đậu đỏ (ngâm 8 tiếng …
  • Nội Dung: Với dịch vụ đi chợ hộ trên ứng dụng bTaskee, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi lựa chọn nguyên liệu hay sắp xếp thời gian cho việc đi chợ. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu và thanh toán, đội ngũ cộng tác viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các …

Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê

Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.72 (86 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì: 160g · Trứng gà: 4 quả · Mật ong: 30ml · Đường: 50g · Nước: 100ml · Dầu ăn: 15ml · Rượu trắng: 15ml …
  • Nội Dung: Ngoài nhân ngọt, nhiều người còn biến tấu món bánh rán Doremon với nhân mặn với đa dạng các nguyên liệu như xúc xích, chà bông, thịt jambon, pate,… Khi ăn bạn chỉ cần quét một lớp pate mỏng lên 2 miếng bánh rồi kẹp chung với những nguyên liệu yêu …

Bật mí 3 cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.69 (124 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm bánh rán doremon (cách làm bánh rán dorayaki) · Bột mì: 160gr · Đường: 170gr · Mật ong: 30ml · Bột nở: 4g · Đậu đỏ: 100g · Trứng gà: 4 quả · Nước: 15ml.
  • Nội Dung: Hẳn ai cũng biết đến mèo máy Doremon cùng sở thích ăn bánh rán của chú, những cách làm bánh rán doremon thì không phải ai cũng biết. Từ cách làm bánh rán dorayaki truyền thống, có thêm nhiều biến tấu như cách làm bánh rán doremon nhân mặn, cách làm …

Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình

Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.66 (52 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm bánh rán mặn từ bột mì … Trộn bột năng với bột gạo nếp trong một bát. Thêm đường và muối, trộn cho vừa ăn. Cho từ từ nước ấm ( …
  • Nội Dung: Đây có lẽ là cách làm bột bánh rán đơn giản nhất, chỉ cần kết hợp với trứng và sữa tươi. Món bánh bạn có thể dễ dàng thực hiện, kết hợp các nguyên liệu theo sở thích của mình rồi cho vào chảo chiên đến khi chín vàng. Thành phẩm là chiếc bánh thơm …

Cách làm Dorayaki (bánh rán Đô-rê-mon) xốp mềm

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.39 (184 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cho trứng, đường, mật ong và va-ni vào âu. Đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện, không cần trứng bông. · 2. Rây bột mì và bột nở vào âu.
  • Nội Dung: 2. Rây bột mì và bột nở vào âu. Trộn đều. Cố gắng trộn càng nhanh càng tốt, không trộn quá kĩ vì sẽ làm bánh dai. Đậy kín âu, để tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Nếu khi lấy ra mà bột đặc quá, khó đổ bánh thì có thể thêm 1 thìa cafe nước, trộn đều (tuy …

BỘT LÀM BÁNH RÁN DORAEMON Morinaga 150g

 BỘT LÀM BÁNH RÁN DORAEMON Morinaga 150g
  • Tác giả: harukoshop.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.22 (66 vote)
  • Tóm tắt: Quy cách:
    Câu hỏi thường gặp:
    Tên gọi khác:
    Tên sản phẩm:
  • Nội Dung: 2. Cách làm bánh Muffin hoặc cupcake: Nguyên liệu: 150g bột làm bánh rán ở Nhật Morinaga, 1 trứng gà, 100ml sữa (có thể dùng sữa tươi hoặc sữa công thức), 50g bơ, 50g đườngCách thức thực hiện: – Bước 1: Cho hỗn hợp bột, trứng, sữa, bơ và đường vào …