Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, chè trôi nước nhân đậu xanh, chè trôi nước đậu đỏ, chè trôi nước khoai tím được hướng dẫn trong bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết để thực hiện món chè dai thơm, ngọt thanh, không bị cứng, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình. Giờ đây, bạn có thể linh hoạt thay đổi nguyên liệu nấu chè thưởng thức.
Chè trôi nước ngũ sắc dẻo thơm, ngọt thanh màu sắc đẹp mắt
Chè trôi nước là món ăn truyền thống của người Việt. Tết Đoan Ngọ hoặc những ngày mồng một, rằm, người Việt thường tự nấu chè trôi nước để cúng tổ tiên. Chén chè thể hiện lòng biết ơn và cầu mong cho cuộc sống của các thành viên luôn viên mãn. Có rất nhiều cách nấu chè trôi nước khác nhau. Mỗi cách sử dụng một nguyên liệu, vì vậy, hương vị món ăn cũng thơm ngon khác biệt. Dưới đây là 4 cách nấu chè trôi nước không bị cứng để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo ngay nhé.
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc
Nguyên liệu làm chè trôi nước ngũ sắc
Phần nhân:
Phần vỏ chè trôi nước:
Phần nước cốt dừa:
Phần nước đường:
Một số nguyên liệu làm chè trôi nước
Bí quyết làm chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn
Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó, bạn vớt đậu xanh để ráo nước, rồi cho vào nồi xâm xấp nước và luộc chín đậu xanh.
Khi đậu xanh đã chín nhừ thì bạn cho ra tô, dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh và trộn với sữa đặc, khuấy đều cho đến khi đậu xanh dẻo, mịn là được.
Bước 2: Tiếp đến, bạn cho vào chảo chiên khoảng 20ml dầu ăn và xào đậu xanh với lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh khô, không còn dính trên chảo thì tắt bếp. Bạn để nguội bớt và vo thành những viên đậu xanh hình tròn nhỏ.
Nặn nhân đậu xanh làm chè trôi nước có kích thước vừa phải (Ảnh: Internet)
Bước 3: Bạn trộn 650gr bột nếp với nước, để riêng khoảng 100gr bột khô dùng khi xử lý quá trình vỏ trôi nước bị nhão. Sau đó, rót từ từ 400ml nước ấm vào phần bột nếp, dùng tay nhào cho bột kết dính, dẻo mịn.
Nếu như bột đã ướt hoặc nhão thì bạn không cần thêm nước, mà cho thêm bột khô dự phòng vào. Bước tiếp theo, bạn cho 70ml sữa đặc, 70gr đường cát trắng nhào chung với phần bột nếp dẻo mịn.
Bước 4: Như phần nguyên liệu đã liệt kê ở trên là nguyên liệu thô, do đó bạn phải sơ chế thêm một bước thì mới có màu tự nhiên được.
- Màu đỏ: lấy 50gr ruột gấc.
- Màu cam: bạn pha 10gr ruột gấc với 40ml sữa tươi không đường.
- Màu xanh lá cây: pha bột trà xanh với 60ml sữa tươi không đường.
- Màu tím: khoai lang tím luộc chín, nghiền mịn.
- Màu vàng: bí đỏ luộc chín, nghiền mịn.
Thịt gấc tạo màu đỏ hoặc màu cam cho chè trôi nước ngũ sắc
Sau khi lấy được các màu tự nhiên từ rau, củ quả thì bạn chia khối bột trắng ra 5 phần bằng nhau. Dùng từng phần màu nhỏ cho vào từng tô bột và tiếp tục nhào cho màu lên đều khối bột. Tương tự như lúc nhào bột nguyên khối, nếu bạn thấy bột nhão thì cho thêm một ít bột khô vào trộn là được.
- Bước 5: Bước tiếp theo của cách làm chè trôi nước ngũ sắc, bạn vo tròn từng cục bột vỏ trôi nước và cán dẹt bột rồi cho nhân đậu xanh đã vo tròn vào chính giữa. Dùng tay gói cẩn thận phần nhân vào chính giữa, tránh phần vỏ quá mỏng làm cho nhân chè trôi nước rơi ra ngoài.
Lưu ý: bạn nên làm lần lượt theo từng màu cho đến hết nhé.
Những viên chè trôi nước có màu tự nhiên đẹp mắt
- Bước 6: Cách luộc chè trôi nước không bị dính như sau: bạn thấm dầu ăn vào phần vỏ từng viên chè trôi nước ngũ sắc. Cho lên bếp đun sôi một nồi nước và thả từng viên chè vào để luộc chín. Bạn quan sát khi vỏ bánh có độ bóng đẹp và nổi lên mặt nước là chín.
Lưu ý: Bạn nên luộc với số lượng vừa phải để chè không bị dính chùm vào nhau và luộc theo từng màu.
- Bước 7: Sau khi đã luộc chín các viên chè trôi nước, thì bạn chuyển sang nấu nước chan. Bạn cho đường thốt nốt vào 1.2 lít nước. Khi đường thốt nốt đã tan hoàn toàn, nước đường chuyển sang màu nâu thì bạn cho phần gừng cắt sợi vào nấu cùng. Tiếp đến, bạn cho chè trôi nước vào nấu khoảng 10 phút để nước đường thấm vào bên trong viên trôi nước.
Sau đó cho chè trôi nước ngũ sắc nấu chung với nước đường để tạo vị ngọt.
- Bước 8: Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong món chè trôi nước, đặc biệt là món chè trôi nước của người miền Nam. Vị béo béo của nước dừa sẽ làm cho món chè trôi nước trở nên đậm đà và chuẩn vị hơn. Bạn cho 150ml nước cốt dừa, kèm với một ít muối và đun sôi hỗn hợp. Tiếp đến đổ từ từ bột năng vào và khuấy đều để nước cốt dừa tạo độ sệt thì tắt bếp.
- Bước 9: Cuối cùng, bạn múc chè ra chén cùng với nước đường, gừng và bạn chan một ít nước cốt dừa lên trên, rắc một ít mè là có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh bằng bột nếp
Chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu nấu chè trôi nước
Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh
- Bước 1: Bạn sơ chế nguyên liệu như sau: gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi mỏng. Mè trắng rửa sạch, để ráo nước rồi rang vàng thơm. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm.
- Bước 2: Đậu xanh ngâm mềm thì bạn cho vào nồi, hấp chín. Bạn dùng muỗng tán nhuyễn đậu rồi thêm vào 70gr đường cát, khuấy đều theo một chiều cho đậu xanh và đường hòa quyện. Sau đó, bạn vo đậu xanh thành những viên tròn nhỏ để làm nhân chè trôi nước.
Sênh đậu xanh với đường để làm nhân chè
- Bước 3: Cho bột nếp vào âu, từ từ rót nước ấm vào và nhào cho đến khi bột dẻo mịn và không dính tay rồi bọc bột trong màng thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn tách bột thành những miếng nhỏ, vo tròn rồi dùng chày cán dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa, bọc kín và vo tròn.
- Bước 4: Rót nước lọc ra nồi, nấu sôi thì cho viên trôi nước vào nấu đến khi nổi lên là đã chín. Vớt viên chè trôi nước ra xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Luộc chín các viên chè trôi nước (Ảnh: Internet)
- Bước 5: Bạn cho 50gr đường cát trắng vào nồi, đảo cho đường tan thì cho gừng vào đảo cùng để tạo mùi thơm cho chè. Đường chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho vào 500ml nước lọc, 200gr đường thốt nốt vào nấu cùng. Nước đường sôi, bạn cho viên trôi nước vào nấu khoảng 10 phút cho ngấm nước đường là hoàn thành món chè.
- Bước 6: Bạn cho 300ml nước cốt dừa, 30gr đường cát, xíu muối vào nồi nấu sôi thì cho vào 1 muỗng canh bột năng đã hòa tan, chỉnh lửa liu riu đến khi nước cốt dừa thơm và sánh lại thì tắt bếp.
- Bước 7: Múc chè trôi nước nhân đậu xanh ra tô, rắc mè rang, rưới nước cốt dừa lên và dùng nóng nhé!
Cách nấu chè trôi nước khoai lang tím từ bột mì
Chè trôi nước khoai lang tím đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm chè trôi nước khoai lang tím
Cách nấu chè trôi nước ngọt thanh
- Bước 1: Sơ chế và cắt sợi gừng tươi. Đậu phộng và mè đen rang vàng. Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn. Bước 2: Cho bột mì vào âu, thêm khoai lang đã hấp chín, nhào đều tay, thêm nước nếu bột khô. Bạn nhào đến khi bột dẻo mịn và không dính tay thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Nhào bột đều tay để bột dẻo mịn (Ảnh: Internet)
- Bước 3: Đậu phộng, mè đã rang vàng giã nhỏ, trộn đều lại với nhau, thêm vào khoảng 50gr đường cát, xíu dầu ăn, đảo đều và để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi vo thành viên nhân tròn nhỏ.
- Bước 4: Bột đã nở, bạn chia thành những khối nhỏ vừa, vo tròn rồi dùng chày cán mỏng, cho viên nhân đậu phộng, mè rang vào, vo cho viên chè trôi nước tròn đều là được.
- Bước 5: Cho chè trôi nước vào nồi nước sôi luộc chín thì vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo nước.
- Bước 6: Cho vào nồi 200gr đường thốt nốt và 500ml nước lọc, nấu sôi thì cho gừng cắt sợi vào để nước đường thơm hơn. Cuối cùng, thả chè trôi nước vào nấu thêm khoảng 10 phút cho ngấm nước đường.
- Bước 7: Múc chè trôi nước khoai lang tím ra chén, thêm nước cốt dừa nhà làm, mè trắng rang và thưởng thức nhé!
Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ bằng bột năng
Chè trôi nước nhân đậu đỏ được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm chè trôi nước đậu đỏ
Cách nấu chè trôi nước không bị cứng, dẻo thơm khó cưỡng
- Bước 1: Gừng, mè bạn sơ chế tương tự như cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh. Riêng với đậu đỏ, bạn ngâm 2 tiếng với nước ấm cho mềm rồi hấp chín, tán nhuyễn.
- Bước 2: Cho bột năng ra âu, rót từ từ 100ml nước sôi vào, vừa rót vừa khuấy cho bột dẻo. Sau khi bột nguội bớt thì bạn nhào cho dẻo mịn và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Bước 3: Đậu đỏ đã tán nhuyễn, bạn thêm vào khoảng 100gr đường cát, khuấy cho đường tan là được. Tiếp theo, bạn vo đậu đỏ thành từng viên nhỏ.
- Bước 4: Bạn phân bột năng thành từng khối nhỏ vừa, cán mỏng rồi cho nhân đậu đỏ vào, vo tròn là được viên chè trôi nước.
Viên chè trôi nước thành phẩm (Ảnh: Internet)
- Bước 5: Bước này tương tự hai cách làm chè trôi nước ở trên. Bạn chỉ cần chuẩn bị nước sôi, cho viên chè trôi nước vào luộc chín thì vớt ra xả với nước lạnh.
- Bước 6: Nấu sôi 300gr đường thốt nốt với 500ml nước, thêm gừng cắt sợi vào rồi trút những viên chè trôi nước vào nấu thêm 10 phút.
Nấu viên trong nước đường để tạo vị ngọt tự nhiên
- Bước 7: Cuối cùng, bạn múc chè trôi nước nhân đậu đỏ ra chén, thêm nước cốt dừa, mè trắng rang và thưởng thức. Chè trôi nước sẽ ngon nhất khi bạn dùng nóng.
Một số lưu ý trong cách làm chè trôi nước ngon
- Bạn nên dùng màu tự nhiên từ rau củ quả, để tạo màu cho chè trôi nước. Mặc dù màu thực phẩm đậm hơn, nhưng đôi khi mùi vị sẽ ảnh hưởng đến món ăn.
- Nếu phần bột vỏ trôi nước còn lại nhưng không đủ nhân, thì bạn có thể sáng tạo nặn riêng những viên trôi nước không nhân nho nhỏ.
- Chè trôi nước là tên gọi xuất phát từ quá trình những viên chè được luộc trong nước sôi, khi chín sẽ bồng bềnh trên mặt nước. Những viên chè nhỏ còn được gọi là chè ỷ. Chén chè trôi nước luôn có viên to, viên nhỏ, có nhân hoặc không nhân với đa dạng màu sắc thể hiện sự đoàn tụ gia đình.
- Cách nấu chè trôi nước với lá dứa sẽ ngon hơn. Bạn chỉ cần thêm lá dứa vào nồi nước luộc viên trôi nước là được nhé!
Dùng lá dứa nấu chè trôi nước sẽ tạo mùi thơm hấp dẫn
Cách nấu chè trôi nước nhiều công đoạn sơ chế. Thế nhưng thành phẩm hấp dẫn dần “lộ diện” với những màu sắc hấp dẫn, mùi thơm của nước đường và gừng, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, mè… sẽ làm bạn không thể chối từ những chén chè truyền thống này.
4 cách nấu chè trôi nước ngon đã được chia sẻ đến bạn. Giờ đây, bạn có thể thường xuyên tự nấu món chè với hương vị yêu thích tại nhà thưởng thức nhé! Tiếp theo, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá cách nấu chè Lod Chong Singapore nhé!
Điểm: 4.69 (19 bình chọn)
Top 20 cách làm chè xôi nước viết bởi Cosy
2 Cách Nấu Chè Xôi Nước NGON, HẤP DẪN ĐƠN GIẢN Nhất
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 4.86 (756 vote)
- Tóm tắt: Bạn đang tìm hiểu cách nấu chè xôi nước ngon, dẻo thơm và dễ làm tại nhà? Xem ngay 2 công thức đơn giản trong bài viết sau.
9 cách nấu chè trôi nước ngon, không bị cứng, đơn giản tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 4.39 (567 vote)
- Tóm tắt: 1 Cách nấu chè trôi nước không bị cứng · 150g đậu xanh đã tách vỏ · 50g khoai lang trắng · 400g bột nếp · 400ml nước cốt dừa · 15g bột năng · 15g bột gạo · 70g dừa sợi.
- Nội Dung: Bắt nồi lên bếp, sau đó bạn cho vào nồi 320ml nước cốt dừa, 125ml nước lọc, ⅓ muỗng cà phê muối và hỗn hợp gồm 1 muỗng canh bột năng cùng 3.5 muỗng cà phê bột gạo đã được pha trước ở ngoài rồi bật lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa đạt đến độ sánh như mong …
Tổng hợp 2 cách nấu chè xôi nước chay ngon nhất tại nhà
- Tác giả: amthucdochay.com
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 4.39 (474 vote)
- Tóm tắt: món chè ngon, ngọt, thanh mát cho ngày hè và ấm lòng mùa đông. Còn đợi gì nữa, cùng xem qua 2 cách nấu chè xôi nước ngon tại nhà do món.
- Nội Dung: Chè xôi nước không phải là chè trôi nước, vì đây là món chè dùng nguyên liệu xôi để nấu. Với vỏ bánh mềm dẻo và nhân đậu xanh ngọt ngào. Hòa quyền cùng vị ngọt bùi của nước cốt dừa và vị cay của gừng. Tạo nên món chè ngon, ngọt, thanh mát cho ngày …
Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh
- Tác giả: kimchibao.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 4 (383 vote)
- Tóm tắt: Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy …
- Nội Dung: Từ lâu, chè trôi nước đã trở thành một loại chè truyền thống được dân tộc ta lưu giữ từ bao đời nay. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng …
Chè Trôi Nước Truyền Thống
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 3.98 (412 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon không bị cứng, ngọt bù để nhâm nhi cùng gia đình vào cuối tuần.
- Nội Dung: Sẽ không có gì ấm áp hơn việc được cùng gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức một món ngon và cùng nhau trò chuyện. Chè là một trong những món rất phù hợp để nhâm nhi cùng mọi người. Trong số các món chè ngon thì chè trôi nước chính là một …
Muốn chè trôi nước mềm dẻo, không cứng, thơm hấp dẫn, đừng bỏ qua bí quyết này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 3.65 (503 vote)
- Tóm tắt: Món chè trôi nước là một món ăn ngon, cách nấu chè trôi nước cũng không cầu kì và được nhiều người yêu thích. Từ những nguyên liệu đơn giản, …
- Nội Dung: – Mua bột nếp bán sẵn. Nhồi bột vừa nước sôi vừa nước nguội. Cho nước sôi vào trộn bột đều rồi tiếp đến trộn với nước nguội. Đó là bí quyết cho viên trôi nước mềm dẻo mịn màng vô cùng, cho dù có để lại qua hôm sau viên chè cùng không hề bị khô, bị …
9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 3.48 (275 vote)
- Tóm tắt: Bếp Eva hướng dẫn cách nấu chè trôi nước ngon, mềm dẻo không bị cứng cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Chè trôi nước làm bằng bột gì? Chè trôi nước …
- Nội Dung: Những chiếc bánh trôi được làm bằng bột nếp khô với lớp vỏ căng mịn trông thật ngon mắt. Thưởng thức món chè trôi nước bằng bột nếp khô này, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bánh mềm, dẻo cực kỳ thơm ngon. Nhân đậu xanh béo bùi hòa quyện với nước đường …
TOP 2 cách nấu chè xôi nước dẻo thơm, chuẩn vị ngon nhất ngây
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 03/02/2023
- Đánh giá: 3.36 (314 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món chè xôi nước đơn giản, chuẩn vị. Chè nấu ra với vỏ bánh mềm dẻo, nhân đậu xanh thơm ngon, vị cốt dừa béo ngậy, nước ngọt thơm.
- Nội Dung: Chè xôi nước là cách gọi quen thuộc của người dân Nam Bộ. Món chè này phổ biến hơn ở miền Bắc với tên gọi Chè trôi nước, Bánh trôi, Bánh Chay. Đây là món chè nổi tiếng thường được dùng trong tết Hàn Thực của người Việt. Nấu chè xôi nước truyền thống …
Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 3.13 (342 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Digifood khám phá cách làm chè trôi nước cốt dừa …
- Nội Dung: Chè trôi nước cốt dừa thơm ngon bởi phần nhân đậu xanh dẻo mịn hòa với nước cốt dừa ngọt mát, thơm lừng. Dưới đây là gợi ý nguyên liệu và cách làm bánh nhanh chóng, đơn giản bạn nên tham khảo để có món chè trôi nước cốt dừa vừa ngon về hương vị, vừa …
Nấu món chè trôi nước ngũ sắc ngon ngọt lại đẹp mắt
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 02/24/2023
- Đánh giá: 2.84 (111 vote)
- Tóm tắt: Kết hợp cùng vị beo béo của nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc trưng của món chè truyền thống. Biến tấu cùng những màu sắc từ rau củ tự nhiên tạo …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon tại nhà không bị cứng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 2.7 (141 vote)
- Tóm tắt: Phần bánh dẻo dai hòa quyện cùng nhân bên trong béo ngọt đã tạo nên nét đặc trưng riêng của món bánh Việt. Đây là cách nấu chè trôi nước đơn …
- Nội Dung: Có nhiều cách thưởng thức món chè trôi nước khác nhau. Một số gia đình sẽ làm thêm một phần cốt dừa ăn kèm với chè trôi nước để tăng thêm độ béo. Đôi khi mọi người sẽ dùng chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo. Cách ăn này sẽ làm giảm cảm giác ngọt của …
CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC MỀM DẺO THƠM NGON
- Tác giả: hoidap.loship.vn
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 2.72 (92 vote)
- Tóm tắt: Với vô vàn loại trôi nước được biến tấu ngày nay, người ta có thể làm nhân bánh bằng khoai lang vàng, khoai lang tím, khoai môn, nhân mặn, nhân …
- Nội Dung: Cho 400ml nước cốt dừa đậm đặc vào nồi. Cho vào 2 muỗng canh bột nếp, ⅓ muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đến khi bột tan hết, nếu ưa ngọt, có thể cho thêm 30gr đường hoặc không nhé. Bật bếp cho đến khi nồi nước cốt dừa sôi lăn tăn sánh lại thì tắt …
Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn
- Tác giả: khanhvyhome.com.vn
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 2.63 (96 vote)
- Tóm tắt: Một số lưu ý để nấu chè trôi nước được thơm ngon · Chọn bột nếp chất lượng sẽ giúp cho món chè sau khi nấu xong được dẻo và thơm ngon hơn. · Chúng ta có thể tăng …
- Nội Dung: Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ, sau đó dùng dao thái lát hoặc đập dập. Tiếp đó đun sôi 500ml nước và cho vào nồi 200g đường đã chuẩn bị trước đó. Khuấy đều cho đường tan hết và cho gừng đã sơ chế vào nồi khoảng 2-5 phút tới khi thấy mùi hương của gừng lan …
3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 2.43 (173 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách làm chè trôi nước: chè trôi nước cốt dừa, chè trôi nước ngũ sắc,… Tùy theo sở thích để có được món chè trôi nước yêu thích.
- Nội Dung: Cho bột nếp ra một cái âu, cho từ từ nước sôi vào trộn đều khi thấy vón cục đều nhau là được, chia đều bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đây mình làm 7 màu thì mình sẽ chia 7 phần, tiếp tục nhồi với 6 loại nước cốt rau củ để tạo màu, riêng màu trắng …
Cách nấu chè xôi nước ngon, dẻo thơm nhất
- Tác giả: vntestbank.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.4 (130 vote)
- Tóm tắt: Chè xôi nước hay còn gọi là bánh trôi nước là một trong những thức quà nổi tiếng nhất của ẩm thực Việt Nam. Vậy Cách nấu chè xôi nước ngon là gì?
- Nội Dung: – Ray 500g bột nếp vào một chiếc bát lớn để bột không bị vón cục, thêm 1 chút muối và đổ nước ấm từ từ vào bát, vừa đổ vừa dùng tay nhào bột đến khi bột mềm dẻo, không dính tay là được. Sau đó, đậy kín bát bột và ủ bột trong khoảng 3 – 5 phút để bột …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 2.36 (180 vote)
- Tóm tắt: Chè trôi nước là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Món chè này cũng không quá khó để thực hiện. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn …
- Nội Dung: Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị …
Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 2.14 (163 vote)
- Tóm tắt: Trổ tài với cách nấu chè trôi nước bằng bột gạo nếp được chia sẻ trong bài viết sau, chắc hẳn bạn sẽ khiến gia đình trầm trồ.
- Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo thơm ngon
- Tác giả: mamamy.vn
- Ngày đăng: 03/01/2023
- Đánh giá: 2.15 (63 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc. 3.1. Sơ chế các phần nguyên liệu trong cách làm chè trôi nước. Rửa sạch khoai lang, …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 1.97 (79 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây. Chè trôi nước là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, chỉ với một vài …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 1.87 (199 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước mà bTaskee chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Đậu xanh: 150g; Bột …
- Nội Dung: Chè nóng hổi, khói bốc nghi ngút với hương thơm nồng nàn của vị gừng ấm, vỏ bánh bên ngoài mềm dẻo, nhân đậu bên trong thì thơm béo có vị ngọt dịu. Nó có thể làm thỏa mãn tất cả giác quan của bạn đấy. Cách nấu chè trôi nước mà bTaskee vừa chia sẻ …