Rất Hay Top 10+ cách làm chè trôi nước [Ngon Nhất]

Món chè trôi nước không còn xa lạ với các chị em phụ nữ đam mê nội trợ. Nhưng hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn một phiên bản khác của món chè này, trông mới mẻ hơn, vẫn là chè trôi nước quen thuộc nhưng lạ hơn ở đây là những màu sắc lung linh tựa như những cánh hoa. Và đó là món chè trôi nước tạo hình hoa cúc với công thức của chị Bùi Thị Hà (34 tuổi, hiện sống và làm việc ở TP HCM).

nnn

Chị Hà chia sẻ, năm 2010, chị có học nấu xôi khúc bán vỉa hè, sau này chuyển sang làm xôi giao sỉ. Khách hàng biết đến chị ngày càng nhiều và nhu cầu của khách cũng đa dạng hơn, nên chị tìm hiểu qua các trang mạng xã hội cách làm chè trôi nước để nhằm phục vụ khách vào các ngày lễ cúng quan trọng, cúng đầy tháng, cúng thôi nôi…

Năm 2020 nắm bắt được thị hiếu của khách hàng thích ngon và đẹp mắt nên chị sáng tạo thêm những cách tạo hình độc đáo bắt mắt để thu hút khách hàng đến với mình nhiều hơn.

Theo chị Hà, bí quyết để có món chè trôi nước ngon thì điều quan trọng nhất là khâu chọn nguyên liệu phải ngon. Chị đã thử rất nhiều loại bột nếp và thấy dùng loại bột nếp Thái Lan làm chè trôi nước rất ngon, khi thành phẩm viên chè tròn đẹp, không bị chảy xệ, bột rất thơm không có mùi vị ngai ngái như các loại bột nếp khác. Để tăng thêm hương vị cho món chè trôi nước thì nhân đậu xanh cũng rất quan trọng, đậu không chỉ đơn thuần nấu chín cùng gia vị mà chị kết hợp thêm sữa tươi không đường, nước cốt dừa, đường và chút dầu ăn sau đó sên cho đậu dẻo thơm ăn rất ngon.

nnn

nnn

Trong quá trình làm món chè trôi nước chị Hà nhiều lần thất bại do lúc đầu khâu chọn nguyên liệu chưa chuẩn. Mới đầu chị dùng bột nếp loại thường thì thấy khó tạo hình do bột không giữ phom bánh và khi luộc xong viên chè bị chảy xệ mất nét, chị đổi nhiều loại bột nếp khác nhau nhưng thành phẩm cũng không khả quan, cho đến khi chị thử bột nếp Thái Lan thì đúng là chân ái cuộc đời.

Chị Hà rất yêu thích nấu ăn và hay nấu món chè trôi nước cho gia đình ăn vào ngày mùng 3 tháng 3 (ngày tết Hàn thực) hay các ngày lễ nghỉ gia đình quây quần thưởng thức. Khi chị chia sẻ cách làm món này lên mạng thì phản ứng của mọi người rất thích thú, nhiều người muốn thử sức và bắt tay vào làm luôn cho gia đình thưởng thức khiến chị rất vui khi phần nào đó lan tỏa chút đam mê bếp núc đến các chị em nội trợ.

Cách làm chè trôi nước

nnn

Nguyên liệu:

Nguyên liệu pha bột:

  • 500gr bột nếp Thái Lan
  • 2gr muối
  • 100gr gấc
  • 300ml nước

Nguyên liệu nhân đậu xanh:

  • 200gr đậu xanh cà vỏ
  • 60gr đường (có thể cho thêm nếu bạn thích ăn ngọt)
  • 0,2gr muối
  • 10ml dầu ăn

Nguyên liệu làm nước đường:

  • 500ml nước lọc
  • 100gr đường (có thể cho thêm nếu bạn thích ngọt)
  • 2gr muối
  • 20gr gừng thái lát

Nguyên liệu làm nước cốt dừa:

  • 500ml nước cốt dừa
  • 5gr bột năng
  • 5gr bột gạo
  • 50gr đường
  • 0,5gr muối
  • 2 cái lá dứa
  • vani

Các bước làm:

nnn

Trộn đều bột nếp+ muối, bớt lại 50gr bột màu trắng để dùng tạo hình cánh hoa.

Cho nước và gấc vào máy xay mịn, đặt lên bếp đun cho hỗn hợp sôi, từ từ đổ hỗn hợp nước gấc vào bột dùng đũa khuấy đều sau đó đeo găng tay có bôi một ít dầu ăn để nhào bột, nhồi cho bột dẻo thành một khối là được rồi nhé.

Đậu xanh ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở, rửa sạch đậu nhiều lần nước sau đó cho vào nồi nấu như nấu cơm, đậu chín thì cà nhuyễn, tiếp tục cho đường + dầu ăn + muối vào đánh đều, cho đậu vào chảo không dính sên lửa liu riu đến khi ấn đầu ngón tay vào thấy đậu không bị dính tay là được, vo viên đậu thành viên vừa ăn khoảng 25gr.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm bánh quai vạc [Quá Ok Luôn]

nnn

Nấu nước đường thì quá đơn giản rồi, có thể dùng đường thốt nốt cho thơm ngon nhé, cho tất cả gia vị vào và nấu sôi cho tan đường là được.

Nấu nước cốt dừa: Nước cốt dừa nấu chung với đường + muối + lá dứa, nước sôi lăn tăn hạ lửa nhỏ, bột năng + bột gạo cho vào nửa bát nước khuấy tan rồi từ từ đổ vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều nhẹ tay chờ nước sôi lăn tăn 60 giây là được, cho vani vào và tắt bếp ạ.

Nặn viên chè: Chia bột thành phần nhỏ 25gr, bôi dầu ăn vào tay để chống dính, ấn dẹt bột trong lòng bàn tay sau đó cho viên nhân vào giữa và túm lại cho kín viên nhân, vê tròn viên chè cho đẹp rồi tạo hình.

Luộc chè: Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi thả viên chè vào luộc, khi viên chè nổi lên khoảng 2 phút sau là chè chín rồi nhé, vớt ra thả vào bát nước nguội cho sạch dầu vì trong quá trình tạo hình bạn phải bôi dầu vào tay, rửa sạch lượng dầu còn bám trên bề mặt viên chè rồi vớt ra bát chan nước đường vào.

Chúc bạn thành công với cách làm chè trôi nước này!

NT

Ảnh: NVCC

Top 17 cách làm chè trôi nước viết bởi Cosy

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.63 (522 vote)
  • Tóm tắt: Một số lưu ý về cách nấu chè trôi nước. Chè ngon, ngoài việc làm đúng từng công đoạn The Water MAN gợi ý, bạn nên lưu tâm một số điều sau:.
  • Nội Dung: Kết hợp cứ một viên bột thì đi kèm một viên đậu xanh được vo tròn. Bột làm vỏ, bao kính phần đậu xanh để khi luộc phần nhân không rơi ra ngoài. Nặn bánh xong rồi thì nấu khoảng 1.5L nước tinh khiết cùng một ít đường. Phần nước này dùng ở bước tiếp …

Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 4.45 (590 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây. Chè trôi nước là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, chỉ với một vài …

Hé lộ bí quyết cách nấu chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên từ rau củ quả

Hé lộ bí quyết cách nấu chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên từ rau củ quả
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.36 (446 vote)
  • Tóm tắt: Đừng bỏ lỡ cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ rau củ quả tươi ngon, màu đẹp tự nhiên lại an toàn sau để có tô chè ngũ sắc đẹp lung linh nhé!
  • Nội Dung: Múc chè ra bát, sau đó múc thêm nước cốt dừa và rắc thêm một ít mè trắng đã rang vào và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một chút dừa nạo sợi vào ăn cùng để làm tăng hương vị. Món chè trôi nước ngũ sắc này khi ăn lạnh sẽ rất tuyệt vời. Hãy thưởng …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng

Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 4 (376 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước mà bTaskee chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Đậu xanh: 150g; Bột …
  • Nội Dung: Chè nóng hổi, khói bốc nghi ngút với hương thơm nồng nàn của vị gừng ấm, vỏ bánh bên ngoài mềm dẻo, nhân đậu bên trong thì thơm béo có vị ngọt dịu. Nó có thể làm thỏa mãn tất cả giác quan của bạn đấy. Cách nấu chè trôi nước mà bTaskee vừa chia sẻ …

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 3.92 (584 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách làm chè trôi nước: chè trôi nước cốt dừa, chè trôi nước ngũ sắc,… Tùy theo sở thích để có được món chè trôi nước yêu thích.
  • Nội Dung: Cho bột nếp ra một cái âu, cho từ từ nước sôi vào trộn đều khi thấy vón cục đều nhau là được, chia đều bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đây mình làm 7 màu thì mình sẽ chia 7 phần, tiếp tục nhồi với 6 loại nước cốt rau củ để tạo màu, riêng màu trắng …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 3.75 (418 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước là tên gọi xuất phát từ quá trình những viên chè được luộc trong nước sôi, khi chín sẽ bồng bềnh trên mặt nước. Những viên chè nhỏ còn được gọi là …
  • Nội Dung: Chè trôi nước là món ăn truyền thống của người Việt. Tết Đoan Ngọ hoặc những ngày mồng một, rằm, người Việt thường tự nấu chè trôi nước để cúng tổ tiên. Chén chè thể hiện lòng biết ơn và cầu mong cho cuộc sống của các thành viên luôn viên mãn. Có …

Cách nấu chè trôi nước

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.48 (201 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách nấu chè trôi nước đơn giản, lớp vỏ dẻo thơm mùi nếp, lớp nhân hấp dẫn. Thế nhưng, cách làm lại không hề khó, tham khảo ngay bí quyết ở đây.
  • Nội Dung: Bắt một lượng nước, chờ đến khi nước ở tầm vừa ấm, tầm độ 60 – 70 độ thì tắt bếp. Cho bột nếp ra bát lớn, cho từ từ từng muỗng nước ấm cùng nước lá dứa vào. Vừa cho nước ấm vừa nhào bột, không cho hết một lần vì dễ khiến bột vón cục và bị nhão. Tiếp …

Cách nấu chè trôi nước không bị cứng từ bột mì, khoai lang, đậu đỏ

Cách nấu chè trôi nước không bị cứng từ bột mì, khoai lang, đậu đỏ
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.28 (277 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết cách nấu chè trôi nước không bị cứng lại ngon mịn, béo ngậy của bạn là gì? Chè trôi nước là món chè khá quen thuộc với tất cả chúng …
  • Nội Dung: Vậy là Yeutre.vn vừa hướng dẫn cho bạn xong cách nấu chè trôi nước không bị cứng từ bột mì , khoai lang và đậu đỏ vừa đơn giản lại vừa ngon mịn rồi nhé. Với phần bánh dẻo dai hòa quyện cùng nhân bên trong béo ngọt đã tạo nên nét đặc trưng riêng của …

Chè Trôi Nước Truyền Thống

Chè Trôi Nước Truyền Thống
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 3.06 (391 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon không bị cứng, ngọt bù để nhâm nhi cùng gia đình vào cuối tuần.
  • Nội Dung: Món chè trôi nước có hương vị khác hẳn với chè đậu xanh, đậu đỏ hay chè trái cây thông thường. Mặc dù các bước làm khá công phu, nhưng đây là món ăn xứng đáng để bạn vào bếp trổ tài. Hãy cùng tham khảo công thức và học cách nấu chè, ngọt ngào này …

CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC MỀM DẺO THƠM NGON

CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC MỀM DẺO THƠM NGON
  • Tác giả: hoidap.loship.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 2.82 (135 vote)
  • Tóm tắt: Với vô vàn loại trôi nước được biến tấu ngày nay, người ta có thể làm nhân bánh bằng khoai lang vàng, khoai lang tím, khoai môn, nhân mặn, nhân …
  • Nội Dung: Ở một số nơi, người ta hay sử dụng đường phèn để nấu chè để nước chè trong và có vị ngọt thanh mà không bị gắt. Tuy nhiên, để đơn giản cho công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể dùng đường kính trắng ở nhà hay sử dụng, nước chè vẫn ngon không hề …

Cách nấu chè trôi nước đón Tết Đoan Ngọ

  • Tác giả: bindo.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.68 (170 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên chè trôi nước là một những món ăn không thể thiếu trong ngày này. Cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu nhé! Cách nấu chè trôi nước ngày tết Nguyên …

Chè trôi nước không nhân

 Chè trôi nước không nhân
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.5 (160 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Sơ chế. – Đem hoa cúc tươi rửa sạch, atiso cũng rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra rổ …
  • Nội Dung: Với hướng dẫn cách làm chè trôi nước không nhân này, chắc chắn bạn sẽ có ngay những bát chè thơm dịu, thanh mát và ngon miệng để thưởng thức. Vị ngọt dịu thoang thoảng hương hoa cúc và trà atiso mang tới cho người ăn một tinh thần dễ chịu. Hơn nữa, …

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
  • Tác giả: rangsua.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.56 (136 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước. Bước 1: Làm nhân bánh. – Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu nở đều, nhanh nhừ.
  • Nội Dung: – Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được …

Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.38 (158 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Món chè này cũng không quá khó để thực hiện. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, …
  • Nội Dung: Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị …

Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê – Digifood

Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.33 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Digifood khám phá cách làm chè trôi nước cốt …
  • Nội Dung: Vậy là chúng mình đã hoàn thành món chè trôi nước cốt dừa thơm ngon rồi! Bánh trôi ăn mềm, mịn với phần nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt thơm. Nước chè thanh nhẹ, thơm béo. Thưởng thức một thìa chè trôi nước đậu xanh, bạn sẽ cảm nhận rõ vị hòa quyện hoàn …

Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.12 (67 vote)
  • Tóm tắt: Trổ tài với cách nấu chè trôi nước bằng bột gạo nếp được chia sẻ trong bài viết sau, chắc hẳn bạn sẽ khiến gia đình trầm trồ.
  • Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …